Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

LS Nguyễn Tâm Mở Tiệc Trà, Xin Hỗ Trợ Cuộc Tranh Cử

19/09/201400:00:00(Xem: 1507)

WESTMINSTER (VB) -- Buổi tiệc trà gây quỹ tranh cử của Luật sư Nguyễn Tâm tại Viện Việt Học hôm Chủ Nhật 14-9-2014 đã được hưởng ứng sôi nổi từ nhiều nhà hoạt động nhân quyền.

Buổi tiệc trà cũng đã trở thành buổi ra mắt CD nhạc tựa đề “Trái Tim Việt Nam” gồm 12 ca khúc sáng tác bởi nhạc sĩ Tâm Nguyên -- một tên khác của Luật sư Nguyễn Tâm.

Trong những người tham dự có các nhà hoạt động nhân quyền từ nhiều thập niên, như Đinh Thạch Bích, một trong những người đầu tiên khởi động cuộc chiến phục quốc nhiều thập niên trước; Trần Trọng Đạt, Chủ tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng); LS Đỗ Thái Nhiên, một tác giả có nhiêù bài viết về pháp lý; Phát Bùi, ứng cử viên nghị viên Garden Grove; Nguyễn Đăng Sử... và cũng đặc biệt là hai nhà hoạt động trong Mạng Lưới Nhân Quyền: Nguyễn Bá Tùng và Lê Minh Nguyên. Bên giới hoạt động truyền thông cũng có Bùi Bỉnh Bân, Nguyễn Kinh Doanh, Phan Tấn Hải...

MC chương trình là nhạc sĩ Trần Chí Phúc đã nói rằng LS Nguyễn Tâm từ rạng sáng đã đơn độc laí xe từ San Jose tới Viện Việt Học ngay trong ngày Chủ Nhật, và sau buổi tiệc trà là lái xe về lại San Jose vì công việc vận động tranh cử quá bận rộn.

blank
Từ trái: Nhạc sĩ Trần Chí Phúc (ôn đàn, hát về Hoàng Sa), LS Nguyễn Tâm (hát “Tên tôi là Trái Tim”), Trần Trọng Đạt (Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng).

Nhạc sĩ Trần Chí Phúc giới thiệu sơ lược về tình hình: San Jose là thành phố lớn thứ 10 Hoa Kỳ, chia làm 10 khu vực, riêng Khu Vực 7, có thể gọi theo kiểu VN là Quận 7, dân gốc Việt chiếm tới 35%, và đa số cơ sở thương mại của người Việt là trong KV 7, nơi này cũng bao gồm 2 nơi mang dấu ấn văn hóa lớn của dân Việt: Vườn Truyền Thống Việt (do BS Nguyễn Xuân Ngãi sáng lập), và Việt Museum (do nhà văn Giao Chỉ Vũ Văn Lộc sáng lập).

Trần Chí Phúc nói, ngày 4 tháng 11-2014 sẽ là chung kết bầu cử giữa 2 ứng cử viên: Tâm Nguyễn và Maya (gốc Mễ), nếu tất cả cử tri Việt bỏ phiếu cho LS Nguyễn Tâm, tất nhiên Tâm sẽ thắng cử. Chức nghị viên này hiện do cô Madison Nguyễn nắm giữ, và cuối 2014 là mãn nhiệm vì quá hạn.

Trước khi giới thiệu nhà hoạt động Trần Trọng Đạt lên trình bày, nhạc sĩ Trần Chí Phúc đã nói về tính cần thiết phải giữ chức nghị viên KV 7 cho quyền lợi cộng đồng Việt.

Trần Trọng Đạt nói rằng người Việt vì là tỵ nạn, nên nhìn thấy nơi nào cũng là chiến trường chống Cộng, và ông cảm tạ tất cả những người đang góp sức cho cuộc chiến cho một Việt Nam dân chủ -- trong đó, ông nói, “Nơi đây, tôi biết rõ 2 ứng cử viên nơi đây đều à những người chống Cộng nhiệt tình: LS Nguyễn Tâm, đang ứng cử chức nghị viên KV 7 San Jose, và kỹ sư Phát Bùi, đang ứng cử chức nghị viên Garden Grove ở Quận Cam. Nguyễn Tâm đã cống hiến nhiều cho cộng đồng Việt ở San Jose, xứng đáng được bầu lên, và anh sẽ không phản bội quyền lợi cư dân San Jose. Tương tự, anh Phát Bùi cũng là một ứng cử viên xứng đáng để giữ chức nghị viên Garden Grove nhằm phục vụ quyền lợi cử tri gốc Việt.”

blank
Từ phải: LS Nguyễn Tâm giải thích vê cuộc tranh cử; Đinh Thạch Bích, Bùi Bỉnh Bân, Nguyễn Kinh Doanh.

Nhạc sĩ Trần Chí Phúc dịp này cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của chức nghị viên KV 7 San Jose, anh nói lương nghị viên KV7 là 85,000 đôla, nắm ngân sách nhiều trăm ngàn đô. Ông cũng đã ôm đàn hát một ca khúc về Hoàng Sa & Trường Sa do anh sáng tác để kêu gọi giữ gìn biển đảo quê nhà.

LS Nguyễn Tâm lên trình bày về buổi tiệc trà gây quỹ, ông nói ông xuống Quận Cam là lời cảm ơn muộn màng vì những hỗ trợ từ lâu của các bạn học Phan Châu Trinh và đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng, cũng như các bạn trong giới văn nghệ, báo chí.

LS Tâm nói, cư dân KV 7 phần lớn là dân nghèo, nên cuộc tranh cử của ông cần hỗ trợ cả tinh thần và tài chánh. Ông nói, gia đình ông là Quốc Dân Đảng, nên nhiều người bị VC giết, bản thân ông học ở Chủng Viện Đà Nẵng, tới năm 1975 tỵ nạn ở Pusan, Nam Hàn, rồi snag trại Ft. Chaffee trong năm 1975, nơi ông hoạt động trong Đoàn Thanh Niên Công Giáo, và sau này cũng vì tinh thần hoạt động cộng đồng, ông đã trở thành một nhà báo, Chủ bút kiêm Chủ nhiệm báo Saigon USA News các năm 1997-2011.

blank
Hình lưu niệm.

Ông kể, ông là luật sư bênh vực cho 900 người làm nghề bỏ báo (trong đó 700 là người Việt) ở nhật báo San Jose Mercury News, sát cánh 3 ngày đình công, làm luật sư tranh đấu bảo vệ pháp lý, để báo này ngưng mọi hành vi ép bức và bóc lột các người bỏ báo.

LS Nguyễn Tâm cũng kể về cuộc chiến pháp lý năm 2003, khi cô Bích Câu bị cảnh sát bắn chết. Ông cũng đã giúp đòi lại 3.6 triệu đôla tiền về cho 4,700 hội viên CMAA.

Bản thân ông cũng đaị diện pháp lý cho cô Ngọc Hạnh, người bị cảnh sát Mỹ bắt vì biểu tình chống Nguyễn Tấn Dũng (lúc đó đang giữ chức Phó Thủ Tướng CSVN); cũng như đại diện Lý Tống khi bị cảnh sát bắt vì xịt hơi cay vào mặt ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

LS Nguyễn Tâm nói, nếu cơ hội thắng cử nghị viên cho cộng đồng Việt 2014 thất bại, sẽ phải chờ tới 2022 mới có cơ hội mới để cộng đồng Việt giành ghế nghị viên KV 7 San Jose.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.