Lễ Chào Cờ Tại Bolsa, Trước Tượng Đài Đức Thánh Trần

07/10/201400:00:00(Xem: 1866)

Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài và Đền Thờ Đức Thánh Trần trong khu Hà Nội Plaza vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 4 tháng 10 năm 2014 một buổi lễ chào cờ đầu tiên được long trọng tổ chức với sự tham dự khoảng 200 đồng hương, ban tổ chức cho biết tại địa điểm nầy vào mỗi đầu tháng sẽ có buổi lễ chào cờ do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể phối hợp tổ chức.

Tham dự buổi chào cờ đầu tiên có sự tham dự của ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster, nhiều viênc húức cộng đồng. Điều hợp chương trình chào cờ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải.

Sau phần nghi thức chào cờ, LS Trần Sơn Hà, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California CĐNVQG/NCA, người điều hợp chương trình đã mời LS. Nguyễn Xuân Nghĩa lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị cũng như đồng hương. LS Nghĩa tiếp, “hôm nay chúng ta hiện diện trước Thánh Tượng Đức Thánh Trần để vinh danh Ngài và để nhắc nhở con cháu chúng ta noi gương Ngài, quyết tâm bảo vệ giang sơn tổ quốc.”

blank
Lễ chào cờ.

Thị Trưởng Trí Tạ cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự được tham dự lễ chào cờ trước tượng đài Đức Thánh Trần. Đây là biểu tượng cho tinh thần yêu nước, và chúng tôi hy vọng các buổi lễ chào cờ tại đây mãi mãi được duy trì để tạo cho mọi người, nhất là các bạn trẻ tinh thần đoàn kết, tinh thần yêu nước chống ngoại xâm.”


Thầy Lê Tấn Đạt, đại diện Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng. “Được đứng dưới chân tượng đài Đức Thánh Trần là một vinh dự cho cộng đồng nói chung và riêng cho các em học sinh Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng là một điều rất tốt để các em tìm hiểu về những gương anh dũng của tiền nhân.

Ông Phan Kỳ Nhơn kêu gọi đồng hương ghi tên đi biểu tình trước Tòa Lãnh Sự Trung Cộng tại Los Angeles vào ngày thứ Ba, 7 tháng 10, 2014. Tập trung tại Tượng Đài Đức Thánh Trần lúc 10 giờ sáng, sau khi chào cờ sẽ lên xe bus chở đến Tòa Lãnh Sự Trung Cộng biểu tình ủng hộ sinh viên, học sinh Hong Kong đang tranh đấu đòi tự do dân chủ.

Mọi chi tiết liên lạc ông Phan Kỳ Nhơn (714) 854-4584) để sắp xếp xe bus đưa đón.

Trong những người phát biểu còn có quý ông Trần Quan An, Phan Tấn Ngưu, GS. Lưu Trung Khảo, Phạm Kim Long, LS Nguyễn Xuân Nghĩa.

Ông Nguyễn Mạnh Chí: “Với tượng đài Đức Thánh Trần tại thủ phủ phố Bolsa, hàng tháng cộng đồng chúng ta có cơ hội tụ họp nhau dưới chân Ngài để cầu nguyện cho anh linh các chiến sĩ và đồng bào, chúng ta tạo cơ hội cho các bạn trẻ tiếp nối con đường cứu nước của cha ông chúng ta. Đó là niềm hãnh diện của giới trẻ chúng tôi.”

