Hôm nay,  

Giá Sinh Hoạt Ơû New York, L.a. Đắt Đỏ Nhất Bắc Mỹ

14/07/200200:00:00(Xem: 3719)
OTTAWA (KL) – New York và Los Angles là 2 thành phố có giá sinh hoạt mắc nhất Bắc Mỹ, tuy thế giá sinh hoạt của L.A. còn đứng sau New York. Theo một cuộc khảo cứu về lối sống, khoảng cách thành phố có giá sinh hoạt cao nhất với thành phố có giá sinh hoạt rẻ nhất đang hẹp dần lại.

Theo cuộc khảo cứu, giá sinh hoạt của thành phố Moscow thuộc loại gồng mình đứng vào hàng thứ hai trên thế giới. Giá sinh hoạt thấp nhất , đứng chót là giá sinh hoạt tại Johannesburg, thế cho thành phố Blantyre của Malawi, một thành phố có giá sinh hoạt thấp nhất trên địa cầu.

Los Angeles và New York tuy có giá sinh hoạt cao, nhưng theo xếp hạng trên thế giới của công ty tư vấn Mercer Human Resource vào ngày thứ hai, hai thành phố có giá sinh mắc nhất tại Hoa kỳ còn thua Hong Kong và Tokyo.

Hong Kong là một thành phố có giá sinh hoạt cao nhất thế giới và vượt mặt Tokyo. Giá sinh hoạt tại Tokyo hiện nay rớt xuống, đứng vào hàng thứ ba, còn Los Angeles đứng hàng thứ 19. Chicago đứng hàng thứ 20 và San Francisco đứng hàng thứ 21.

Tại Hong Kong , một căn nhà hai phòng ngủ cho mướn với giá 4.800 Mỹ kim/ tháng, một ly cà phê tốn 5, 51 Mỹ kim, trong khi tại Johannesburg chỉ bán với giá 79 cents, giá taxi tại Hong Kong là 15, 39 Mỹ kim/km, còn giá taxi tại Johannesburg là 5,03 Mỹ kim/km.

Lập giá mẫu sinh hoạt để so sánh, giá một cặp vé coi chớp bóng mắc nhất là 25,53 Mỹ kim tại London, một thành phố có giá sinh hoạt cao nhất tại Âu châu, còn tại Ottawa cặp vé này mắc nhất cũng chỉ là 11,29 Mỹ kim.

Cuộc khảo sát đã xếp hạng London, Copenhague và Milan là những thành phố mắc mỏ nhất của Liên Âu, trong khi đó Caracas, Venezuela có giá sinh hoạt cao đứng đầu của Mỹ châu La tinh.

Harare, Zimbabewe được xếp hạng là thành phố có sự chi phí tốn kém nhất tại Phi châu, trước đứng hàng thứ 130, nay đã nhẩy lên hàng thứ 26 vì đã bị lạm phát,ø chính trị và kinh tế bị hỗn loạn.

Giá sinh hoạt tại Trung Đông được coi như ổn định hồi năm ngoái.

Cuộc khảo cứu cho thấy thành phố tại Tân Tây Lan và tại Úc có mức sống cao mà giá sinh hoạt lại rẻ nhất như Auckland đứng hàng thứ 140 và Wellington đứng hàng thứ 142.

Những nơi khác như Buenos Aires là thành phố có giá sinh hoạt rớt xuống thê thảm nhất, truớc đây đứng hàng thứ 23, nay tụt xuống đứng hàng thứ 133 ngay sau vụ khủng hoảng kinh tế của Argentina và đồng peso bị mất giá.

Cuộc khảo cứu này đã so sánh giá cả của hơn 200 loại thuộc về sinh hoạt hàng ngày như nhà cửa, thực phẩm, quần áo và các đồ gia dụng, cùng với giá vận chuyển và du hí của 144 thành phố trên thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.