Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Làng Quảng Tế Hướng Đạo Trưởng Niên Gia Đình Bách Hợp Nam California Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập

10/10/201400:00:00(Xem: 2022)

Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật 5 tháng 10 năm 2010 tại hội trường Ellamo số 9702 Bolsa Ave, Thành Phố Westminster, Làng Quảng Tế Gia Đình Bách Hợp Nam California đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập, tham dự buổi lễ ngoài qúy trưởng và gia đình trong Làng Quảng Tế còn có qúy Trưởng: Nguyễn Trí Tuệ, Tổng Thư Ký Ban Thường Vụ Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Trưởng Hồ Đăng, Ủy Viên Liên Lạc Hướng Đạo Trưởng Niên, Trưởng Nguyễn Tư Nhân, nguyên Đại Diện Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ, Trưởng Lý Nhật Hui, Gia Trưởng Gia Đình Bách Hợp Hướng Đạo Trưởng Niên Nam California, Trưởng Lê Anh Dũng, Tổng Thư Ký Gia Đình Bách Hợp Nam California, Trưởng Nguyễn Tiến Minh, đại diện Liên Đoàn Lam Sơn, Trưởng Lương, Trưởng Nhã, Liên Đòan Hướng Đạo Văn Lang và thân hữu.

blank
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Hướng Đạo Ca và phút mặc niệm.

Tiếp theo Trưởng Nguyễn Xuân Huề (Ngựa vui tính) Trưởng Làng Quảng Tế lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy Trưởng, trong dịp nầy Trưởng Huề cho biết: “sau 10 năm làm phó Làng nay mới được chính thức làm Trưởng Làng...” Sau đó Trưởng Nguyễn Trí Tuệ, thay mặt Hội Đồng Trung Ương lên trao bằng tưởng lệ cho Làng Quảng Tế và chúc các Trưởng trong làng luôn luôn dồi dào sức khoẻ để tiếp tục phục vụ tha nhân. Trưởng Hồ Đăng đại diện Văn Phòng Hướng Đạo Trưởng Niên lên chúc mừng và kêu gọi các Trưởng còn sức khỏe, có điều kiện nên tham gia vào những sinh hoạt của các đơn vị, Trưởng Đăng cũng đã nhắc lại: “nhìn hình ảnh các Trưởng Hướng Đạo trong Làng Quảng Tế qua những lần Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh, Trưởng Hồ Đăng cho đó là một hình ảnh đẹp nhất và ý nghĩa nhất trong những sinh hoạt của Trưởng Niên. Tiếp theo lời chúc mừng và tặng bánh sinh nhật do Trưởng Lê Anh Dũng thay mặt Gia Đình Bách Hợp, trong lúc nầy mọi người cùng hát bài Happy Birthday.


blank
Tiếp theo lời chúc mừng của các đơn vị bạn.

Sau đó Ban tổ chức đã mời các Trưởng Nguyễn Xuân Huề, Trưởng Thu Ba, Trưởng Bích Hương, Trưởng Hồ Đăng cùng lên cắt bánh sinh nhật, trong lúc nầy những bài ca hướng đạo cũng được hát vang trong hội trường đã làm gợi nhớ những kỷ niệm một thời sinh hoạt trước đây qua nhiều thập niên.

Tiiếp theo các Trưởng trong Làng cũng đã tặng qùa mừng thọ cho hai Trưởng Trần Thị Bích Hường 82 tuổi và Trần Thị Thu Ba 80 tuổi.

blank
Sau phần lễ chúc thọ, cháu Tôn Nữ Cẩm Hà, Trưởng Nữ của Cố Trưởng Tôn Thất Hy, là Trưởng đã sáng lập Làng Quảng Tế vừa qua đời, cháu Cẩm Hà thay mặt gia đình cảm ơn tất cả các Trưởng đã giúp đỡ gia đình cháu trong lúc tang gia của Ba cháu và cũng để thể theo lời dặn của Ba cháu trước khi qua đời đó là số tiền phúng điếu xin được trao cho Làng Quảng Tế để làm qũy sinh hoạt.

Sau đó đại diện gia đình Trưởng Thảo cũng vừa qua đời lên cảm ơn các Trưởng đã giúp đỡ chu toàn trong tang lễ của Ba cháu.

Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các cháu trong làng Quảng Tế và ban văn nghệ Viện Việt Học cũng như các Trưởng trình diễn.

Theo cựu Trưởng Làng Trần Tiễn San cho biết, thành viên trong làng người lớn nhất là 90 tuổi và nhỏ nhất là 60 tuổi. Trưởng Làng đầu tiên là Trưởng Tôn Thất Hy 3 năm, tiếp theo là Trưởng Trần Tiễn San 7 năm và bây giờ là Trưởng Làng Nguyễn Xuân Huề.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.