Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California

30/09/201400:00:00(Xem: 2054)

Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy ngày 27 tháng 9 năm 2014, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã tổ chức đại hội để thông báo cũng như thực hiện một số công tác trong những ngày sắp tới.

Khoảng 200 nhân sĩ, qúy vị đại diện đảng phái, hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự.

Trước khi vào Đại hội chính thức, ban tổ chức đã thông báo đến đồng hương biết là: Đại Nhạc Hội Rock & Vote sẽ diễn ra từ lúc 6 giờ chiều đến 10 giờ đêm Chủ Nhật ngày 12 tháng 10 năm 2014 tại khu Thương xá Hà Nội do Ủy Ban Vận Động Ghi Danh Cử Tri tổ chức với sự đóng góp của nhiều hội đoàn, đoàn thể và các ca nhạc sĩ tên tuổi. Mọi chi tiết về Đại nhạc hội liên lạc: Ngô Thiện Đức (714) 417-9764.

Ngày bầu cử các ứng cử viên trong các chức vụ tại Thành Phố, Quận Hạt, Tiểu Bang, Liên Bang, Hội Đồng Giáo Dục... sẽ diễn ra từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối Thứ Ba ngày 4 tháng 11 năm 2014. Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia kêu gọi đồng hương ghi danh và đi bầu thật đông đão trong ngày bầu cử 4 tháng 11 tới đây. Mọi chi tiết xin liên lạc: Nguyễn Xuân Nghĩa (714) 423-8888 và Ngô Thiện Đức (714) 417-9764.

blank
Quang cảnh Đại Hội.

Chương trình Đại hội bắt đầu với sự điều hợp của Luật Sư Trần Sơn Hà, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Đại Diện Công Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ phút mặc niệm, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy quan khách, qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương, Ông không quên cảm ơn những đóng góp của qúy vị trong thời gian qua để cộng đồng hòan thành một số công tác theo kế hoạch đã đề ra. Sau đó Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và cũng là Ứng cử viên Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của mọi người.


Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa lên giới thiệu thành phần Hội Đồng Nhân Võ Tế Tự-Hội Đồng Quản Trị Tượng Đài và Đền Thờ Đức Thánh Trần trong đó có: Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Ông Phan Kỳ Nhơn, ông Trần Quan An, ông Nguyễn Văn Cừ, ông Phan Như Hữu, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Ông Nguyễn Ban, Luật Sư Trần Sơn Hà, Nhà Báo Du Miên, Kỹ Sư Bùi Thế Phát, Ông Hứa Trung Lập, Ông Phan Tấn Ngưu, Ông Trần Vệ, ông Bùi Đẹp, ông Nguyễn Mạnh Chí, Bà Thanh Hiền ông Phạm Khôi, anh Ngô Thiện Đức và qúy vị Hội Trưởng thuộc các Quân Binh Chủng, qúy hội đoàn, đoàn thể... Sau phần giới thiệu, Thị Trưởng Tạ Đức Trí lên cảm ơn Ban tổ chức và cộng đồng đã có nhã ý mời ông vào trong Hội Đồng Nhân Võ Tế Tự, nhưng theo ông nghĩ thì ông ở ngoài có nhiều cơ hội giúp cho công đồng nhiều hơn khi đứng tên vào trong Hội Đồng, cả hội trường vỗ tay cảm ơn ông Thị Trưởng.

blank
Quang cảnh Đại Hội.

Tiếp theo chương trình là thành lập Ban tổ chức bầu cử cộng đồng nhiệm kỳ 2015-2018. Trong lúc nầy ông Phan Kỳ Nhơn lên cho biết nhiệm kỳ Cộng Đồng sẽ mãn nhiệm vào ngày 30 tháng 4 năm 2015 nên chúng ta phải tổ chức cuộc bầu cử trước đó một tháng. Trong dịp nầy Đại hội đã đề nghị Hội Đồng Liên Tôn nhận trách nhiệm trong việc tổ chức bầu cử cộng đồng nhiệm kỳ 2015-2018, toàn thể thành viên tham dự đại hội đã đồng ý bằng cách dơ tay. Sau đó Đức Giám Mục (TL) Trần Thanh Vân đã nhận lời.

Tiếp tục chương trình là đại hội bầu ra một trưởng ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Ất Mùi năm 2015, sẽ diễn ra vào lúc 8:30 sáng đến 12:30 trưa Chủ Nhật ngày 22 tháng 2 năm 2015 trên Đại lộ Bolsa Little Sàigòn tất cả đại hội đã đồng ý đề cử Anh Ngộ Thiện Đức rong chức vụ Trưởng Ban.

Sau đó là bầu Trưởng Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết Ất Mùi 2015 dự trù sẽ tổ chức tại Garden Grove Park. Trong phần nầy tất cả thành viên trong hội trường đã đồng ý cử Luật Sư Nguyễn Xuân Nfghĩa làm Trưởng Ban.

Mọi chi tiết sinh hoạt sẽ thông báo đến đồng hương trong những ngày sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.