Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Phí Cao Đẳng Tại Cali Thấp Nhất Mỹ: 46 MK/Unit; Sinh Viên 12 Trường Bị Trả Nợ Trễ Hay Không Trả Nổi

29/09/201400:00:00(Xem: 2085)

Người dân Mỹ đang buồn rầu với 1.2 ngàn tỉ đô la tiền nợ vay mượn đi học. Số tiền này cho thấy, rất nhiều sinh viên không có khả năng tài chánh để theo đuổi việc học tại đất nước này mà không cần đến vay mượn tiền, ngay cả với sự giúp đỡ của tiền chính phủ cho và học bổng. Thật là mỉa mai, những món vay mượn này có thể làm sụp đổ cuộc sống bằng tài chánh của nhiều người nếu không trả được, dù cố tình vay mượn để mục đích cải thiện cuộc sống của con người.

25% của tổng số sinh viên tại các trường cao đẳng cộng đồng trên toàn quốc, khoảng 2.1 triệu người, đã ghi tên học trường cao đẳng cộng đồng tại California. Với tỉ lệ lớn trong số sinh viên cao đẳng trên toàn quốc, người ta có thể kết luận rằng các sinh viên của chúng ta đạt được tiền vay mượn học đại học, như được cung cấp bởi chính phủ liên bang, trong số lượng nhiều. Nhưng chỉ 4% sinh viên của chúng ta lấy được tiền vay liên bang, và phần lớn trong họ trả tiền vay mượn đúng hạn mà không bị trễ nãi hay không trả nổi. Phần thấp của sinh viên vay tiền liên bang góp phần vào sự kiện là các trường Cao Đẳng Cộng Đồng California tính tiền học phí thấp nhất trong 3 cơ chế đại học công lập tại California, ở mức 46 đô la một unit, cũng là thấp nhất trong các trường cao đẳng cộng đồng trên toàn quốc.


Các số liệu sắp tới từ Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ sẽ nêu bật một số khó khăn mà các trường cao đẳng đối mặt với việc sinh viên trả tiền nợ liên bang trễ hay vỡ nợ. Những trường với 30% hay cao hơn có học sinh vay mượn trả trễ hay không trả không nổi tiền nợ học liên bang có thể không còn nhận được tài trợ Pell Grants hay tài trợ của liên bang cho sinh viên khác. Không may, 12 trường cao đẳng tại California có tỉ lệ sinh viên trả nợ trễ hay vỡ nợ 30% hay cao hơn. Nhưng vì có quá ít sinh viên của chúng ta vay mượn tiền liên bang, tỉ lệ trả trễ hay vỡ nợ 30% tại một trường đặc biệt nào đó thường có nghĩa là chỉ khoảng từ 50 sinh viên, trong số hàng chục ngàn sinh viên thực sự trả trễ hay vỡ nợ tiền học.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.