Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

LS Nguyễn Tâm Mở Tiệc Trà, Xin Hỗ Trợ Cuộc Tranh Cử

19/09/201400:00:00(Xem: 1080)

WESTMINSTER (VB) -- Buổi tiệc trà gây quỹ tranh cử của Luật sư Nguyễn Tâm tại Viện Việt Học hôm Chủ Nhật 14-9-2014 đã được hưởng ứng sôi nổi từ nhiều nhà hoạt động nhân quyền.

Buổi tiệc trà cũng đã trở thành buổi ra mắt CD nhạc tựa đề “Trái Tim Việt Nam” gồm 12 ca khúc sáng tác bởi nhạc sĩ Tâm Nguyên -- một tên khác của Luật sư Nguyễn Tâm.

Trong những người tham dự có các nhà hoạt động nhân quyền từ nhiều thập niên, như Đinh Thạch Bích, một trong những người đầu tiên khởi động cuộc chiến phục quốc nhiều thập niên trước; Trần Trọng Đạt, Chủ tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng); LS Đỗ Thái Nhiên, một tác giả có nhiêù bài viết về pháp lý; Phát Bùi, ứng cử viên nghị viên Garden Grove; Nguyễn Đăng Sử... và cũng đặc biệt là hai nhà hoạt động trong Mạng Lưới Nhân Quyền: Nguyễn Bá Tùng và Lê Minh Nguyên. Bên giới hoạt động truyền thông cũng có Bùi Bỉnh Bân, Nguyễn Kinh Doanh, Phan Tấn Hải...

MC chương trình là nhạc sĩ Trần Chí Phúc đã nói rằng LS Nguyễn Tâm từ rạng sáng đã đơn độc laí xe từ San Jose tới Viện Việt Học ngay trong ngày Chủ Nhật, và sau buổi tiệc trà là lái xe về lại San Jose vì công việc vận động tranh cử quá bận rộn.

blank
Từ trái: Nhạc sĩ Trần Chí Phúc (ôn đàn, hát về Hoàng Sa), LS Nguyễn Tâm (hát “Tên tôi là Trái Tim”), Trần Trọng Đạt (Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng).

Nhạc sĩ Trần Chí Phúc giới thiệu sơ lược về tình hình: San Jose là thành phố lớn thứ 10 Hoa Kỳ, chia làm 10 khu vực, riêng Khu Vực 7, có thể gọi theo kiểu VN là Quận 7, dân gốc Việt chiếm tới 35%, và đa số cơ sở thương mại của người Việt là trong KV 7, nơi này cũng bao gồm 2 nơi mang dấu ấn văn hóa lớn của dân Việt: Vườn Truyền Thống Việt (do BS Nguyễn Xuân Ngãi sáng lập), và Việt Museum (do nhà văn Giao Chỉ Vũ Văn Lộc sáng lập).

Trần Chí Phúc nói, ngày 4 tháng 11-2014 sẽ là chung kết bầu cử giữa 2 ứng cử viên: Tâm Nguyễn và Maya (gốc Mễ), nếu tất cả cử tri Việt bỏ phiếu cho LS Nguyễn Tâm, tất nhiên Tâm sẽ thắng cử. Chức nghị viên này hiện do cô Madison Nguyễn nắm giữ, và cuối 2014 là mãn nhiệm vì quá hạn.

Trước khi giới thiệu nhà hoạt động Trần Trọng Đạt lên trình bày, nhạc sĩ Trần Chí Phúc đã nói về tính cần thiết phải giữ chức nghị viên KV 7 cho quyền lợi cộng đồng Việt.

Trần Trọng Đạt nói rằng người Việt vì là tỵ nạn, nên nhìn thấy nơi nào cũng là chiến trường chống Cộng, và ông cảm tạ tất cả những người đang góp sức cho cuộc chiến cho một Việt Nam dân chủ -- trong đó, ông nói, “Nơi đây, tôi biết rõ 2 ứng cử viên nơi đây đều à những người chống Cộng nhiệt tình: LS Nguyễn Tâm, đang ứng cử chức nghị viên KV 7 San Jose, và kỹ sư Phát Bùi, đang ứng cử chức nghị viên Garden Grove ở Quận Cam. Nguyễn Tâm đã cống hiến nhiều cho cộng đồng Việt ở San Jose, xứng đáng được bầu lên, và anh sẽ không phản bội quyền lợi cư dân San Jose. Tương tự, anh Phát Bùi cũng là một ứng cử viên xứng đáng để giữ chức nghị viên Garden Grove nhằm phục vụ quyền lợi cử tri gốc Việt.”

blank
Từ phải: LS Nguyễn Tâm giải thích vê cuộc tranh cử; Đinh Thạch Bích, Bùi Bỉnh Bân, Nguyễn Kinh Doanh.

Nhạc sĩ Trần Chí Phúc dịp này cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của chức nghị viên KV 7 San Jose, anh nói lương nghị viên KV7 là 85,000 đôla, nắm ngân sách nhiều trăm ngàn đô. Ông cũng đã ôm đàn hát một ca khúc về Hoàng Sa & Trường Sa do anh sáng tác để kêu gọi giữ gìn biển đảo quê nhà.

LS Nguyễn Tâm lên trình bày về buổi tiệc trà gây quỹ, ông nói ông xuống Quận Cam là lời cảm ơn muộn màng vì những hỗ trợ từ lâu của các bạn học Phan Châu Trinh và đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng, cũng như các bạn trong giới văn nghệ, báo chí.

LS Tâm nói, cư dân KV 7 phần lớn là dân nghèo, nên cuộc tranh cử của ông cần hỗ trợ cả tinh thần và tài chánh. Ông nói, gia đình ông là Quốc Dân Đảng, nên nhiều người bị VC giết, bản thân ông học ở Chủng Viện Đà Nẵng, tới năm 1975 tỵ nạn ở Pusan, Nam Hàn, rồi snag trại Ft. Chaffee trong năm 1975, nơi ông hoạt động trong Đoàn Thanh Niên Công Giáo, và sau này cũng vì tinh thần hoạt động cộng đồng, ông đã trở thành một nhà báo, Chủ bút kiêm Chủ nhiệm báo Saigon USA News các năm 1997-2011.

blank
Hình lưu niệm.

Ông kể, ông là luật sư bênh vực cho 900 người làm nghề bỏ báo (trong đó 700 là người Việt) ở nhật báo San Jose Mercury News, sát cánh 3 ngày đình công, làm luật sư tranh đấu bảo vệ pháp lý, để báo này ngưng mọi hành vi ép bức và bóc lột các người bỏ báo.

LS Nguyễn Tâm cũng kể về cuộc chiến pháp lý năm 2003, khi cô Bích Câu bị cảnh sát bắn chết. Ông cũng đã giúp đòi lại 3.6 triệu đôla tiền về cho 4,700 hội viên CMAA.

Bản thân ông cũng đaị diện pháp lý cho cô Ngọc Hạnh, người bị cảnh sát Mỹ bắt vì biểu tình chống Nguyễn Tấn Dũng (lúc đó đang giữ chức Phó Thủ Tướng CSVN); cũng như đại diện Lý Tống khi bị cảnh sát bắt vì xịt hơi cay vào mặt ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

LS Nguyễn Tâm nói, nếu cơ hội thắng cử nghị viên cho cộng đồng Việt 2014 thất bại, sẽ phải chờ tới 2022 mới có cơ hội mới để cộng đồng Việt giành ghế nghị viên KV 7 San Jose.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.