Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Mặt Thân Hữu Cựu Sĩ Quan Thủ Đức/nam Định

28/10/199900:00:00(Xem: 5303)
Hơn 400 quan khách và thân hữu đã có mặt trong đêm thứ Sáu 22 tháng 10 năm 1999 tại nhà hàng Thần Tài để tham dự lễ kỹ niệm 48 năm ngày thành lập quân trường Thủ Đức/Nam Định. Sau nghi thức chào cờ Việt Mỹ là phút mặc niệm để tưởng nhớ đến các Quân Cán Chính cũng như tất cả các Cựu SVSQ Thủ Đức đã hy sinh vì lý tưởng tự do. Đây là lần đầu tiên trong vùng Hoa Thịnh Đốn, các nghi thức kể trên được trình bày bằng video chiếu qua màn ảnh lớn do anh Mai Vàng thực hiện.
Mở đầu chương trình, ông Nguyễn Cao Quyền đã đại diện cho ban tổ chức ngỏ lời cám ơn tất cả tham dự viên hiện diện cũng như các mạnh thường quân đã hổ trợ cho buổi họp mặt. Được biết, quân trường Thủ Đức thành lập ngày 1-10-1951 tại Nam Định Bắc Việt. Sau khi Hiệp Định Genève 1954 chia đôi hai miền Nam Bắc, trường được chuyển vô Miền Nam đổi tên là Liên trường Vỏ Khoa Thủ Đức. Và đến tháng 2 năm 1969 thì trường lại đổi tên một lần nửa để trở thành Trường Bộ Binh Thủ Đức. Tính đến ngày 30 -04-1975, trường Sĩ quan trừ bị Thủ Đức đã hoàn tất huấn luyện được 69 khóa và đào tạo hơn 75% sĩ quan cho QLVNCH. Các tân sĩ quan khi ra trường đều được phân phối đi khắp các quân binh chủng do đó mà trong đêm họp mặt nầy người ta nhận thấy đầy đủ quân phục của các đơn vị như Nhảy Dù, Thủy Quân Luc Chiến, Biệt Động Quân, Lôi Hổ, Không Quân, Hải Quân và Lực Lượng Cảnh sát Quốc gia v.v...

Kế tiếp. ông Phan Vỹ đại diện Cộng Đồng Người Việt Vùng Hoa Thịnh Đốn lên phát biểu cãm tưởng nhằm ngợi khen sự đoàn kết của tất cả các cựu SVSQ Thủ Đức đã thành công trong việc tổ chức. Nhân dịp nầy ông cũng kêu gọi sự giùp đở các thương phế binh VNCH còn đang kẹt lại ở quê nhà. Sau đó, ông Nguyễn Bửu Thoại, Hội trưởng Hội Cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức tại Houston Texas lên trao quà lưu niệm cho ông Trần Thiện Hiệu Chủ tịch Hội Đồng Chấp Hành Hội Cữu Sĩ Quan Trừ Bị QLVNCH Vùng Đông Bắc Hoa Kỳ. Được biết phái đoàn Cựu SVSQ Trừ bị Thủ Đức Houston Texas là phái đoàn đông đảo nhất trong số các phái đoàn từ các nơi khác kéo về Hoa Thịnh Đốn để tham dự ngày họp mặt.
Đặc biệt nhất trong đêm hội ngộ nầy là phần giới thiệu một gia đình quân đội trải qua 3 thế hệ. Đó là gia đình Bùi Dương Liêm, một gương mặt quen thuộc trong vùng, gồm ông cụ Bùi Dương Thanh khóa 5 Thủ Đức, anh Bùi Dương Liêm khóa 2/68 Thủ Đức, chị Nguyễn Thị Bé Bảy khóa 1 Sĩ quan Nử Quân Nhân, hiền thê anh Liêm, và cháu Bùi Thị Phi Anh, trưởng nử của anh chị Bùi Dương Liêm, vừa được vinh thăng Đại Úy trong Quân lực Hoa Kỳ. Kế tiếp, anh Trần Thiện Hiệu giới thiệu chị Bạch Mai, một trong những nử xướng ngôn viên khả ái của Đài Phát thanh Việt Nam Hải ngoại và đồng thời cũng là xướng ngôn viên cho chương trình Chiến Sĩ VNCH trong suốt 2 năm qua.
Kết thúc chương trình là phần cắt bánh kỹ niệm 4 năm thành lập hội Cựu Sĩ quan Trừ bị QLVNCH Vùng Đông Bắc Hoa kỳ.
Buổi lể chấm dứt lúc 12 giờ khuya sau phần dạ vũ do ban nhạc Diamond đãm trách.

(Tin Huỳnh Mai Hoa)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.