Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chandler, Arizona: Hội Thơ Tài Tử ĐH Thi Ca Quốc Tế Kỳ 15 Ra Mắt Tập Thơ Cụm Hoa Tình Yêu

20/09/201400:00:00(Xem: 1975)
Arizona -- Nguyễn Ninh Thuận - Những năm đã qua, Hội Thơ Tài Tử đã tổ chức họp mặt chung vui cho các văn thi sĩ quốc tế trong nhóm để phổ biến & đối ẩm văn thơ, ra mắt tập thơ Cụm Hoa Tình Yêu.

Năm nay, để kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Thơ, cô Mộng Tuyền/chủ nhiệm Nguyệt San Bút Tre-Bút Tre Magazine đã bảo trợ cho anh chị em trong Hội Thơ về Chandler, Arizona họp mặt nhau.

blank
Hình ảnh Đại Hội.

Trong không khí vui mừng hội ngộ gần một tuần lễ từ Thứ Sáu 12-9-2014 đến Thứ Tư 17-9-2014 trên dưới năm chục thi sĩ từ các tiểu bang và kể cả khách mời trên dưới 100 vị trong Cộng Đồng Arizona như các vị Nhà Văn Hóa VN, CLBVHVN, đại diện Bút Tre và các ông bà: Nguyễn Duy Thiên, Phạm Thị Mai, Lê Văn Châu, Phạm Hữu Minh, Trần Tánh, Nguyễn Lệ Quyên, Uy Lê, Phú Nguyễn, Ô.bà Hải Bằng-Bạch Cúc, Lam Lê, Lê Viết, Kim Nguyễn Phượng Nguyễn, Lê Duy trung, Wendy…

Chương trình tổ chức thật qui mô đón chào anh chị em các tiểu bang nước Mỹ, Việt Nam, Pháp, Tunisian…đi thăm Thung Lũng Phượng Hoàng- Thuyết trình đề tài văn học nghệ thuật-Trình bày tác phẩm Thơ,Văn, Nhạc cá nhân- Thăm viếng thành phố cỗ Tucson: hang động và nhà thờ nổi tiếng- Thành phố Senado: nhà thờ nổi tiếng, rặng núi đỏ và vài thắng cảnh khác…

blank
Hình ảnh Đại Hội.

Chiều Chủ Nhật14-9-14 là ngày đại hội chính tại nhà hàng Phoenix Palace tại Arizona. MC: Anh Bảo, Mộng Tuyền

Sau nghi thức chào cờ Việt Mỹ là phút mặc niệm. Trong phần này Anh Bảo đã yêu cầu tất cả mọi người dành một phút để tưởng nhớ mấy chục thi văn hữu trong nhóm thơ Tài Tử đã khuất núi và mới hôm qua một thi hữu ở VN đã vĩnh biệt ra đi…Thế rồi anh chị em trong nhóm kẻ ít người nhiều góp tiền phúng điếu được $500.

blank
Hình ảnh Đại Hội.

Mở đầu chương trình MC Mộng Tuyền mời các thi văn hữu lên sân khấu trình diện quan khách và nhận một Hoa Hồng để chụp hình lưu niệm là các anh chị: Lê Nguyễn (Alanama) - Nam Giao, Huyền Trân (Arizona) - Huỳnh Thi Mi Hương, Kimberlee Vương, Nguyễn Ninh Thuận, Triệu Dương Nguyễn Lý Tưởng (Cali.) -Hoàng Lan, Lệ Hổng, Như Hoa Lê Quang Sinh (Dallas, Texas) - BS Bùi Quang Dũng/Chi HT & Jennifer Nguyễn, Phan Long/Hội phó& Đỗ Thị Quý (Florida) -Thái Quốc Mưu (Georgia) - Hà Linh Bảo (Kanxas) - Phạm Nhã Dự & Nguyễn Kim Thu (Massachussette) - Ngô Sĩ Hân & Nguyễn Thị Rớt (Missouri) - Hồ Đắc Thu Thanh, Lê Đức Ân (New York) - Hồ Đắc Đông Chào, Phạm Thị Minh, Nguyễn Thị Liên, Dương Bảo Trâm, Lộc Vàng, Quỳnh Giang (VN) -Ali Smaoui (Gafsa/Bắc Phi) -Duyên Hùng (Lyon/Pháp) … Năm nay nghe biết khí hậu Arizona quá nóng và thi hữu mỗi ngày một già yếu nên số thi văn hữu đi tham dự rất ít so với số hội viên hơn 500 vị.

blank
Hình ảnh Đại Hội.

