Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Lou Correa Giới Thiệu 2 Ứng Viên Yee và Padilla; Betty Yee Ứng Cử Bộ Trưởng Tài Chánh, Alex Padilla Ứng Cử Bộ Trưởng Thường Vụ muốn giảm thủ tục, giúp tăng việc làm

17/10/201400:00:00(Xem: 1707)

WESTMINSTER (VB) – Nhân chuyến thăm tòa soạn Việt Báo, trên đường Moran, Thành Phố Westminster vào trưa Thứ Năm, ngày 16 tháng 10 năm 2014, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Địa Hạt 34 Lou Correa đã giới thiệu đến cử tri người Mỹ gốc Việt 2 vị ứng cử viên là bà Betty Yee cho chức vụ Bộ Trưởng Tài Chánh California (State Controller) và ông Alex Padilla cho chức vụ Bộ Trưởng Thường Vụ Tiểu Bang California (Secretary of State) vào kỳ bầu cử đầu tháng 11 năm nay.

Đón tiếp phái đoàn các vị dân cử tiểu bang tại tòa soạn gồm có nhà văn Nhã Ca, nhà báo Hòa Bình, các phóng viên và nhân viên tòa soạn. Phái đoàn các vị dân cử đến thăm Việt Báo đúng vào dịp sinh nhật của nhà văn Nhã Ca nên mọi người cùng cắt bánh ăn mừng sinh nhật và trò chuyện vui vẻ.

Phóng viên Việt Báo đã được các vị dân cử dành cho cuộc phỏng vấn trao đổi thân tình một số thông tin về cuộc tranh cử của 2 vị ứng cử viên nói trên.

Trước hết là về bà Betty Yee. Bà đã được bầu vào vai trò thành viên Hội Đồng Thuế Vụ California từ năm 2006 đến nay. Bà xuất thân từ một gia đình di dân và được sinh trưởng tại thành phố San Francisco. Bà đã từng làm việc trong văn phòng của các vị dân biểu tiểu bang California nhiều năm. Bà cũng đã phục vụ trong vai trò ủy viên y tế công cộng và làm việc trong các tổ chức bất vụ lợi. Nói chung bà có kinh nghiệm làm việc trong 30 tại tiểu bang California.

blank
Từ phải, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, ứng cử viên Betty Yee, nhà văn Nhã Ca, ứng cử viên Alex Padilla, và nhà báo Hòa Bình tại tòa soạn Việt Báo. (Photo VB)

Ứng cử viên Bộ Trưởng Tài Chánh California Betty Yee cho biết nếu được đắc cử bà sẽ tập trung phục vụ cử tri California qua các lãnh vực:

- Tiếp tục thúc đẩy việc áp dụng cho phép các cặp hôn nhân đồng tính được khai thuế cho nhau một cách hợp pháp;

- Tiếp tục đẩy mạnh việc đóng thuế thương vụ trên mạng toàn cầu đối với các đại công ty như Amazon, v.v… mà bà nói là có thể thu về cho tiểu bang hàng trăm triệu đô la mỗi năm;

- Cập nhật về luật thuế tiểu bang để giúp các cơ sở kinh doanh xanh và những kỹ thuật và sản phẩm mới của họ.

Với ứng cử viên Bộ Trưởng Thường Vụ (Secretary of State) Alex Padilla, ông hiện đang là Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California đơn vị San Fernando Valley trong Quận Los Angeles. Ông hiện cũng là chủ tịch của Hội Các Dân Cử Gốc La Tinh (NALEO) rất có ảnh hưởng đối với các cử tri người Mỹ gốc La Tinh. Ông đã ra tham chính từ năm 26 tuổi với chức vụ Nghị Viên Thành Phố Los Angeles. Ông cũng xuất thân từ gia đình di dân và làm việc chăm chỉ.


Các quan tâm mà ứng cử viên Alex Padilla nhắm tới để thực hiện khi được đắc cử chức Bộ Trưởng Thường Vụ Tiểu Bang gồm việc tạo việc làm bằng các giúp cơ sở kinh doanh nhiều cơ hội hơn để hình thành và phát triển; và mở rộng hệ thống ghi danh để cho mọi cư dân đủ điều kiện có thể tham gia vào tiến trình chọn người ra ứng cử xứng đáng.

Được hỏi về kế hoạch chi tiết của việc giúp cơ sở kinh doanh trong tiểu bang, ứng cử viên Alex Padilla cho biết rằng ông đặc biệt chú trọng vào việc nạp đơn xin mở cơ sở kinh doanh trên online, mà xưa nay chưa thực hiện được. Theo ông Padilla, đây là cách giúp cử tri hoàn tất nhanh nhất các thủ tục xin mở kinh doanh, vì nó giảm đi các thủ tục rườm rà khi nạp đơn tại các văn phòng chính phủ. Ông nói thủ tục này có thể hoàn tất trong vòng 2 tuần thay vì phải mất 2 tháng như hiện nay.

Liên quan đến vấn đề kinh doanh và thủ tục hành chánh của tiểu bang, phóng viên Việt Báo đã lưu ý các vị ứng cử viên về việc phiên dịch các văn bản của chính phủ sang tiếng Việt. Đây là vấn đề nhạy bén liên quan đến cách sử dụng chữ nghĩa của chính quyền Cộng Sản Việt Nam muốn xóa đi những giá trị văn hóa và văn chương chữ nghĩa của chế độ Việt Nam Cộng Hòa trước năm 1975 nên đặt ra chữ nghĩa mới gây phản cảm với cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản tại đây.

Vấn đề thứ hai cũng liên quan đến việc mở rộng kinh doanh của tiểu bang California, phóng viên Việt Báo đã lưu ý các vị ứng cử viên về sự quan tâm của cử tri người Mỹ gốc Mỹ tại Hoa Kỳ nói chung và California nói riêng đối với tình trạng tự do, dân chủ và nhân quyền bị chà đạp bởi chính quyền Cộng Sản Việt Nam từ trước tới nay.

Cả hai vị ứng cử viên Betty Yee và Alex Padilla đều lắng nghe, tiếp nhận ý kiến và cho biết đã có hiểu biết rõ về những vấn đề nói trên.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, trong phần đúc kết cuộc phỏng vấn, nói rằng bà Betty Yee là người có nhiều kinh nghiệm trong chính trường và ông Alex Padilla dù trẻ tuổi nhưng có nhiệt huyết phục vụ và là thế hệ tương lai gánh vác công việc cho thế hệ cha ông. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nhấn mạnh rằng cả hai ứng cử viên đều là những công dân quay về phục vụ cho cộng đồng trong các chức vụ họ đã, đang và sẽ đảm nhận. Vì thế, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa kêu gọi cử tri người Mỹ gốc Việt hãy dồn phiếu cho ứng cử viên Betty Yee vào chức vụ Bộ Trưởng Tài Chánh và ứng cử viên Alex Padilla vào chức vụ Bộ Trưởng Thường Vụ Tiểu Bang trong ngày bầu cử 4 tháng 11 tới đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.