Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Lou Correa Giới Thiệu 2 Ứng Viên Yee và Padilla; Betty Yee Ứng Cử Bộ Trưởng Tài Chánh, Alex Padilla Ứng Cử Bộ Trưởng Thường Vụ muốn giảm thủ tục, giúp tăng việc làm

17/10/201400:00:00(Xem: 1206)

WESTMINSTER (VB) – Nhân chuyến thăm tòa soạn Việt Báo, trên đường Moran, Thành Phố Westminster vào trưa Thứ Năm, ngày 16 tháng 10 năm 2014, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Địa Hạt 34 Lou Correa đã giới thiệu đến cử tri người Mỹ gốc Việt 2 vị ứng cử viên là bà Betty Yee cho chức vụ Bộ Trưởng Tài Chánh California (State Controller) và ông Alex Padilla cho chức vụ Bộ Trưởng Thường Vụ Tiểu Bang California (Secretary of State) vào kỳ bầu cử đầu tháng 11 năm nay.

Đón tiếp phái đoàn các vị dân cử tiểu bang tại tòa soạn gồm có nhà văn Nhã Ca, nhà báo Hòa Bình, các phóng viên và nhân viên tòa soạn. Phái đoàn các vị dân cử đến thăm Việt Báo đúng vào dịp sinh nhật của nhà văn Nhã Ca nên mọi người cùng cắt bánh ăn mừng sinh nhật và trò chuyện vui vẻ.

Phóng viên Việt Báo đã được các vị dân cử dành cho cuộc phỏng vấn trao đổi thân tình một số thông tin về cuộc tranh cử của 2 vị ứng cử viên nói trên.

Trước hết là về bà Betty Yee. Bà đã được bầu vào vai trò thành viên Hội Đồng Thuế Vụ California từ năm 2006 đến nay. Bà xuất thân từ một gia đình di dân và được sinh trưởng tại thành phố San Francisco. Bà đã từng làm việc trong văn phòng của các vị dân biểu tiểu bang California nhiều năm. Bà cũng đã phục vụ trong vai trò ủy viên y tế công cộng và làm việc trong các tổ chức bất vụ lợi. Nói chung bà có kinh nghiệm làm việc trong 30 tại tiểu bang California.

blank
Từ phải, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, ứng cử viên Betty Yee, nhà văn Nhã Ca, ứng cử viên Alex Padilla, và nhà báo Hòa Bình tại tòa soạn Việt Báo. (Photo VB)

Ứng cử viên Bộ Trưởng Tài Chánh California Betty Yee cho biết nếu được đắc cử bà sẽ tập trung phục vụ cử tri California qua các lãnh vực:

- Tiếp tục thúc đẩy việc áp dụng cho phép các cặp hôn nhân đồng tính được khai thuế cho nhau một cách hợp pháp;

- Tiếp tục đẩy mạnh việc đóng thuế thương vụ trên mạng toàn cầu đối với các đại công ty như Amazon, v.v… mà bà nói là có thể thu về cho tiểu bang hàng trăm triệu đô la mỗi năm;

- Cập nhật về luật thuế tiểu bang để giúp các cơ sở kinh doanh xanh và những kỹ thuật và sản phẩm mới của họ.

Với ứng cử viên Bộ Trưởng Thường Vụ (Secretary of State) Alex Padilla, ông hiện đang là Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California đơn vị San Fernando Valley trong Quận Los Angeles. Ông hiện cũng là chủ tịch của Hội Các Dân Cử Gốc La Tinh (NALEO) rất có ảnh hưởng đối với các cử tri người Mỹ gốc La Tinh. Ông đã ra tham chính từ năm 26 tuổi với chức vụ Nghị Viên Thành Phố Los Angeles. Ông cũng xuất thân từ gia đình di dân và làm việc chăm chỉ.

Các quan tâm mà ứng cử viên Alex Padilla nhắm tới để thực hiện khi được đắc cử chức Bộ Trưởng Thường Vụ Tiểu Bang gồm việc tạo việc làm bằng các giúp cơ sở kinh doanh nhiều cơ hội hơn để hình thành và phát triển; và mở rộng hệ thống ghi danh để cho mọi cư dân đủ điều kiện có thể tham gia vào tiến trình chọn người ra ứng cử xứng đáng.

Được hỏi về kế hoạch chi tiết của việc giúp cơ sở kinh doanh trong tiểu bang, ứng cử viên Alex Padilla cho biết rằng ông đặc biệt chú trọng vào việc nạp đơn xin mở cơ sở kinh doanh trên online, mà xưa nay chưa thực hiện được. Theo ông Padilla, đây là cách giúp cử tri hoàn tất nhanh nhất các thủ tục xin mở kinh doanh, vì nó giảm đi các thủ tục rườm rà khi nạp đơn tại các văn phòng chính phủ. Ông nói thủ tục này có thể hoàn tất trong vòng 2 tuần thay vì phải mất 2 tháng như hiện nay.

