Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Chay Gây Quỹ Tạo Mãi Cơ Sở Văn Phòng II VHĐ

23/10/201400:00:00(Xem: 2348)

Westminster (VB) - - Tối Chủ Nhật 19 tháng 10 năm 2014 tại nhà hàng Seafood World, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ, Văn Phòng II Viện Hóa Đạo đã tổ chức buổi tiệc chay gây qũy để tạo mãi cơ sở Văn Phòng II Viện Hóa Đạo, khoảng 500 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự, Chư tôn Giáo Phẩm có HT. Thích Huyền Việt, Phó Chủ Tịch Văn Phòng II Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ; Thượng Tọa Thích Giác Đẳng, quyền Chủ Tịch VP 2 Viện Hóa Đạo kiêm Chủ Tịch Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ; Sư Bà Nguyên Thanh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tài Chánh GHPGVNTN Hải Ngoại tại Hoa Kỳ; Giáo Sư Võ Văn Ái, Giám Đốc Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế, Phát Ngôn Nhân Viện Hóa Đạo, Tổng Vụ Trưởng Ngoại Vụ GHPGVNTN; Bà Ỷ Lan Trưởng Phòng Liên Lạc Quốc Tế Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.

blank
Tiệc chay gây quỹ mua chùa.

Quan khách có Dân Biểu Alan Lowenthal, LS. Nguyễn Xuân Nghĩa, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Chris Phan, Giáo Sư Trần Văn Chi và một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông.

blank
Tiệc chay gây quỹ mua chùa.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và mặc niệm, tiếp theo Đạo hữu Nguyên Hòa Trần Đình Minh, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả mọi người, sau đó ông giới thiệu Thượng Tọa Thích Giác Đẳng quyền Chủ Tịch VP 2 Viện Hóa Đạo kiêm Chủ Tịch Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ lên nói về dòng mạng mạch của Phật Giáo Việt Nam khởi thủy từ chùa Phật Quang tại Luy Lâu đến chùa Phật Quang tại Thủ Đô Tỵ Nạn Cộng Sản. Thượng Tọa cho biết: “Ngôi chùa chung có tên là Phật Quang, sẽ vĩnh viễn thuộc quyền của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.” Chùa Phật Quang tọa lạc tại ngã tư đường Beach và Warner, thuộc Thành Phố Huntington Beach, cách Phước Lộc Thọ khoảng 5 phút lái xe. Thượng Tọa cũng cho biết phải mất 5 tuần lễ để chuẩn bị cho việc nầy, Thượng Tọa đã đi tiếp xúc với một số Phật tử, có những nơi tiếp xúc một vài tiếng đồng hồ, sau đó GHPGVNTN đã nhận được sự cúng dường của đồng hương Phật tử lên đến $145,000.Thượng Tọa Giác Đẳng cho biết: “chúng ta làm không phài vì cá nhân vị nầy hay vị kia. Chúng ta làm vì chúng ta tìm thấy sự giá trị cao đẹp của Hiến Chương Phật Giáo Thống Nhất, từ sự đồng hành với dân tộc trong mọi bước thăng trầm về cái nhìn rất bao dung, kết hợp giữa các tông phái của đạo Phật, về vai trò của lịch sử Phật Giáo Việt Nam. Do đó ngôi chùa Phật Quang sẽ có vị thế lịch sử đặc biệt và vô cùng quan trọng.” Thượng Tọa khẳng định chùa Phật Quang sẽ do GHPGVNTN/HN tại Hoa Kỳ đứng tên sở hữu vĩnh viễn. Mai hậu dù bất cứ vị nào, thuộc nhiệm kỳ nào, đến và đi ra sao thì ngôi chùa đó mãi mãi thuộc về GHPGVNTNHN tai Hoa Kỳ, ngôi chùa chung của chúng ta.

blank
Tiệc chay gây quỹ mua chùa.

Tiếp theo Giáo Sư Võ Văn Ái lên phổ biến lời kêu gọi chống giặc ngoại xâm Trung Quốc của Đức Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ, Ngài nói: “GHPGVNTN phải cùng đồng hành với tất cả đoàn thể, tôn giáo trong việc vận động nhân quyền, dân chủ” Giáo Sư Võ Văn Ái cho biết: “khi quay về Pháp ông sẽ chuyển lời đến các đạo hữu trong nước về tinh thần tôn giáo, tín ngưởng của cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ.”

Tiếp theo Hòa Thượng Thích Huyền Việt và Sư Bà Thích Nữ Nguyên Thanh lên kêu gọi sự phát tâm cúng dường để tạo mãi ngôi chùa Phật Quang. Sau lời kêu gọi nhiều đồng hương Phật tử đã đóng góp vào công việc tạo dựng ngôi chùa.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do anh chị em nghệ sĩ thân hữu và gia đình Phật tử trình diễn.

Mọi chi tiết liên lạc: (310) 951-8863, (714) 622-8468.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.