Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chandler, Arizona: Hội Thơ Tài Tử ĐH Thi Ca Quốc Tế Kỳ 15 Ra Mắt Tập Thơ Cụm Hoa Tình Yêu

20/09/201400:00:00(Xem: 2202)
Arizona -- Nguyễn Ninh Thuận - Những năm đã qua, Hội Thơ Tài Tử đã tổ chức họp mặt chung vui cho các văn thi sĩ quốc tế trong nhóm để phổ biến & đối ẩm văn thơ, ra mắt tập thơ Cụm Hoa Tình Yêu.

Năm nay, để kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Thơ, cô Mộng Tuyền/chủ nhiệm Nguyệt San Bút Tre-Bút Tre Magazine đã bảo trợ cho anh chị em trong Hội Thơ về Chandler, Arizona họp mặt nhau.

blank
Hình ảnh Đại Hội.

Trong không khí vui mừng hội ngộ gần một tuần lễ từ Thứ Sáu 12-9-2014 đến Thứ Tư 17-9-2014 trên dưới năm chục thi sĩ từ các tiểu bang và kể cả khách mời trên dưới 100 vị trong Cộng Đồng Arizona như các vị Nhà Văn Hóa VN, CLBVHVN, đại diện Bút Tre và các ông bà: Nguyễn Duy Thiên, Phạm Thị Mai, Lê Văn Châu, Phạm Hữu Minh, Trần Tánh, Nguyễn Lệ Quyên, Uy Lê, Phú Nguyễn, Ô.bà Hải Bằng-Bạch Cúc, Lam Lê, Lê Viết, Kim Nguyễn Phượng Nguyễn, Lê Duy trung, Wendy…

Chương trình tổ chức thật qui mô đón chào anh chị em các tiểu bang nước Mỹ, Việt Nam, Pháp, Tunisian…đi thăm Thung Lũng Phượng Hoàng- Thuyết trình đề tài văn học nghệ thuật-Trình bày tác phẩm Thơ,Văn, Nhạc cá nhân- Thăm viếng thành phố cỗ Tucson: hang động và nhà thờ nổi tiếng- Thành phố Senado: nhà thờ nổi tiếng, rặng núi đỏ và vài thắng cảnh khác…

blank
Hình ảnh Đại Hội.

Chiều Chủ Nhật14-9-14 là ngày đại hội chính tại nhà hàng Phoenix Palace tại Arizona. MC: Anh Bảo, Mộng Tuyền

Sau nghi thức chào cờ Việt Mỹ là phút mặc niệm. Trong phần này Anh Bảo đã yêu cầu tất cả mọi người dành một phút để tưởng nhớ mấy chục thi văn hữu trong nhóm thơ Tài Tử đã khuất núi và mới hôm qua một thi hữu ở VN đã vĩnh biệt ra đi…Thế rồi anh chị em trong nhóm kẻ ít người nhiều góp tiền phúng điếu được $500.

blank
Hình ảnh Đại Hội.

Mở đầu chương trình MC Mộng Tuyền mời các thi văn hữu lên sân khấu trình diện quan khách và nhận một Hoa Hồng để chụp hình lưu niệm là các anh chị: Lê Nguyễn (Alanama) - Nam Giao, Huyền Trân (Arizona) - Huỳnh Thi Mi Hương, Kimberlee Vương, Nguyễn Ninh Thuận, Triệu Dương Nguyễn Lý Tưởng (Cali.) -Hoàng Lan, Lệ Hổng, Như Hoa Lê Quang Sinh (Dallas, Texas) - BS Bùi Quang Dũng/Chi HT & Jennifer Nguyễn, Phan Long/Hội phó& Đỗ Thị Quý (Florida) -Thái Quốc Mưu (Georgia) - Hà Linh Bảo (Kanxas) - Phạm Nhã Dự & Nguyễn Kim Thu (Massachussette) - Ngô Sĩ Hân & Nguyễn Thị Rớt (Missouri) - Hồ Đắc Thu Thanh, Lê Đức Ân (New York) - Hồ Đắc Đông Chào, Phạm Thị Minh, Nguyễn Thị Liên, Dương Bảo Trâm, Lộc Vàng, Quỳnh Giang (VN) -Ali Smaoui (Gafsa/Bắc Phi) -Duyên Hùng (Lyon/Pháp) … Năm nay nghe biết khí hậu Arizona quá nóng và thi hữu mỗi ngày một già yếu nên số thi văn hữu đi tham dự rất ít so với số hội viên hơn 500 vị.

blank
Hình ảnh Đại Hội.

