Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

The California Wellness Foundation Thông Báo Giới Thiệu Chương Trình Tài Trợ Thúc Đẩy Phúc Lợi

02/10/201400:00:00(Xem: 1462)

Woodland Hills (CA) – Hôm nay, The California Wellness Foundation (Cal Wellness) thông báo giới thiệu chương trình tài trợ Advancing Wellness (Thúc Đẩy Phúc Lợi) mới của mình, được thiết kế để thúc đẩy sự bình đẳng thông qua việc cổ súy và khả năng hưởng quyền lợi. Chương trình tài trợ sẽ tập trung vào ba hồ sơ liên quan đến nhau: Nối Nhịp Cầu Rút Ngắn Khoảng Cách về Khả Năng Hưởng Quyền Lợi và Chăm Sóc Phẩm Chất Cao; Thúc Đẩy Các Khu Xóm Giềng Khỏe Mạnh và An Toàn; và Mở Rộng Con Đường Giáo Dục và Việc Làm. Chương trình tài trợ cũng bao gồm Quỹ Cơ Hội để hỗ trợ các sáng kiến trong khối phi lợi nhuận và từ thiện.

“Chúng tôi rất phấn khởi giới thiệu giai đoạn kế tiếp của chương trình tài trợ của chúng tôi,” Judy Belk, chủ tịch và CEO của The California Wellness Foundation, phát biểu. “Advancing Wellness thiết lập trên nền tảng lịch sử lâu đời của The California Wellness Foundation trong việc đáp trả các nhu cầu của các cộng đồng California và giải quyết các nguyên nhân cội rễ của sự bất bình đẳng về mặc sức khỏe và phúc lợi.”

Quá trình nộp thư ngỏ mối quan tâm cho The California Wellness Foundation đã được rút gọn với việc giới thiệu quá trình nộp đơn xin tài trợ trên mạng Internet để làm tăng hiệu quả và hỗ trợ các nỗ lực của người được tài trợ. Những người muốn xin tài trợ có thể nộp đơn ở đây.

Thiết lập trên di sản của mình, The California Wellness Foundation vẫn tận tụy với chương trình tài trợ mang tính đáp trả trong toàn tiểu bang; hỗ trợ hoạt động cốt lõi; tài trợ các dịch vụ trực tiếp, chính sách công cộng, và việc tạo dựng khả năng; và cải thiện sức khỏe các nhóm dân kém được phục vụ.

Các tài trợ được cấp theo hồ sơ Nối Nhịp Cầu Rút Ngắn Khoảng Cách về Khả Năng Hưởng Quyền Lợi và Chăm Sóc Phẩm Chất Cao sẽ liên quan đến: việc thực hiện một cách bình đẳng Đạo Luật Chăm Sóc Giá Rẻ (Affordable Care Act); mạng lưới an toàn chăm sóc sức khỏe; chăm sóc sức khỏe miệng cho những người lớn có thu nhập thấp, trong đó có người cao niên; và tăng cường sự đa dạng trong các ngành nghề chăm sóc sức khỏe.

Các tài trợ được cấp theo hồ sơ Thúc Đẩy Các Khu Xóm Giềng Khỏe Mạnh và An Toàn sẽ liên quan đến: bảo đảm các hệ thống, cơ sở hạ tầng, và nguồn hỗ trợ hữu hiệu được cung cấp sẵn sàng để hỗ trợ cuộc sống khỏe mạnh và giảm thiểu chấn thương và thương tích do bạo lực, đặc biệt là bạo lực súng, gây ra.

Các tài trợ được cấp theo hồ sơ Mở Rộng Con Đường Giáo Dục và Việc Làm sẽ liên quan đến: tạo ra con đường giúp dễ dàng tiếp cận với các nguồn hỗ trợ, cơ hội, và hỗ trợ cho những thiếu niên và thanh niên mà Cal Wellness xác định là “giới trẻ đàn hồi,” nghĩa là những người trẻ tuổi hiện đang ở trong, hoặc đã rời khỏi, hệ thống công lý thanh thiếu niên; hiện đang hoặc đã từng là thiếu niên trong hệ thống chăm sóc con nuôi tạm thời; đã từng hoặc hiện đang vô gia cư hay bỏ nhà ra đi; hoặc đang mang thai và/hoặc là thanh thiếu niên đang nuôi con. Mục tiêu của hồ sơ này cũng là để đảm bảo khả năng tiếp cận với nguồn thu nhập đủ sống và các nguồn hỗ trợ khác thông qua việc làm bình đẳng và các phúc lợi nhà nước phù hợp, cũng như việc tạo dựng và bảo vệ các tài sản tài chính cho giới trẻ đàn hồi, cựu chiến binh, và những người lớn đã từng ở tù.

Quỹ Cơ Hội sẽ hỗ trợ việc tạo dựng khả năng, chính sách công cộng, và các sáng tạo của các cơ quan phi lợi nhuận và tổ chức từ thiện làm việc để cải thiện sức khỏe người dân California.

Để xem video và các tài liệu khác về chương trình tài trợ, xin ghé vào phòng tin tức của CalWellness.org

The California Wellness Foundation là tổ chức độc lập tư nhân được thành lập năm 1992 với sứ mệnh cải thiện sức khỏe người dân California bằng cách tài trợ cho việc thúc đẩy sức khỏe, giáo dục phúc lợi, và phòng ngừa bệnh. Kể từ khi thành lập năm 1992, Cal Wellness đã trao 7.523 chương trình tài trợ tổng cộng hơn $899 triệu mỹ kim.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.