Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Lou Correa Giới Thiệu 2 Ứng Viên Yee và Padilla; Betty Yee Ứng Cử Bộ Trưởng Tài Chánh, Alex Padilla Ứng Cử Bộ Trưởng Thường Vụ muốn giảm thủ tục, giúp tăng việc làm

17/10/201400:00:00(Xem: 1369)

WESTMINSTER (VB) – Nhân chuyến thăm tòa soạn Việt Báo, trên đường Moran, Thành Phố Westminster vào trưa Thứ Năm, ngày 16 tháng 10 năm 2014, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Địa Hạt 34 Lou Correa đã giới thiệu đến cử tri người Mỹ gốc Việt 2 vị ứng cử viên là bà Betty Yee cho chức vụ Bộ Trưởng Tài Chánh California (State Controller) và ông Alex Padilla cho chức vụ Bộ Trưởng Thường Vụ Tiểu Bang California (Secretary of State) vào kỳ bầu cử đầu tháng 11 năm nay.

Đón tiếp phái đoàn các vị dân cử tiểu bang tại tòa soạn gồm có nhà văn Nhã Ca, nhà báo Hòa Bình, các phóng viên và nhân viên tòa soạn. Phái đoàn các vị dân cử đến thăm Việt Báo đúng vào dịp sinh nhật của nhà văn Nhã Ca nên mọi người cùng cắt bánh ăn mừng sinh nhật và trò chuyện vui vẻ.

Phóng viên Việt Báo đã được các vị dân cử dành cho cuộc phỏng vấn trao đổi thân tình một số thông tin về cuộc tranh cử của 2 vị ứng cử viên nói trên.

Trước hết là về bà Betty Yee. Bà đã được bầu vào vai trò thành viên Hội Đồng Thuế Vụ California từ năm 2006 đến nay. Bà xuất thân từ một gia đình di dân và được sinh trưởng tại thành phố San Francisco. Bà đã từng làm việc trong văn phòng của các vị dân biểu tiểu bang California nhiều năm. Bà cũng đã phục vụ trong vai trò ủy viên y tế công cộng và làm việc trong các tổ chức bất vụ lợi. Nói chung bà có kinh nghiệm làm việc trong 30 tại tiểu bang California.

blank
Từ phải, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, ứng cử viên Betty Yee, nhà văn Nhã Ca, ứng cử viên Alex Padilla, và nhà báo Hòa Bình tại tòa soạn Việt Báo. (Photo VB)

Ứng cử viên Bộ Trưởng Tài Chánh California Betty Yee cho biết nếu được đắc cử bà sẽ tập trung phục vụ cử tri California qua các lãnh vực:

- Tiếp tục thúc đẩy việc áp dụng cho phép các cặp hôn nhân đồng tính được khai thuế cho nhau một cách hợp pháp;

- Tiếp tục đẩy mạnh việc đóng thuế thương vụ trên mạng toàn cầu đối với các đại công ty như Amazon, v.v… mà bà nói là có thể thu về cho tiểu bang hàng trăm triệu đô la mỗi năm;

- Cập nhật về luật thuế tiểu bang để giúp các cơ sở kinh doanh xanh và những kỹ thuật và sản phẩm mới của họ.

Với ứng cử viên Bộ Trưởng Thường Vụ (Secretary of State) Alex Padilla, ông hiện đang là Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California đơn vị San Fernando Valley trong Quận Los Angeles. Ông hiện cũng là chủ tịch của Hội Các Dân Cử Gốc La Tinh (NALEO) rất có ảnh hưởng đối với các cử tri người Mỹ gốc La Tinh. Ông đã ra tham chính từ năm 26 tuổi với chức vụ Nghị Viên Thành Phố Los Angeles. Ông cũng xuất thân từ gia đình di dân và làm việc chăm chỉ.


Các quan tâm mà ứng cử viên Alex Padilla nhắm tới để thực hiện khi được đắc cử chức Bộ Trưởng Thường Vụ Tiểu Bang gồm việc tạo việc làm bằng các giúp cơ sở kinh doanh nhiều cơ hội hơn để hình thành và phát triển; và mở rộng hệ thống ghi danh để cho mọi cư dân đủ điều kiện có thể tham gia vào tiến trình chọn người ra ứng cử xứng đáng.

Được hỏi về kế hoạch chi tiết của việc giúp cơ sở kinh doanh trong tiểu bang, ứng cử viên Alex Padilla cho biết rằng ông đặc biệt chú trọng vào việc nạp đơn xin mở cơ sở kinh doanh trên online, mà xưa nay chưa thực hiện được. Theo ông Padilla, đây là cách giúp cử tri hoàn tất nhanh nhất các thủ tục xin mở kinh doanh, vì nó giảm đi các thủ tục rườm rà khi nạp đơn tại các văn phòng chính phủ. Ông nói thủ tục này có thể hoàn tất trong vòng 2 tuần thay vì phải mất 2 tháng như hiện nay.

Liên quan đến vấn đề kinh doanh và thủ tục hành chánh của tiểu bang, phóng viên Việt Báo đã lưu ý các vị ứng cử viên về việc phiên dịch các văn bản của chính phủ sang tiếng Việt. Đây là vấn đề nhạy bén liên quan đến cách sử dụng chữ nghĩa của chính quyền Cộng Sản Việt Nam muốn xóa đi những giá trị văn hóa và văn chương chữ nghĩa của chế độ Việt Nam Cộng Hòa trước năm 1975 nên đặt ra chữ nghĩa mới gây phản cảm với cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản tại đây.

Vấn đề thứ hai cũng liên quan đến việc mở rộng kinh doanh của tiểu bang California, phóng viên Việt Báo đã lưu ý các vị ứng cử viên về sự quan tâm của cử tri người Mỹ gốc Mỹ tại Hoa Kỳ nói chung và California nói riêng đối với tình trạng tự do, dân chủ và nhân quyền bị chà đạp bởi chính quyền Cộng Sản Việt Nam từ trước tới nay.

Cả hai vị ứng cử viên Betty Yee và Alex Padilla đều lắng nghe, tiếp nhận ý kiến và cho biết đã có hiểu biết rõ về những vấn đề nói trên.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, trong phần đúc kết cuộc phỏng vấn, nói rằng bà Betty Yee là người có nhiều kinh nghiệm trong chính trường và ông Alex Padilla dù trẻ tuổi nhưng có nhiệt huyết phục vụ và là thế hệ tương lai gánh vác công việc cho thế hệ cha ông. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nhấn mạnh rằng cả hai ứng cử viên đều là những công dân quay về phục vụ cho cộng đồng trong các chức vụ họ đã, đang và sẽ đảm nhận. Vì thế, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa kêu gọi cử tri người Mỹ gốc Việt hãy dồn phiếu cho ứng cử viên Betty Yee vào chức vụ Bộ Trưởng Tài Chánh và ứng cử viên Alex Padilla vào chức vụ Bộ Trưởng Thường Vụ Tiểu Bang trong ngày bầu cử 4 tháng 11 tới đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.