Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Số Mệnh Hỏi Đáp: Vận Hạn Căn Nhà, An Cư Lạc Nghiệp...

14/07/200200:00:00(Xem: 5158)
Anh Thiên Đức mến
Em tuổi con gà (58), nhờ sự chỉ dẫn của anh, vợ chồng em làm ăn khấm khá lại vừa mua được một căn nhà gần nơi cơ sở làm ăn rất tiện lợi, chúng em hy vọng rằng đây là căn nhà cuối cùng của cuộc đời chúng em không biết có được hay không" Hay là còn phải thay đổi nhà nữa không nhờ anh chỉ dẫn dùm.


Trả lời anh Định Nguyễn
ở thành phố La Habra,
Theo quan niệm Á Đông của chúng ta "An Cư Lạc Nghiệp" nhằm khuyến khích chúng ta mỗi người nên có mái ấm gia đình ổn định và lâu dài thì sự nghiệp mới phát triển, từ hậu quả của quan niệm này, khi ở quê nhà đa số mọi người ít khi nghĩ đến chuyện thay đổi nhà, vì một lần sắm sửa nhà là một lần tốn kém và khó khăn. Và căn nhà thường là nơi cư trú của nhiều thế hệ, càng đông thế hệ ở chung thì càng có phúc nên có người từng hãnh diện với câu "Tứ đại đồng đường" "Ngũ đại đồng đường". Ý nghĩa tốt đẹp nhóm từ này là đoàn kết đồng nhất của một gia đình hay giòng họ. Và căn nhà trở thành một kỷ vật của gia đình được trân quý tu sửa chứ ít khi đổi thay. Về phương diện tinh thần đây là một quan niệm đáng trân trọng. Thế nhưng đứng về mặt kinh tế và nhu cầu cuộc sống thì không thích hợp, ngày càng lộ ra nhiều nhược điểm (Sẽ bàn sau theo quan niệm Tây phương). Và tài sản này thường bất động trước cuộc sống (đứng về phương diện kinh tế).

Trái lại theo quan niệm Tây Phương nhất là ở Hoa Kỳ, căn nhà ở chăng qua chỉ là một phương tiện cuộc sống theo mỗi thời kỳ của con người. và người Hoa Kỳ đã có câu "Xe hơi chỉ dùng 3 năm, căn nhà chỉ ở 5 năm". Thật vậy theo tiến bộ nhanh chóng của khoa hoc một chiếc xe hơi sau ba năm đa cải tiến rất nhiều theo nhu cầu. Và cuộc sống của mình sau ba năm làm việc tình hình kinh tế cũng đổi thay vì thế tùy theo khả năng của mỗi người để chọn lựa xe hơi phù hợp hoàn cảnh mới. Và căn nhà cũng vậy, bạn lúc đầu khó khăn mua căn nhà nhỏ thiếu tiện nghi, nhưng sau 05 năm hoạt động nếu thành công có tích lủy thì căn nhà hiện tại sẽ không phù hợp với cuộc sống mới. Nhưng nếu là thất bại thì bạn sẽ khó mà giữ vững căn nhà hiện tại. Đó là nói về mặt kinh tế, nhưng nếu nói về nhu cầu cuộc sống thì lại càng có nhiều lý do để thay đổi nhà. Một cặp vợ chồng trẻ chưa có con cái thì nhu cầu nhà ở rất dễ dàng thoải mái, sau 5 năm có con cái thì nhu cầu đi học trường tốt và phương tiện đưa rước là lý do chính để đổi thay nhà cửa. Khi con cái trưởng thành ra đời cha mẹ lại phải thay đổi nhà cửa chạy theo con cái của mình để sum họp hạnh phúc với con cháu cũng là lý do phải lưu tâm đến.

Trở lại trường hợp của bạn năm nay 58 tuổi mua nhà ở gần cơ sở làm ăn của mình ở vùng người nước ngoài, sau 5 năm làm việc bạn có nghĩ là bạn có còn sức khỏe để lái xe và tiếp tục công việc nữa không" hay là phải tính chuyện nghỉ ngơi an hưởng tuổi già, hoặc là mắt mờ chân yếu không còn lái xe nữa, thì nhu cầu thay đổi nhà về gần khu cộng động Việt Nam để ở, đầy đủ tiện nghi sinh hoạt cho người lớn tuổi như hội người già, đi bác sỉ, đi chợ với đồng hương rất tiện nghi thoải mái, mà chính mình sẽ không trở thành một gánh nặêng của con cái.

