Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Đêm Văn Nghệ Nhịp Cầu Hoàng Sa Được 11 Ngàn Đô La

01/10/201400:00:00(Xem: 2353)

Quận Cam (Việt Báo)- Hơn một trăm khán giả ngồi trong hội trường Việt Báo theo dõi chương trình Văn Nghệ Gây Quỹ Nhịp Cầu Hoàng Sa tổ chức tối Thứ Bảy 27/9/2014 do một nhóm thân hữu gồm Hòa Bình, Quỳnh Trang, Janine Trang, Trần Minh Triết, Đinh Quang Anh Thái tổ chức với sự có mặt đặc biệt của nhà báo Huy Đức, tác giả cuốn Bên Thắng Cuộc và cũng là người khởi xướng chương trình Nhịp Cầu Hoàng Sa.

Nhà thơ Đỗ Quí Toàn đọc một đoạn thơ trong bài Trường Sa Hành của thi sĩ Tô Thùy Yên mở đầu chương trình văn nghệ: "Trường Sa Trường Sa đảo chếnh choáng. Thăm thẳm sầu vây trắng bốn bề. Lính thú mươi người lạ sóng nước. Đêm nằm còn tưởng đảo trôi đi".

blank
Khán giả đêm văn nghệ gây quĩ Nhịp Cầu Hoàng Sa 27/9/2014.

Kế đến nhạc sĩ Trần Chí Phúc ôm đàn guitar trình bày ca khúc của anh viết là Ngụy Văn Thà Lời Thề Chiếm Lại Hoàng Sa: "Tôi viết tên anh Ngụy Văn Thà, cùng bao chiến sĩ đã hi sinh, oai dũng năm xưa liều thân giữ đảo, những người con tổ quốc, trận tử chiến năm xưa..." và kết thúc với câu bi hùng "Hoàng Sa Hoàng Sa là của Việt Nam vang vang lời thề chiếm lại Hoàng Sa".

Đây là bài hát chủ đề duy nhất trong chương trình văn nghệ Nhịp Cầu Hoàng Sa; với các nhạc phẩm khác của Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, Trần Thiện Thanh, Lê Uyên Phương do các ca sĩ Lê Uyên, Phạm Hà, Phương Linh, Mộng Thủy và nhạc đệm do Hoàng Công Luận phụ trách với keyboard và guitar.

blank
Mô hình hộ tống hạm Nhựt Tảo HQ10 do trung úy hải quân Nguyễn Ngọc Bạch làm.

Phần điều khiển chương trình do nhà báo Đinh Quang Anh Thái phụ trách. Nhà báo Huy Đức tâm tình rằng ở trong nước cách đây mấy năm rất khó mà nhắc đến cái tên Hoàng Sa cùng sự hi sinh của những chiến sĩ hải quân Việt Nam Cộng Hòa trong trận hải chiến với Trung Cộng năm 1974; và bây giờ thì người dân đã biết được sự thật lịch sử và muốn vinh danh họ.

Huy Đức nói thêm rằng chọn Hoàng Sa là một nhịp cầu để nối tâm tình hai miền Nam Bắc vì trận chiến Hoàng Sa 1974 là nơi duy nhất mà người Việt Nam không bắn vào nhau trong chiến tranh... Chương trình Nhịp Cầu Hoàng Sa do ông khởi xướng đã được sự ủng hộ của nhiều người trong và ngoài nước, sau mấy tháng số tiền lên tới cả trăm ngàn đô la và đã tặng cho bà quả phụ Ngụy Văn Thà một căn nhà trị giá 50 ngàn mỹ kim.

blank
Nhạc sĩ Trần Chí Phúc với sáng tác Ngụy Văn Thà Lời Thề Chiếm Lại Hoàng Sa.

Hải quân trung úy Nguyễn Ngọc Bạch đã làm một mô hình hộ tống hạm Nhựt Tảo HQ10 bị bắn chìm năm xưa và thiếu tá hạm trưởng Ngụy Văn Thà đã cùng 73 chiến sĩ đồng đội hi sinh; mô hình này được bán đấu giá và có người mua hơn một ngàn mỹ kim. Một số ly làm bằng sành có ghi dòng chữ Hoàng Sa Trường Sa Belong To Vietnam cũng được mua ủng hộ để gây quỹ.

Ban tổ chức cho hay số tiền thu được từ đêm văn nghệ gây quỹ Nhịp Cầu Hoàng Sa là 11 ngàn mỹ kim. Quan khách tham dự được mời dùng ăn tối nhẹ và cuối đêm có nồi cháo gà làm ấm bụng những tấm lòng nhớ tới quần đảo Hoàng Sa và những người chiến sĩ hải quân hi sinh trong trận hải chiến năm 1974.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.