Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Phụ Nữ Vn Lên Chức Ủy Viên Ủy Ban Thanh Thiếu Niên G.g.

01/10/200200:00:00(Xem: 3841)
Phó Thị Trưởng Garden Grove Trần Thái Văn Bổ Nhiệm GS Nguyễn ThyDung Vào Chức Này Để Hướng Dẫn Tuổi Trẻ Sinh Hoạt Mọi Mặt
Garden Grove, CA -Vào thứ Ba ngày 24 tháng 9 năm 2002, Phó Thị Trưởng thành phố Garden Grove Trần Thái Văn đã bổ nhiệm giáo sư Nguyễn ThyDung vào chức vụ Ủy Viên của "Ủy Ban Đặc Trách Thanh Thiếu Niên." Ủy ban này mới được thành lập nhằm mục đích lành mạnh hóa tuổi trẻ bằng các sinh hoạt giáo dục, văn hóa, nghệ thuật, và thể thao.
Là một trong bảy thành viên thuộc Ủy Ban Đặc Trách Thanh Thiếu Niên, giáo sư ThyDung sẽ cùng sáu thành viên khác làm việc trực tiếp với Hội Đồng Thành Phố trong việc giúp tuổi trẻ phát huy nếp sống lành mạnh do Phó Thị Trưởng Garden Grove Luật Sư Trần Thái Văn đề xướng.
Giáo Sư ThyDung là cư dân thành phố Garden Grove, và cô đã sinh sống tại quận Cam, tiểu bang California từ năm 1981. Với tinh thần cầu tiến và quyết tâm trau dồi kiến thức, nên sau 10 năm vừa học vừa làm Giáo Sư ThyDung đã tốt nghiệp Cử Nhân Quản Trị Thương Mại (BA in Business Administration) và Cao Học Quản Trị Kỹ Thuật (MBA in Technology Management). Cô hiện đang theo học chương trình tiến sĩ về giáo dục, và sẽ trình luận án vào năm 2003.
Từ năm 1992 cho đến nay, Giáo sư ThyDung dạy các lớp điện toán thực dụng tại hai trường công lập ở quận Cam-Santa Ana College ở thành phố Santa Ana, và Trung Tâm Giáo Dục Lincoln thuộc thành phố Garden Grove. Năm 1994, cô đã thành lập chương trình hướng dẫn điện toán thực dụng dành cho học sinh ESL tại trung tâm Lincoln; và năm 1996, cô cũng được Santa Ana College ủy nhiệm để soạn thảo một chương trình "hướng nghiệp cấp tốc" cho các nhân viên vừa thất nghiệp.

Giáo sư ThyDung còn được Cộng Đồng Việt Nam biết đến qua tên gọi thân mật là "Cô ThyDung của chương trình Anh Ngữ Thực Dụng" được liên tục phát thanh hàng tuần vào mỗi sáng Chủ Nhật lúc 6:30 trên làn sóng 1480AM của đài Văn Nghệ Truyền Thanh từ tháng 9 năm 1995 cho đến nay. Đây là chương trình dạy Anh Văn đơn giản dành cho những người mới nhập cư hoặc lớn tuổi, và được soạn thảo theo những đề tài cần thiết trong sinh hoạt hàng ngày. Chương trình này được sự tham gia đóng góp vô vị lợi của một số giáo sư Mỹ hiện đang giảng dạy Anh Ngữ tại Đại Học Santa Ana cùng một số sinh viên trẻ Việt Nam mà một số em nay đã tốt nghiệp và có việc làm tương xứng.
Bên cạnh những sinh hoạt giáo dục dành cho người lớn từ đầu thập niên 1990 đến nay, giáo sư ThyDung đã thể hiện sự quan tâm của cô trong việc đào tạo và hướng dẫn thanh thiếu niên qua các chương trình dạy kèm sau giờ học cho các em từ lớp 1 đến lớp 12, chương trình âm nhạc và hội họa thiếu nhi vào cuối tuần với sự hợp tác của nhiều nghệ sĩ tài ba trong cộng đồng Việt Nam.
Với những kinh nghiệm, thành quả, tinh thần cầu tiến, và lòng yêu tha nhân, giáo sư ThyDung chắc chắn sẽ đóng góp hữu hiệu vào chương trình lành-mạnh-hóa thanh thiếu niên cư ngụ tại thành phố Garden Grove; tuy nhiên sự quan tâm và hợp tác của các phụ huynh vẫn là yếu tố quan trọng trong việc đào tạo và hướng dẫn các em.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.