Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Đêm Văn Nghệ Nhịp Cầu Hoàng Sa Được 11 Ngàn Đô La

01/10/201400:00:00(Xem: 2131)

Quận Cam (Việt Báo)- Hơn một trăm khán giả ngồi trong hội trường Việt Báo theo dõi chương trình Văn Nghệ Gây Quỹ Nhịp Cầu Hoàng Sa tổ chức tối Thứ Bảy 27/9/2014 do một nhóm thân hữu gồm Hòa Bình, Quỳnh Trang, Janine Trang, Trần Minh Triết, Đinh Quang Anh Thái tổ chức với sự có mặt đặc biệt của nhà báo Huy Đức, tác giả cuốn Bên Thắng Cuộc và cũng là người khởi xướng chương trình Nhịp Cầu Hoàng Sa.

Nhà thơ Đỗ Quí Toàn đọc một đoạn thơ trong bài Trường Sa Hành của thi sĩ Tô Thùy Yên mở đầu chương trình văn nghệ: "Trường Sa Trường Sa đảo chếnh choáng. Thăm thẳm sầu vây trắng bốn bề. Lính thú mươi người lạ sóng nước. Đêm nằm còn tưởng đảo trôi đi".

blank
Khán giả đêm văn nghệ gây quĩ Nhịp Cầu Hoàng Sa 27/9/2014.

Kế đến nhạc sĩ Trần Chí Phúc ôm đàn guitar trình bày ca khúc của anh viết là Ngụy Văn Thà Lời Thề Chiếm Lại Hoàng Sa: "Tôi viết tên anh Ngụy Văn Thà, cùng bao chiến sĩ đã hi sinh, oai dũng năm xưa liều thân giữ đảo, những người con tổ quốc, trận tử chiến năm xưa..." và kết thúc với câu bi hùng "Hoàng Sa Hoàng Sa là của Việt Nam vang vang lời thề chiếm lại Hoàng Sa".

Đây là bài hát chủ đề duy nhất trong chương trình văn nghệ Nhịp Cầu Hoàng Sa; với các nhạc phẩm khác của Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, Trần Thiện Thanh, Lê Uyên Phương do các ca sĩ Lê Uyên, Phạm Hà, Phương Linh, Mộng Thủy và nhạc đệm do Hoàng Công Luận phụ trách với keyboard và guitar.

blank
Mô hình hộ tống hạm Nhựt Tảo HQ10 do trung úy hải quân Nguyễn Ngọc Bạch làm.

Phần điều khiển chương trình do nhà báo Đinh Quang Anh Thái phụ trách. Nhà báo Huy Đức tâm tình rằng ở trong nước cách đây mấy năm rất khó mà nhắc đến cái tên Hoàng Sa cùng sự hi sinh của những chiến sĩ hải quân Việt Nam Cộng Hòa trong trận hải chiến với Trung Cộng năm 1974; và bây giờ thì người dân đã biết được sự thật lịch sử và muốn vinh danh họ.

Huy Đức nói thêm rằng chọn Hoàng Sa là một nhịp cầu để nối tâm tình hai miền Nam Bắc vì trận chiến Hoàng Sa 1974 là nơi duy nhất mà người Việt Nam không bắn vào nhau trong chiến tranh... Chương trình Nhịp Cầu Hoàng Sa do ông khởi xướng đã được sự ủng hộ của nhiều người trong và ngoài nước, sau mấy tháng số tiền lên tới cả trăm ngàn đô la và đã tặng cho bà quả phụ Ngụy Văn Thà một căn nhà trị giá 50 ngàn mỹ kim.

blank
Nhạc sĩ Trần Chí Phúc với sáng tác Ngụy Văn Thà Lời Thề Chiếm Lại Hoàng Sa.

Hải quân trung úy Nguyễn Ngọc Bạch đã làm một mô hình hộ tống hạm Nhựt Tảo HQ10 bị bắn chìm năm xưa và thiếu tá hạm trưởng Ngụy Văn Thà đã cùng 73 chiến sĩ đồng đội hi sinh; mô hình này được bán đấu giá và có người mua hơn một ngàn mỹ kim. Một số ly làm bằng sành có ghi dòng chữ Hoàng Sa Trường Sa Belong To Vietnam cũng được mua ủng hộ để gây quỹ.

Ban tổ chức cho hay số tiền thu được từ đêm văn nghệ gây quỹ Nhịp Cầu Hoàng Sa là 11 ngàn mỹ kim. Quan khách tham dự được mời dùng ăn tối nhẹ và cuối đêm có nồi cháo gà làm ấm bụng những tấm lòng nhớ tới quần đảo Hoàng Sa và những người chiến sĩ hải quân hi sinh trong trận hải chiến năm 1974.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.