Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Nhạc Hội CLB Hùng Sử Việt Kỳ 11: Chém Cá Kình Biển Đông

01/10/201400:00:00(Xem: 4151)

Huntintong Beach -- Nguyễn Ninh Thuận -- Lúc 2:00PM, tại Đài Truyền hình KVLA số 56.5 Galaxy 19, 7291 Heil Ave., Huntintong Beach, CLBHSV đã tổ chức Đại Nhạc Hội kỳ thứ 11, chủ đề: “Chém Cá Kình Biển Đông” đã tiếp đón hàng trăm quan khách đến tham dự gồm các nhân sĩ, đại diện các hội đoàn & đoàn thể nhất là đoàn văn nghệ các trường đến đóng góp chương trình ca nhạc vũ thật hay và hợp với chủ đề.

blank
Trong Đại Nhạc Hội “Chém Cá Kình Biển Đông” do CLB Hùng Sử Việt tổ chức lần thứ 11.

Chúng tôi gặp Ô. Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Quảng Nam Đà Nẳng, sau lời chào, tôi lên tiếng hỏi: “Tôi đi tham dự nhiều hội đoàn khi nào cũng gặp anh đến ủng hộ, hoan hô tinh thần cộng tác với các sinh hoạt cộng đồng của anh…” HT Đoàn Ngọc Đa tươi cười chia sẻ: “Không những tôi đi tham dự mà bà xã của tôi, sắp xếp phòng khám răng để đi ca hát trong Trường Lê Văn Duyệt giúp vui cho các hội đoàn…- Thế thì vui vẻ quá, thuận vợ thuận chồng tát Bể Đông cũng cạn…”

blank
Trong Đại Nhạc Hội “Chém Cá Kình Biển Đông” do CLB Hùng Sử Việt tổ chức lần thứ 11.

Sau nghi thức chào cờ Việt Mỹ & phút mặc niệm do CLBHSV và các trường cùng các hội đoàn thực hiện, phái nữ ở lại sân khấu hợp ca bài “Lời Mẹ Âu Cơ” với phần solo của Bảo Ngọc & Đan Vy. MC: Minh Phượng-Uyển Diễm-Đại Dương… giới thiệu quan khách.

blank
Trong Đại Nhạc Hội “Chém Cá Kình Biển Đông” do CLB Hùng Sử Việt tổ chức lần thứ 11.

Đầu tiên NV Bích Huyền thay mặt BTC lên đọc diễn văn khai mạc với lời chào mừng và cám ơn quan khách “Đại Nhạc Hội HSV kỳ 11, chủ đề: Chém Cá Kình Biển Đông do cảm hứng từ lời nói bất khuất của Bà Triệu Thị Trinh, thế kỷ thứ 3 khi chống lại quân Đông Ngô tàn ác xâm chiếm Giao Châu: Tôi muốn cưỡi cơn gió mạnh, đạp luồng sóng dữ, chém. Cá kình ngoài Biển Đông, quét sạch bờ cõi để cứu dân ra khỏi nơi đắm đuối, chứ không thèm bắt chước người đời, cong lưng làm tỳ thiếp người ta. Chủ đề này cũng lấy cảm hứng từ biến cố mới đây, Trung Cộng đã ngang nhiên đem giàn khoan HD 981 và hàng trăm chiến hạm xâm lăng phần biển Đông, thuộc chủ quyền VN… Hành động xâm lăng ngang ngược của Trung Cộng đã bị toàn dân VN & thế giới lên án.

blank
Trong Đại Nhạc Hội “Chém Cá Kình Biển Đông” do CLB Hùng Sử Việt tổ chức lần thứ 11.

Hôm nay, nhiều hội đoàn và Vũ đoàn Việt Cầm cùng với Ban kịch và Ban văn nghệ HSV…sẽ cùng nói lên tinh thần yêu nước, bất khuất chống ngoại xâm qua chương trình thi, ca, vũ, nhạc kịch…”

blank
Trong Đại Nhạc Hội “Chém Cá Kình Biển Đông” do CLB Hùng Sử Việt tổ chức lần thứ 11.

Tiếp theo GS Song Thuận, Chủ Tịch CLBHSV lên chào mừng & cám ơn quan khách. Ông giới thiệu Ban Quản Trị CLBHSV 2012-2016 gồm: -Song Thuận- Kỹ Sư Minh Trì- Thầy Nguyễn Văn Khoa-NV Bích Huyền-GS Tiến Sĩ Phạm Thị Huê -Dược Sĩ Nguyễn Mạnh Hiền-Ca Sĩ Dạ Lan-GS Đặng Ngọc Sinh-DS Nguyễn Đức Năng- Cô Phương Lê-Cô Bửu Trâm. Ông cho biết Đại Nhạc Hội HSV với chủ đề “ Chém Cá Kình Biển Đông ” …

blank
Trong Đại Nhạc Hội “Chém Cá Kình Biển Đông” do CLB Hùng Sử Việt tổ chức lần thứ 11.

Rồi BS Đinh Thái Sơn lên giới thiệu sinh hoạt của CLBHVS có đoạn nói “…CLBHSV là một tổ chức bất vụ lợi, đã sinh hoạt từ năm 2000. Mục đích của Hội là bảo tồn và phát triển Lịch Sử, Văn Hóa VN đến các đồng hương. Về phương diện lịch sử, CLBHSV mang đến cho giới trẻ VN một sự hiểu biết về nguồn gốc dân tộc VN, tạo sự hiểu biết lịch sử VN để giới trẻ hãnh diện về thành tích oai hùng của Tổ tiên và có lòng tự hào dân tộc. Về phương diện Văn hóa, CLBHSV đã phổ biến nhiều tác phẩm văn hóa đến quần chúng qua những hình thức: Thơ, văn, ca, vũ, nhạc, kịch, họa, điêu khắc… ” Nhiều diễn giả lên sân khấu như cô Phạm Thị Huê, BS Trọng Thái…

blank
Trong Đại Nhạc Hội “Chém Cá Kình Biển Đông” do CLB Hùng Sử Việt tổ chức lần thứ 11.

Chương trình văn nghệ rất hay gồm những tiết mục ca vũ nhạc kịch của các trường, hội đoàn, & nhiều tiết mục của CLBHSV do Quỳnh Hoa là trưởng ban văn nghệ với nhóm ca múa trình diễn: Triệu Thị Trinh/Anh Thư Trời Nam ( Hợp ca)-Đừng Im Tiếng/Phải Lên Tiếng( HC/ HSV) – Việt Nam Trong Tim Tôi( Tự Lực)-Non Nước Hữu Tình ( Gia Long )-Vì Sao(Hợp ca phụ diển CLBTNS )-Tôi Yêu( đồng ca)-Mẹ VN(Lê V Duyệt)-Kịch HSV-Trưng Nữ Vương( Trưng Vương)-Thương Quá VN(Việt Cầm)-Một Mẹ Trăm Con( Pleiku)-Bạch Đằng Giang (Hùng SV/San Diego)-Hoàng Sa Trường Sa ( Đồng ca).

blank
Trong Đại Nhạc Hội “Chém Cá Kình Biển Đông” do CLB Hùng Sử Việt tổ chức lần thứ 11.

Đại hội chấm dứt, mọi người ra về và hẹn gặp nhau ở kỳ Đại Nhạc Hội HSV năm tới…Quí vị muốn biết chi tiết về sinh hoạt của HSV xin vào trang Web của CLBHSV.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.