Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Máy Nguyên Tử San Onofre Thử Hệ Thống Còi Báo Động

10/10/201400:00:00(Xem: 1522)

ROSEMEAD, Ngày 8 tháng Mười, 2014 — Buổi thử nghiệm hệ thống báo động hằng năm tại nhà máy nguyên tử San Onofre mới đóng cửa gần đây sẽ diễn ra vào ngày 15 tháng Mười.

Hệ Thống Còi Báo Động Cho Cộng Đồng của nhà máy nguyên tử này sẽ ảnh hưởng tới các thành phố Dana Point, San Clemente và San Juan Capistrano, cũng như một số vùng khác thuộc phía nam Quận Cam, các công viên tiểu bang gần đó và Trại Pendleton thuôc Căn Cứ Thủy Quân Lục Chiến.

Ông Tom Palmisano, phó chủ tịch kiêm trưởng ban nguyên tử tại công ty Southern California Edison (SCE), sở hữu chủ đa số cổ phần tại nhà máy nguyên tử, phát biểu: "Bảo vệ sức khỏe và an toàn cho nhân viên và công chúng vẫn là trách nhiệm quan trọng nhất của chúng tôi.”

Năm mươi ụ còi sẽ vang lên nhiều lần trong các khu vực chung quanh nhà máy nguyên tử San Onofre từ 10 giờ sáng đến giữa trưa, mỗi lần kéo dài chừng 3 phút. Các hồi còi sẽ phát ra âm thanh liên tục, đều tiếng, dễ nhận biết và khác hẳn với các hồi còi được cảnh sát và cứu hỏa sử dụng.

Chúng tôi hiện đang phân phối truyền đơn giải thích cho cư dân, doanh nghiệp và trường học trong vùng. Trước khi và trong khi hụ còi thử nghiệm, chương trình phát thanh Hệ Thống Báo Động Khẩn Cấp của Quận Cam trên đài KWVE107.9 cũng sẽ thông báo với công chúng về buổi thử nghiệm ấy.

Hệ thống còi được kích hoạt do Quận Cam, các thành phố Dana Point, San Clemente và San Juan Capistrano. Các giới chức thuộc chính quyền địa phương cũng có thể dùng hệ thống này để thông báo cho cư dân khi có biến cố nguy cấp không liên quan tới nguyên tử. Trong tương lai, sẽ không còn cần đến còi báo động sau khi Ủy Ban Giám Sát Nguyên Tử NRC chấp thuận kế hoạch đối phó nguy cấp đã hiệu đính, phản ánh tình trạng đóng cửa vĩnh viễn nhà máy này.

Từ tháng Sáu 2013, SCE đã thông báo sẽ cho Đơn Vị Số 1 và Số 2 về hưu, đồng thời đã khởi sự chuẩn bị giải nhiệm nhà máy. SCE đã thiết lập các nguyên tắc cốt lõi về an toàn, trách nhiệm và gắn kết để hướng dẫn tiến trình giải nhiệm. Cần thêm chi tiết về SCE, xin lên mạng www.songscommunity.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.