Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phim “Last Days in Vietnam” Chiếu Ở Quận Cam, San Diego

26/09/201400:00:00(Xem: 2070)

IRVINE (VB) -- Phim tài liệu “Last Days in Vietnam/Những ngày cuối ở Việt Nam” đã chính thức chiếu từ hôm 26-9-2014 tại Irvine, Quận Cam.

Phim tài liệu này đã phỏng vấn nhiều nhân vật Mỹ và Việt Nam liên hệ tới những ngày di tản 30-4-1975.

Phim này được ca ngợi là trung thực, nêu rõ những làn sóng di tản vì kinh sợ những người Cộng sản tàn bạo.

Tại Nam California, phim “Last Days in Vietnam/Những ngày cuối ở Việt Nam” sẽ chiếu ở 2 rạp:

- Rạp University 6

4245 Campus Drive

Irvine, CA 92612

- Rạp Ken Cinema

4061 Adams Avenue

San Diego, CA 92116

blank
Một cảnh trong phim, đẩy trực thăng xuống biển để có chỗ đón trực thăng khác tới.

Nhà hoạt động truyền thông Trân Vũ viết như sau về phim này:

“Quý bạn thân mến,

Xin chào quý bạn. Tôi tên là Trân Vũ – là điều phối viên dự án cho bộ phim tài liệu Những ngày cuối ở Việt Nam. Cuốn phim được sản xuất bởi Chương trình Kinh nghiệm Hoa Kỳ / PBS và do nhà làm phim từng đoạt giải Rory Kennedy đạo diễn. Phim ghi lại những ngày cuối cùng hỗn loạn của chiến tranh ở Việt Nam khi một nhóm anh hùng bất đắc dĩ xuất hiện.

Tôi tin rằng bộ phim Những ngày cuối ở Việt Nam sẽ được những người quen biết của quý bạn quan tâm. Tôi hy vọng quý bạn sẽ cùng chia sẻ tin phát hành bộ phim với bạn bè và cộng đồng của quý bạn. Để biết thêm chi tiết về các điểm chiếu phim sắp tới, vé giảm giá tập thể, hoặc các hoạt động tiếp cận cộng đồng của chúng tôi, xin đừng ngần ngại gửi email trực tiếp cho tôi tại tran_vu@wgbh.org.

Thêm nữa, chúng tôi đang trong những ngày cuối cùng của cuộc gây quỹ Indiegogo cho Dự án Câu chuyện Những Ngày Đầu. Xin quý bạn ủng hộ nỗ lực thu thập và lưu trữ những mẫu chuyện của những người nhập cư người Mỹ gốc Việt và các cựu chiến binh Việt Nam trên toàn nước Mỹ. Chi tiết đóng góp hoặc tìm hiểu thêm, xin quý bạn truy cập cuộc vận động cho Dự án Câu chuyện Những Ngày Đầu ngay hôm nay!

Cảm ơn quý bạn đã dành thời gian xem xét.

Thân mến,

Trân

Lưu ý: Phim nói tiếng Anh, và phụ đề tiếng Anh khi có tiếng Việt.”

Cần nhắc rằng, khi nhận định về cuốn phim “Last Days in Vietnam.” nhà bình luận Jack Coleman trên mạng NewsBusters nói rằng phim tài liệu về những ngày cuối của Cuộc Chiến VN là lời tự thú muộn màng của trí thức cánh tả Hoa Kỳ.

Ý kiến bạn đọc
26/09/201420:26:38
Khách
Không biết làm thế nào ddể mua DVD cho phim này nếu không có co hội ddể ddi xem.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.