Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Khóa Tu Dã Ngoại “Những Bước Chân An Lạc III” của Giới Trẻ Mây Từ Đến Đích An Lạc

21/10/201400:00:00(Xem: 2561)

Trong 3 ngày 10,11,12 tháng 10 2014, tại vùng núi rừng thiên nhiên Mountain High, khóa tu dã ngoại “Những Bước Chân An Lạc III” do nhóm Giới Trẻ Mây Từ tổ chức đã diễn ra thật thanh bình, hạnh phúc.

Có khoảng hơn 100 Phật tử đã cùng tham dự khóa tu này, hầu hết thuộc giới trẻ và trung niên. Khóa tu có sự dìu dắt của Hòa Thượng Thích Phước Tịnh và 2 ni sư trẻ Kính Nghiêm và Mẫn Nghiêm của tu viện Lộc Uyển.

Nét khác biệt giữa Những Bước Chân An Lạc và những khóa tu tổ chức tại Little Saigon Quận Cam là sự hòa mình vào thiên nhiên của người tham dự. Năng lượng bình yên của núi rừng hùng vĩ là thứ mà ở khu phố thị không thể có. Do vậy, hầu hết mọi sinh hoạt trong khóa tu Những Bước Chân An Lạc đều diễn ra giữa thiên nhiên. Có những buổi thiền hành, đoàn người đi ven theo bờ dốc. Có những buổi thiền tọa ngay giữa núi rừng, cùng tập gậy khí công ngay bên bờ hồ. Hòa Thượng Thích Phước Tịnh trong một buổi giảng pháp cũng giữa núi rừng, nhắc nhở đại chúng rằng ngày xưa Đức Phật đã ngồi thiền, thành đạo nơi rừng vắng. Sống hòa hợp với thiên nhiên, có ý thức bảo về thiên nhiên là một điều nên làm của những người Phật tử ngày nay.

blank
Hình ảnh khóa tu.

Đêm chia xẻ Phật pháp cũng diễn ra ở ngoài trời, bên ánh lửa trại. Khung cảnh một đêm thu trong sáng, chớm lạnh đã tạo thêm không khí thi vị, thân tình cho những người tham dự. Hòa Thượng Thích Phước Tịnh và 2 ni sư đã trả lời những thắc mắc của Phật tử trong quá trình thiền tập, tu học. Những câu hỏi hầu hết đều mang tính thực hành, không nặng về lý thuyết. Những câu hỏi và trả lời vì thế đem lại nhiều lợi lạc cho những ai hăng say trong việc áp dụng Phật pháp vào trong đời sống hằng ngày. Có một câu hỏi của một em bé 10 tuổi gây thú vị cho mọi người: “Tại sao con lại suy nghĩ? Có cách nào tắt những dòng suy nghĩ đó đi không...?”. Thầy và quí sư cô đã trả lời cho bé, và triển khai thêm thành một đề tài tu tâm cho người lớn.

Những sinh hoạt trẻ trung thường không thể thiếu đi phần ca hát. Các ni sư trẻ, Giới Trẻ Mây Từ đã chia xẻ với đại chúng những bài thiền ca dễ thuộc, có nhiều ngụ ý, để mọi người vừa thư giãn với âm nhạc, vừa ghi nhớ thêm những điều cần thực hành trong quá trình tu.

Sau khi khóa tu kết thúc, nhiều Phật tử đã bày tỏ niềm hạnh phúc vì đã có những giây phút an lạc, thảnh thơi tại vùng rừng núi Mountain High với Thầy, với bạn đồng tu. Nhiều người mong được dự những khóa tu dã ngoại như vậy trong tương lai. Có thể nói khóa tu “Những Bước Chân An lạc” đã đem lại niềm an lạc cho mọi người.

Giới Trẻ Mây Từ là một nhóm Phật tử trẻ ở Quận Cam Nam Cali, sinh hoạt dưới sự hướng dẫn của Hòa Thượng Thích Phước Tịnh. Bên cạnh những khoa tu dã ngoại (đã tổ chức được ba kỳ), nhóm còn tham gia nhiều hoạt động xã hội như cung cấp bữa ăn nóng cho người vô gia cư tại Santa Ana, viếng thăm và giúp vui cho các vị cao niên ở nursing home, hỗ trợ các chùa, tu viện trong vùng…

Để biết thêm chi tiết về hoạt động của Giới Trẻ Mây Từ, xin liên lạc:

Email: lienlac@gioitremaytu.org

Phone: (714) 277-6417 / (714) 858-8704

Website: www.gioitremaytu.org

(Đ Hưng)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.