Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California

30/09/201400:00:00(Xem: 2025)

Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy ngày 27 tháng 9 năm 2014, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã tổ chức đại hội để thông báo cũng như thực hiện một số công tác trong những ngày sắp tới.

Khoảng 200 nhân sĩ, qúy vị đại diện đảng phái, hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự.

Trước khi vào Đại hội chính thức, ban tổ chức đã thông báo đến đồng hương biết là: Đại Nhạc Hội Rock & Vote sẽ diễn ra từ lúc 6 giờ chiều đến 10 giờ đêm Chủ Nhật ngày 12 tháng 10 năm 2014 tại khu Thương xá Hà Nội do Ủy Ban Vận Động Ghi Danh Cử Tri tổ chức với sự đóng góp của nhiều hội đoàn, đoàn thể và các ca nhạc sĩ tên tuổi. Mọi chi tiết về Đại nhạc hội liên lạc: Ngô Thiện Đức (714) 417-9764.

Ngày bầu cử các ứng cử viên trong các chức vụ tại Thành Phố, Quận Hạt, Tiểu Bang, Liên Bang, Hội Đồng Giáo Dục... sẽ diễn ra từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối Thứ Ba ngày 4 tháng 11 năm 2014. Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia kêu gọi đồng hương ghi danh và đi bầu thật đông đão trong ngày bầu cử 4 tháng 11 tới đây. Mọi chi tiết xin liên lạc: Nguyễn Xuân Nghĩa (714) 423-8888 và Ngô Thiện Đức (714) 417-9764.

blank
Quang cảnh Đại Hội.

Chương trình Đại hội bắt đầu với sự điều hợp của Luật Sư Trần Sơn Hà, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Đại Diện Công Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ phút mặc niệm, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy quan khách, qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương, Ông không quên cảm ơn những đóng góp của qúy vị trong thời gian qua để cộng đồng hòan thành một số công tác theo kế hoạch đã đề ra. Sau đó Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và cũng là Ứng cử viên Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của mọi người.

Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa lên giới thiệu thành phần Hội Đồng Nhân Võ Tế Tự-Hội Đồng Quản Trị Tượng Đài và Đền Thờ Đức Thánh Trần trong đó có: Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Ông Phan Kỳ Nhơn, ông Trần Quan An, ông Nguyễn Văn Cừ, ông Phan Như Hữu, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Ông Nguyễn Ban, Luật Sư Trần Sơn Hà, Nhà Báo Du Miên, Kỹ Sư Bùi Thế Phát, Ông Hứa Trung Lập, Ông Phan Tấn Ngưu, Ông Trần Vệ, ông Bùi Đẹp, ông Nguyễn Mạnh Chí, Bà Thanh Hiền ông Phạm Khôi, anh Ngô Thiện Đức và qúy vị Hội Trưởng thuộc các Quân Binh Chủng, qúy hội đoàn, đoàn thể... Sau phần giới thiệu, Thị Trưởng Tạ Đức Trí lên cảm ơn Ban tổ chức và cộng đồng đã có nhã ý mời ông vào trong Hội Đồng Nhân Võ Tế Tự, nhưng theo ông nghĩ thì ông ở ngoài có nhiều cơ hội giúp cho công đồng nhiều hơn khi đứng tên vào trong Hội Đồng, cả hội trường vỗ tay cảm ơn ông Thị Trưởng.

blank
Quang cảnh Đại Hội.

Tiếp theo chương trình là thành lập Ban tổ chức bầu cử cộng đồng nhiệm kỳ 2015-2018. Trong lúc nầy ông Phan Kỳ Nhơn lên cho biết nhiệm kỳ Cộng Đồng sẽ mãn nhiệm vào ngày 30 tháng 4 năm 2015 nên chúng ta phải tổ chức cuộc bầu cử trước đó một tháng. Trong dịp nầy Đại hội đã đề nghị Hội Đồng Liên Tôn nhận trách nhiệm trong việc tổ chức bầu cử cộng đồng nhiệm kỳ 2015-2018, toàn thể thành viên tham dự đại hội đã đồng ý bằng cách dơ tay. Sau đó Đức Giám Mục (TL) Trần Thanh Vân đã nhận lời.

Tiếp tục chương trình là đại hội bầu ra một trưởng ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Ất Mùi năm 2015, sẽ diễn ra vào lúc 8:30 sáng đến 12:30 trưa Chủ Nhật ngày 22 tháng 2 năm 2015 trên Đại lộ Bolsa Little Sàigòn tất cả đại hội đã đồng ý đề cử Anh Ngộ Thiện Đức rong chức vụ Trưởng Ban.

Sau đó là bầu Trưởng Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết Ất Mùi 2015 dự trù sẽ tổ chức tại Garden Grove Park. Trong phần nầy tất cả thành viên trong hội trường đã đồng ý cử Luật Sư Nguyễn Xuân Nfghĩa làm Trưởng Ban.

Mọi chi tiết sinh hoạt sẽ thông báo đến đồng hương trong những ngày sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
Sau ba tháng vì đại dịch Covid-19 Võ Sư , Giáo Sư Đặng Thông Phong phải đóng cửa võ đường, nay tình hình dịch tương đối, nhiều cơ sở thương mại đã tái mở cửa vì vậy Võ Sư Đặng Thông Phong cũng cho mở cửa lại Võ đường Westminster Aikikai. Võ đường đã mở cửa lại các lớp võ dành cho trẻ em bắt đầu từ 5 PM đến 6:30 PM và lớp dành cho người lớn từ 6:30 PM đến 8:00 PM, mọi sinh hoạt đều phải tuân theo quy định phòng chống dịch của chính quyền tiểu bang California. Lễ khai giảng vào chiều thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, hiện diện trong buổi lễ ngoài một số các võ sinh, quý phụ huynh , buổi khai giảng dưới sự chủ tọa của Giáo Sư, Võ Sư Đặng Thông Phong.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.