Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thu Hát Cho Quê Hương Với Ban Tù Ca Xuân Điềm

09/10/201400:00:00(Xem: 1571)

Quận Cam (Việt Báo)- Chiều chủ nhật 5 tháng 10, 2014 tại rạp hát Saigon Performing Arts, khoảng 600 đồng hương đến thưởng thức chương trình ca nhạc Thu Hát Cho Quê Hương để kỷ niệm 21 năm thành lập Ban Tù Ca Xuân Điềm.

Nhiều bài hát mang chủ đề quê hương đấu tranh được trình bày hợp ca, có phụ diễn múa và hoạt cảnh và một số bản đơn ca. Các nhạc phẩm Nắng Đẹp Miền Nam (Lam Phương) Về Đây Anh (Nguyễn Hiền), Về Miền Nam (Trọng Khương) tả cảnh thanh bình của miền Nam Việt Nam tự do trước năm 1975, các bản hợp ca như Liên Khúc Đấu Tranh của Anh Bằng, Nguyễn Văn Đông,Xuân Điềm, bản Hưng Đạo Vương Lời Thề Trên Sông Hóa, Ta Phải Đi Dựng Ngọn Cờ; hoạt cảnh Quê Hương Khóc Người Ở Lại, Cho Người Vào Cuộc Chiến làm nhiều người xúc động.

blank
Như Mai diễn tả bản Tìm Em Ghé Chợ Mã Lai của Trần Chí Phúc.

Biệt Đoàn Văn Nghệ Mê Linh của San Jose đã từ miền Bắc Cali lái xe về tham dự và trình diễn bản hợp ca Việt Nam Anh Hùng Ca.

Có những bản đơn ca của Carol Kim với Anh Là Ai, Việt Nam Tôi Đâu của Việt Khang, Bùi Phát với Bên Bờ Đại Dương (Hoàng Trọng), Trung Chỉnh với Tình Thư Của Lính...

blank
Nhạc sĩ Lam Phương được ban tổ chức tặng hoa.

Đặc biệt ca sĩ Như Mai hát rất truyền cảm hai bản nhạc Một Chút Quà Cho Quê Hương của Việt Dzũng và bản Tìm Em Ghé Chợ Mã Lai của Trần Chí Phúc. Nghe bản đầu, khán giả nhớ tới người nhạc sĩ đã ra đi vào cuối năm ngoái và thời kỳ thập niên 80 người hải ngoại ào ạt gởi quà về Việt Nam giúp thân nhân.


Và bản thứ nhì Trần Chí Phúc viết vào khoảng năm 2006, khi đọc tin tức nói có một người con gái Việt Nam bị đem bán đấu giá giữa chợ của nước Mã Lai và có một người đàn ông đã mua cô này đem đi mất. Nỗi đau đó đã tạo cảm xúc viết nên bài hát ghi dấu một giai đoạn lịch sử tủi nhục của dân tộc Việt Nam: "Tìm em ghé chợ Mã Lai, hỏi thăm đấu giá cô gái kia, mà không ai biết em về đâu, em về đâu, em về đâu..."

blank
Ban Mê Linh San Jose với Việt Nam Anh Hùng Ca.

Nhạc sĩ Lam Phương ngồi trên xe lăn được mời ra sân khấu để nhạc sĩ Xuân Điềm, trưởng ban Tù Ca cũng là trưởng ban tổ chức tặng hoa, vinh danh người nhạc sĩ tài hoa đã viết nên nhiều nhạc phẩm tuyệt vời cho nền tân nhạc Việt Nam.

Hai MC là Diệu Quyên và Ngọc Chiệu làm tròn vai trò dẫn dắt chương trình một cách nhịp nhàng.

blank
Hoạt cảnh Cho Người Vào Cuộc Chiến.

Chương trình Thu Hát Cho Quê Hương được quay hình và sẽ phổ biến cho đồng hương thời gian tới. Nhạc sĩ Xuân Điềm cho biết rất hài lòng về chương trình ca nhạc này, tiền bán vé và tiền ủng hộ đủ để trang trải những chi phí.

Một khán giả tên Bùi Minh Quân mới định cư tại Mỹ chưa đầy một tuần lễ, xem chương trình này và bày tỏ sự thích thú khi thưởng thức những nhạc phẩm quê hương đấu tranh mà mấy chục năm ở trong nước anh chưa hề được nghe và nhìn thấy lá cờ vàng ba sọc đỏ tung bay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.