Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dạ Tiệc Cảm Ơn Chương Trình Tinh Hoa Nước Việt

15/10/201400:00:00(Xem: 1345)

Nhà Việt Nam, Việt Toon và Hội Kết Đoàn đã tổ chức một buổi dạ tiệc để cảm ơn các bạn trẻ đã đóng góp để thực hiện Chương Trình Tinh Hoa Nước Việt (THNV), vào lúc 7 giờ chiều ngày 10 Tháng 10, 2014 tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.

Có khoảng ba trăm người tham dự, trong đó có sự hiện diện của rất đông thanh thiếu niên diễn viên, thiện nguyện viên và những nhà bảo trợ, hỗ trợ chương trình THNV. Dạ tiệc được diễn ra trong một không khí gia đình thân mật, vui tươi với sự điều hợp của hai MC Huân Võ và Cẫm Tú.

Cô Thu Thủy đại diện cho BTC, có vài lời chào mừng quan khách. Cô cho biết mục đích chính của buổi dạ tiệc là để có dịp khen ngợi các bạn trẻ thực hiện chương trình. Đây cũng là dịp để Ban Điều Hành Nhà Việt Nam gửi lời tri ân đến các ân nhân đã yểm trợ cho Nhà Việt Nam trong nhiều năm qua. Nhờ những sự yểm trợ quý báu đó mà Nhà VN đã có thể mướn được một trụ sở nhỏ và tạo được những sinh hoạt cần thiết trong việc góp phần vào việc gìn giữ văn hóa Việt Nam tại hải ngoại.

blank
Trong dạ tiệc cảm ơn Chương Trình Tinh Hoa Nước Việt.

Cố nhiên việc thực hiện chương trình có nhiều khó khăn, tuy nhiên cái khó khăn mà cô Thu Thủy muốn nói hôm nay là tìm những diễn viên có thể trình diễn xuất sắc, nhập vai những cảnh đói, khổ, tù đày… Cô Thủy yêu cầu mọi người dành một tràng pháo tay cho những diễn viên đã nhập vai xuất sắc trong THNV 2014. Cuối cùng cô Thủy cho biết thêm, niềm vui nữa là đã bắt được một nhịp cầu thông cảm giữ hai thế hệ có cùng chung một mục đích là đem THNV từ những thế hệ trước truyền lại cho thế hệ mai sau.

Trong dịp này Anh Hoàng Vi Kha cũng có vài lời cảm ơn sự đóng góp và luôn luôn ủng hộ chương trình THNV của quý quan khách trong ba năm qua. Ngoài ra Anh Hoàng Vi Kha cảm ơn sự hỗ trợ tinh thần từ gia đình của các cô chú cũng như của các em, đã cổ động cũng như giúp đỡ cho các diễn viên có thời gian tập dợt.

Sau đó Anh Hoàng Vi Khai có và lời với các em diễn viên. Nhiều người thích chương trình, nhưng riêng Hoàng Vi Kha, anh thích nhìn thấy các em diễn viên đã trưởng thành, cùng nhau vượt qua những khó khăn để thực hiện được một chương trình rất thành công. Đó là điều mà anh cho là Tinh Hoa Nước Việt. Hy vọng rằng với chuơng trình THNV tiếp tục, chúng ta sẽ trở thành những Tinh Hoa Mới tại hải ngoại.

Ông Phước, đạo diễn của chương trình, không thể tham dự dạ tiệc nhưng gởi thư cho các diễn viên. Ông viết, sau mấy tháng tập dợt, các em đã trình diễn thật xuất sắc những tiết mục của THNV lấn thứ ba. Lòng yêu nước và quyết tâm làm sống lại trên sân khấu những trang sử oai hùng cũng như nét đẹp văn hóa nước nhà, là động cơ khiến chúng ta vượt qua bao khó khăn để đạt đến kết quả mong muốn. Buổi trình diễn đuợc sự tán thưởng nồng nhiệt của khán giả cũng như được ca ngợi trong cộng đồng, đó là phần thưởng tinh thần cao quý mà các em rất xứng đáng nhận được. Đó là những hy sinh suốt ba tháng tập dợt.


blank
Trong dạ tiệc cảm ơn Chương Trình Tinh Hoa Nước Việt.

Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch CĐVN Washington, D.C., MD&VA đại diện cho CĐ/HTĐ cảm ơn BTC. Ông cho biết rất phấn khởi xem Chương Trình THNV và rất hãnh diện, qua sự hướng dẫn của Nhà VN, VLAC, Kết Đoàn và Việt Toon, các tổ chức này đã làm việc hết sức phi thường trong năm nay cũng như hai năm qua. Lịch sử VN được diễn lại rất tài tình, không phải là những diễn viên chuyên nghiệp mà các em các cháu đã đem hết tinh thần, sự học hỏi của mình ra để trình diễn. Đó là điều CĐ rất hãnh diện. Ông Định cũng cho biết Ông Hoàng Đức Long đã nhận chức vụ Phó Chủ Tịch đặc trách Thanh Niên, cho nên việc tổ chức Diễn Hành Độc lập năm tới đây sẽ có sự hợp tác của giới trẻ ở Washington, D.C.

Bà Lê Tống Mộng Hoa phát biểu cảm tưởng, nhiều bạn nói với bà, Chương Trình THNV là chương trình ca nhạc hay nhất trong năm. Mỗi năm qua chương trình thêm xâu sắc, cả hội trường đã lắng nghe. Hơn một trăm em đã diễn tả vai trò của mình bằng cảm xúc, trái tim Việt Nam. Bà gởi lời cảm ơn đến tất cả các em đã bỏ rất nhiều thì giờ tập dợt. Đây không phải là chương trình văn nghệ hay những màn kịch, các em đã trình diễn với cái trí thông minh và tấm lòng yêu văn hóa VN. Bà Mộng Hoa cho biết màn bà thích nhất là “Bình Ngô Đại Cáo”. Cảnh khổ ngày xưa hiện là cảnh khổ của hơn 80 triệu đồng bào trong nước, vì vậy Bà rất phục soạn giả, đã viết màn kịch đó rất là xâu sắc và có ý nghĩa. Bà chúc mừng tất cả các diễn viên đặc sắc của chương trình THNV.

MC Huân cũng cảm ơn ôn g Ông Đào Trường Phúc, Ông Phước và nhiều người khác đã cố vấn, giúp nhiều trong việc trình diễn.

Một khán giả khác có ý kiến, chương trình THNV rất thành công với những màn hoạt cảnh do các chàng trai và các cô gái đang trưởng thành ở nước Mỹ trình diễn, rất xuất sắc. Bà nói, các thanh niên lớn lên trong văn hóa của Hoa Kỳ và các em cũng không là những nghệ sĩ chuyên nghiệp của sân khấu cho nên Bà không đề cặp đến khả năng trình diễn, mà chỉ muốn bày tỏ cảm nghĩ, những màn hoạt cảnh của các em thật đơn sơ mà cảm động, thật khắc khổ mà lãng mạn, bàn bạc chính nghĩa VNCH. Các chàng trai và các cô gái đã hiểu chính nghĩa của Quân dân Miền Nam chiến đấu để bảo vệ Tự do và Tổ Quốc Việt Nam CH. Các em biết được lịch sử, biết được nguyên nhân vì sao ông bà cha mẹ và chính các em có mặt ở xứ sở này. Từ đó các em biết mình phải làm gì để nối gót cha anh và đóng góp cho xã hội hiện tại.

Tiếp theo là phần phát thưởng cho các em diễn viên đóng góp nhiều cho chương trình, các nhóm múa…

Chương trình được chấm dứt lúc 10 giờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.