Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Trường Lê Văn Duyệt: Trúc Xanh Một Thoáng

23/09/201400:00:00(Xem: 1962)

Santa Ana/Nguyễn Ninh Thuận--Nhằm mục đích để thầy trò có dịp gặp gỡ, hàn huyên tâm sự, chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống và gây quỹ giúp đỡ quý Giáo sư, CNV & cựu nữ sinh LVD đang gặp khó khăn tại quê nhà, cùng ra mắt BCH nhiệm kỳ 14-16, lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy Trường TH Lê Văn Duyệt đã tổ chức Tiền Đại Hội và tối Chủ Nhật 21-9-2014 là Đại Hội chính thức tại nhà hàng Emerald Bay thuộc thành phố Santa Ana trong không khí nhộn nhịp đầy tình thân “Tôn Sư trọng Đạo” với chủ đề Trúc Xanh Một Thoáng trong những tà áo dài xanh lục thướt tha… “TRÚC xưa trường cũ, nhớ thương- XANH màu kỷ niệm, sân trường tuổi thơ - MỘT thời áo trắng mộng mơ- THOÁNG qua nhẩm tính, ai ngờ thời gian- TRƯỜNG Lê Văn Duyệt đổi tên ! NHỚ sao bụi trúc thân quen ngày nào- BẠN ơi vài buổi bên nhau- THƯƠNG yêu ôn lại biết bao chuyện mình.”

MC: Thanh Hằng-Kim Kiểm -Thanh Long & Nguyễn Kiều…

blank
Hình ảnh Lê Văn Duyệt.

Sau nghi thức chào cờ Việt Mỹ & phút mặc niệm, Ban hợp ca Lê Văn Duyệt cùng cất cao bài hát Lê Văn Duyệt Hành Khúc của anh Kim Ân thật hùng dũng.

blank
Hình ảnh Lê Văn Duyệt.

Hơn 300 quan khách gồm các Giáo Sư: Vũ Ngọc Mai, Lê Thu & phu quân, Ngô Vân, Nguyễn Ngọc Đường & phu nhân, Nguyễn Hồng Nhung, Phó Đức Long cùng các cựu học sinh LVD đến từ VN, Canada và từ các tiểu bang xa như Texas,Washington DC, Virgina, Maryland… Phía các hội đoàn, thân hữu gồm các ông bà: HT Hội Lăng Ông Bà Chiểu,GS Nguyễn Thanh Liêm & phu nhân-Đại diện giải khuyến học-Việt Olympiad, CLBHSV- Ngô Hữu Thành,Trường Nông Lâm Súc Bảo Lộc- Ngô Quyền- Vương Mai Phương,Trưng Vương - Hoàng Mỹ Hương, Gia Long- Bùi Đức Uyên, Bưởi Chu V An-Nguyễn Bình Chánh, Võ Trường Toản-Lâm Mỹ Hoàng Anh, Petrus Ký- BS Đỗ Hữu, Quốc Học Đồng Khánh-Tăng Thái Hữu, Nguyễn Hoàng-HT Đoàn Ngọc Đa, Quảng Nam Đà Nẵng và truyền thanh báo chí…

blank
Hình ảnh Lê Văn Duyệt.

Mở đầu chương trình HT Trần An Hảo lên chào mừng & cám ơn Thầy cô giáo cùng quan khách, có đoạn chia sẻ “….Những gì đã không còn, đã đi qua nhất là những kỷ niệm xưa với ngôi trường thân yêu, nơi mà chúng ta đã cùng nhau chia sẻ buồn vui ở tuổi áo trắng một thời luôn là những nỗi buồn vui và khao khát được tìm lại. Trong năn nay một CNSLVD có việc nhà cần kíp về VN và có ghé thăm ngôi trường xưa. Ngôi trường nay đã thay tên và cảnh cũ đã không còn nữa. Những bụi trúc xanh chạy quanh khuôn viên trường cũng không còn. Cảnh vật đã thay đổi!...Thưa quý vị chủ đề TXMT không ngoài mục đích hoài niệm về những mất mát này! …” sau đó cô HT Trần An Hảo giới thiệu BCH lên trình diện quan khách gồm các chị: HP Trần Bích Liên-Tổng Thư Ký, Đinh Mỹ Đà-Phó TTK,Nguyễn Thanh Long-TB Văn nghệ, Phạm Mai Lan- TB Xã hội, Nguyễn Kim Oanh…


blank
Hình ảnh Lê Văn Duyệt.

Tiếp theo ba Giáo Sư Cố Vấn ( GS Ngọc Mai, GS Lê Thu & GS Ngô Vân) được mời lên sân khấu, tất cả các GS đều khen ngợi việc làm của các cựu học sinh LVD trong tinh thần đoàn kết kính trên nhường dưới, hết lòng xây dựng hội ngày càng phát triển sánh vai với các hội đoàn khác… GS Ngọc Mai yêu cầu GS Ngô Vân phát biểu ý kiến. GS Ngô Vân đã hết lời ngợi khen học sinh cũ với những thành tích giúp các thầy cô, bạn cũ còn kẹt ở VN & những sinh hoạt trong cộng đồng qua sự đóng góp văn nghệ…Cô tặng những câu thơ Hoài Niệm “ Khóm trúc sân trường giờ đây không còn thấy!-Ai nỡ đang tâm gây cảnh đoạn trường này!?-Để đêm tối hồn trúc gào trong thinh vắng-Tiếc một thời che bóng nắng đám học sinh- Nơi chốn đây ghi kỷ niệm biết bao tình-Giữa Thầy Cô và nữ sinh Lê Văn Duyệt!- Qua những tấm hình thân thương bao diễm tuyệt!-Mà giờ đây với ngàn tâm sự ngổn ngang-Nhớ trường cũ mất tên cùng khóm trúc vàng-Không còn nữa vì đã đi vào dĩ vãng!...”

blank
Hình ảnh Lê Văn Duyệt.

Sau đó tất cả các Giáo Sư được học sinh cũ tặng hoa. Xổ số với các lô có giá trị…

Chương trình văn nghệ rất hay và đa dạng ca, vũ, hợp ca qua sự góp mặt của các trường bạn đến tham dự như Gia Long, Bưởi Chu Văn An…& nhóm vũ Quỳnh Hoa. Phần chủ lực là của các cựu học sinh LVD với các giọng ca rất hay không kém các ca sĩ chuyên nghiệp. Trò hát hay, múa giỏi qua rất nhiều điệu vũ và áo quần rực rỡ làm sáng sân khấu... các Thầy Cô Giáo tuy nay đã lớn tuổi cũng góp giọng ca vẫn còn phong độ như xưa như ba GS cố vấn qua bài hợp ca “ Hải Ngoại Thương Ca ” và GS Nguyễn Ngọc Đường tuổi hạc đã cao ( trên 80 ) “ Có Bao Giờ Em Hỏi ”. Sau đó là phần dạ vũ với nhiều giọng ca của cựu học sinh LVD và thân hữu cho tới gần nửa đêm.

blank
Hình ảnh Lê Văn Duyệt.

Chúng tôi ra về trong niềm vui tình thầy trò rộng mở nơi xứ lạ quê người và được thưởng thức một chương trình văn nghệ thật hay không kém các show hát chuyên nghiệp…

blank
Hình ảnh Lê Văn Duyệt.

Quý vị muốn biết sinh hoạt của Trường Lê Văn Duyệt xin vào trang web: levan duyet.com - trang nhà: diendanmoi

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.