Nói về phương diện phong thủy thì vận hạn căn nhà cũng như hướng nhà cũng thay đổi tùy theo định hướng hạnh phúc và mỗi thời kỳ tuổi tác của chủ nhà. Ví dụ trường hợp của bạn tuổi Đinh Dậu nếu lúc còn trẻ vợ chồng cần có tiền bạc sự nghiệp thì căn nhà nên chọn hướng sanh khí theo tuổi Đinh Dậu cung Đoài đó là hướng Tây Bắc. Và khi có sự nghiệp rồi, nếu gia đình lũng cũng, thì nhu cầu hạnh phúc là chính, bạn nên chọn căn nhà hướng Đông Bắc mới thích hợp. Qua tuổi tứ thập và ngũ thập mong ước duy nhất của các bạn trong thời kỳ này là làm sao cho con cái ngoan, học hành thành tài thì tại sao không chọn nhà hướng Tây để ở. Vài năm tới đây, các bạn nghỉ hưu mong muốn tuổi thọ, sức khỏe an khang để hưởng phước với con cháu thì căn nhà hướng Tây Nam mới là hướng thích hợp. Từ nhu cầu cuộc sống khác nhau giữa mỗi thế hệ như trên nên những căn nhà ở phương Tây nhất là ở Hoa Kỳ hiếm khi có được "tam đại đồng đường" chứ đừng nói chi đến tứ hay ngũ đại. Ngoài ra căn nhà đang ở còn được coi như là một nguồn vốn cơ bản của mình để làm ăn, nên có thể thăng trầm theo thời vận của bạn chứ không bất động như ở Đông Phương.

Bàn vận hạn căn nhà theo khoa phong thủy, dựa trên Hà Đồ Lạc Thư thì mỗi căn nhà thịnh suy theo một chu kỳ là 9 năm, trong đó có năm tốt có năm xấu, và mặt tốt xấu này có thích hợp với định hướng hạnh phúc của gia chủ hay không còn là việc phải quanj tâm. Ví dụ căn nhà rơi vào những năm vận hạn hưng phát theo cung tài lộc nhưng gia chủ lại năm trong tuổi nghỉ hưu, không còn làm ăn nữa thì cũng chẳng ích gì. Vì thế mà một căn nhà bạn đã ở qua 5 năm vận hạn tốt của căn nhà thì những năm vận xấu thì bạn có nên tiếp tục không. Trái lại nếu bạn đã trải qua những năm vận hạn xấu của căn nhà thì liệu bạn có đủ sức giữ vững căn nhà cho tới được vận hạn tốt không hay là phải bỏ của chạy lấy người. Như vậy theo khoa phong thủy một cách gián tiếp nào đó khuyến khích chúng ta nên đổi thay nhà cửa theo vận hạn của mình đó mới là biện pháp tích cực tốt đẹp cho cuộc sống.

Tóm lại, với câu hỏi của bạn có thể trả lời như sau theo nhu cầu hạnh phúc của cuộc sống và theo phong thủy bạn sẽ còn phải thay đổi nhà cửa. Thế nhưng thay đổi nhà cửa theo hướng phát triển hay thu hẹp thì phải dựa vào lá số tử vi để tìm ra lời đáp cũng như hình ảnh cuối cuộc đời của bạn. Và căn nhà cuối cuộc đời cũng sẽ trả lời cho bạn biết bốn chữ PHÚC, LỘC, THỌ, QUÝ đã sẽ được hưởng bao nhiêu phần trăm theo phúc đức thưc tại mà bạn đã làm ra trong kiếp nhân sinh này. Lời đáp phần này sẽ dành riêng cho bạn trong thư gởi kèm. Chúc bạn may mắn và hạnh phúc cuối đời.

Tướng Số Thiên Đức Đốc Nguyễn
Chuyên giải đoán tổng hợp Tử Vi, Địa Lý Phong Thủy, Tướng Diện, Chỉ Tay, Bói Bài, Chữ Ký. Địa chỉ: 13632 Taft Ave., Garden Grove CA 92843 (Góc đường Euclid & Westminster) - Tel (714) 638-1866 - Pager (714) 438-9789. Điện thoại lấy hẹn - Email: Thienduc99@aol.com - Trang web địa chỉ: www.thienduc.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.