Chương trình tiếp tục với phần văn nghệ đấu tranh. Trong lúc nầy ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Westminster Nguyễn Mạnh Chí mời đồng hương ăn trưa tại nhà hàng cơm chay Hiền Vương Tofo trong khu Hà Nội Plaza.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Bà nói: “Tôi bấm máy nhận cuộc gọi. Đó là một tin nhắn được thu âm trước, nói rằng đó là Southern California Edison và, 'Quý vị có nợ hóa đơn quá hạn, và để tránh bị cắt dịch vụ, hãy trả nợ hóa đơn ngay bây giờ bằng cách bấm số một.' Tôi bấm vào số một, và một người đàn ông điềm tĩnh, thân thiện đang nói ở đầu dây bên kia.” Bà Hazard đã rất ngạc nhiên và nói với người đàn ông rằng bà không thể trả ngay lúc đó. Ông ta nói rằng ông ta sẽ đợi và cuối cùng đã dành gần 45 phút trên điện thoại cho đến khi bà có thể trả hơn $200.
Cư dân của Thành Phố Garden Grove có thể tới lấy phân bón miễn phí để làm đẹp thêm khu vườn của nhà mình trong dịp ‘Compost Giveaway’ vào ngày Thứ Bảy, 1 tháng Tư, 2023, từ 8:00 giờ sáng đến 10:30 tại ‘Garden Grove Municipal Service Center’, địa chỉ 13802 Newhope Street. Cư dân đi vào từ đường A Better Way, chạy vào đường Anabel, nằm ở phía bắc của Garden Grove Municipal Service Center.
Như quý vị cũng đã được biết phần nào về biến cố đau thương này đã xảy ra ngày 6 tháng 2 vừa qua, nó đã gây tử vong trên 47,000 người, thương vong đến hàng chục ngàn người khác, và hàng triệu người đang phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất vì nơi đây không có những vận động trường hay những cơ sở rộng lớn để cho họ tạm trú. Một nguồn tin khác của Liên Hiệp Quốc cho biết có khoảng 7 triệu trẻ em đang bị ảnh hưởng trực tiếp từ trận động đất này và đang rất cần đến sự trợ giúp. Trong những ngày qua, nhiều quý vị đã mở lòng từ bi góp phần cứu trợ những nạn nhân đáng thương này. Chúng tôi ca ngợi tinh thần tương thân tương trợ của quý vị. Chắc chắn ơn trên sẽ trả công bội hậu cho quý vị. Nếu quý vị nào chưa có dịp đóng góp hy sinh của mình, chúng tôi tha thiết cùng chúng tôi góp một bàn tay để xoa dịu đi phần nào những đau thương mất mát mà những anh chị em nạn nhân của chúng ta đang trải qua.
Tối Thứ Sáu ngày 10 tháng 03 năm 2023 tại nhà hàng Diamond Seafood Restaurant 3, trên đường Westminster Thành phố Westminster, buổi tiệc chay gây quỹ xây dựng nhà bếp và trai đường Chùa Phật Tổ (lần thứ 2) do Ca Sĩ Vũ Quang Vinh và MC. Long Vân đứng ra tổ chức với sự tham dự khoảng 800 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương.
San Manuel Band of Mission Indians (SMBMI) cung cấp khoản tài trợ $300,000 cho ba tổ chức để hỗ trợ các nạn nhân của vụ xả súng Tết Nguyên Đán tại Monterey Park. Tổ chức Asian American Educational and Cultural Resources Center San Bernardino, Chinatown Service Center (CSC) và Pacific Asian Counseling Services (PACS) sẽ nhận $100,000 để hỗ trợ những chấn thương lâu dài bởi vụ xả súng tàn khốc.
Tại hội trường 8200 Westminster Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 5 tháng 3 năm 2023, Vietnamese Community Health of UCLA (viết tắt là VCH) đã tổ chức buổi Hội Chợ Y Tế để phục vụ những người có lợi tức thấp trong cộng đồng.
Dù sinh sống ở bất cứ nơi đâu thì gìn giữ tiếng Việt, văn hoá Việt luôn là mối quan tâm của nhiều gia đình Việt Nam. Đối với các em sinh ra và lớn lên ở Mỹ thì học tiếng Việt không những là biết thêm một ngôn ngữ mà còn là đến gần hơn với quê hương nguồn cội và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Thấu hiểu được điều đó nên Nhạc sĩ Cao Minh Hưng, Hội trưởng của CLB Tình Nghệ Sĩ chia sẻ: "Mục đích của chương trình Hạt Mầm Việt Nam nhằm khuyến khích các em học thêm tiếng Việt, văn hóa và lịch sử Việt Nam qua mục Đố Vui Để Học. Ngoài ra, các em cũng có dịp kết nối, chia sẻ những suy nghĩ của các em và hát những bản nhạc tiếng Việt trong chương trình này."
Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần tổ chức lễ chào cờ đầu tháng 3 năm 2023 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 3 năm 2023 trước Tượng Đài Đức Thánh Trần trên đại lộ Bolsa, Thành Phố Westminster. Đặc biệt buổi chào cờ đầu tháng lần nầy còn có buổi thảo luận quan trọng để lấy ý kiến chung của các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng bày tỏ thái độ phản đối với các dân cử phản bội cộng đồng.
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.