Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kế Toán Trưởng Thông Báo Về Chương Trình Tìm Kiếm Hợp Đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ Không Có Người Nhận

24/09/201400:00:00(Xem: 1504)

SACRAMENTO – Hôm nay, Kế Toán Trưởng Tiểu Bang Chiang thông báo về một chương trình tìm kiếm mới – claimyourpolicy.sco.ca.gov – cho phép các chủ sở hữu các thỏa thuận thanh toán bảo hiểm nhân thọ không có người nhận tìm kiếm và nộp đơn lãnh trương mục của mình.

“Công cụ tìm kiếm mới này sẽ giúp các chủ hợp đồng bảo hiểm và gia đình của người giữ hợp đồng bảo hiểm đã qua đời nhanh chóng nộp đơn lãnh phúc lợi bảo hiểm nhân thọ đã bị hãng bảo hiểm giữ lại một cách sai trái trong thời gian quá lâu,” ông Chiang phát biểu. “Các hợp đồng này nguyên thủy được mua để cung cấp sự thanh thản tinh thần và an toàn tài chính cho người thân. Với chương trình tìm kiếm này, việc gởi đi hơn một trăm ngàn thông báo, và một đơn vị tìm kiếm mở rộng, tôi nhắm vào việc bảo đảm là mỗi đồng mỹ kim bỏ ra phải được giao lại.”

Các đợt kiểm toán của Kế Toán Trưởng Chiang đối với các thói quen làm việc của công ty bảo hiểm toàn quốc, khởi đầu từ năm 2008, cho thấy thông lệ trong toàn ngành là công ty không trả phúc lợi tử tức cho người thừa hưởng. Thông thường, các công ty rút bớt giá trị tiền mặt trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để tiếp tục trả lệ phí bảo hiểm, ngay cả khi họ biết hoặc lẽ ra phải biết là chủ hợp đồng bảo hiểm đã qua đời và người thừa hưởng phải được trả tiền. Một khi nguồn dự trữ tiền mặt trong hợp đồng đã cạn kiệt, hợp đồng bảo hiểm sau đó sẽ bị hủy bỏ - mà không thông báo cho chủ hợp đồng sở hữu hoặc thành viên gia đình của họ.

Để bảo vệ các chủ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và người thừa hưởng, ông Chiang đã lãnh đạo một nỗ lực toàn quốc để chấm dứt thông lệ này. Cho đến nay, Kế Toán Trưởng Chiang đã có được thỏa thuận dàn xếp toàn cầu với 19 công ty bảo hiểm nhân thọ. Các thỏa thuận này đòi hỏi hãng bảo hiểm phải khôi phục lại toàn bộ giá trị của các trương mục bị ảnh hưởng kể từ năm 1995, tuân theo các luật tài sản không có người nhận của tiểu bang, và hợp tác với các nỗ lực của Kế Toán Trưởng để hoàn trả hàng triệu mỹ kim tiền phúc lợi tử tức cho những người chủ hợp đồng bảo hiểm hoặc người thừa hưởng của họ. 19 công ty bảo hiểm này đã đồng ý khôi phục lại khoảng $266,7 triệu mỹ kim tiền phúc lợi chưa trả cho người dân California, và khoảng $2,4 tỷ mỹ kim trên toàn quốc.

Cho đến Tháng Bảy năm 2014, 15 trong số 19 công ty bảo hiểm này đã chuyển $190,3 triệu mỹ kim cho Kế Toán Trưởng để quản lý an toàn số tiền này cho đến khi tìm được những người thừa hưởng. Trong các nỗ lực ban đầu, gần $60 triệu mỹ kim đã được hoàn trả cho các chủ sở hữu đích thực. Trong Tháng Bảy năm 2014, Kế Toán Trưởng đã thành công trong việc đệ đơn xin Cơ Quan Lập Pháp thêm ngân quỹ để mở rộng khả năng của văn phòng ông trong việc tìm kiếm những người thừa hưởng các hợp đồng bảo hiểm đã được khôi phục này.

Kể từ Tháng Một năm 2007, Kế Toán Trưởng Chiang đã giúp trả lại cho chủ sở hữu $3,1 tỷ mỹ kim trước đó bị thất lạc hoặc bỏ quên, hơn bất cứ Kế Toán Trưởng nào trước đó đã từng thực hiện, và hơn gấp đôi số tiền hoàn trả trong bảy năm trước đó. Ông Chiang cũng đã hoàn trả 236,5 triệu cổ phiếu cho các chủ sở hữu, cao hơn 69 lần tổng số cổ phiếu được hoàn trả trong bảy năm trước đó.

Chương trình tìm kiếm đầy đủ các tài sản không có người người nhận được cung cấp ở claimit.ca.gov.

Để biết thêm tin tức, xin theo dõi Kế Toán Trưởng trên Twitter ở @CAController, và trên Facebook ở California State Controller's Office.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.