Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Uûy Hội Gia Đình Và Trẻ Em California Khởi Đầu Cuộc Vận Động Giáo Dục Dân Cali, Công Bố Dấu Mốc 'first 5 California'.

13/07/200200:00:00(Xem: 4061)
Cuộc Vận Động Mới Nhiều Ngôn Ngữ Nhắc Người Dân California Về Sự Quan Trọng Của Sự Phát Triển Trong 5 Năm Đầu Đời Của Một Em Bé
LOS ANGELES - Ủy Hội Gia Đình Và Trẻ Em California (CCFC) tuần này khởi đầu trên toàn tiểu bang một cuộc vận động tốn 17 triệu đôla để giáo dục những phụ huynh và người giữ trẻ về vai trò quan trọng của họ trong việc phát triển trí tuệ và tình cảm của các trẻ em. Cuộc vận động cung ứng thông tin về những phương pháp đơn giản để chăm sóc và hướng dẫn hầu khuyến khích sự phát triển tốt đẹp trong thời thơ ấu.

Cuộc vận động mới cũng đánh dấu sự khởi đầu của phù hiệu và dấu mốc mới của Uỷ Hội, được tạo nên để truyền đạt mục tiêu chung của tổ chức. Dấu mốc mới được gọi là "First 5 California", nói lên sự quan trọng của năm năm đầu đời khi não bộ của em bé phát triển mạnh mẽ nhất.

Ông Rob Reiner, chủ tịch Ủy Hội Gia Đình Và Trẻ Em California nói rằng: "Dấu mốc 'First 5 California' tạo một cơ hội để cho thấy rõ là tất cả những chương trình được Luật số 10 tài trợ là thành phần của sáng kiến bao quát của toàn tiểu bang. Mục tiêu của chúng tôi là thành lập một hệ thống toàn diện gồm những chương trình và dịch vụ cho tất cả mọi trẻ em từ khi còn là bào thai cho đến 5 tuổi; trong đó bao gồm việc chăm sóc sức khỏe, việc giữ trẻ tốt, và việc giáo dục phụ huynh trong việc yểm trợ các em sẵn sàng để đi học."

Tất cả 58 Ủy Hội Gia Đình và Trẻ Em Quận Hạt đã kết hợp với CCFC để thành lập tổ chức California Children and Families Partnership để khởi đầu cuộc vận động giáo dục quần chúng. Cuộc vận động giáo dục quần chúng đến với người dân California trên toàn tiểu bang qua truyền hình, phát thanh, các bích chương và các bản in quảng cáo, khuyến khích phụ huynh và những người giữ trẻ nên đọc sách, chuyện trò, và chơi đùa với các trẻ em ngay cả khi các em còn thơ ấu. Nghiên cứu khoa học cho thấy là những kinh nghiệm của trẻ em trong những năm đầu đời có một ảnh hưởng sâu xa trên con đường phát triển và lớn lên của các em, và sự gắn bó và yêu thương bền vững của cha mẹ và người chăm sóc các em làm thấm nhuần trong các em những khả năng giao tiếp, tình cảm và nhận thức mà các em cần khi cắp sách đến trường. Một vài quảng cáo cũng nhấn mạnh đến những nguy hiểm của việc hút thuốc trong lúc thai nghén và gần các em.

Chương trình vận động giáo dục quần chúng, được tạo nên bởi các tổ chức như GMMB, Durazo Communications và IW Group, giúp tiếp cận quần chúng đa sắc tộc của California với những đề nghị chính xác về phương cách đem việc đọc sách, chuyện trò, và chơi đùa vào trong sinh hoạt thường ngày của gia đình. Những chương trình truyền hình sẽ được phát đi với sáu thứ tiếng như: tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Việt, tiếng Đại Hàn, tiếng Quan Thoại và tiếng Quảng Châu, trong khi những chương trình phát thanh sẽ gồm thêm tiếng Hmong và tiếng Lào. Những bản in quảng cáo cũng có cả tiếng Thái Lan, tiếng Cam Bốt và tiếng Tagalog.

Một chương trình truyền hình 60-giây mang tựa đề "Will You"" đưa lên hình ảnh nhiều em bé đòi hỏi phụ huynh và người giữ trẻ đọc sách, chơi đùa và hát với các em. Tiêu đề của những tấm thiệp xuất hiện trên màn hình như: "Đọc sách cho các em nghe làm cho các em quen thuộc hơn khi đi học", "Chơi đùa với các em bây giờ sẽ làm cho các em hạnh phúc hơn và tự tin hơn trong đời sống sau này," và "Hát và chuyện trò với trẻ em khi các em còn nhỏ giúp phát triển trí khôn các em." Sau cùng, những cảnh đọc sách, ca hát và chơi đùa giữa cha mẹ, người giữ trẻ và các trẻ em xuất hiện trong khi người xướng ngôn nói "Não bộ của em bé phát triển mạnh mẽ nhất ở vào lứa ba tuổi. Vì thế quý vị càng đọc sách, càng chuyện trò hoặc chơi đùa với các em càng nhiều khi các em còn thơ ấu thì các em sẽ càng khá hơn khi đi học và trong đời sống sau này. Nên nhớ mỗi phút giây quý vị bỏ ra bây giờ… Có thể tạo nên một sự khác biệt cho suốt cả cuộc đời về sau." Tiêu đề của tấm thiệp cuối cùng là "Những lựa chọn của quý vị tạo thành những cơ hội cho các em. First 5 California. 1-800-KIDS-025."

Ủy Hội Gia Đình Và Trẻ Em California được thành lập sau khi cử tri chấp thuận Luật số 10 vào tháng Mười Một năm 1998, đánh thêm 50 xu thuế trên mỗi bao thuốc lá để tài trợ những chương trình giáo dục, y tế, giữ trẻ và những chương trình khác nhằm quảng bá sự phát triển của tuổi ấu thơ và trẻ em dưới năm tuổi cho các bậc sắp làm cha mẹ. Đạo luật số 10 được lập ra để đáp ứng vấn đề thiếu hụt công quỹ và yểm trợ cho sự phát triển nhi đồng giữa lúc đang có bằng chứng khoa học ngày càng gia tăng cho thấy rằng những môi trường phát triển về tâm lý, thể chất, xã hội và phát triển môi sinh mà các em được tiếp cận có ảnh hưởng sâu xa đến khả năng đạt được tiềm năng cao nhất tại trường học và trở nên những thành phần hữu ích cho xã hội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.