Liên quan đến vấn đề kinh doanh và thủ tục hành chánh của tiểu bang, phóng viên Việt Báo đã lưu ý các vị ứng cử viên về việc phiên dịch các văn bản của chính phủ sang tiếng Việt. Đây là vấn đề nhạy bén liên quan đến cách sử dụng chữ nghĩa của chính quyền Cộng Sản Việt Nam muốn xóa đi những giá trị văn hóa và văn chương chữ nghĩa của chế độ Việt Nam Cộng Hòa trước năm 1975 nên đặt ra chữ nghĩa mới gây phản cảm với cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản tại đây.

Vấn đề thứ hai cũng liên quan đến việc mở rộng kinh doanh của tiểu bang California, phóng viên Việt Báo đã lưu ý các vị ứng cử viên về sự quan tâm của cử tri người Mỹ gốc Mỹ tại Hoa Kỳ nói chung và California nói riêng đối với tình trạng tự do, dân chủ và nhân quyền bị chà đạp bởi chính quyền Cộng Sản Việt Nam từ trước tới nay.

Cả hai vị ứng cử viên Betty Yee và Alex Padilla đều lắng nghe, tiếp nhận ý kiến và cho biết đã có hiểu biết rõ về những vấn đề nói trên.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, trong phần đúc kết cuộc phỏng vấn, nói rằng bà Betty Yee là người có nhiều kinh nghiệm trong chính trường và ông Alex Padilla dù trẻ tuổi nhưng có nhiệt huyết phục vụ và là thế hệ tương lai gánh vác công việc cho thế hệ cha ông. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nhấn mạnh rằng cả hai ứng cử viên đều là những công dân quay về phục vụ cho cộng đồng trong các chức vụ họ đã, đang và sẽ đảm nhận. Vì thế, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa kêu gọi cử tri người Mỹ gốc Việt hãy dồn phiếu cho ứng cử viên Betty Yee vào chức vụ Bộ Trưởng Tài Chánh và ứng cử viên Alex Padilla vào chức vụ Bộ Trưởng Thường Vụ Tiểu Bang trong ngày bầu cử 4 tháng 11 tới đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hoa Kỳ, luật lao động liên bang và các tiểu bang có một số quy định khác nhau trong vấn đề tiền “típ” của nhân viên. Riêng tại California, luật lao động của tiểu bang cung cấp sự bảo vệ tối đa cho nhân viên có lãnh thêm tiền “típ” trong lúc làm việc (tipped employees), ví dụ điển hình là nhân viên làm việc trong nhà hàng và tiệm Nail.
Vào những ngày đầu Xuân các hội đoàn, cộng đồng thường tổ chức những buổi tiệc tùng, hợp nhóm, hợp bạn…để đón Xuân và cũng để hoài niệm, nhớ thương về quê hương, đồng bào thân yêu còn bên kia chân trời xa thăm thẳm.
Nhân dịp Xuân Canh Tý Chùa Phật Tổ có liên lạc được với building gần Chùa khoảng 2 Miles, Phật tử có thể đậu xe tại 1305 E . Pacific Coast Highway, Long Beach, CA 92806 lot # 1 Mỗi xe trả lệ phí $2.00 và sẽ có xe đưa đón đến chùa vào những ngày 25, 26 tháng 1 và 1, 2, 8, 9 tháng 2. Rất mong Quý Phật Tử hoan hỉ cảm thông cho sự bất tiện về đi lại và kính mời quí vị về Chùa đón Xuân Canh Tý 2020. LL (562) 599-5100.
Vào trưa ngày Thứ Tư 15/01/2020, tại khách sạn InterContinental Downtown Los Angeles, công ty AstraZeneca đã tổ chức một buổi hội thảo về chủ đề ung thư phổi dành cho giới truyền thông Gốc Á tại khu vực Quận Cam và Los Angeles.
Đề xuất ngân sách 2020-2021 của Thống Đốc Gavin Newsom với sự gia tăng thời gian nghỉ phép có lương (Paid Family Leave) sẽ mang đến nhiều giải pháp tốt
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
Vào Chủ nhật, ngày 26 tháng Giêng, 2020, từ 5:00 giờ sáng đến 2:00 giờ chiều, đoạn đường Westminster và Taft Street, giữa đường Brookhurst Street và Euclid Street, sẽ tạm thời đóng lại cho Lễ diễn hành Tết hàng năm lần thứ 8. Người lái xe nên tính kế hoạch đi hướng khác để tránh sự chậm trễ.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Tạ Pháp và tất niên vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 12 tháng 1 năm 2020.
Tại Tòa soạn Báo Việt Mỹ, 14190 Beach Blvd. Westminster, cA 92683 vào lúc 6 giờ chiều thứ ba ngày 14 tháng 2 năm 2020, Ban Tổ Chức Diễn Hành TẾT trên Đai lộ Bolsa-Trần Hưng Đạo đã tổ chức buổi họp để thông báo một số tin tức và chương trình diễn hành.
Tại nhà hàng Parasel Seafood Restaurant vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 12 tháng 1 năm 2020, Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California đã tổ chức buổi tiệc tất niên, đây là dịp để các niên trưởng, các chiến hữu gặp nhau sau một năm sinh hoạt trong cộng đồng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 5848)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 5001)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 4695)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 4333)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.
(Xem: 3485)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.