Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Món Quà Thực Sự Phải Là Một Mùa Halloween An Toàn

21/10/201400:00:00(Xem: 1760)

ROSEMEAD, Calif., Ngày 20 tháng Mười, 2014 — Đồ trang trí và trang phục ma quái chắc chắn sẽ làm bừng lên đôi chút sợ hãi thích thú trong mùa Halloween này, nhưng những rủi ro về điện và hỏa hoạn dính liền theo còn đáng sợ hơn. Với hình ảnh đó trong tâm trí, công ty Southern California Edison (SCE) xin nhắc nhở khách hàng về một số điều đơn giản cần lưu ý, đặc biệt với nến, đồ trang trí và trang phục, để bảo đảm có được một đêm Halloween an toàn.

Một trong những cách bắt đầu tốt nhất là không bao giờ dùng nến để thắp đèn lồng jack-o-lanterns hoặc bất cứ một thứ trang trí nào vì nến có nguy cở hỏa hoạn rất cao. Thay vào đó hãy dùng nến chạy pin, không có ngọn lửa. Tuy nhiên, với những người cứ đòi đốt nến, xin đừng bao giờ để nến cháy không có người coi giữ hoặc quá gần với những vật dụng dễ bắt lửa.

Đây là điều cốt yếu sinh tử vì đồ trang trí Halloween mỗi năm gây ra hơn 1,000 vụ nhà cháy, theo Hiệp Hội Quốc Gia Bảo Vệ Chống Hỏa Hoạn. Bên cạnh đó, từ năm 2009 tới 2011, ước lượng có khoảng 11,300 vụ hỏa hoạn được báo cho cảnh sát trên toàn quốc trong 3 ngày quanh Halloween, khiến cho khoảng 30 người chết, 175 vụ thương tích và $96 triệu tài sản mất mát, theo cơ quan Quản Trị Hỏa Hoạn Quốc Gia.

Ông Don Neal, giám đốc SCE về Môi Trường, Y Tế, và An Toàn Xí Nghiệp, phát biểu, “Cách dễ nhất để có được một đêm Halloween an lành là phải có những quyết định thông minh ngay từ đầu. Từ việc không dùng nến cháy đến việc mua trang phục và đồ trang trí có chất chống cháy, chậm cháy hoặc không cháy được, hãy lựa chọn với ý thức về an toàn.


Quyết định khôn ngoan bao gồm cả việc không ném dây đèn hoặc dây điện vào cây cối hoặc thảo mộc mọc gần các đường dây điện và cột điện. Mọi người cũng nên xem xét các đồ trang trí một cách kỹ càng xem dây nối có bị sờn, rách không bởi vì chúng có thể gây điện giật hoặc bùng lửa, nên cần phải giữ các đồ điện an toàn, cách xa những thứ dễ cháy phổ thông như những bó rơm rạ và thân cây bắp.

SCE xin đề nghị một vài điểm an toàn khác cho mùa Halloween này:

Cắm dây điện trang trí ngoài vườn vào các lỗ điện có hệ thống bảo vệ GFCI, tức là Bộ Phận Ngắt Mạch Qua Đất.

Trước khi dùng bất cứ một sản phẩm điện nào ngoài trời, nhớ xem chúng có ghi rõ chữ “sử dụng ngoài trời” (outdoor use) hay không.

Dùng dây điện “plastic zip cords” khi treo đèn, chứ đừng dùng ghim, kim bấm, hoặc đinh.

Dùng tối đa 3 tràng đèn cho một đường dẫn có dây nối. Dùng quá tải có thể gây ra hỏa hoạn hoặc đường điện bị đoản mạch.

Để dây điện xa các lối đi có nhiều người qua lại, bởi vì dây điện có thể làm người ta vấp ngã.

Chỉ dùng những sản phẩm trang trí có dán nhãn UL, CSA hoặc ETL.

Lên mạng của Ủy Ban An Toàn Sản Phẩm Tiêu Thụ để biết tin tức về những sản phẩm Halloween đang được thâu hồi.

Cần thêm chi tiết về an toàn điện, xin lên mạng on.sce.com/staysafe. Theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.