Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ra Mắt Tác Phẩm Chính Luận Của Trần Trung Đạo Tại Sacramento & San Jose Ngày 11-12-2014

16/10/201400:00:00(Xem: 2072)

Thủ Phủ của California - Sacramento vừa trở mình vào thu với thời tiết se se lạnh cùng thời điểm này, nhà viết chính luận, tiểu luận, tâm bút có lửa đấu tranh và nhiệt tình yêu nước Trần Trung Đạo trình làng tập chính luận dày 600 trang đầy ắp những nhận xét tinh tế về chính trị, văn hóa, xã hội và thời sự hiện nay tại 2 địa điểm Sacramento và San Jose vào ngày thứ bảy và chủ nhật 11 & 12.10.2014.

Tập Chính Luận với nội dung 44 bài biên khảo chính luận sát với thực tế qua 3 chủ điểm: Hiểm Họa cộng sản - Hiện trạng Việt Nam - Bàn về tẩy não của chế cộng sản, do Amazone in ấn và phát hành rộng khắp trên toàn thế giới.

Trong một không khí tràn đầy tình thương và cảm mến của qúy vị cao niên ở Sacramento đối với nhà biên khảo, nhà văn, nhà thơ và soạn nhạc có tâm hồn và tình yêu nước nồng nàn của Trần Trung Đạo đã đến tham dự và chia xẻ tâm tình với tác giả trong phần hội luận với các ông Đoàn Ngọc Đa, Tiến sĩ Minh Thi, ông giáo già - giáo sư Trần Minh Xuân, nhà báo Nghê Lữ và nhà viết bình luận Định Nguyên.

Nhiều cụ nói với Ban Tổ Chức Buổi Ra Mắt tập Chính Luận, Trần Trung Đạo, tác giả mới qua tuổi "ngũ thập tri thiên mệnh" nhiều tài năng, xứng đáng là một tinh hoa của xứ "Ngũ Phụng Tề Phi" - địa linh nhơn kiệt Quảng Nam-Đà Nẵng.

Buổi Ra Mắt tuyển tập Chính Luận của Trần Trung Đạo đầu tiên tại Miền Bắc California tại 2 thành phố Sacramento và San Jose đã thu hút giới cầm bút, giới đấu tranh chính trị cho một nước Việt Nam tự do - dân chủ - nhân quyền và phi cộng sản, gia đình Phật tử cũng như có nhiều tín hữu Tin Lành, Công Giáo, Cao Đài, Hòa Hảo hoan hỉ tham dự.

Sau phần chào mừng quan khách và giới thiệu tập Chính Luận của Trần Trung Đạo, Kiến trúc sư Nguyễn Hồng Hà - Trưởng Ban Tổ Chức đã nhiệt tình giới thiệu tác giả Trần Trung Đạo với quan khách và đồng hương Sacramento và những người bạn đồng hương QN - ĐN từ xa, miền Nam Cali và thành phố San Jose cũng như thành phố Stockton.

Sau một ca khúc thay đổi không khí, đến phần giới thiệu tác giả và tác phẩm. Nhà thơ Bạch Xuân Phẻ, một huynh trưởng gia đình Phật tử giới thiệu thân thế và sự nghiệp của tác giả Chính Luận. Phần giới thiệu tác phẩm có nhà thơ-nhà báo Nguyễn Thanh Huy cùng quê QNĐN với tác giả, từ Nam Cali lên.

blank
Trần Trung Đạo ra mắt sách.

Nhà thơ Bạch xuân Phẻ, đã nói về người huynh trưởng Trần Trung Đạo:

Khi nói đến nhà thơ/nhà văn Trần Trung Đạo là nói đến những hạnh nguyện, thao thức, và ước mơ của nhiều thế hệ, trong đó có thế hệ của Cha Ông chúng ta, và cả thế hệ chúng ta, hay nói cho cùng là cả một Dân tộc Việt Nam. Nói đến anh là nói đến tấm lòng đối với Quê hương, Tổ quốc và Dân tộc. Nói đến anh là nói đến sắc thái, bản lĩnh, tấm lòng của người con Việt yêu quê hương. Có lần anh đã nói “Quê hương Việt Nam sau 1975 là quê hương để nhớ để thương, chứ không phải để sống.”

