Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sử Gia Phạm Trần Anh Ra Mắt Sách Việt Nam Nước Tôi

07/10/201400:00:00(Xem: 3080)

Westminter/Nguyễn Ninh Thuận- Hôm Chủ Nhật 5 tháng 10 năm 2014 tại Viện Việt Học, Sử Gia Phạm Trần Anh RMS ”VIỆT NAM NƯỚC TÔI” đã tiếp đón hàng trăm quan khách đến tham dự. MC: Xuân Chung Y Cao Nguyên - Bích Ty.

Nghi thức khai mạc chào cờ Việt Mỹ & phút mặc niệm do MC Xuân Chung Y Cao Nguyên điều hợp CT & Ban văn nghệ CLBTNS thực hiện, sau đó đứng lại hát bài “Việt Nam Muôn Năm - Vùng lên Cứu Nước của CLB Tình Nghệ Sĩ”.

Quan khách tham dự gồm các ông bà & anh chị em: Vũ Quốc Phong - Thi sĩ Vũ Lang - Quỳnh Hoa & Minh Trì - PGHH, Ô.Lê Phước Sang - Y Cao Nguyên - Bích Ty - Casi Ngọc Vân - Nhà Thơ Hà Phương - BS Bùi Cao Đệ - Linh Mục Nguyên Thanh – Trương Bá Trước - Minh Phát - Phùng Minh Tiến - Nguyễn Mạnh Trinh - Bùi Đức Uyên - Dac Vinh - GS Tiến Sĩ Cao Văn Hở - NV Nguyên Dzuy….- Các anh chị trong CLBTNS: Mai Mai, Đinh Hạnh, Tuyết Minh Huỳnh Anh, NS Hạnh Cư, NS Cao Minh Hưng, Thùy Châu, Thanh Vân, Mắt Nâu, Mai Chi… Truyền Thanh báo chí: Bút vàng Đỗ Thị Thuấn, Nguyễn Ninh Thuận

blank
Phạm Trần Anh ra mắt sách.

Giới thiệu tác giả: BÍCH TY có lời chia sẻ: “… Người Tù Bất Khuất với tác phẩm VIỆT NAM NƯỚC TÔI là một công trình tìm về nguồn cội dân tộc Việt của Sử gia Phạm Trần Anh. Tôi xin mượn lời của các bậc thức giả nhận định về con người kiệt xuất theo lời giới thiệu của thi sĩ Du Tử Lê là “Nhân vật mà các bậc lãnh đạo tinh thần, các bậc thức giả nhân sĩ trí thức tốn không biết bao là giấy mực để ca tụng ông. Cố Đại Lão HT Thích Đức Nhuận đã viết “Nguồn Gốc Việt Tộc là một tác phẩm giá trị với những khám phá mới lạ mà từ trước tới nay, những sử gia chưa ai đề cập tới”. GS Nguyễn Thanh Liêm nguyên Thứ Trưởng Giáo Dục VNCH đã nhận định “Công trình nghiên cứu công phu của tác giả Phạm Trần Anh đã góp phần rất lớn vào việc tìm hiểu nguồn gốc dân tộc Việt, đem lại nhiều hãnh dện cho dân tộc Việt Nam, giúp chúng ta có những kiến thức vững chắc hơn về nền văn hiến của chúng ta. Chính nền văn hiến đó đã là nền tảng cho văn hóa Trung Hoa sau này…”.


Và cuối cùng, TS Nguyễn Anh Tuấn trong lời giới thiệu tác phẩm Việt Nam Nước Tôi đã trân trọng viết: “Điều tôi tâm đắc nhất là ông Phạm Trần Anh là một người yêu nước nồng nàn, một chiến sĩ đấu tranh cho dân chủ tự do dám hy sinh cả tính mạng mình cho dân tộc. Tấm lòng yêu nước đến cùng cực của ông còn thể hiện trong những tác phẩm lịch sử của ông...”

blank
Phạm Trần Anh ra mắt sách.

Sau đó sử gia Phạm Trần Anh đã dẫn chứng một sự thật lịch sử mới được khoa học xác nhận phân tích cấu trúc di truyền DNA của Việt tộc đã xác định một lần nữa là Việt tộc là một đại chủng và hoàn toàn khác biệt với Hán tộc đã làm sáng tỏ vấn nạn khúc mắc từ ngàn xưa… Mỗi dân tộc đều có những truyền kỳ lịch sử được thần thoại hó thể hiện lòng tự hào dân tộc mang tính sử thi của mính… Huyền sử con Rồng cháu Tiên là niềm tự hào của nòi giống Việt… Đối với người Việt, việc thờ cúng Ông bà tiên tổ là đạo lý làm người trong đời sống tâm linh của người Việt… Chúng ta hãnh diện làm người VN, thuộc một đại chủng lớn của nhân loại để ngẩng cao sánh đầu sánh vai cùng các cường quốc trong thiên niên kỷ thứ ba của nhân loại… Tổ quốc VN trường tồn-Dân tộc VN bất diệt-VN muôn năm! ”

Chương trình văn nghệ rất hay với Nghệ sĩ Hà Phương lên diễn ngâm và hát bài thơ “Chiến sĩ vô danh” của cố thi sĩ Đằng Phương tức GS Nguyễn Ngọc Huy - Đơn ca: Các Anh Về của n/s Hoàng Thi Thơ do cô Quỳnh Hoa trình bày - Đơn ca: Nước Mắt Quê Hương (Ngọc Vân) - Lời Sông Núi: Bích Ty diễn ngâm. NS Hạnh Cư hát- Đơn ca: Kỷ Vật Cho Em (B/s Bùi Cao Đề). Văn Nghệ phần đông do anh chị em CLBTNS trình bày như hợp ca, đơn ca, ngâm thơ: Hùynh Anh, Phi Loan, Hạnh Cư…

Sách VIỆT NAM NƯỚC TÔI của Sử Gia Phạm Trần Anh, có 616 trang với nhiều tài liệu và hình ảnh lịch sử VN rất phong phú là những tài liệu tìm về cội nguồn VN rất cần lưu giữ trong tủ sách gia đình & thư viện. Quý vị muốn có quyển sách này xin liên lạc với Sử Gia Phạm Trần Anh qua điện thoại (714) 332-9243.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.