Hôm nay,  

Đại Hội Trường Lê Văn Duyệt: Trúc Xanh Một Thoáng

23/09/201400:00:00(Xem: 2712)

Santa Ana/Nguyễn Ninh Thuận--Nhằm mục đích để thầy trò có dịp gặp gỡ, hàn huyên tâm sự, chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống và gây quỹ giúp đỡ quý Giáo sư, CNV & cựu nữ sinh LVD đang gặp khó khăn tại quê nhà, cùng ra mắt BCH nhiệm kỳ 14-16, lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy Trường TH Lê Văn Duyệt đã tổ chức Tiền Đại Hội và tối Chủ Nhật 21-9-2014 là Đại Hội chính thức tại nhà hàng Emerald Bay thuộc thành phố Santa Ana trong không khí nhộn nhịp đầy tình thân “Tôn Sư trọng Đạo” với chủ đề Trúc Xanh Một Thoáng trong những tà áo dài xanh lục thướt tha… “TRÚC xưa trường cũ, nhớ thương- XANH màu kỷ niệm, sân trường tuổi thơ - MỘT thời áo trắng mộng mơ- THOÁNG qua nhẩm tính, ai ngờ thời gian- TRƯỜNG Lê Văn Duyệt đổi tên ! NHỚ sao bụi trúc thân quen ngày nào- BẠN ơi vài buổi bên nhau- THƯƠNG yêu ôn lại biết bao chuyện mình.”

MC: Thanh Hằng-Kim Kiểm -Thanh Long & Nguyễn Kiều…

blank
Hình ảnh Lê Văn Duyệt.

Sau nghi thức chào cờ Việt Mỹ & phút mặc niệm, Ban hợp ca Lê Văn Duyệt cùng cất cao bài hát Lê Văn Duyệt Hành Khúc của anh Kim Ân thật hùng dũng.

blank
Hình ảnh Lê Văn Duyệt.

Hơn 300 quan khách gồm các Giáo Sư: Vũ Ngọc Mai, Lê Thu & phu quân, Ngô Vân, Nguyễn Ngọc Đường & phu nhân, Nguyễn Hồng Nhung, Phó Đức Long cùng các cựu học sinh LVD đến từ VN, Canada và từ các tiểu bang xa như Texas,Washington DC, Virgina, Maryland… Phía các hội đoàn, thân hữu gồm các ông bà: HT Hội Lăng Ông Bà Chiểu,GS Nguyễn Thanh Liêm & phu nhân-Đại diện giải khuyến học-Việt Olympiad, CLBHSV- Ngô Hữu Thành,Trường Nông Lâm Súc Bảo Lộc- Ngô Quyền- Vương Mai Phương,Trưng Vương - Hoàng Mỹ Hương, Gia Long- Bùi Đức Uyên, Bưởi Chu V An-Nguyễn Bình Chánh, Võ Trường Toản-Lâm Mỹ Hoàng Anh, Petrus Ký- BS Đỗ Hữu, Quốc Học Đồng Khánh-Tăng Thái Hữu, Nguyễn Hoàng-HT Đoàn Ngọc Đa, Quảng Nam Đà Nẵng và truyền thanh báo chí…

blank
Hình ảnh Lê Văn Duyệt.

Mở đầu chương trình HT Trần An Hảo lên chào mừng & cám ơn Thầy cô giáo cùng quan khách, có đoạn chia sẻ “….Những gì đã không còn, đã đi qua nhất là những kỷ niệm xưa với ngôi trường thân yêu, nơi mà chúng ta đã cùng nhau chia sẻ buồn vui ở tuổi áo trắng một thời luôn là những nỗi buồn vui và khao khát được tìm lại. Trong năn nay một CNSLVD có việc nhà cần kíp về VN và có ghé thăm ngôi trường xưa. Ngôi trường nay đã thay tên và cảnh cũ đã không còn nữa. Những bụi trúc xanh chạy quanh khuôn viên trường cũng không còn. Cảnh vật đã thay đổi!...Thưa quý vị chủ đề TXMT không ngoài mục đích hoài niệm về những mất mát này! …” sau đó cô HT Trần An Hảo giới thiệu BCH lên trình diện quan khách gồm các chị: HP Trần Bích Liên-Tổng Thư Ký, Đinh Mỹ Đà-Phó TTK,Nguyễn Thanh Long-TB Văn nghệ, Phạm Mai Lan- TB Xã hội, Nguyễn Kim Oanh…


blank
Hình ảnh Lê Văn Duyệt.

Tiếp theo ba Giáo Sư Cố Vấn ( GS Ngọc Mai, GS Lê Thu & GS Ngô Vân) được mời lên sân khấu, tất cả các GS đều khen ngợi việc làm của các cựu học sinh LVD trong tinh thần đoàn kết kính trên nhường dưới, hết lòng xây dựng hội ngày càng phát triển sánh vai với các hội đoàn khác… GS Ngọc Mai yêu cầu GS Ngô Vân phát biểu ý kiến. GS Ngô Vân đã hết lời ngợi khen học sinh cũ với những thành tích giúp các thầy cô, bạn cũ còn kẹt ở VN & những sinh hoạt trong cộng đồng qua sự đóng góp văn nghệ…Cô tặng những câu thơ Hoài Niệm “ Khóm trúc sân trường giờ đây không còn thấy!-Ai nỡ đang tâm gây cảnh đoạn trường này!?-Để đêm tối hồn trúc gào trong thinh vắng-Tiếc một thời che bóng nắng đám học sinh- Nơi chốn đây ghi kỷ niệm biết bao tình-Giữa Thầy Cô và nữ sinh Lê Văn Duyệt!- Qua những tấm hình thân thương bao diễm tuyệt!-Mà giờ đây với ngàn tâm sự ngổn ngang-Nhớ trường cũ mất tên cùng khóm trúc vàng-Không còn nữa vì đã đi vào dĩ vãng!...”

blank
Hình ảnh Lê Văn Duyệt.

Sau đó tất cả các Giáo Sư được học sinh cũ tặng hoa. Xổ số với các lô có giá trị…

Chương trình văn nghệ rất hay và đa dạng ca, vũ, hợp ca qua sự góp mặt của các trường bạn đến tham dự như Gia Long, Bưởi Chu Văn An…& nhóm vũ Quỳnh Hoa. Phần chủ lực là của các cựu học sinh LVD với các giọng ca rất hay không kém các ca sĩ chuyên nghiệp. Trò hát hay, múa giỏi qua rất nhiều điệu vũ và áo quần rực rỡ làm sáng sân khấu... các Thầy Cô Giáo tuy nay đã lớn tuổi cũng góp giọng ca vẫn còn phong độ như xưa như ba GS cố vấn qua bài hợp ca “ Hải Ngoại Thương Ca ” và GS Nguyễn Ngọc Đường tuổi hạc đã cao ( trên 80 ) “ Có Bao Giờ Em Hỏi ”. Sau đó là phần dạ vũ với nhiều giọng ca của cựu học sinh LVD và thân hữu cho tới gần nửa đêm.

blank
Hình ảnh Lê Văn Duyệt.

Chúng tôi ra về trong niềm vui tình thầy trò rộng mở nơi xứ lạ quê người và được thưởng thức một chương trình văn nghệ thật hay không kém các show hát chuyên nghiệp…

blank
Hình ảnh Lê Văn Duyệt.

Quý vị muốn biết sinh hoạt của Trường Lê Văn Duyệt xin vào trang web: levan duyet.com - trang nhà: diendanmoi

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.