Nhà thơ Nguyễn Thanh Huy cũng có nhận định về niên đệ Trần Trung Đạo tương tự như nhà thơ Bạch Xuân Phẻ đã nói, biết bao trăn trở thao thức của một nhà văn nhà thơ Trần Trung Đạo khi anh trình bày nội dung tập Chính Luận với 44 đề tài nhạy bén hiện tại và tương lai của đất nước VN dưới sự cai trị độc tôn độc đảng của chế độ toàn trị CSVN.

Trong phần tâm tình với quan khách, cử tọa, tác giả Chính Luận Trần Trung Đạo đã phát biểu từ đáy lòng của một người Việt xa xứ luôn thiết tha với vận mạng đất nước:

Chúng ta có nhiều quá khứ, nhưng đất nước chỉ có một tương lai. Đó là tương lai tự do, dân chủ, nhân bản và khai phóng cho nhữung ai, sau những điêu tàn đổ vỡ còn biêt nhận ra nhau, còn biết yêu thương mảnh đất thiêng liêng, vinh quang và thống khổ Việt Nam.

Tại Thủ Phủ Sacramento với thành phần tổ chức hùng hậu quy tụ những người bạn văn, thơ, gia đình Phật tử của Trần Trung Đạo, đồng hương. Đặc biệt có sự hổ trợ của những người cùng xứ Quảng với Trần Trung Đạo do Kiến Trúc Sư Nguyễn Hồng Hà và cũng là Trưởng Ban Tổ Chức Buổi Giới Thiệu Chính Luận của Trần Trung Đạo mời gọi. Tất cả quan khách đồng hương tham dự từ 1:30 giờ trưa thứ bảy 11.10.2014 tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Sacramento, kéo dài cho đến 5 giờ chiều mới chấm dứt.

Tất cả quan khách tham dự trên 150 người, nhà văn nhà thơ Trần Trung Đạo đã tạo một ấn tượng tốt đẹp, chưa muốn nói là lập kỷ lục những nhà văn nổi tiếng ở xa, không phải người địa phương, Ra Mắt Sách thành công rực rỡ tại Sacramento, mặc dù người Việt không đông như nhiều thành phố khác.

Thời điểm này, một buổi Ra Mắt Sách có 70 - 80 tham dự là một điều may mắn, vì có thể ở hải ngoại "văn chương hạ giới rẽ như bèo" chăng?

Buổi Giới Thiệu tập Chính Luận của Trần Trung Đạo được sự ủng hộ nhiệt tình của những người con xứ Quảng cùng quê với Trần Trung Đạo từ Nam California lên, dưới sự hướng dẫn một phái đoàn hùng hậu của Giáo sư Đoàn Ngọc Đa - Hội Trưởng Hội Quảng Nam Đà Nẵng, với sự hiện diện của ông Phan Thanh Thắng, đại diện Việt Nam Quốc Dân Đảng Nam Cali, ông Hoàng Tấn Kỳ - Hội trưởng Liên Trường Trung học QN & ĐN. Các thành viên của Hội ái hữu QN & ĐN: ông Nguyễn Văn Mỹ, ông Võ Văn Thiệu, Tiến sĩ Trương Công Lập và nhà thơ nhà báo Nguyễn Thanh Huy của nhật báo Việt Báo.

Phái đoàn Quảng Nam Đà Nẵng Bắc California với ông Hội trưởng Lê Văn Đức và các thành viên: ông bà Huỳnh Ngọc Thắng - ông bà Nguyễn Văn Ngân và ông bà Tôn Thất Luân.

Phái đoàn hùng hậu Stockton do ông Nguyễn Hữu Hiến - Hội Trưởng Hội Cao Niên, Chủ Tịch HO hướng dẫn.

