Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phim “Last Days in Vietnam” Chiếu Ở Quận Cam, San Diego

26/09/201400:00:00(Xem: 2285)

IRVINE (VB) -- Phim tài liệu “Last Days in Vietnam/Những ngày cuối ở Việt Nam” đã chính thức chiếu từ hôm 26-9-2014 tại Irvine, Quận Cam.

Phim tài liệu này đã phỏng vấn nhiều nhân vật Mỹ và Việt Nam liên hệ tới những ngày di tản 30-4-1975.

Phim này được ca ngợi là trung thực, nêu rõ những làn sóng di tản vì kinh sợ những người Cộng sản tàn bạo.

Tại Nam California, phim “Last Days in Vietnam/Những ngày cuối ở Việt Nam” sẽ chiếu ở 2 rạp:

- Rạp University 6

4245 Campus Drive

Irvine, CA 92612

- Rạp Ken Cinema

4061 Adams Avenue

San Diego, CA 92116

blank
Một cảnh trong phim, đẩy trực thăng xuống biển để có chỗ đón trực thăng khác tới.

Nhà hoạt động truyền thông Trân Vũ viết như sau về phim này:

“Quý bạn thân mến,

Xin chào quý bạn. Tôi tên là Trân Vũ – là điều phối viên dự án cho bộ phim tài liệu Những ngày cuối ở Việt Nam. Cuốn phim được sản xuất bởi Chương trình Kinh nghiệm Hoa Kỳ / PBS và do nhà làm phim từng đoạt giải Rory Kennedy đạo diễn. Phim ghi lại những ngày cuối cùng hỗn loạn của chiến tranh ở Việt Nam khi một nhóm anh hùng bất đắc dĩ xuất hiện.

Tôi tin rằng bộ phim Những ngày cuối ở Việt Nam sẽ được những người quen biết của quý bạn quan tâm. Tôi hy vọng quý bạn sẽ cùng chia sẻ tin phát hành bộ phim với bạn bè và cộng đồng của quý bạn. Để biết thêm chi tiết về các điểm chiếu phim sắp tới, vé giảm giá tập thể, hoặc các hoạt động tiếp cận cộng đồng của chúng tôi, xin đừng ngần ngại gửi email trực tiếp cho tôi tại tran_vu@wgbh.org.

Thêm nữa, chúng tôi đang trong những ngày cuối cùng của cuộc gây quỹ Indiegogo cho Dự án Câu chuyện Những Ngày Đầu. Xin quý bạn ủng hộ nỗ lực thu thập và lưu trữ những mẫu chuyện của những người nhập cư người Mỹ gốc Việt và các cựu chiến binh Việt Nam trên toàn nước Mỹ. Chi tiết đóng góp hoặc tìm hiểu thêm, xin quý bạn truy cập cuộc vận động cho Dự án Câu chuyện Những Ngày Đầu ngay hôm nay!

Cảm ơn quý bạn đã dành thời gian xem xét.

Thân mến,

Trân

Lưu ý: Phim nói tiếng Anh, và phụ đề tiếng Anh khi có tiếng Việt.”

Cần nhắc rằng, khi nhận định về cuốn phim “Last Days in Vietnam.” nhà bình luận Jack Coleman trên mạng NewsBusters nói rằng phim tài liệu về những ngày cuối của Cuộc Chiến VN là lời tự thú muộn màng của trí thức cánh tả Hoa Kỳ.

Ý kiến bạn đọc
26/09/201420:26:38
Khách
Không biết làm thế nào ddể mua DVD cho phim này nếu không có co hội ddể ddi xem.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.