Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tuổi Trẻ Dấn Thân Vào Dòng Sinh Hoạt Chính

01/10/200200:00:00(Xem: 4812)
Chúng tôi đã gặp hai nhà hoạt động trẻ, anh Trần Thái Văn và Nguyễn Quốc Lân trong buổi trao số tiền 2,500,000 Mỹ kim để giúp giới tiểu thương Á châu tại phòng khánh tiết tỉnh Garden Grove vào thứ Ba 24/09/02. Luật sư Văn, phó thị trưởng tỉnh Garden Grove cho biết "tôi rất hãnh diện và vui mừng cho thương gia Việt tại Little Sàigòn không bị quên lãng".
Anh Văn đã làm việc sát cánh với Hiệp Hội Thương Mại Á Châu (gọi tắt là ABAOC) tại quận Cam do cô Đặng Tú Linh sáng lập. Đây là một tổ chức vô vụ lợi, với khuynh hướng trợ giúp người Á Châu tại địa phương. Tổ chức này được thành lập từ 1992 và âm thầm làm việc với bộ Thương Mại Hoa Kỳ tại Hoa Thịnh Đốn để xin tài trợ một ngân quĩ cho việc xây cất một trung tâm dịch vụ thương mại khoảng 30,000 thước (sf) dùng làm nơi tổ chức huấn luyện, tài trợ tài chánh, cố vấn cho các thương gia Á châu am hiểu đường lối sinh hoạt kinh doanh của dòng chính, trong đó có hơn 4000 là thương gia Việt tại quận Cam.
Với tư cách là Phó Thị Trưởng Garden Grove, sau nhiều năm phục vụ cộng đồng, am hiểu nhu cầu của thương gia Việt, anh Văn đã vận động hội đồng thành phố chấp thuận dự án của ABAOC bằng cách cấp cho tổ chức thiện nguyện này 3 mẫu đất để xây dựng nền móng cho cở sở. Đây là điều kiện căn bản để Bộ Thương Mại Hoa Kỳ làm quyết định cấp ngân khoản trợ giúp giới tiểu thương Á châu tại quận Cam.
Người ta được biết trong chiều hướng tuổi trẻ dấn thân bước vào dòng sinh hoạt tại Hoa kỳ, trong lãnh vực chính trị địa phương có Trần Thái Văn, thương mại tiểu thương có cô Đặng Tú Linh và về giáo dục có ứng cử viên Nguyễn Quốc Lân, anh cũng là một ủy viên kế hoạch phát triển của tỉnh Garden Grove do Phó Thị Trưởng Trần Thái Văn bổ nhiệm 2 năm trước đây.

Được hỏi lý do nào anh Lân đã mạnh dạn ra tranh cử chức vụ "Board of Education", một công việc không lương, nhưng nhiều trách nhiệm. Anh Lân cho biết "Tuổi trẻ có nhiều khát vọng, muốn được đóng góp vào sự phát triển ngày một lớn mạnh của cộng đồng Việt. Nhận thấy 80% sắc dân thiểu số không có tiếng nói trong chính sách giáo dục của khu học chánh Garden Grove từ nhiều năm qua, trong đó học sinh Việt chiếm khoảng 30-40%, chúng ta cần có một người đại diện để có tiếng nói, bảo vệ quyền lợi cho con em chúng ta, đem văn hóa Việt vào dòng chính. Sau đó các giáo chức Việt có khả năng sẽ được trọng dụng"
Anh Lân còn cho biết thêm "Khi tiếng Việt trở thành một trong những sinh ngữ chính trong hệ thống trường học Garden Grove, đây là khuân mẫu cho các cộng đồng Việt khắp nơi ngoài Việt Nam nhìn theo . Tôi còn có một hoài vọng thầm kín khác là sửa soạn cho con em chúng ta không bị mất nguồn gốc,nói và viết tiếng Việt sành sõi như tiếng Mỹ, sửa soạn cho các em sãn sàng đóng góp vào việc xây dựng đất nước sau Cộng Sản".
Được hỏi về hy vọng gì về cộng đồng Việt tại quận Cam. Anh tâm sự "Chúng ta phải có tiếng nói trong ngành giáo dục, tôi kỳ vọng được Cộng Đồng Việt trong học khu Garden Grove ủng hộ bằng cách tham dự đông đảo trong cuộc bầu cử vào ngày 5 tháng 11, 2002 sắp đến. Khi bầu khiếm diện hay trực tiếp, chỉ nên bỏ phiếu cho một mình ứng viên Lan Nguyen vào chức vụ Board for Education" (tức Nguyễn Quốc Lân) (TS).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.