Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Đốc Louisiana: Obama Nên Cấm Bay Từ Các Nước Bị Ebola; Bệnh Nhân Ebola Được Chữa Tại 1 Bệnh Viện Thủ Đô Washingoton; Save The Children Báo Động: 5 Người Bị Ebola/Giờ Tại Tây Phi

04/10/201400:00:00(Xem: 1944)
DALLAS - 4 người trong gia đình tại thành phố Dallas mà người bệnh Ebola lưu trú đã bị cách ly để theo dõi - ông ThomasEric Ducan là người bệnh Ebola đầu tiên tại Hoa Kỳ đuợc chẩn đoán duơng tính.

Chánh án Clay Jenkins của Dallas county xác nhận lệnh cách ly đuợc cưỡng chế sau khi những người này từ chối ở yên trong nhà và bệnh tình của ông Duncan được mô tả là nghiêm trọng.

Tại căn chúng cư của gia đình này, mọi vật dụng của ông Duncan đã bị niêm trong các bao nhựa plastic. 4 người trong gia đình đuợc kiểm soát thân nhiệt 2 lần mỗi ngày.

Các viên chức Dallas báo cáo trong 1 buồi họp báo: không ai trong số những người tiếp xúc với bệnh nhân Duncan có dấu hiệu bị lây.

Tại Liberia, giám đốc của phi trường nói chính quyền sở tại sẽ truy tố ông Duncan về tội không nhận đã có tiếp xúc với người có triệu chứng của Ebola. Viên chức cho hay ông Duncan không khai báo đã giúp đỡ người hàng xóm ngã bệnh – bà Marthalene Williams ngã bệnh ngày 15-9 và đã chết.

1 công dân Hoa Kỳ khác có kết quả chẩn đoán dương tính Ebola hôm Thứ Năm là Ashoka Mukpo 33 tuổi, cộng tác viên của cơ sở truyền thông Al-Jazeera và là phóng viên ảnh độc lập giúp việc ABC News – ông Mukpo sẽ đuợc chuyển từ Monrovia về Hoa Kỳ điều trị.

Dallas county cho hay vấn đề Ebola là địa phương và các viên chức liên bang khẳng định hệ thống y tế Hoa Kỳ sẵn sàng ứng phó.

Trong khi đó một bản tin khác của CBS cho biết rằng Dom Giordano nói với Bác Sĩ Gil Mobley, người tin rằng cơ quan CDC của Mỹ đang nói dối về mối đe dọa bởi Ebola và bí mật tổ chức một cuộc biểu tình tại Phi Trường Hartsfield-Jackson Airport ở Atlanta để bố cáo nó.

Mobley, một bác sĩ tại Missouri, khẳng định rằng Ebola không bao lâu nữa sẽ lây nhiễm con người trên toàn địa cầu.

Một bản tin khác cũng cho biết rằng một bệnh nhân với các triệu chứng giống của Ebola được chữa trị tại Bệnh Viện Howard University Hospital tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đống, theo phát ngôn viên của bệnh viện xác định vào gần trưa Thứ Sáu.


Bệnh nhân này gần đây đã đi du lịch tại Nigeria.

Sở Y Tế Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn đã tuyên bố trước 1 giờ trưa xế Thứ Tư rằng sở này đã làm việc với cơ quan CDC và Bệnh Viện Howard University Hospital để giám sát “bất cứ bệnh nhân nào có triệu chứng liên quan tới vi khuẩn Ebola.”

Ngoài ra một bản tin khác trên trang mạng www.politico.com hôm Thứ Sáu cho biết rằng Thống Đốc Louisiana là Bobby Jindal hôm Thứ Sáu kêu gọi chính phủ Obama áp đặt lệnh cấm du lịch trên những chuyến bay đến Hoa Kỳ từ các quốc gia lây lan bệnh Ebola.

Thống Đốc Đảng Cộng Hòa viết trong một tuyên bố rằng, “Chúng ta phải ngưng nhận các chuyến bay từ những nước đang bị ảnh hưởng Ebola.”

Trong khi đó một bản tin khác cho biết rằng, Tổ chức từ thiện Save The Children bản doanh London báo động: dịch bệnh Ebola đang truyền nhiễm với tốc độ khủng khiếp – mỗi giờ có 5 người bị lây riêng tại Sierra Leone.

Save the Children tiên đoán tốc độ truyền nhiễm tại miền tây châu Phi trong thời gian tới có thể là 10 người/giờ nếu không có kế hoạch ứng phó thích hợp.