Về báo chí truyền thông có nhà báo - phóng viên truyền hình Nghê Lữ của đài SBTN và đài TH Việt Nam ở Bắc Caliornia...

Thành phần tham dự của cộng đồng Người Việt Sacramento đông đảo đa dạng, có sự hiện diện của Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt với các ông Cố Vấn: cựu Dân Biểu Hạ Nghị Viện/VNCH Lưu Quang Sang, nhà báo Trần Văn Ngà, KTS Nguyễn Hồng Hà, ông Phú Văn Lưu thành viên Hội Đồng Quản Tri CĐ Người Mỹ gốc Việt... Cơ sở đảng Việt Tân với ông Phan Lăng và Tiến sĩ Minh Thi Giám Đốc Đài Phát thanh Tiếng Nước Tôi, ông và bà Hội Trưởng Hội Cao Niên Trần Gia Tường, Bác sĩ và bà Tôn Thất Sang - Hội Trưởng Hội Thừa Thiên-Huế - ông Bá Văn Đông Hội Trưởng Hội Truyền Thống Văn Hóa Chămpa, Bà Trần Thị Bích Nga Hội Trưởng Cứu Trợ TPB & QP/VNCH, Trung Tâm Việt Ngữ Lạc Hồng với cô Hiệu Trưởng Quỳnh Ngọc và phụ huynh, Câu Lạc Bóng Bàng Mr. Thành Huấn Luyện Viên Trưởng và nhiều thành viên.

Rất đông các nhà thơ, nhà văn nhà báo ở Sacramento tham dự: Chủ nhiệm Tuần Báo Làng Nguyễn Thành Tâm, nhà báo Lại Quốc Hùng, các nhà văn nhà thơ Nguyễn Phúc Sông Hương -Hoàng Thanh, Huỳnh Mai Hoa, Ngô Viết Trọng, Trần Kiêm Đoàn, Sương Mai, Thảo Chi, nhà bình luận Định Nguyên, Giáo sư Nguyễn Thị Yến, Giáo sư Bùi Nghị Định, Giáo sư Bạch Xuân Phẻ, Niên trưởng của QN - ĐN ở Sacramento Phan Ngọc Cẩn và nhà hoạt động xã hội gốc QNĐN Nguyễn Thượng Đức...

Về phái đoàn nghệ sĩ trình diễn: Quỳnh Hoa, Đoàn Ngãi, Cao Thanh Tâm, Tôn Tường Vũ, Như Hà (từ San Jose lên), Hoài Hương, Huỳnh Mai Hoa...với 2 MC nhà văn Cao Thanh Tâm, nhà báo Trần Văn Ngà. Trưởng Băn Văn Nghệ ca sĩ Đoàn Ngãi, Trưởng Ban nhạc: Nhạc sĩ Nguyễn Hữu Tân, phụ trách âm thanh và ánh sáng nghệ sĩ Kenny Ngọc...

Với nhiều thành phần tham dự của người Việt tại địa phương, quy tụ những "tai mắt", tinh hoa của CĐVN tại Thủ Phủ Sacramento, quả là một buổi Giới Thiệu Chính Luận của Trần Trung Đạo đầy đủ ý nghĩa và thành công rực rỡ.

Sau khi kết thúc buổi Giới thiệu sách Chính Luận của Trần Trung Đạo, nhà báo Nguyễn Thành Tâm - Chủ nhiệm tuần báo Làng Sacramento đã mời hai phái đoàn từ xa đến là phái đoàn QNĐN của Nam Bắc California cùng Ban Tổ Chức Buổi Giới Thiệu Chính Luận và tác giả Trần Trung Đạo dự một bữa cơm gia đình tại một nhà hàng mới khai trương với các món ăn quê hương và thấm tình đoàn kết của xứ Quảng. Đây cũng là một nghĩa cử đẹp của nhà báo Chủ nhiệm Tuần Báo Làng.

