Hôm nay,  

Chandler, Arizona: Hội Thơ Tài Tử ĐH Thi Ca Quốc Tế Kỳ 15 Ra Mắt Tập Thơ Cụm Hoa Tình Yêu

20/09/201400:00:00(Xem: 3492)
Arizona -- Nguyễn Ninh Thuận - Những năm đã qua, Hội Thơ Tài Tử đã tổ chức họp mặt chung vui cho các văn thi sĩ quốc tế trong nhóm để phổ biến & đối ẩm văn thơ, ra mắt tập thơ Cụm Hoa Tình Yêu.

Năm nay, để kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Thơ, cô Mộng Tuyền/chủ nhiệm Nguyệt San Bút Tre-Bút Tre Magazine đã bảo trợ cho anh chị em trong Hội Thơ về Chandler, Arizona họp mặt nhau.

blank
Hình ảnh Đại Hội.

Trong không khí vui mừng hội ngộ gần một tuần lễ từ Thứ Sáu 12-9-2014 đến Thứ Tư 17-9-2014 trên dưới năm chục thi sĩ từ các tiểu bang và kể cả khách mời trên dưới 100 vị trong Cộng Đồng Arizona như các vị Nhà Văn Hóa VN, CLBVHVN, đại diện Bút Tre và các ông bà: Nguyễn Duy Thiên, Phạm Thị Mai, Lê Văn Châu, Phạm Hữu Minh, Trần Tánh, Nguyễn Lệ Quyên, Uy Lê, Phú Nguyễn, Ô.bà Hải Bằng-Bạch Cúc, Lam Lê, Lê Viết, Kim Nguyễn Phượng Nguyễn, Lê Duy trung, Wendy…

Chương trình tổ chức thật qui mô đón chào anh chị em các tiểu bang nước Mỹ, Việt Nam, Pháp, Tunisian…đi thăm Thung Lũng Phượng Hoàng- Thuyết trình đề tài văn học nghệ thuật-Trình bày tác phẩm Thơ,Văn, Nhạc cá nhân- Thăm viếng thành phố cỗ Tucson: hang động và nhà thờ nổi tiếng- Thành phố Senado: nhà thờ nổi tiếng, rặng núi đỏ và vài thắng cảnh khác…

blank
Hình ảnh Đại Hội.

Chiều Chủ Nhật14-9-14 là ngày đại hội chính tại nhà hàng Phoenix Palace tại Arizona. MC: Anh Bảo, Mộng Tuyền

Sau nghi thức chào cờ Việt Mỹ là phút mặc niệm. Trong phần này Anh Bảo đã yêu cầu tất cả mọi người dành một phút để tưởng nhớ mấy chục thi văn hữu trong nhóm thơ Tài Tử đã khuất núi và mới hôm qua một thi hữu ở VN đã vĩnh biệt ra đi…Thế rồi anh chị em trong nhóm kẻ ít người nhiều góp tiền phúng điếu được $500.

blank
Hình ảnh Đại Hội.

Mở đầu chương trình MC Mộng Tuyền mời các thi văn hữu lên sân khấu trình diện quan khách và nhận một Hoa Hồng để chụp hình lưu niệm là các anh chị: Lê Nguyễn (Alanama) - Nam Giao, Huyền Trân (Arizona) - Huỳnh Thi Mi Hương, Kimberlee Vương, Nguyễn Ninh Thuận, Triệu Dương Nguyễn Lý Tưởng (Cali.) -Hoàng Lan, Lệ Hổng, Như Hoa Lê Quang Sinh (Dallas, Texas) - BS Bùi Quang Dũng/Chi HT & Jennifer Nguyễn, Phan Long/Hội phó& Đỗ Thị Quý (Florida) -Thái Quốc Mưu (Georgia) - Hà Linh Bảo (Kanxas) - Phạm Nhã Dự & Nguyễn Kim Thu (Massachussette) - Ngô Sĩ Hân & Nguyễn Thị Rớt (Missouri) - Hồ Đắc Thu Thanh, Lê Đức Ân (New York) - Hồ Đắc Đông Chào, Phạm Thị Minh, Nguyễn Thị Liên, Dương Bảo Trâm, Lộc Vàng, Quỳnh Giang (VN) -Ali Smaoui (Gafsa/Bắc Phi) -Duyên Hùng (Lyon/Pháp) … Năm nay nghe biết khí hậu Arizona quá nóng và thi hữu mỗi ngày một già yếu nên số thi văn hữu đi tham dự rất ít so với số hội viên hơn 500 vị.

blank
Hình ảnh Đại Hội.

