Hôm nay,  

Một Nữ Y Sĩ Mỹ Giúp 1,116 Người Thoát Khỏi Cảnh Nô Lệ

14/07/200200:00:00(Xem: 4024)
Boston - Một nhà hoạt động cho nhân quyền thuộc Hội Phụ nữ Boston đã trở về Hoa Kỳ sau chuyến công tác tại miền Nam Sudan để yểm trợ cho giới phụ nữ xứ này xây dựng cộng đồng của họ sau 20 năm nội chiến. Bà đã giúp 1,116 đàn bà và trẻ em thoát khỏi cảnh nô lệ.

Rev. Gloria White Hammond, một vị bác sĩ nhi khoa tại South End Community Health Care Center kiêm Mục sư Quản lý Giáo đường Bethel A.M.E Church tại Jamaica Plain, người đã đứng ra tổ chức chuyến công tác này, cũng là chuyến công tác thứ ba của bà tại Sudan trong vòng 12 tháng. Cùng tham gia chuyến công tác là Cynthia Hymes, một chuyên viên y tế, và Pat Brandes, người sáng lập ra Hội Phụ nữ Boston.
Họ đã tham gia vào công tác giải thoát được đồng bảo trợ và tổ chức bởi Christian Solidarity International (CSI), có trụ sở đặt tại Thụy Sĩ và American Anti-Slavery Group. Các thành viên của CSI tại Sudan đã giúp giải thoát hơn 70,000 nô lệ từ năm 1995. Trong một công tác kéo dài hai tuần lễ, CSI đã giải thoát 4,735 nô lệ, gồm cả 1,116 nô lệ được giải thoát bởi nhóm Boston Women. Những việc làm của CSI đã được tuyên dương bởi các cơ quan truyền thông địa phương, quốc gia và quốc tế.

Mục sư Hammond đã tung ra chiến dịch "My Sister's Keepers" để khuyến khích những phụ nữ Hoa Kỳ trợ giúp với những phụ nữ đang hoạt động tại những cộng đồng miền Nam Sudan.

Mục sư Hammond đã hứa là bà sẽ làm hết sức để trợ giúp cộng đồng người da đen tại Sudan, những người đã bị hăm dọa và khủng bố bởi những nhóm người Ả Rập quá khích được che chở bởi chính quyền sở tại từ năm 1983.

"Trong những chuyến công tác trước đây, tôi đã nói chuyện với hằng trăm phụ nữ Sudan, những người đã bị hãm hiếp tập thể", Mục sư Hammond nói, "tôi nhận thức rằng chúng tôi có thể giúp họ, những phụ nữ và trẻ em nô lệ, quên đi những tổn thương về tinh thần, và giúp họ hoà nhập trở lại với cộng đồng sau khi họ được giải phóng."

Pat Brandes, người đã từng công tác thiện nguyện tại Peru và Kenya cho biết "những người nô lệ được giải phóng cần được giúp đỡ về tài chánh cũng như tinh thần. Với số tiền của những người hảo tâm, họ có thể mua một nhà máy cũ và bắt đầu công việc sản xuất xà-bông."
Những nhà hoạt động này dự tính sẽ có một cuộc họp báo khi họ về đến phi trường quốc tế Logan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.