Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Chào Cờ Tại Bolsa, Trước Tượng Đài Đức Thánh Trần

07/10/201400:00:00(Xem: 1513)

Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài và Đền Thờ Đức Thánh Trần trong khu Hà Nội Plaza vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 4 tháng 10 năm 2014 một buổi lễ chào cờ đầu tiên được long trọng tổ chức với sự tham dự khoảng 200 đồng hương, ban tổ chức cho biết tại địa điểm nầy vào mỗi đầu tháng sẽ có buổi lễ chào cờ do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể phối hợp tổ chức.

Tham dự buổi chào cờ đầu tiên có sự tham dự của ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster, nhiều viênc húức cộng đồng. Điều hợp chương trình chào cờ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải.

Sau phần nghi thức chào cờ, LS Trần Sơn Hà, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California CĐNVQG/NCA, người điều hợp chương trình đã mời LS. Nguyễn Xuân Nghĩa lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị cũng như đồng hương. LS Nghĩa tiếp, “hôm nay chúng ta hiện diện trước Thánh Tượng Đức Thánh Trần để vinh danh Ngài và để nhắc nhở con cháu chúng ta noi gương Ngài, quyết tâm bảo vệ giang sơn tổ quốc.”

blank
Lễ chào cờ.

Thị Trưởng Trí Tạ cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự được tham dự lễ chào cờ trước tượng đài Đức Thánh Trần. Đây là biểu tượng cho tinh thần yêu nước, và chúng tôi hy vọng các buổi lễ chào cờ tại đây mãi mãi được duy trì để tạo cho mọi người, nhất là các bạn trẻ tinh thần đoàn kết, tinh thần yêu nước chống ngoại xâm.”


Thầy Lê Tấn Đạt, đại diện Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng. “Được đứng dưới chân tượng đài Đức Thánh Trần là một vinh dự cho cộng đồng nói chung và riêng cho các em học sinh Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng là một điều rất tốt để các em tìm hiểu về những gương anh dũng của tiền nhân.

Ông Phan Kỳ Nhơn kêu gọi đồng hương ghi tên đi biểu tình trước Tòa Lãnh Sự Trung Cộng tại Los Angeles vào ngày thứ Ba, 7 tháng 10, 2014. Tập trung tại Tượng Đài Đức Thánh Trần lúc 10 giờ sáng, sau khi chào cờ sẽ lên xe bus chở đến Tòa Lãnh Sự Trung Cộng biểu tình ủng hộ sinh viên, học sinh Hong Kong đang tranh đấu đòi tự do dân chủ.

Mọi chi tiết liên lạc ông Phan Kỳ Nhơn (714) 854-4584) để sắp xếp xe bus đưa đón.

Trong những người phát biểu còn có quý ông Trần Quan An, Phan Tấn Ngưu, GS. Lưu Trung Khảo, Phạm Kim Long, LS Nguyễn Xuân Nghĩa.

Ông Nguyễn Mạnh Chí: “Với tượng đài Đức Thánh Trần tại thủ phủ phố Bolsa, hàng tháng cộng đồng chúng ta có cơ hội tụ họp nhau dưới chân Ngài để cầu nguyện cho anh linh các chiến sĩ và đồng bào, chúng ta tạo cơ hội cho các bạn trẻ tiếp nối con đường cứu nước của cha ông chúng ta. Đó là niềm hãnh diện của giới trẻ chúng tôi.”

Chương trình tiếp tục với phần văn nghệ đấu tranh. Trong lúc nầy ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Westminster Nguyễn Mạnh Chí mời đồng hương ăn trưa tại nhà hàng cơm chay Hiền Vương Tofo trong khu Hà Nội Plaza.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.