Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

LS Andrew Đỗ, Đại Diện GSV Janet Nguyễn Họp Báo

23/09/201400:00:00(Xem: 2103)

Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Việt Báo vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 20 tháng 9 năm 2014, một buổi họp báo do Luật Sư Andrew Đỗ, Chánh Văn Phòng Giám Sát Viên Janet Nguyễn, tổ chức, mục đích buổi họp báo là để trả lời những điều mà một số người trong cộng đồng --c ụ thể là Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Ông Phan Kỳ Nhơn, Ông Phan Tấn Ngưu, Bà Trần Thanh Hiền -- đã nói ytrên các hệ thống truyền thông và kể lại một số việc về Ông Khanh Nguyễn và ứng cử viên TNS Jose Solorio.

Tham dự buổi họp báo ngoài qúy cơ quan truyền thông còn có một số đồng hương trong đó có cựu Đốc Sự Nguyễn Tấn Lạc, cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, cựu Đốc Sự Lê Ngọc Diệp, cựu Thiếu Tá Ngô Doãn Tiên, Ông Phan Thanh Châu, Bí Thư Đảng Vụ Việt Nam Quốc Dân Đảng, Ông Trần Trọng Đạt, Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, Bà Lệ Giang, Hội Bà Triệu, cựu Thiếu Tá Lê Nguyễn Thiện Truyền, Mục Sư David Huỳnh...

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Luật Sư Andrew Do cho biết: “chúng tôi rất buồn khi bắt buộc phải tổ chức buổi họp báo hôm nay để trả lời sự thật về một số người đã cáo buộc Janet Nguyễn Giám Sát Viên Quận Cam. Ông tiếp, cộng đồng người Việt chúng ta, về phương diện chính trị, hiện nay chỉ còn có hai chiếc ghế quan trọng trọng đó là ghế Giám Sát Quận Hạt Orange County và ghế Thượng Nghị Sĩ Tiểu bang Địa Hạt 34, nếu để mất phải một thế hệ nữa chúng ta mới có thể lấy lại được.”

blank
Trong buổi họp báo.

Và sau đó ông dã nêu đích danh từng người mà ông cho rằng đã đánh phá Janet Nguyễn và buộc tội vô căn cứ, trong đó có Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Ông Phan Kỳ Nhơn, ông Phan Tấn Ngưu, Bà Trần Thanh Hiền...

Ông cho biết Ông Phan Kỳ Nhơn tố cáo Giám sát Viên Janet Nguyễn gây chia rẽ cộng đồng bằng việc giành ngày tổ chức quốc hận 30-4, gây mất uy tín của Hội Đồng Liên Tôn trong việc quyên tiền cứu trợ bão Sandy và trưng bày hình ảnh Janet Nguyễn ngồi chung bàn mà phía ông Nhơn cho là Việt cộng, trong lúc nầy ông cũng cho chiếu lại hình ông Lý Kiến Trúc nhận bằng tưởng lục của Dân Biểu Solorio trong đó có ông Khanh Nguyễn. Ông hỏi tại sao những vấn đề nầy qúy ông không đề cập đến mà chỉ đề cập đến Janet Nguyễn. Ông cũng đã trình bày về lý do khi Đại Sứ Mỹ tại Việt Nam đến tham dự buổi gặp mặt dân cử mà Janet Nguyễn không cho treo cờ. LS Đỗ cho biết: việc đó là do Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ yêu cầu. Sau đó ông giải thích một số vấn đề về Janet Nguyễn trả lương qúa cao cho nhân viên, ông đã đưa ra bảng so sánh lương của ông và các nhân viên trong phòng các văn phòng Giám Sát viên khác, thực sự vẫn thấp.

blank
Trong buổi họp báo.

