Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Câu Chuyện Bảo Hiểm: Bảo hiểm Tiệm Nails

10/10/201400:00:00(Xem: 9890)

Con số thống kê của wikipedia.com (Từ điển bách khoa toàn thư), vào năm 2010, trên toàn nước Mỹ có khoảng 200,000 nails salon (tiệm nails), riêng thành phố Los Angeles của tiểu bang California đã có tới hơn 760 tiệm nails. Thông tin về bảo hiểm nails salon ít ai biết đến, nhưng lại không kém quan trọng.

Bảo hiểm Tiệm Nails

Một số chủ tiệm nails mua nhầm bảo hiểm từ lời quảng cáo trên trời, mua bảo hiểm nhầm từ những nơi vô trách nhiệm, rồi khi đụng chuyện, thì chỉ có chủ tiệm nails nào mua bảo hiểm từ nơi tin cậy, sẽ rất ung dung tự tại, vì mọi chuyện đã có bảo hiểm lo... dùm.

Còn chủ tiệm nails nào không mua bảo hiểm hay mua nhầm nơi văn phòng vô trách nhiệm thì dễ bị đóng cửa tiệm, hoặc bị phá sản như chơi!

Mua bảo hiểm là tự bảo vệ mình

Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp rất quan trọng đối với chủ tiệm nails. Chủ tiệm nails cần bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp để tự bảo vệ mình trong trường hợp thương tật, hoặc bị thiệt hại tài sản xảy ra.

Chủ tiệm nails mua bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp sẽ được bồi thường khi xảy ra những trường hợp sau đây:

- Tai nạn xảy ra ở trong tiệm, gây thương tích cho khách hàng;

- Khách hàng làm nails ở tiệm, sau một thời gian nails của họ bị hư, kiện chủ tiệm nails;

- Thợ làm nails sử dụng một phương pháp quen thuộc cho một khách hàng suốt thời gian dài, bỗng nhiên nails của khách bị tổn thương dù thợ làm móng không thay đổi phương pháp. Nếu khách hàng kiện, chủ tiệm nails được bồi thường;

- Mỗi thợ làm móng đều được bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp.

blank
Tiệm nail.

Lưu ý tình trạng sức khoẻ của khách hàng

Tuy nhiên, vì tiệm nails là nơi không chỉ làm đẹp cho khách hàng, mà còn có liên quan đến sức khoẻ của họ, vì vậy chủ tiệm và thợ làm nails cần phải nhận thức được các vấn đề sức khỏe của khách hàng, và làm mọi cách để có thể giảm tối đa nguy cơ xảy ra cho khách hàng như bị nhiễm trùng, chấn thương, hư móng...

Khách hàng bị bệnh tiểu đường, bệnh hô hấp, và những người dùng chất làm loãng máu phải rất cẩn thận khi cắt sửa móng tay, móng chân. Với những khách hàng như vậy, thợ làm nails cần phải biết để cẩn thận khi dùng các công cụ cắt, tẩy tế bào chết, ngâm nước,... Tiệm nails phải làm đúng một cách nghiêm ngặt những hướng dẫn về vệ sinh và khử trùng.

Khách hàng có các vấn đề về sức khỏe có thể bị tổn hại trong thời gian nằm viện kéo dài, hoặc những hậu quả sức khỏe nghiêm trọng hơn. Vì thế, kiến thức về tình trạng sức khỏe của khách hàng cũng có thể giúp giảm nguy cơ chấn thương hoặc bệnh tật của khách hàng, và như thế, chủ tiệm nails cũng giảm bớt trách nhiệm cho mình, tránh được những thiệt hại nếu rủi ro xảy ra.

Nếu hội đồng thẩm mỹ tiểu bang của bạn không yêu cầu phải có bảng cảnh báo cụ thể, nhiều hãng bảo hiểm, trong đó có Farmers, cũng đề nghị chủ tiệm nails nên treo một tấm áp phích cảnh báo ở một nơi dễ thấy. Khách hàng qua đó sẽ nói cho thợ làm nails biết các vấn đề về sức khoẻ của họ để thợ làm nails biết cách chăm sóc cho phù hợp.

blank
Tiệm nail.

Thoát sập tiệm nhờ mua bảo hiểm

Rủi ro thì rất khó tránh. Mua bảo hiểm để được bảo vệ, hay không mua để bị sập tiệm khi rủi ro xảy ra? Mời các bạn theo dõi câu chuyện sau đây:

Anh Tony Pham ở thành phố Santa Ana, California, sang lại một tiệm nails với giá $45,000. Nhận thức được việc mua bảo hiểm tiệm nails là cần thiết, anh Tony không ngại chi ra $800/tháng mua bảo hiểm. Tháng 9-2014, một khách hàng đến tiệm của anh làm nails, không may bị nhiễm trùng. Vị khách hàng này phải đi gặp bác sĩ để chữa trị. Móng tay của bà bị viêm mô tế bào, sưng tấy, và vì nhiễm trùng quá nặng nên bác sĩ phải cắt bỏ một phần của ngón tay trỏ. Khách hàng đi kiện. Anh Tony cũng thuê luật sư. Nhưng phán quyết của toà là chủ tiệm nails phải bồi hoàn chi phí chữa trị cho khách hàng. Việc điều trị tốn $60,000. Bảo hiểm đã chi trả toàn bộ chi phí chữa trị cho khách hàng và cả chi phí thuê luật sư. Anh Tony thở phào:”Nếu không mua bảo hiểm, sau vụ việc này, chắc tôi...sạt nghiệp, và phải đóng cửa tiệm luôn!”

Để được tư vấn một cách thông minh nhất, các chủ tiệm nails nên tìm những đại lý có trách nhiệm, có lương tâm, và chuyên nghiệp, vì ở nơi ấy sẽ luôn tìm được những phương thức tốt nhất cho khách hàng của họ. Ngoài ra, giá bảo hiểm thay đổi, nên các bạn cần xem kỹ giá trước khi ký hợp đồng.

Hẹn các bạn tuần sau!

Chris Nguyen

Farmers Insurance Agent, Covered California certified agent.

Địa chỉ: 9353 Bolsa Avenue, Suit J, Westminster, CA 92683. Số phone: 714-248-9816.

Email: chris.dtallon@farmersagency.com

Ý kiến bạn đọc
24/03/201602:05:27
Khách
Xin chao chi! Em Hiện đang ở florida và em muốn mở tiệm Nail nhung em không biết cần có licence gì và bảo hiểm gì? Nếu em muốn lam tattoo eyesbrown thi em nên mua thêm loại bảo Hiem gì?
Cám ơn chị nhiều!
12/11/201519:40:44
Khách
xin chào chi , em có vấn đề muốn hỏi . chuyện là em làm tay một khách bị nhiễm trùng , bà ta đòi đi bác sĩ , nếu chủ tiệm của em có bảo hiểm thì em có bị kiện không ? và em hay bảo hiểm trong tiệm sẽ trả tiền bác sĩ đó . em rất lo mong chị hồi âm giúp em
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.