Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Họp Mặt Cựu Tù Chính Trị Ái Tử Bình Điền

18/09/201400:00:00(Xem: 1744)

Westminster (Bình Sa)- -Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant trưa Chủ Nhật ngày 14 tháng 9 năm 2014, gia đình cựu tù nhân chính trị Ái Tử Bình Điền họp mặt lần Thứ 18. Theo thông lệ cứ mỗi năm một lần, các cựu tù nhân Ái Tử Bình Điền Nam Cali tổ chức họp mặt nhau để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm trong những ngày lao lý qua các trại tù cộng sản, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, kẻ còn người mất.

Buổi họp mặt năm nay với sự tham dự khoảng 350 các cựu tù và gia đình. Quan khách có cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Bà Trung Tá Hạnh Nhơn, Hội Trưởng Hội HO. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa, Ông Nguyễn Minh Chánh, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Biệt Động Quân, Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Sư Đoàn I Bộ Binh, đại diện trại tù An Điềm và Kỳ Sơn, Nhóm khóa 5/68 Trường Bộ Binh Thủ Đức, Bà Kiều Mỹ Duyên cựu phóng viên chiến trường và một số thân hữu, các cơ quan truyền thông.

Theo Ban tổ chức cho biết, trước khi tập trung về nhà hàng, một buổi lễ đặt vòng hoa tưởng niệm tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ đã long trọng diễn ra vào lúc 8 giờ sáng.

Tại nhà hàng cũng như mọi năm một bàn thờ Tổ Quốc với lá quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa trên có khung chữ “Tổ Quốc-Danh Dự-Trách Nhiệm” Bàn thờ với hoa qủa, khói nhan nghi ngút, hai bên có hai hàng vị ghi tên những người bạn tù đã hy sinh trong trại tù Ái Tử Bình Điền.

blank
Trong buổi họp mặt.

Bình Điền không tổ chức hội mà Gia Đình Ái Tử Bình Điền mỗi năm cử một Trưởng Ban Tổ Chức, đứng ra nhận lãnh việc tổ chức họp mặt và những sinh hoạt của gia đình Bình Điền.

Điều hợp chương trình buổi lễ cựu tù Nguyễn Văn Hòa và chị Ngô Thị Minh. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Tiếp theo cựu tù Ngô Dư, Trưởng ban tổ chức, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả. Ông tiếp: “hôm nay chúng ta về đây, cùng chúng tôi thắp nến hương lòng để tưởng nhớ đến những người bạn tù họ đã nằm yên trong những nấm mồ hoang lạnh. 39 năm mất nước không nguôi, chúng ta vẫn khẳng định và tự hào rằng qúa khứ một thời dọc ngang anh dũng khắp 4 vùng chiến thuật để bảo vệ quê hương, những năm tháng qua, những lần hội ngộ đã tạo cho nhau gặp gỡ và chúc mừng nhau được sức khỏe...”

Sau đó ban Tế lễ lên trước bàn thờ làm lễ dâng hương, lúc nầy tất cả mọi người cùng đứng lên nhìn về bàn thờ để nghe lời văn tế do cựu tù Trương Hân soạn và đọc trong đó có những đoạn như: “Đây rượu nồng tình ngàn thuở không phai-Hồn của ai đang lẩn quẩn đêm dài – Vía của ai đang mơ màng ngày cũ! Từ Cồn Tiên tập trung về Ái Tử. Người chiến binh không bao giờ khuất phục trước bạo tàn, xiềng xích biệt giam. Sau đó nhắc tên từng bạn tù đã khuất ông tiếp với lời lẽ u buồn: Những tiếng súng trong đêm trường tỉnh mịch, hồn của anh lìa xác ở bìa rừng! Biết bao người bị giết oan trong bóng tối, đồi cỏ xanh thiếu phụ dẫn con thơ, Thôi từ nay đã hết trông chờ, ba ơi, ba ơi chẳng bao giờ gặp lại...” Sau bài văn tế chấm dứt, Ban tổ chức mời một số vị lên niệm hương trong đó có: cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Cựu Trung Tá Hạnh Nhơn, Niên trưởng Nguyễn Tri Tấn, Nguyễn Minh Chánh và vị đại diện Gia Đình Ái Tử Bình Điền Bắc California, Ông Bà Lương Lợi đại diện Tiểu Khu Quảng Trị và vị đại diện Sư Đoàn I Bộ Binh.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do anh chị em trong gia đình Ái Tử Bình Điền và các nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

Chương trình kết thúc vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày, mọi người chia tay hẹn nhau lần họp mặt năm tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.