Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Chay Gây Quỹ Tạo Mãi Cơ Sở Văn Phòng II VHĐ

23/10/201400:00:00(Xem: 1947)

Westminster (VB) - - Tối Chủ Nhật 19 tháng 10 năm 2014 tại nhà hàng Seafood World, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ, Văn Phòng II Viện Hóa Đạo đã tổ chức buổi tiệc chay gây qũy để tạo mãi cơ sở Văn Phòng II Viện Hóa Đạo, khoảng 500 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự, Chư tôn Giáo Phẩm có HT. Thích Huyền Việt, Phó Chủ Tịch Văn Phòng II Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ; Thượng Tọa Thích Giác Đẳng, quyền Chủ Tịch VP 2 Viện Hóa Đạo kiêm Chủ Tịch Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ; Sư Bà Nguyên Thanh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tài Chánh GHPGVNTN Hải Ngoại tại Hoa Kỳ; Giáo Sư Võ Văn Ái, Giám Đốc Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế, Phát Ngôn Nhân Viện Hóa Đạo, Tổng Vụ Trưởng Ngoại Vụ GHPGVNTN; Bà Ỷ Lan Trưởng Phòng Liên Lạc Quốc Tế Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.

blank
Tiệc chay gây quỹ mua chùa.

Quan khách có Dân Biểu Alan Lowenthal, LS. Nguyễn Xuân Nghĩa, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Chris Phan, Giáo Sư Trần Văn Chi và một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông.

blank
Tiệc chay gây quỹ mua chùa.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và mặc niệm, tiếp theo Đạo hữu Nguyên Hòa Trần Đình Minh, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả mọi người, sau đó ông giới thiệu Thượng Tọa Thích Giác Đẳng quyền Chủ Tịch VP 2 Viện Hóa Đạo kiêm Chủ Tịch Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ lên nói về dòng mạng mạch của Phật Giáo Việt Nam khởi thủy từ chùa Phật Quang tại Luy Lâu đến chùa Phật Quang tại Thủ Đô Tỵ Nạn Cộng Sản. Thượng Tọa cho biết: “Ngôi chùa chung có tên là Phật Quang, sẽ vĩnh viễn thuộc quyền của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.” Chùa Phật Quang tọa lạc tại ngã tư đường Beach và Warner, thuộc Thành Phố Huntington Beach, cách Phước Lộc Thọ khoảng 5 phút lái xe. Thượng Tọa cũng cho biết phải mất 5 tuần lễ để chuẩn bị cho việc nầy, Thượng Tọa đã đi tiếp xúc với một số Phật tử, có những nơi tiếp xúc một vài tiếng đồng hồ, sau đó GHPGVNTN đã nhận được sự cúng dường của đồng hương Phật tử lên đến $145,000.Thượng Tọa Giác Đẳng cho biết: “chúng ta làm không phài vì cá nhân vị nầy hay vị kia. Chúng ta làm vì chúng ta tìm thấy sự giá trị cao đẹp của Hiến Chương Phật Giáo Thống Nhất, từ sự đồng hành với dân tộc trong mọi bước thăng trầm về cái nhìn rất bao dung, kết hợp giữa các tông phái của đạo Phật, về vai trò của lịch sử Phật Giáo Việt Nam. Do đó ngôi chùa Phật Quang sẽ có vị thế lịch sử đặc biệt và vô cùng quan trọng.” Thượng Tọa khẳng định chùa Phật Quang sẽ do GHPGVNTN/HN tại Hoa Kỳ đứng tên sở hữu vĩnh viễn. Mai hậu dù bất cứ vị nào, thuộc nhiệm kỳ nào, đến và đi ra sao thì ngôi chùa đó mãi mãi thuộc về GHPGVNTNHN tai Hoa Kỳ, ngôi chùa chung của chúng ta.

blank
Tiệc chay gây quỹ mua chùa.

Tiếp theo Giáo Sư Võ Văn Ái lên phổ biến lời kêu gọi chống giặc ngoại xâm Trung Quốc của Đức Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ, Ngài nói: “GHPGVNTN phải cùng đồng hành với tất cả đoàn thể, tôn giáo trong việc vận động nhân quyền, dân chủ” Giáo Sư Võ Văn Ái cho biết: “khi quay về Pháp ông sẽ chuyển lời đến các đạo hữu trong nước về tinh thần tôn giáo, tín ngưởng của cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ.”

Tiếp theo Hòa Thượng Thích Huyền Việt và Sư Bà Thích Nữ Nguyên Thanh lên kêu gọi sự phát tâm cúng dường để tạo mãi ngôi chùa Phật Quang. Sau lời kêu gọi nhiều đồng hương Phật tử đã đóng góp vào công việc tạo dựng ngôi chùa.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do anh chị em nghệ sĩ thân hữu và gia đình Phật tử trình diễn.

Mọi chi tiết liên lạc: (310) 951-8863, (714) 622-8468.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.