Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Với 6.6 Triệu Dân Không Bảo Hiểm, Cali Bị Cúp Thêm 700 Triệu Đô

02/10/200200:00:00(Xem: 3469)
Tiền Do Liên Bang Tài Trợ Y Tế Cho Cali Với Điều Kiện Cali Bù Nửa Tiền
SACRAMENTO - Vào ngày mà Sở Thốngkê Hoa Kỳ tường trình rằng 6.6 triệu dân California không có bảo hiểm sức khỏe, thì tiểu bang Cali hôm thứ hai đã mất gọn 700 triệu đô tiền tài trợ của liên bang trong khoản giúp bảo hiểm y tế thêm đông đảo.
Các viên chức tiểu bang nói là California không có tiền để mở rộng Chương Trình Gia Đình Khỏe Mạnh (Healthy Families Program, viết tắt HFP), chương trình đòi tiểu bang phải chi 1 đô la cho mỗi 2 đô la mà liên bang cung cấp.
Chương trình HFP giúp bảo hiểm y tế trẻ em gia đình lao động lương thấp. Hôm 5-9, Thống Đốc Gray Davis đã phủ quyết 52 triệu đô tiền tiểu bang tài trợ để đưa thêm các bố mẹ vào chương trình này.
Tổ Chức Pacific Institute for Community Organization (PICO), một liên minh các tổ chức nhà thờ đã lên án là chính quyền tiểu bang đang quay lưng với dân nghèo trong thời kinh tế syuy thoái, khi họ cần giúp nhất.

Nhưng Grantland Johnson, Bộ Trưởng Y Tế và Nhân Dụng tiểu bang, nói là các nỗ lực của vị thống đốc Dân Chủ (ám chỉ ông Davis) nhằm mở rộng HFP đã bị cản trở bởi thâm thủng ngân sách tiểu bang, và vì thời lượng 13 tháng cần cho các viên chức liên bang chấp thuận sự đặc miễn để đưa các bố mẹ vào chương trình này.
Bản thăm dò riêng của tiểu bang, thực hiện bởi UCLA Center for Health Policy, cho thấy số dân California không bảo hiểm y tế đã giảm còn 4.5 triệu người năm ngoái - giảm từ mức 6.3 triệu người mà Sở Thốngkê ước tính năm 2000.
Johnson nói, “Có 60,000 trẻ em ghi danh vào chương trình bảo hiểm HFP khi chúng tôi làm việc ở Bộ này. Bây giờ có tới 600,000 trẻ em và còn tăng nữa. Vậy mà hội nhà thờ PICO lại không chịu noí lên mặt tích cực này.”
Bản ước tính mới nhất cho thấy 18% dân California không bảo hiểm y tế - tỉ lệ cao thứ ba toàn quốc, chỉ thua New Mexico và Texas.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Điều buồn cười nhất mà ít ai nghĩ tới là một nước không bao giờ biết tôn trọng nhân quyền là gì như Việt Nam lại có can đảm ra ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 2 năm 2021.
Một thanh nữ đã trở thành người biểu tình đầu tiên thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống đảo chánh tại Miến Điện sau khi cô này đã bị bắn vào đầu hồi tuần trước, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021. Mya Thwe Thwe Khaing đã bị thương 2 ngày trước khi cô mừng sinh nhật 20 khi cảnh sát cố giải tán những người biểu tình.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021 đã cảnh báo rằng “tiến trình dân chủ đang bị tấn công” tại Hoa Kỳ và Châu Âu khi ông cam kết ủng hộ liên minh xuyên đại tây dương và kêu gọi các quốc gia cùng nhau làm việc để giải quyết các thách thức chung, theo báo The Hill tường trình hôm Thứ Sáu.
Trong một hành động bất ngờ chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 nói rằng Hoa Kỳ muốn ngồi xuống nói chuyện với Tehran và những nước ký kết khác đối với hiệp ước nguyên tử Iran, trước khi hai bên thực hiện bất cứ hành động cụ thể nào để cứu hay quay trở lại việc tuân thủ hiệp ước, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Russell của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi qua Quần Đảo Trường Sa tại Biển Đông hôm Thứ Tư, thách thức yêu sách của Trung Quốc rằng các tàu chiến ngoại quốc phải xin phép trước khi đi qua vùng biển này, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021.
Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết Hoa Kỳ có "quan ngại sâu sắc" về cuộc điều tra và kêu gọi Trung Quốc công bố dữ liệu liên quan đến vụ dịch kể từ khởi điểm. “Báo cáo điều tra này bắt buộc phải độc lập, chính phủ Trung Quốc không được can thiệp hoặc sửa đổi những phát hiện của các chuyên gia."
Tâm điểm của động đất 7.1 độ hôm Thứ Bảy nằm ở 45.9 dặm (73.9 cây số) về hướng đông bắc của Namie, một thị trấn ven biển cách Fukushima 60 dặm, theo Sở Địa Chất Hoa Kỳ cho biết. Chiều sâu của trận động đất là khoảng 36 dặm. Ít nhất 48 người bị thương được báo cáo tại Fukishima và tỉnh Miyagi, theo truyền thông nhà nước Nhật NHK. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra cho trận động đất hôm Thứ Bảy.
Các nhóm không kích của hai hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã bắt đầu tập trận trong vùng biển tranh chấp của Biển Đông hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, là cuộc tập trận mới nhất của hải quân bởi chính phủ Biden khi chính phủ này cam kết giữ vững lập trường chống lại các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Với rượu và bia trong tay, nhiều người Ý tận hưởng thời tiết như mùa xuân. Nhiều nơi, các dịch vụ cấp cứu phải di chuyển đến những địa điểm phổ biến, có đèn nhấp nháy để giải tán đám đông vào buổi tối. Nhiệt độ khoảng 20 độ C đã thu hút mọi người ra ngoài hàng loạt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.