Tiếp theo Hội Trưởng Như Hoa Lê Quang Sinh, lên chào mừng & cám ơn thân hữu & quan khách tham dự, đặc biệt cô Mộng Tuyền vừa là chủ bút & chủ nhiệm Nguyệt San Bút Tre đã góp phần trong việc tổ chức đại hội kỳ này.. Trong lời chia sẻ có đọan nói: “…Năm nay là kỷ niệm 20 năm của hội thơ, khởi đầu từ thành phố Sacramento vào năm 1994, Hội đã ấn hành được 15 thi thập Cụm Hoa Tình Yêu và 5 thi tập Tam ngữ Anh-Pháp-Việt được ra mắt văn nghệ sĩ đồng hương VN tại Hoa Kỳ và các nước ở Âu Châu. Tác giả tham gia góp thơ trong thi tập gồm các thi hữu 30 tiểu bang Hoa Kỳ, Pháp, Na Uy, Canada, Tunisia, Ukraine, Balan, Nhật & VN…. Chúng tôi đã tổ chức những chuyến viễn du qua các nước như Pháp, Bỉ, Hòa Lan, Thụy Sĩ, Đức & các thành phố ở Hoa Kỳ: New York, New Jersey, Sacramento, Oakland, Arlington, Dallas…”

blank
Hình ảnh Đại Hội.

Nối tiếp là giới thiệu nhà thơ hậu “Bút Tre” Nguyễn Bảo Sinh lên… “Từ nhiều năm nay ở VN, trong nhân gian thường truyền khẩu nhau đọc những câu thơ rất ngộ nghĩnh… Khi mê bùn chỉ là bùn/ Khi ngộ mới biết trong bùn có sen- Khi mê tiền chỉ là tiền/Khi ngộ mới biết trong tiền có Tâm… Biết bao thi sĩ vô danh/ Những vần thơ đã trở thành ca dao- Biết bao thi sĩ ngôi sao/Suốt đời chẳng để câu nào cho ai…”

Sau cùng thi sĩ Hàn Lâm Pháp Ali Smaoui, người Tunisia đến Gafsa/Bắc Phi lên khen ngợi việc làm của HT Như Hoa Lê Quang Sinh & các anh chị em trong hội thơ đã làm thơ ca tình yêu, tình người, đất nước thật hay và ông xin góp một bài thơ tôn vinh người Phụ nữ VN như sau…

blank
Hình ảnh Đại Hội.

Thi ca nhạc sĩ Lộc Vàng chia sẻ với chúng tôi: “…Cái tên Lộc Vàng gắn liền với nhạc vàng và tôi trải qua gần 10 năm tù tội. Tôi sinh năm 45 ở ngoài Bắc tôi cùng những người bạn của mình là Phan Thắng Toán (tức Toán Xồm), Nguyễn Văn Thành vẫn thường tụ tập ở nhà ông Thành, đóng cửa hát những bản tình ca của Văn Cao, Đoàn Chuẩn… Thời đó, hai miền bom rơi, loạn lạc, hát về tình yêu cũng là tội lỗi. Ngày 27/3/1968, tôi và “đồng bọn” bị xét xử ở nhà tù Hoả Lò, Toán Xồm bị kết án 15 năm, tôi nhận án 10 năm (sau này được giảm còn 8 năm)… Trên đời, không có người đàn bà nào như vợ tôi bỏ cả nghiệp tuồng hát ra đường bán đậu phụ, và cưới “người tù” mình yêu. Sau bà ấy bị bênh nan y tôi chăm sóc vợ 10 năm và đã 100 đêm khóc vợ chết…”

blank
Hình ảnh Đại Hội.

Thi sĩ Mộng Tuyền lên giới thiệu tập thơ “ Cụm Hoa Tình Yêu” dày 531 trang gồm rất nhiều văn thi hữu khắp năm châu bốn biển mỗi vị ít nhất góp 2 bài thơ trong ĐS nhân kỷ niệm 20 năm Hội thành lập và Hội Trưởng Như Hoa năm nay 85 tuổi muốn nghỉ ngơi vì tuổi già sức yếu và chờ quyết định của hội sau…

Chương trình văn nghệ rất hay do các anh chị em trong hội trình bày một lúc mấy bài ca rất hay như Lộc Vàng, Quỳnh Giang là con đỡ đầu của nhà thơ Như Hoa Lê Quang Sinh tử VN sang ủng hộ Hội thơ, Bích Trâm, Hoàng Lan …

Quý vị muốn biết chi tiết & nhận tập san thơ xin liên lạc với Hội Thơ Tài Tử VN Hải ngoại qua emai; sinhle1929@yahoo.com Tel. (469)366-6667.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.