Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Đêm Văn Nghệ Nhịp Cầu Hoàng Sa Được 11 Ngàn Đô La

01/10/201400:00:00(Xem: 2381)

Quận Cam (Việt Báo)- Hơn một trăm khán giả ngồi trong hội trường Việt Báo theo dõi chương trình Văn Nghệ Gây Quỹ Nhịp Cầu Hoàng Sa tổ chức tối Thứ Bảy 27/9/2014 do một nhóm thân hữu gồm Hòa Bình, Quỳnh Trang, Janine Trang, Trần Minh Triết, Đinh Quang Anh Thái tổ chức với sự có mặt đặc biệt của nhà báo Huy Đức, tác giả cuốn Bên Thắng Cuộc và cũng là người khởi xướng chương trình Nhịp Cầu Hoàng Sa.

Nhà thơ Đỗ Quí Toàn đọc một đoạn thơ trong bài Trường Sa Hành của thi sĩ Tô Thùy Yên mở đầu chương trình văn nghệ: "Trường Sa Trường Sa đảo chếnh choáng. Thăm thẳm sầu vây trắng bốn bề. Lính thú mươi người lạ sóng nước. Đêm nằm còn tưởng đảo trôi đi".

blank
Khán giả đêm văn nghệ gây quĩ Nhịp Cầu Hoàng Sa 27/9/2014.

Kế đến nhạc sĩ Trần Chí Phúc ôm đàn guitar trình bày ca khúc của anh viết là Ngụy Văn Thà Lời Thề Chiếm Lại Hoàng Sa: "Tôi viết tên anh Ngụy Văn Thà, cùng bao chiến sĩ đã hi sinh, oai dũng năm xưa liều thân giữ đảo, những người con tổ quốc, trận tử chiến năm xưa..." và kết thúc với câu bi hùng "Hoàng Sa Hoàng Sa là của Việt Nam vang vang lời thề chiếm lại Hoàng Sa".

Đây là bài hát chủ đề duy nhất trong chương trình văn nghệ Nhịp Cầu Hoàng Sa; với các nhạc phẩm khác của Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, Trần Thiện Thanh, Lê Uyên Phương do các ca sĩ Lê Uyên, Phạm Hà, Phương Linh, Mộng Thủy và nhạc đệm do Hoàng Công Luận phụ trách với keyboard và guitar.

blank
Mô hình hộ tống hạm Nhựt Tảo HQ10 do trung úy hải quân Nguyễn Ngọc Bạch làm.

Phần điều khiển chương trình do nhà báo Đinh Quang Anh Thái phụ trách. Nhà báo Huy Đức tâm tình rằng ở trong nước cách đây mấy năm rất khó mà nhắc đến cái tên Hoàng Sa cùng sự hi sinh của những chiến sĩ hải quân Việt Nam Cộng Hòa trong trận hải chiến với Trung Cộng năm 1974; và bây giờ thì người dân đã biết được sự thật lịch sử và muốn vinh danh họ.

Huy Đức nói thêm rằng chọn Hoàng Sa là một nhịp cầu để nối tâm tình hai miền Nam Bắc vì trận chiến Hoàng Sa 1974 là nơi duy nhất mà người Việt Nam không bắn vào nhau trong chiến tranh... Chương trình Nhịp Cầu Hoàng Sa do ông khởi xướng đã được sự ủng hộ của nhiều người trong và ngoài nước, sau mấy tháng số tiền lên tới cả trăm ngàn đô la và đã tặng cho bà quả phụ Ngụy Văn Thà một căn nhà trị giá 50 ngàn mỹ kim.

blank
Nhạc sĩ Trần Chí Phúc với sáng tác Ngụy Văn Thà Lời Thề Chiếm Lại Hoàng Sa.

Hải quân trung úy Nguyễn Ngọc Bạch đã làm một mô hình hộ tống hạm Nhựt Tảo HQ10 bị bắn chìm năm xưa và thiếu tá hạm trưởng Ngụy Văn Thà đã cùng 73 chiến sĩ đồng đội hi sinh; mô hình này được bán đấu giá và có người mua hơn một ngàn mỹ kim. Một số ly làm bằng sành có ghi dòng chữ Hoàng Sa Trường Sa Belong To Vietnam cũng được mua ủng hộ để gây quỹ.

Ban tổ chức cho hay số tiền thu được từ đêm văn nghệ gây quỹ Nhịp Cầu Hoàng Sa là 11 ngàn mỹ kim. Quan khách tham dự được mời dùng ăn tối nhẹ và cuối đêm có nồi cháo gà làm ấm bụng những tấm lòng nhớ tới quần đảo Hoàng Sa và những người chiến sĩ hải quân hi sinh trong trận hải chiến năm 1974.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.