Đặc biệt, tác giả Chính Luận đã tặng $200.00 cho Hội Cứu Trợ Thương Phế Binh & Quả Phụ/VNCH tại Sacramento, với sự trân trọng của Trần Trung Đạo - của ít lòng nhiều - cùng góp sức với bà con đồng hương Sacramento mở rộng vòng tay "đền ơn đáp nghĩa" với tất cả gia đình thương phế binh và quả phủ VNCH đang sống lầm than cơ cực tại quê nhà suốt hơn 40 năm qua.

NGÀY CHỦ NHẬT 12.10. 2014 CHÍNH LUẬN RA MẮT TẠI SAN JOSE

Buổi giới thiệu Chính Luận của Trần Trung Đạo tại San Jose trưa chủ nhật 12.10.2014, với sự bảo trợ của Hội Quảng Nam Đà Nẵng Bắc California và các thân hữu: nhà báo Phạm Bằng Tường, nhà báo Nguyễn Xuân Nam cùng các ông Nguyễn Ngọc Mùi, Khổng Trọng Hinh, Luật sư Nguyễn Tâm, ứng cử viên đơn vị 7 của Hội Đồng Thành Phố San Jose...

Trần Trung Đạo là tác giả của hàng chục tác phẩm thuộc nhiều thể loại thơ, văn, tâm bút, tiểu luận, chính luận... Trong đó có thi phẩm nổi tiếng Đổi Cả Thiên Thu Tiếng Mẹ Cười ra đời tại San Jose năm 1992.

Lần này qua tập Chính Luận, tác giả Trần Trung Đạo tập chú vào 3 chính đề: Hiểm Họa Trung Cộng - Thực Trạng Việt Nam và Chính sách Tẩy Não của CSVN.

Chính Luận Trần Trung Đao ra đời trong giai đoạn lịch sử này như là một đóng góp thiết thực và tâm huyết của nhà biên khảo chính luận tô bồi thêm cho giới trẻ kiến thức lý luận trong cuộc đấu tranh một mất một còn với chủ nghĩa độc tài độc tôn của CSVN và chủ trương bành trướng bá quyền nước lớn của chủ nghĩa Đại Hán của Trung Cộng tại Á Châu.

Buổi tổ chức Giới Thiệu Chính Luận của tác giả Trần Trung Đạo khai mạc từ 1:30 pm tại hội trường trường Trung học Yerba Buena ở đường Lucretia San Jose quy tụ một số đông quan khách và đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng tham dự, chấm dứt vào lúc 5 giờ chiều.@

Trần Văn (ghi vội ngày thứ hai 12.10.2014)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Pechanga Resort Casino hãnh diện thông báo đã được đề cử vào cuộc bình chọn hàng năm '10 Thể Loại Tuyệt Vời Nhất - 10Best' của độc giả USA Today bắt đầu diễn ra hôm Thứ Hai, 13 Tháng Chín. Từ năm 2015, các chuyên viên ngành sòng bài năm nào cũng đưa tên Pechanga vào cuộc bình chọn này, và năm nay, Pechanga sẽ tranh ngôi vị trong hai thể loại 'Sòng Bài Tuyệt Vời Nhất Ngoài Las Vegas - Best Casino Outside of Las Vegas' và 'Khách Sạn Sòng Bài Tuyệt Vời Nhất - Best Casino Hotel'.
Các nhà khoa học và chuyên gia y tế ở California và trên toàn thế giới đã thu thập thông tin về loại vi rút gây ra COVID-19 kể từ khi vi-rút này tấn công đất nước của chúng ta lần đầu tiên hơn một năm trước, và những bài học đó đang được áp dụng cho niên học mới. Cách tốt nhất để tất cả chúng ta hỗ trợ việc học tập và phát triển cho con cái của chúng ta là làm việc cùng nhau để mở lại hoàn toàn các trường học, vì trường học đóng một vai trò quan trọng trong cộng đồng của chúng ta.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.