Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hàng Triệu Hộ Dân Cali Được Giảm Hóa Đơn Điện Tháng 10, 11; Khoản giảm trừ trung bình $35 là thành quả của chương trình chống lại biến đổi khí hậu của Tiểu Bang

17/10/201400:00:00(Xem: 1518)

SAN FRANCISCO, 14 Tháng Mười, 2014 - California Public Utilities Commission (CPUC) và California Air Resources Board đang nhắc nhở người tiêu thụ rằng vào Tháng Mười, trong Tháng Nhận Thức Năng Lượng Quốc Gia, 10.7 triệu hộ gia đình California sẽ thấy một khoản giảm trừ trung bình là $35 trong hóa đơn điện lực của họ nhờ vào chương trình hạn- mức-phát-thải và trao-đổi của Tiểu Bang để chống lại sự biến đổi khí hậu. Đây là lần thứ hai người tiêu thụ sẽ nhận Climate Credit, vì họ cũng đã nhận khoản giảm trừ này trong Tháng Tư vừa qua, dẫn đến khoản giảm trừ tổng cộng dành cho các hộ gia đình California là $755.5 triệu.

Chủ Tịch của CPUC Ông Michael R. Peevey nói “Chương trình Climate Credit dành hàng triệu Mỹ kim tiết kiệm được cho các hộ gia đình California. Tôi hy vọng rằng các hộ gia đình sẽ dùng tiền mà họ tiết kiệm được nhờ khoản giảm trừ này để đầu tư vào những vật phẩm đơn giản sẽ giúp giảm bớt hóa đơn điện của họ, chẳng hạn như đèn LED hoặc điều nhiệt kế. Cùng nhau tất cả chúng ta có thể góp phần chống lại biến đổi khí hậu.”

Các hộ gia đình và tiểu thương nghiệp không cần phải làm gì để được nhận khoản giảm trừ. Các hộ gia đình sẽ thấy Climate Credit trên hóa đơn Tháng Mười/Tháng Mười Một và Tháng Tư/Tháng Năm mỗi năm, bất kể lượng tiêu thụ năng lượng hoặc khoản tiền phải đóng trong hóa đơn. Mỗi tháng các tiểu thương nghiệp sẽ nhận Climate Credit, ở dạng một khoản giảm trừ có liên quan đến lượng điện đã tiêu thụ. Những khách hàng bao gồm các công ty thương mại, công nghiệp và nông nghiệp cũng như các tổ chức bất vụ lợi và trường học thường sử dụng chưa tới 20 kilowatt điện mỗi tháng.

Mary D. Nichols, Chủ Tịch của California Air Resources Board cho biết “Chương trình Climate Credit là một phần của loạt các chương trình, bao gồm chương trình hạn-mức-phát-thải và trao-đổi, được phát triển bởi California để chống lại sự biến đổi khí hậu và nâng cao phẩm chất không khí theo quy định của AB 32, đạo luật Global Warming Solutions Act of 2006,” và nói thêm “Nếu người sở hữu nhà và các thương nghiệp dùng khoản giảm trừ của họ để đầu từ vào các biện pháp sử dụng hiệu quả năng lượng để giúp giảm tổng lượng phát thải carbon của họ, họ sẽ tiết kiệm nhiều năng lượng hơn và giúp tiểu bang đạt được các mục tiêu của tiểu bang”.


Lượng tiền đang được hoàn trả lại theo từng hãng điện lực trong Tháng Mười như sau:

Pacific Gas and Electric Company: $29.80

Southern California Edison: $40

San Diego Gas & Electric: $36.24

Pacific Power: $194.37

Liberty Utilities: $48.31

Chương trình Climate Credit là một trong nhiều chương trình được phát triển nhờ đạo luật tiêu chuẩn gọi là Global Warming Solutions Act of 2006 (AB 32), đã để California giữ vai trò tiên phong trong nỗ lực đấu tranh chống lại biến đổi khí hậu bằng cách yêu cầu lượng phát thải khí nhà kính đến năm 2020 phải giảm xuống các mức 1990. Những khách hàng của các công ty tiện ích thuộc sở hữu của chủ đầu tư của tiểu bang sẽ nhận một chương trình Climate Credit được thiết kế để giúp California chống lại biến đổi khí hậu và làm không khí trong lành. Khoản giảm trừ từ chi trả của các nhà máy điện và các ngành công nghiệp mà chiếu theo chương trình khí hậu của California, việc mua lại hạn mức cho phép họ phát thải carbon vào không khí. Khoản giảm trừ được tính toán theo các quy tắc được CPUC lập ra.

Người tiêu thụ có thể tìm thêm thông tin về chương trình Climate Credit khi vào website Energy Upgrade California (www.EnergyUpgradeCA.org/climatecredit), trang này cũng phổ biến những cách để chủ động tiết kiệm năng lượng, bảo tồn các nguồn tài nguyên thiên nhiên, và đưa ra các quyết định có cân nhắc về việc quản lý năng lượng tại nhà và nơi làm việc. Energy Upgrade California là sáng kiến của Tiểu Bang để giáo dục người tiêu thụ là cư dân và các tiểu thương nghiệp về việc quản lý năng lượng.

Để biết thêm thông tin về CPUC, vui lòng vào www.cpuc.ca.gov.

Để biết thêm thông tin về ARB, vui lòng vào www.arb.ca.gov.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.