Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Westminster: Union Bank Tưng Bừng Hội Chợ Y Tế Kỳ 2

09/10/201400:00:00(Xem: 1440)

Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 5 tháng 10 năm 2014, tại Union Bank Chi Nhánh Westminster tọa lạc số 15377 Brookhurst St Thành Phố Westminster, Hiệp Hội American Heart Associan (AHA) và ngân hàng Union Bank, phối hợp tổ chức ngày Hội Chợ Y Tế với chương trình hoàn toàn miễn phí để phục vụ cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt, tham dự Hội Chợ Y Tế nhận thấy có Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa, Bác Sĩ Michael Đào, BS. Eugene Taw, BS. Nathan Wong (UCI), Thúy Anh Nguyễn và một số chuyên viên Y khoa các ngành, về phía Union Bank có Cô Mina K. Ly, Branch Service Manager Vice President và một số nhân viên Union Bank đến để hướng dẫn đồng hương tham dự hội chợ.

Mục đích của chương trình Y Tế và Sức Khoẻ Expo là đưa thông điệp “Không Giàu Có Nếu Không Có Sức Khoẻ” đến với cộng đồng người Việt ở Orange County bằng cách cung cấp các chương trình giáo dục về sức khoẻ trái tim, nhấn mạnh về sự liên hệ giữa sức khoẻ của trái tim với sức khoẻ tài chánh.

blank
Hội chợ y tế.

Chương trình sẽ tập trung vào thông điệp “7 Điều Đơn Giản Trong Đời” của Hiệp Hội American Heart Association, với bảy bước đơn giản để giữ gìn sức khoẻ – không hút thuốc, siêng năng hoạt động, ăn uống lành mạnh, theo dõi áp suất máu, kiểm soát lượng mỡ trong máu và giảm lượng đường trong máu.

Tất cả những người tham dự đã được đo huyết áp, thử độ đường, (glucose)

Cholesterol, tỷ lệ trọng lượng BMI (chỉ số sức nặng cơ thể). Ngoài ra đồng hương còn được chỉ dẫn và giải đáp những thắc mắc lên quan đến bệnh tật cũng như cách xữ dụng các loại thuốc đặc biệt có các bác sĩ chuyên về tim sẽ cho qúy đồng hương biết về một số thông tin hữu ích đến sức khoẻ có ảnh hưởng đến tim.

blank
Hội chợ y tế.

Ngoài những dịch vụ về Y Tế qúy đồng hương còn được nhân viên của nhà Bank tiếp đón và hướng dẫn tận tình về thể thức vay tiền, thủ tục mở nhà bank và những dịch vụ có liên quan đến vấn đề tài chánh...


Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa đã đến ân cần thăm hỏi qúy đồng hương và ông cũng khuyên mọi người tham dự nên lắng nghe những chỉ dẫn của các Bác Sĩ để biết cách giữ gìn sức khoẻ. Ông cũng nhắc lại các bệnh thuộc về tim như trụy tim và các chứng bệnh tim mạch khác là những nguy cơ hàng đầu về sức khỏe trong cộng đồng người gốc châu Á. Hội Chợ Y Tế Health and Wellness Expo nhằm giúp đỡ mọi người nâng cao kiến thức và khả năng phòng ngừa nguy cơ nầy, hầu bảo vệ cuộc sống khỏe mạnh cho bản thân và gia đình.

blank
Hội chợ y tế.

Ông cảm ơn Union Bank và các Bác Sĩ đã nhiều năm đóng góp công sức tổ chức những buổi hội chợ Y Tế về Tim Mạch để giúp đồng hương người Mỹ gốc Việt. Nhân dịp nầy ông cũng đã trao bằng tưởng lệ đến các nhân viên Union Bank để ghi nhận những đóng góp vào công tác bảo vệ sức khỏe cho cư dân trong vùng…...

Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với Cô Mina K. Ly, Branch Service Manager Vice President được cô cho biết: hằng năm Union Bank đã tổ chức một ngày hội chợ Y Tế để phục vụ cộng đồng, trong thời gian qua ngoài việc tổ chức tại Thành Phố Westminster, Union Bank cũng đã tổ chức tại 5 Thành Phố trong đó có: Long Beach, Los Angerles, Santa Ana, Orange và San Gabriel.

blank
Hội chợ y tế.

Trong 7 năm qua, Union Bank và nhân viên đã đóng góp gần 4 triệu Mỹ kim để hỗ trợ cho các chương trình nghiên cứu, giáo dục và phòng ngừa bệnh, vấn đề quan trọng của AHA là giúp làm giảm bệnh tim và đột quỵ, hai căn bệnh nầy đã gây ra tử vong rất cao. Từ đầu năm 2014 đến nay, Union Bank đã gây quỹ cho chương trình nầy hơn $550,000 để hỗ trợ AHA, và chúng tôi cũng tự hào đã dành được danh hiệu số 1 đi bộ gây quỹ “Heart Walk Fundraising Team” ba lần trong bốn năm qua (vào năm 2011, 2012 và 2013.)

Đồng hương muốn tìm hiểu về sinh hoạt của Union Bank xin liên lạc (714) 531-2642.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.