Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

LS Andrew Đỗ, Đại Diện GSV Janet Nguyễn Họp Báo

23/09/201400:00:00(Xem: 2143)

Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Việt Báo vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 20 tháng 9 năm 2014, một buổi họp báo do Luật Sư Andrew Đỗ, Chánh Văn Phòng Giám Sát Viên Janet Nguyễn, tổ chức, mục đích buổi họp báo là để trả lời những điều mà một số người trong cộng đồng --c ụ thể là Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Ông Phan Kỳ Nhơn, Ông Phan Tấn Ngưu, Bà Trần Thanh Hiền -- đã nói ytrên các hệ thống truyền thông và kể lại một số việc về Ông Khanh Nguyễn và ứng cử viên TNS Jose Solorio.

Tham dự buổi họp báo ngoài qúy cơ quan truyền thông còn có một số đồng hương trong đó có cựu Đốc Sự Nguyễn Tấn Lạc, cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, cựu Đốc Sự Lê Ngọc Diệp, cựu Thiếu Tá Ngô Doãn Tiên, Ông Phan Thanh Châu, Bí Thư Đảng Vụ Việt Nam Quốc Dân Đảng, Ông Trần Trọng Đạt, Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, Bà Lệ Giang, Hội Bà Triệu, cựu Thiếu Tá Lê Nguyễn Thiện Truyền, Mục Sư David Huỳnh...

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Luật Sư Andrew Do cho biết: “chúng tôi rất buồn khi bắt buộc phải tổ chức buổi họp báo hôm nay để trả lời sự thật về một số người đã cáo buộc Janet Nguyễn Giám Sát Viên Quận Cam. Ông tiếp, cộng đồng người Việt chúng ta, về phương diện chính trị, hiện nay chỉ còn có hai chiếc ghế quan trọng trọng đó là ghế Giám Sát Quận Hạt Orange County và ghế Thượng Nghị Sĩ Tiểu bang Địa Hạt 34, nếu để mất phải một thế hệ nữa chúng ta mới có thể lấy lại được.”

blank
Trong buổi họp báo.

Và sau đó ông dã nêu đích danh từng người mà ông cho rằng đã đánh phá Janet Nguyễn và buộc tội vô căn cứ, trong đó có Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Ông Phan Kỳ Nhơn, ông Phan Tấn Ngưu, Bà Trần Thanh Hiền...

Ông cho biết Ông Phan Kỳ Nhơn tố cáo Giám sát Viên Janet Nguyễn gây chia rẽ cộng đồng bằng việc giành ngày tổ chức quốc hận 30-4, gây mất uy tín của Hội Đồng Liên Tôn trong việc quyên tiền cứu trợ bão Sandy và trưng bày hình ảnh Janet Nguyễn ngồi chung bàn mà phía ông Nhơn cho là Việt cộng, trong lúc nầy ông cũng cho chiếu lại hình ông Lý Kiến Trúc nhận bằng tưởng lục của Dân Biểu Solorio trong đó có ông Khanh Nguyễn. Ông hỏi tại sao những vấn đề nầy qúy ông không đề cập đến mà chỉ đề cập đến Janet Nguyễn. Ông cũng đã trình bày về lý do khi Đại Sứ Mỹ tại Việt Nam đến tham dự buổi gặp mặt dân cử mà Janet Nguyễn không cho treo cờ. LS Đỗ cho biết: việc đó là do Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ yêu cầu. Sau đó ông giải thích một số vấn đề về Janet Nguyễn trả lương qúa cao cho nhân viên, ông đã đưa ra bảng so sánh lương của ông và các nhân viên trong phòng các văn phòng Giám Sát viên khác, thực sự vẫn thấp.

blank
Trong buổi họp báo.

Tiếp theo ông đề cập đến việc ông Khanh Nguyễn, người đang ủng hộ cựu Dân Biểu Jose Solorio; ông cho biết, hiện nay ông Khanh Nguyễn đang gặp hoàn cảnh bất lợi nên phải tìm đên cộng đồng khác để kiếm việc làm nên phải ủng hộ ông Solorio là người đã từng ký những Dự Luật bất lợi cho Cộng Đồng Việt Nam như Dự Luật hạn chế con em người các sắc tộc Châu Á vào Đại Học. Dự luật cho phép giáo viên từ Việt Nam sang Mỹ dạy tiếng Việt... và ông cũng cho biết phí tổn về việc sửa chữa văn phòng, ông đã chiếu lên cho mọi người biết vể bảng so sánh việc chi phí đối với các văn phòng khác...

LS. Đỗ cho biết về tầm quan trọng của Thượng Nghị Sĩ Địa Hạt 34, nếu Janet Nguyễn đắc cử thì quyền lợi sẽ đem lại cho địa hạt nhiều hơn và sẽ phá vỡ được chính sách độc đảng Dân Chủ đang kiểm soát Sacramento, phục hồi chế độ lưỡng đảng và trả lại quyền phủ quyết cho Thống Đốc, đồng thời cũng để bảo vệ được Địa Hạt nầy cho đến khi kiểm tra dân số vào năm 2020.

Khi LS Andrew Đỗ vừa dứt lời, trong phần ý kiến, mở đầu Ông Nguyễn Tấn Lạc phản bác việc ông LS Đỗ nói về việc tranh chấp tổ chức 30-4... là không hợp lý.

Buổi họp báo trở nên mất trật tự, vì lời qua tiếng lại của một số người tham dự. Ban tổ chức họp báo đã báo Cảnh sát, cuối cùng Cảnh Sát Thành Phố Westminster đến và cuộc họp báo chấm dứt.

Tranh cử chức Thượng Nghị Sĩ tiểu bang địa hạt 34 đang diễn ra gay gắt giữa cô?Janet Nguyễn (Đảng Cộng Hòa) và ông Solorio (Đảng Dân Chủ).

Quan điểm làm việc của cả 2 dị biệt nhau gay gắt vì lằn ranh 2 đảng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.