Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Ken Maddox Viếng Thăm Trường Giáo Dục Tráng Niên Và Huấn Nghệ Lincoln Ở Thành Phố Garden Grove

02/10/200200:00:00(Xem: 3870)
PHOTO: Ngày Thứ Sáu vừa qua, Dân Biểu Ken Maddox thuộc địa hạt 68th đã đến thăm Trung Tâm Giáo Dục Tráng Niên và Huấn Nghệ Lincoln

Garden Grove, California-Để bày tỏ sự quan tâm đến các chương trình giáo dục trong địa hạt, đặc biệt là với những người mới nhập cư hay đang gặp khó khăn trong cuộc sống, cũng là để đáp lời mời của ban Giám Đốc và Giảng Huấn trường, ngày Thứ Sáu vừa qua Dân Biểu Ken Maddox thuộc địa hạt 68th đã đến thăm Trung Tâm Giáo Dục Tráng Niên và Huấn Nghệ Lincoln tọa lạc tại số 11262 đường Garden Grove, thuộc khu học chánh Garden Grove.
Sau khi trao đổi về những quan tâm và dề nghị của Trung Tâm, Dân Biểu Ken Maddox đã được Tiến Sĩ James Williams DeLong, Giám Đốc Điều Hành Trung Tâm, và bà Tracy Guitierrez, một quản trị viên của chương trình ROP hướng dẫn đi thăm các lớp dạy nghề như sửa xe, làm đồng, sửa điện lạnh cùng các lớp dạy Anh Ngữ (ESL) dành cho cư dân không sử dụng tiếng Mỹ như ngôn ngữ chính. Nhân dịp này, dân biểu Ken Maddox cũng đã đến thăm và chụp hình lưu niệm với các học sinh lớp điện toán thực dụng (VESL/Office Skills/Computer Applications) do một giáo sư người Việt hướng dẫn, đó là cô Nguyễn ThyDung mà ở trường các nhân viên và học sinh thường gọi cô với tên Mỹ là June Nguyễn. Khi được yêu cầu giải thích về tên lớp học, giáo sư ThyDung đã cho biết chữ "VESL" là cách viết tắt từ các chữ "Vocational English as Second Language." Cũng theo lời cô ThyDung, chương trình học này do chính cô soạn thảo và được Bộ Giáo Dục California chấp thuận từ năm 1994. Từ 8 năm qua, chương trình đã giúp một số đông học viên có được công việc làm khả quan hơn, vì vậy số học sinh xin ghi danh ngày càng đông.


Dân Biểu Ken Maddox đã vui vẻ bày tỏ sự ủng hộ và quan tâm của Ông liên quan đến những đệ đạt của Trung Tâm về việc phát triển thêm các chương trình hướng nghiệp, đặc biệt là những trường học nằm trong địa hạt do ông đại diện.
Trong buổi thăm viếng này, Dân Biểu Ken Maddox đã được các nhân viên và học sinh Việt Nam bày tỏ lòng ưu ái đặc biệt vì Ông có những thành tích gắn liền với cộng đồng người Việt tị nan ở quận Cam. Điển hình là Ông đã cùng với vợ và con đến tham dự cuộc biểu tình phản đối việc Trần Trường treo hình Hồ Chí Minh và Cờ Cộng Sản Việt Nam trong khu thương mại đường Bolsa cũng như đã đến tận nơi tuyên đọc nghị Quyết của Đảng Cộng Hòa Tiểu Bang California ủng hộ việc đấu tranh đầy chính nghĩa này. Dân Biểu Ken Maddox còn bày tỏ nhiều thiện cảm với Cộng Đồng Việt Nam qua việc Ông là tác giả nhiều nghị quyết ủng hộ như các nghị quyết:
1. Nghị Quyết (số SCR 10) ấn định Tuần Lễ từ ngày 12 đến 20 tháng 2, 1999 là tuần Vinh Danh Cộng Đồng Việt Nam về những thành công, đóng góp vào sự thịnh vượng của tiểu bang cùng việc đóng góp xây dựng Tượng Đài Việt Mỹ tại Thành Phố Westminster.
2. Nghị Quyết số ARC23 lên án nhà cầm quyền Hà Nội đã vi phạm nhân quyền cùng đàn áp tôn giáo tại Việt Nam cùng yêu cầu lập tức trả tự do cho tất cả các tù nhân tôn giáo, chấm dứt ngay tức khắc mọi hành vi xách nhiễu, giam cầm, hành hạ thể xác, và chấm dứt ngay việc bắt giam những công dân Việt Nam đang hoặc sẽ xử dụng quyền Tự Do Tư Tưởng, Tự Do Ngôn Luận, Tự Do Hội Họp, Tự Do Hành Đạo; và tiếp tục tôn trọng các quyền căn bản này trong tương lai.
Dân Biểu Ken Maddox (Cộng Hòa-Garden Grove) hiện phục vụ nhiệm kỳ thứ hai tại Hạ Nghị Viện Tiểu Bang California. Ông đại diện cho cư dân thuộc các thành phố Garden Grove, Westminster, Buena Park, Anaheim, và Stanton.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm đã qua đời vào ngày 24 tháng 6 năm 2021 tại Miền Nam California, Hoa Kỳ, hưởng thọ 95 tuổi, theo thông báo của Cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc tức nhà báo Giao Chỉ tại San Jose cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021.
Năm nay sẽ có tổng cộng 4 buổi đại nhạc hội. Hai buổi đầu tiên sẽ được tổ chức tại Eastgate Park, tọa lạc tại 12001 St. Mark Street, vào ngày 24 tháng Sáu và 8 tháng Bảy năm 2021, và hai buổi đại nhạc hội sau sẽ tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard, vào ngày 22 tháng Bảy và ngày 5 tháng Tám.
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.