Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Câu Chuyện Bảo Hiểm: Bảo hiểm Tiệm Nails

10/10/201400:00:00(Xem: 10484)

Con số thống kê của wikipedia.com (Từ điển bách khoa toàn thư), vào năm 2010, trên toàn nước Mỹ có khoảng 200,000 nails salon (tiệm nails), riêng thành phố Los Angeles của tiểu bang California đã có tới hơn 760 tiệm nails. Thông tin về bảo hiểm nails salon ít ai biết đến, nhưng lại không kém quan trọng.

Bảo hiểm Tiệm Nails

Một số chủ tiệm nails mua nhầm bảo hiểm từ lời quảng cáo trên trời, mua bảo hiểm nhầm từ những nơi vô trách nhiệm, rồi khi đụng chuyện, thì chỉ có chủ tiệm nails nào mua bảo hiểm từ nơi tin cậy, sẽ rất ung dung tự tại, vì mọi chuyện đã có bảo hiểm lo... dùm.

Còn chủ tiệm nails nào không mua bảo hiểm hay mua nhầm nơi văn phòng vô trách nhiệm thì dễ bị đóng cửa tiệm, hoặc bị phá sản như chơi!

Mua bảo hiểm là tự bảo vệ mình

Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp rất quan trọng đối với chủ tiệm nails. Chủ tiệm nails cần bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp để tự bảo vệ mình trong trường hợp thương tật, hoặc bị thiệt hại tài sản xảy ra.

Chủ tiệm nails mua bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp sẽ được bồi thường khi xảy ra những trường hợp sau đây:

- Tai nạn xảy ra ở trong tiệm, gây thương tích cho khách hàng;

- Khách hàng làm nails ở tiệm, sau một thời gian nails của họ bị hư, kiện chủ tiệm nails;

- Thợ làm nails sử dụng một phương pháp quen thuộc cho một khách hàng suốt thời gian dài, bỗng nhiên nails của khách bị tổn thương dù thợ làm móng không thay đổi phương pháp. Nếu khách hàng kiện, chủ tiệm nails được bồi thường;

- Mỗi thợ làm móng đều được bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp.

blank
Tiệm nail.

Lưu ý tình trạng sức khoẻ của khách hàng

Tuy nhiên, vì tiệm nails là nơi không chỉ làm đẹp cho khách hàng, mà còn có liên quan đến sức khoẻ của họ, vì vậy chủ tiệm và thợ làm nails cần phải nhận thức được các vấn đề sức khỏe của khách hàng, và làm mọi cách để có thể giảm tối đa nguy cơ xảy ra cho khách hàng như bị nhiễm trùng, chấn thương, hư móng...

Khách hàng bị bệnh tiểu đường, bệnh hô hấp, và những người dùng chất làm loãng máu phải rất cẩn thận khi cắt sửa móng tay, móng chân. Với những khách hàng như vậy, thợ làm nails cần phải biết để cẩn thận khi dùng các công cụ cắt, tẩy tế bào chết, ngâm nước,... Tiệm nails phải làm đúng một cách nghiêm ngặt những hướng dẫn về vệ sinh và khử trùng.

Khách hàng có các vấn đề về sức khỏe có thể bị tổn hại trong thời gian nằm viện kéo dài, hoặc những hậu quả sức khỏe nghiêm trọng hơn. Vì thế, kiến thức về tình trạng sức khỏe của khách hàng cũng có thể giúp giảm nguy cơ chấn thương hoặc bệnh tật của khách hàng, và như thế, chủ tiệm nails cũng giảm bớt trách nhiệm cho mình, tránh được những thiệt hại nếu rủi ro xảy ra.

Nếu hội đồng thẩm mỹ tiểu bang của bạn không yêu cầu phải có bảng cảnh báo cụ thể, nhiều hãng bảo hiểm, trong đó có Farmers, cũng đề nghị chủ tiệm nails nên treo một tấm áp phích cảnh báo ở một nơi dễ thấy. Khách hàng qua đó sẽ nói cho thợ làm nails biết các vấn đề về sức khoẻ của họ để thợ làm nails biết cách chăm sóc cho phù hợp.

blank
Tiệm nail.

Thoát sập tiệm nhờ mua bảo hiểm

Rủi ro thì rất khó tránh. Mua bảo hiểm để được bảo vệ, hay không mua để bị sập tiệm khi rủi ro xảy ra? Mời các bạn theo dõi câu chuyện sau đây:

Anh Tony Pham ở thành phố Santa Ana, California, sang lại một tiệm nails với giá $45,000. Nhận thức được việc mua bảo hiểm tiệm nails là cần thiết, anh Tony không ngại chi ra $800/tháng mua bảo hiểm. Tháng 9-2014, một khách hàng đến tiệm của anh làm nails, không may bị nhiễm trùng. Vị khách hàng này phải đi gặp bác sĩ để chữa trị. Móng tay của bà bị viêm mô tế bào, sưng tấy, và vì nhiễm trùng quá nặng nên bác sĩ phải cắt bỏ một phần của ngón tay trỏ. Khách hàng đi kiện. Anh Tony cũng thuê luật sư. Nhưng phán quyết của toà là chủ tiệm nails phải bồi hoàn chi phí chữa trị cho khách hàng. Việc điều trị tốn $60,000. Bảo hiểm đã chi trả toàn bộ chi phí chữa trị cho khách hàng và cả chi phí thuê luật sư. Anh Tony thở phào:”Nếu không mua bảo hiểm, sau vụ việc này, chắc tôi...sạt nghiệp, và phải đóng cửa tiệm luôn!”

Để được tư vấn một cách thông minh nhất, các chủ tiệm nails nên tìm những đại lý có trách nhiệm, có lương tâm, và chuyên nghiệp, vì ở nơi ấy sẽ luôn tìm được những phương thức tốt nhất cho khách hàng của họ. Ngoài ra, giá bảo hiểm thay đổi, nên các bạn cần xem kỹ giá trước khi ký hợp đồng.

Hẹn các bạn tuần sau!

Chris Nguyen

Farmers Insurance Agent, Covered California certified agent.

Địa chỉ: 9353 Bolsa Avenue, Suit J, Westminster, CA 92683. Số phone: 714-248-9816.

Email: chris.dtallon@farmersagency.com

Ý kiến bạn đọc
24/03/201602:05:27
Khách
Xin chao chi! Em Hiện đang ở florida và em muốn mở tiệm Nail nhung em không biết cần có licence gì và bảo hiểm gì? Nếu em muốn lam tattoo eyesbrown thi em nên mua thêm loại bảo Hiem gì?
Cám ơn chị nhiều!
12/11/201519:40:44
Khách
xin chào chi , em có vấn đề muốn hỏi . chuyện là em làm tay một khách bị nhiễm trùng , bà ta đòi đi bác sĩ , nếu chủ tiệm của em có bảo hiểm thì em có bị kiện không ? và em hay bảo hiểm trong tiệm sẽ trả tiền bác sĩ đó . em rất lo mong chị hồi âm giúp em
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.