Hôm nay,  

Năn Nỉ Nhường Ghế

25/09/201400:00:00(Xem: 3019)

Lời năn nỉ có được nghe chăng? Vì nếu cán bộ bám ghế mãi, thế hệ hậu sinh dù có học cao, năng lực giỏi, cũng sẽ thất nghiệp mãi thôi...

Thông tấn VietnamNet có bản tin “'Xin đừng do dự vì cái ghế'...” trong đó, ghi lời nói thẳng của Ông Phạm Thế Duyệt, nguyên Chủ tịch UB TƯ MTTQ VN:

'Nhiều người có trình độ đại học, trên đại học, lẫn thực tiễn. Chỉ mong sao các đồng chí thể hiện được trách nhiệm của mình, đừng do dự vì cái ghế, vì vị trí cá nhân mà phải đóng góp thật ý thức trách nhiệm để Mặt trận mạnh...”

Than ôi, cũng chờ tới khi ông Duyệt về hưu rồi, mới nói như thế.

Ông nói như thế là dịp, đươc VietnamNet ghi là “Ý kiến ghi nhận trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ VN lần thứ VIII khai mạc sáng mai tại Hà Nội.”

Bản tin trên là 24-9-2014, nghĩa là đại hội sẽ là 25-9-2014.

Câu hỏi nên nêu lên rằng, Mặt Trận có quyền lực gì để thúc đẩy đất nước thăng tiến? Câu trả lời dĩ nhiên là bi quan: vì Mặt Trận Tổ Quốc có vẻ như giữ vị trí công cụ cho Đảng CSVN thò tay nối dài phù phép.

Vì, theo ông Duyệt:

“Mặt trận phải làm thật tốt cầu nối giữa sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước với nhân dân, để làm thế nào mọi ý kiến sâu sắc, tốt đẹp, đúng đắn, sáng tạo trí tuệ của toàn Đảng, toàn dân, của nhân dân trong và ngoài nước đều đến được với các cơ quan lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Phải phản ánh đúng đắn những ý kiến trái chiều, phản biện đúng đắn của nhân dân về tất cả những vấn đề mà Đảng, Nhà nước lãnh đạo, cần có sự quan tâm sửa đổi cho phù hợp.”

Nghĩa là, làm cầu nối?

Cầu nối để dân làm chủ hay để Đảng làm chủ?

Để ý kiến sâu sắc của toàn dân tới lãnh đạo Đảng?

Thế thì, không cần tới hiện diện của Mặt Trận Tổ Quốc, vì khi vào các trang lề trái là thấy ngay ý kiến sân sắc của toàn dân rồi.

Để đấu tranh chống tham nhũng?

Cả nước sẽ cười vào mũi Mặt Trận nhé, vì Ban Nội Chính còn không làm gì nổi, vì Nguyễn Bá Thanh còn có vẻ như đã bị đầu độc tới phaả bỏ chạy sang Mỹ...

Để “góp phần lựa chọn cán bộ vào TƯ tới đây của Đại hội Đảng 12 cho thật đúng đắn, góp phần lựa chọn đại biểu vào Quốc hội...”?

Diễn vừa thôi. Nói thế, dân cả nước cười mãi thôi.

Thế rồi, Ông Lưu Văn Đạt - Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn dân chủ và pháp luật, nói rằng ông trăn trở dân chưa hiểu rõ MTTQ là ai...

Là ai? Mặt Trận Tổ Quốc là ai?

Tuyệt vời là ý kiến này: dân cả nước chưa biết Mặt Trận Tổ Quốc là ai...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lời Tòa Soạn: Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California.
Cuộc chiến thương mại vẫn xảy ra chung quanh hàng Việt Nam xuất cảng…Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp ghi nhận: Sau khi áp thuế chống trợ cấp 12% với ống thép không gỉ từ Việt Nam, Ấn Độ lại tiếp tục điều tra chống trợ cấp đối với ván sợi bằng gỗ.
Trộm kỹ thuật của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh quốc, Pháp quốc… Lấn chiếm Biển Đông của VN, Philippines… Bây giờ TQ cũng chôm cả văn hóa VN, nói rằng áo dài VN là truyền thống thời trang Trung Hoa…
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Thiếu thịt heo, đặc biệt là dịp Tết sắp tới… Báo Vietnam Finance ghi nhận: Từ đây đến Tết, mỗi tháng sẽ thiếu khoảng 70.000 tấn thịt heo.
Vậy là huề… Trận bóng đá mọi người hồi hộp chờ, vậy là huề. Bản in TTXVN kể: Tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan đã cầm hòa nhau 0 - 0 ở lượt trận thứ 5 bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra trên sân Mỹ Đình tối 19/11.
Nhức nhối vẫn là chuyện mua hàng ngoại về rồi dán thương hiệu hàng Việt… Infonet ghi lời một quan chức về tình hình “Nhập hàng nước ngoài về cắt mác dán nhãn Made in VN: Chúng ta đang tự giết chúng ta!”
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Tình hình ung thư của dân mình có những con số đáng ngại: 70% biết có bệnh ung thư khi đã vào giai đoạn cuối… nghĩa là tới lúc khó chữa trị.
Bán nước với giá cắt cổ, hay giá rẻ mạt? Đó là chuyện Hà Nội mua “hớ” có phải không? Báo Tiền Phong kể chuyện nước sông Đuống bán giá khủng: Hà Nội 'hớ' khi chọn nhà đầu tư?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.