Tiếp theo Hội Trưởng Như Hoa Lê Quang Sinh, lên chào mừng & cám ơn thân hữu & quan khách tham dự, đặc biệt cô Mộng Tuyền vừa là chủ bút & chủ nhiệm Nguyệt San Bút Tre đã góp phần trong việc tổ chức đại hội kỳ này.. Trong lời chia sẻ có đọan nói: “…Năm nay là kỷ niệm 20 năm của hội thơ, khởi đầu từ thành phố Sacramento vào năm 1994, Hội đã ấn hành được 15 thi thập Cụm Hoa Tình Yêu và 5 thi tập Tam ngữ Anh-Pháp-Việt được ra mắt văn nghệ sĩ đồng hương VN tại Hoa Kỳ và các nước ở Âu Châu. Tác giả tham gia góp thơ trong thi tập gồm các thi hữu 30 tiểu bang Hoa Kỳ, Pháp, Na Uy, Canada, Tunisia, Ukraine, Balan, Nhật & VN…. Chúng tôi đã tổ chức những chuyến viễn du qua các nước như Pháp, Bỉ, Hòa Lan, Thụy Sĩ, Đức & các thành phố ở Hoa Kỳ: New York, New Jersey, Sacramento, Oakland, Arlington, Dallas…”

blank
Hình ảnh Đại Hội.

Nối tiếp là giới thiệu nhà thơ hậu “Bút Tre” Nguyễn Bảo Sinh lên… “Từ nhiều năm nay ở VN, trong nhân gian thường truyền khẩu nhau đọc những câu thơ rất ngộ nghĩnh… Khi mê bùn chỉ là bùn/ Khi ngộ mới biết trong bùn có sen- Khi mê tiền chỉ là tiền/Khi ngộ mới biết trong tiền có Tâm… Biết bao thi sĩ vô danh/ Những vần thơ đã trở thành ca dao- Biết bao thi sĩ ngôi sao/Suốt đời chẳng để câu nào cho ai…”

Sau cùng thi sĩ Hàn Lâm Pháp Ali Smaoui, người Tunisia đến Gafsa/Bắc Phi lên khen ngợi việc làm của HT Như Hoa Lê Quang Sinh & các anh chị em trong hội thơ đã làm thơ ca tình yêu, tình người, đất nước thật hay và ông xin góp một bài thơ tôn vinh người Phụ nữ VN như sau…

blank
Hình ảnh Đại Hội.

Thi ca nhạc sĩ Lộc Vàng chia sẻ với chúng tôi: “…Cái tên Lộc Vàng gắn liền với nhạc vàng và tôi trải qua gần 10 năm tù tội. Tôi sinh năm 45 ở ngoài Bắc tôi cùng những người bạn của mình là Phan Thắng Toán (tức Toán Xồm), Nguyễn Văn Thành vẫn thường tụ tập ở nhà ông Thành, đóng cửa hát những bản tình ca của Văn Cao, Đoàn Chuẩn… Thời đó, hai miền bom rơi, loạn lạc, hát về tình yêu cũng là tội lỗi. Ngày 27/3/1968, tôi và “đồng bọn” bị xét xử ở nhà tù Hoả Lò, Toán Xồm bị kết án 15 năm, tôi nhận án 10 năm (sau này được giảm còn 8 năm)… Trên đời, không có người đàn bà nào như vợ tôi bỏ cả nghiệp tuồng hát ra đường bán đậu phụ, và cưới “người tù” mình yêu. Sau bà ấy bị bênh nan y tôi chăm sóc vợ 10 năm và đã 100 đêm khóc vợ chết…”

blank
Hình ảnh Đại Hội.

Thi sĩ Mộng Tuyền lên giới thiệu tập thơ “ Cụm Hoa Tình Yêu” dày 531 trang gồm rất nhiều văn thi hữu khắp năm châu bốn biển mỗi vị ít nhất góp 2 bài thơ trong ĐS nhân kỷ niệm 20 năm Hội thành lập và Hội Trưởng Như Hoa năm nay 85 tuổi muốn nghỉ ngơi vì tuổi già sức yếu và chờ quyết định của hội sau…

Chương trình văn nghệ rất hay do các anh chị em trong hội trình bày một lúc mấy bài ca rất hay như Lộc Vàng, Quỳnh Giang là con đỡ đầu của nhà thơ Như Hoa Lê Quang Sinh tử VN sang ủng hộ Hội thơ, Bích Trâm, Hoàng Lan …

Quý vị muốn biết chi tiết & nhận tập san thơ xin liên lạc với Hội Thơ Tài Tử VN Hải ngoại qua emai; sinhle1929@yahoo.com Tel. (469)366-6667.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.