Tiếp theo Hội Trưởng Như Hoa Lê Quang Sinh, lên chào mừng & cám ơn thân hữu & quan khách tham dự, đặc biệt cô Mộng Tuyền vừa là chủ bút & chủ nhiệm Nguyệt San Bút Tre đã góp phần trong việc tổ chức đại hội kỳ này.. Trong lời chia sẻ có đọan nói: “…Năm nay là kỷ niệm 20 năm của hội thơ, khởi đầu từ thành phố Sacramento vào năm 1994, Hội đã ấn hành được 15 thi thập Cụm Hoa Tình Yêu và 5 thi tập Tam ngữ Anh-Pháp-Việt được ra mắt văn nghệ sĩ đồng hương VN tại Hoa Kỳ và các nước ở Âu Châu. Tác giả tham gia góp thơ trong thi tập gồm các thi hữu 30 tiểu bang Hoa Kỳ, Pháp, Na Uy, Canada, Tunisia, Ukraine, Balan, Nhật & VN…. Chúng tôi đã tổ chức những chuyến viễn du qua các nước như Pháp, Bỉ, Hòa Lan, Thụy Sĩ, Đức & các thành phố ở Hoa Kỳ: New York, New Jersey, Sacramento, Oakland, Arlington, Dallas…”

blank
Hình ảnh Đại Hội.

Nối tiếp là giới thiệu nhà thơ hậu “Bút Tre” Nguyễn Bảo Sinh lên… “Từ nhiều năm nay ở VN, trong nhân gian thường truyền khẩu nhau đọc những câu thơ rất ngộ nghĩnh… Khi mê bùn chỉ là bùn/ Khi ngộ mới biết trong bùn có sen- Khi mê tiền chỉ là tiền/Khi ngộ mới biết trong tiền có Tâm… Biết bao thi sĩ vô danh/ Những vần thơ đã trở thành ca dao- Biết bao thi sĩ ngôi sao/Suốt đời chẳng để câu nào cho ai…”

Sau cùng thi sĩ Hàn Lâm Pháp Ali Smaoui, người Tunisia đến Gafsa/Bắc Phi lên khen ngợi việc làm của HT Như Hoa Lê Quang Sinh & các anh chị em trong hội thơ đã làm thơ ca tình yêu, tình người, đất nước thật hay và ông xin góp một bài thơ tôn vinh người Phụ nữ VN như sau…

blank
Hình ảnh Đại Hội.

Thi ca nhạc sĩ Lộc Vàng chia sẻ với chúng tôi: “…Cái tên Lộc Vàng gắn liền với nhạc vàng và tôi trải qua gần 10 năm tù tội. Tôi sinh năm 45 ở ngoài Bắc tôi cùng những người bạn của mình là Phan Thắng Toán (tức Toán Xồm), Nguyễn Văn Thành vẫn thường tụ tập ở nhà ông Thành, đóng cửa hát những bản tình ca của Văn Cao, Đoàn Chuẩn… Thời đó, hai miền bom rơi, loạn lạc, hát về tình yêu cũng là tội lỗi. Ngày 27/3/1968, tôi và “đồng bọn” bị xét xử ở nhà tù Hoả Lò, Toán Xồm bị kết án 15 năm, tôi nhận án 10 năm (sau này được giảm còn 8 năm)… Trên đời, không có người đàn bà nào như vợ tôi bỏ cả nghiệp tuồng hát ra đường bán đậu phụ, và cưới “người tù” mình yêu. Sau bà ấy bị bênh nan y tôi chăm sóc vợ 10 năm và đã 100 đêm khóc vợ chết…”

blank
Hình ảnh Đại Hội.

Thi sĩ Mộng Tuyền lên giới thiệu tập thơ “ Cụm Hoa Tình Yêu” dày 531 trang gồm rất nhiều văn thi hữu khắp năm châu bốn biển mỗi vị ít nhất góp 2 bài thơ trong ĐS nhân kỷ niệm 20 năm Hội thành lập và Hội Trưởng Như Hoa năm nay 85 tuổi muốn nghỉ ngơi vì tuổi già sức yếu và chờ quyết định của hội sau…

Chương trình văn nghệ rất hay do các anh chị em trong hội trình bày một lúc mấy bài ca rất hay như Lộc Vàng, Quỳnh Giang là con đỡ đầu của nhà thơ Như Hoa Lê Quang Sinh tử VN sang ủng hộ Hội thơ, Bích Trâm, Hoàng Lan …

Quý vị muốn biết chi tiết & nhận tập san thơ xin liên lạc với Hội Thơ Tài Tử VN Hải ngoại qua emai; sinhle1929@yahoo.com Tel. (469)366-6667.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.