Tiếp theo ông đề cập đến việc ông Khanh Nguyễn, người đang ủng hộ cựu Dân Biểu Jose Solorio; ông cho biết, hiện nay ông Khanh Nguyễn đang gặp hoàn cảnh bất lợi nên phải tìm đên cộng đồng khác để kiếm việc làm nên phải ủng hộ ông Solorio là người đã từng ký những Dự Luật bất lợi cho Cộng Đồng Việt Nam như Dự Luật hạn chế con em người các sắc tộc Châu Á vào Đại Học. Dự luật cho phép giáo viên từ Việt Nam sang Mỹ dạy tiếng Việt... và ông cũng cho biết phí tổn về việc sửa chữa văn phòng, ông đã chiếu lên cho mọi người biết vể bảng so sánh việc chi phí đối với các văn phòng khác...

LS. Đỗ cho biết về tầm quan trọng của Thượng Nghị Sĩ Địa Hạt 34, nếu Janet Nguyễn đắc cử thì quyền lợi sẽ đem lại cho địa hạt nhiều hơn và sẽ phá vỡ được chính sách độc đảng Dân Chủ đang kiểm soát Sacramento, phục hồi chế độ lưỡng đảng và trả lại quyền phủ quyết cho Thống Đốc, đồng thời cũng để bảo vệ được Địa Hạt nầy cho đến khi kiểm tra dân số vào năm 2020.

Khi LS Andrew Đỗ vừa dứt lời, trong phần ý kiến, mở đầu Ông Nguyễn Tấn Lạc phản bác việc ông LS Đỗ nói về việc tranh chấp tổ chức 30-4... là không hợp lý.

Buổi họp báo trở nên mất trật tự, vì lời qua tiếng lại của một số người tham dự. Ban tổ chức họp báo đã báo Cảnh sát, cuối cùng Cảnh Sát Thành Phố Westminster đến và cuộc họp báo chấm dứt.

Tranh cử chức Thượng Nghị Sĩ tiểu bang địa hạt 34 đang diễn ra gay gắt giữa cô?Janet Nguyễn (Đảng Cộng Hòa) và ông Solorio (Đảng Dân Chủ).

Quan điểm làm việc của cả 2 dị biệt nhau gay gắt vì lằn ranh 2 đảng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
7 Dân Biểu Liên Bang bao gồm Harley Rouda (CA-48), Cisneros (CA-39), Correa (CA-46), Levin (CA-49), Lowenthal (CA-47), Porter (CA-45), và Sánchez (CA-38), đã gởi một lá thư đến Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, bày tỏ sự quan tâm mạnh mẽ đến việc quận hạt sử dụng ngân sách liên bang để phòng ngừa, làm xét nghiệm, theo dõi, chữa trị và giới hạn COVID-19
Nhiều người hỏi tôi: - Sao bà gan quá, làm phóng viên chiến trường chết sống bất cứ lúc nào? Bà không sợ sao ? Tôi thường trả lời: - Đâu có sợ, có máu điên trong người cho nên đâu có sợ, và bây giờ có người hỏi sao bà tình nguyện làm Chief Forum. Một ngày đẹp trời tôi được Cảnh Sát trưởng thành phố Garden Grove mời làm một trong Chief Forum của thành phố, mỗi một sắc tộc được mời một người, cố vấn Đại Tá Cảnh sát trưởng trong vấn đề an ninh của thành phố, cố vấn có nghĩa là mình cho ý kiến về vấn đề an ninh, ông Cảnh Sát trưởng có lắng nghe hay không còn tùy vấn đề Chief Forum này 15 người, buổi họp đầu tiên bàn về nhiều vấn đề, nhất là vấn đề an ninh, ăn cướp, ăn trộm, đánh nhau, ẩu đã, nhiều vấn đề về con người nhưng không có vấn đề nào vui, toàn là chuyện không ai thích nghe, nhưng cũng có người tình nguyện làm việc với Cảnh Sát, là thương gia mà tham gia vấn đề này thì quý đồng hương cũng biết có màu bất thường rồi ?
Tuân thủ theo những điều lệ cập nhật của tiểu bang, được ban hành bởi Bộ y tế California và Thống đốc tiểu bang California Gavin Newsom, Quỹ cộng đồng Garden Grove (Garden Grove Community Foundation) quyết định huỷ bỏ những buổi nghe nhạc ngoài trời miễn phí năm nay, dự kiến diễn ra vào tháng Bảy và tháng Tám, 2020.
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.