Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

SCE Tổ Chức Diễn Đàn Cộng Đồng tại Garden Grove Cung Cấp Cơ Hội Cho Các Tổ Chức Vô Vụ Lợi Địa Phương

16/10/201400:00:00(Xem: 1582)

Sau khi người anh rể chết vì bệnh ung thư sau một cuộc chống chọi đầy gian nan, Becky Nguyễn đã cố gắng tìm hiểu thêm về căn bệnh này trong cộng đồng của mình. Ít lâu sau cô khám phá ra rằng Hội Ung Thư Việt Mỹ là tổ chức duy nhất phục vụ cộng đồng của mình với những hiểu biết về văn hóa và ngôn ngữ thích đáng.

Hôm nay, cô Nguyễn đang phục vụ trong vai trò giám đốc điều hành Hội Ung Thư Việt Mỹ, một tổ chức vô vụ lợi hướng tới cộng đồng gốc Việt tại Quận Cam. Năm ngoái, hội đã phục vụ trên 2,200 người xuyên qua nhiều cuộc xét nghiệm y tế nhằm truy tìm ung thư vú, ung thư cổ tử cung, cũng như viêm gan B và C.

Cô Nguyễn phát biểu, “Những người mà chúng tôi phục vụ thuộc thành phần yếu kém về kinh tế xã hội. Chúng tôi cũng cần mở rộng tới những người khác, những người có thể đáp trả lại cho cộng đồng và giúp đỡ một bàn tay để chúng tôi có thể tiếp tục nói cho cộng đồng biết về ung thư và cần thiết phát giác sớm, đồng thời cung cấp dịch vụ cho những người đang sống với ung thư.”

Khi biết rằng công ty Southern California Edison (SCE) tổ chức diễn đàn cộng đồng và hội thảo xây dựng năng lực mới đây ở Garden Grove, cô Nguyễn đã nắm bắt cơ hội để tìm hiểu thêm về cách xin tài trợ và liên kết với các tổ chức vô vụ lợi khác.

Diễn đàn cộng đồng do SCE tổ chức nhằm hỗ trợ các cộng đồng đa sắc dân chưa được phục vụ đúng mức qua những tin tức về chương trình và dịch vụ của công ty, như nâng cao hiệu quả năng lượng, cấp tiền, kỹ thuật cao và mở rộng cơ hội để các doanh nghiệp đa sắc dân cung cấp nguyên vật liệu cho công ty. Các tổ chức cộng đồng, các nhóm tôn giáo, tiểu thương và cư dân đều có thể tham gia các buổi hội thảo này.

Cô Vicki McGuinness phát biểu sau lần đầu tiên tham dự hội thảo: “Nhiều đại diện SCE đã đến và đề nghị giúp đỡ công việc của chúng tôi. Thật là cả một trải nghiệm mới mẻ với chúng tôi.”


Cô McGuinness là giám đốc điều hành Liên Hiệp Giúp Đỡ Nạn Nhân Thiên Tai, chuyên giúp các nhà thờ Quận Cam trong việc chuẩn bị đối phó thiên tai. Cô nhận thấy rằng các chương trình đối phó nguy cấp và nâng cao an toàn công cộng của SCE, ban Chuẩn Bị Nam California và Chương Trình CERT (Phản Ứng Cấp Cứu Cộng Đồng) của Sở Cảnh Sát Garden Grove rất liên quan tới mục tiêu và tôn chỉ trong tổ chức của cô.

Cô Tammy Tran, giới chức phụ trách liên lạc cộng đồng thuộc Sở Cam Kết Chiến Lược của SCE, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của sự kết nối xã hội tại các diễn đàn.

Cô nói, “Xuyên qua các ban cố vấn, hội thảo xây dựng năng lực và quầy thông tin đã được thiết lập cho các chương trình SCE và đối tác cộng đồng, người tham dự sinh hoạt có thể kết giao với nhau tại đây. Đó là điều chúng tôi muốn có nơi diễn đàn cộng đồng. Chính nhờ có những kết giao đó mà dân chúng có thể xây dựng và phát triển quan hệ với nhau.”

Các diễn đàn cộng đồng mới đây của SCE cũng đã có chuyên viên nói về việc xin ngân khoản, nhờ đó tham dự viên biết cách gây quĩ và gặp gỡ những đơn vị có thể tài trợ cho mình sau này, chẳng hạn như công ty Edison.

Kể từ năm 2010, SCE đã tổ chức 48 diễn đàn cộng đồng trên địa bàn phục vụ của công ty. Diễn đàn cộng đồng sắp tới sẽ diễn ra tại Long Beach ngày 17 tháng Mười tại Trung Tâm Y Tế Long Beach, Diễn Đàn Houssel từ 7:30 sáng tới 2:30 chiều.

Ông Larry Labrado, giám đốc Công Sự Vụ Địa Phương tại SCE, phát biểu, “SCE vui thích được là thành viên cộng động đồng và cùng làm việc với những tổ chức vô vụ lợi khác. Chúng tôi hy vọng cộng đồng biết rằng chúng tôi hiện diện tại đây là vì họ bất cứ khi nào họ cần đến và sẽ được SCE hỗ trợ.”

Tìm hiểu thêm về diễn đàn cộng đồng của SCE, xin lên mạng www.sce.com/CommunityandRecreation.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.