Giám đốc Justin Forsyth của Save the Children nói “Tuần qua, Ebola lây lan 5 người/giờ là rất tai hại – chúng ta cần có kế hoạch phối hợp quốc tế để nhanh chóng xây dựng các trung tâm điều trị và cung cấp nhân viên y tế”.

Save the Children đưa ra lời hô hào như trên nhân hội nghị “Defeating Ebola” tổ chức tại thủ đô London hôm Thứ Năm – vào dịp này, các viên chức loan báo kế hoạch dựng 1000 dưỡng đường dã chiến tại Sierra Leone. Những cơ sở này không điều trị nhiều người cùng lúc nhưng đưa người bệnh ra khỏi nhà, xa người thân, trước hết để hạn chế lây lan. Thực tế cho thấy chỉ 1 phần nhỏ bệnh nhân Ebola tại Sierra vào bệnh viện để đuợc điều trị.

Quỹ bảo trợ nhi đồng LHQ (hay UNICEF) sẵn sàng giúp trang bị các bệnh xá dã chiến – phát ngôn viên Margaret Chan của tổ chức y tế thế giới (WHO) khuyến cáo: nếu không làm gì, chúng ta sẽ nhìn người bệnh chết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ vài tuần sau khi bị kết tội khinh thường Quốc Hội, Steve Bannon, đồng minh lâu năm của Trump phải đối mặt với một bản cáo trạng cấp tiểu bang ở New York. Bannon đã bị buộc tội rửa tiền, gian lận và thông đồng liên quan đến âm mưu gây quỹ “We Build the Wall” ở cấp tiểu bang New York, mà trước ông đã được ân xá liên bang trong những ngày cuối cùng của Donald Trump ở Nhà Trắng...
Sau phán quyết của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ lật ngược phán quyết Rose Vs Wade, làn sóng ủng hộ quyền phá thai đã lan rộng khắp Hoa Kỳ, kể cả ở những tiểu bang Cộng Hòa như Kansas. Tình hình này đã buộc một số ứng cử viên Đảng Cộng Hòa ở Cali phải dịu giọng hơn khi nói về chống phá thai.
✱ National File: TIN ĐỘC QUYỀN -Chi tiết Nhật ký của con gái Biden về những trận mưa rào ‘Không thích hợp’ với Joe khi còn nhỏ. ✱ NYTimes: Khi cuộc điều tra hình sự về Project Veritas được công khai một luật sư của Đảng Cộng hòa vận động một nhóm các nghị sĩ Cộng hòa để thuyết phục Bộ Tư pháp ngừng cuộc điều tra. ✱ S.NY Court: Họ đã thừa nhận tội trạng đánh cắp tài sản cá nhân sau đó họ đã bán cho bên thứ ba và giao hàng xuyên bang-mỗi người phạm tội với mức án tối đa là 5 năm tù. ✱ S.NY Court: Bị cáo đã tham dự một buổi gây quỹ chính trị ở Florida - mang lại lợi ích cho chiến dịch của một cá nhân ("Ứng viên-2") người đang tranh cử chức vụ chống lại Ứng viên-1...
✱ NY Post/Cựu TT: Tôi kính yêu cầu rằng những tài liệu này ngay lập tức được trả lại vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn ✱ Supreme Court/D. Trump: Đơn kháng cáo tìm cách duy trì tình trạng hầu mong qúy Tòa cẩn thận xem xét trường hợp quan trọng ảnh hưởng cơ bản đến hoạt động của một Tổng thống ✱ The Hill: Trump bị choáng váng bởi FBI và Bộ Tư pháp nên đã đưa ra những lời giải thích khác nhau - rằng "nhiệt độ phải được hạ xuống" -những người ủng hộ ông sẽ không chống lại … ✱ Truth Social: FBI không cần thu giữ bất cứ thứ gì vì họ có thể có những tài liệu này bất cứ lúc nào. ✱ The Hill: Tất cả mọi người đều đôi khi phải mang công việc về nhà, vì vậy ông Trump đã mang tài liệu đi, bao gồm cả tài liệu mật, để "chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. ✱ Ông Bolton: Khi ai đó bắt đầu bịa ra những lời nói dối như thế này, điều đó cho thấy mức độ tuyệt vọng thực sự - Tôi chưa bao giờ được thông báo về bất kỳ trình tự, thủ tục, chính sách nào như vậy khi tôi làm việc ở đó...
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.