Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Họp Mặt Cựu Tù Chính Trị Ái Tử Bình Điền

18/09/201400:00:00(Xem: 1802)

Westminster (Bình Sa)- -Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant trưa Chủ Nhật ngày 14 tháng 9 năm 2014, gia đình cựu tù nhân chính trị Ái Tử Bình Điền họp mặt lần Thứ 18. Theo thông lệ cứ mỗi năm một lần, các cựu tù nhân Ái Tử Bình Điền Nam Cali tổ chức họp mặt nhau để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm trong những ngày lao lý qua các trại tù cộng sản, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, kẻ còn người mất.

Buổi họp mặt năm nay với sự tham dự khoảng 350 các cựu tù và gia đình. Quan khách có cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Bà Trung Tá Hạnh Nhơn, Hội Trưởng Hội HO. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa, Ông Nguyễn Minh Chánh, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Biệt Động Quân, Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Sư Đoàn I Bộ Binh, đại diện trại tù An Điềm và Kỳ Sơn, Nhóm khóa 5/68 Trường Bộ Binh Thủ Đức, Bà Kiều Mỹ Duyên cựu phóng viên chiến trường và một số thân hữu, các cơ quan truyền thông.

Theo Ban tổ chức cho biết, trước khi tập trung về nhà hàng, một buổi lễ đặt vòng hoa tưởng niệm tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ đã long trọng diễn ra vào lúc 8 giờ sáng.

Tại nhà hàng cũng như mọi năm một bàn thờ Tổ Quốc với lá quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa trên có khung chữ “Tổ Quốc-Danh Dự-Trách Nhiệm” Bàn thờ với hoa qủa, khói nhan nghi ngút, hai bên có hai hàng vị ghi tên những người bạn tù đã hy sinh trong trại tù Ái Tử Bình Điền.

blank
Trong buổi họp mặt.

Bình Điền không tổ chức hội mà Gia Đình Ái Tử Bình Điền mỗi năm cử một Trưởng Ban Tổ Chức, đứng ra nhận lãnh việc tổ chức họp mặt và những sinh hoạt của gia đình Bình Điền.

Điều hợp chương trình buổi lễ cựu tù Nguyễn Văn Hòa và chị Ngô Thị Minh. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Tiếp theo cựu tù Ngô Dư, Trưởng ban tổ chức, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả. Ông tiếp: “hôm nay chúng ta về đây, cùng chúng tôi thắp nến hương lòng để tưởng nhớ đến những người bạn tù họ đã nằm yên trong những nấm mồ hoang lạnh. 39 năm mất nước không nguôi, chúng ta vẫn khẳng định và tự hào rằng qúa khứ một thời dọc ngang anh dũng khắp 4 vùng chiến thuật để bảo vệ quê hương, những năm tháng qua, những lần hội ngộ đã tạo cho nhau gặp gỡ và chúc mừng nhau được sức khỏe...”

Sau đó ban Tế lễ lên trước bàn thờ làm lễ dâng hương, lúc nầy tất cả mọi người cùng đứng lên nhìn về bàn thờ để nghe lời văn tế do cựu tù Trương Hân soạn và đọc trong đó có những đoạn như: “Đây rượu nồng tình ngàn thuở không phai-Hồn của ai đang lẩn quẩn đêm dài – Vía của ai đang mơ màng ngày cũ! Từ Cồn Tiên tập trung về Ái Tử. Người chiến binh không bao giờ khuất phục trước bạo tàn, xiềng xích biệt giam. Sau đó nhắc tên từng bạn tù đã khuất ông tiếp với lời lẽ u buồn: Những tiếng súng trong đêm trường tỉnh mịch, hồn của anh lìa xác ở bìa rừng! Biết bao người bị giết oan trong bóng tối, đồi cỏ xanh thiếu phụ dẫn con thơ, Thôi từ nay đã hết trông chờ, ba ơi, ba ơi chẳng bao giờ gặp lại...” Sau bài văn tế chấm dứt, Ban tổ chức mời một số vị lên niệm hương trong đó có: cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Cựu Trung Tá Hạnh Nhơn, Niên trưởng Nguyễn Tri Tấn, Nguyễn Minh Chánh và vị đại diện Gia Đình Ái Tử Bình Điền Bắc California, Ông Bà Lương Lợi đại diện Tiểu Khu Quảng Trị và vị đại diện Sư Đoàn I Bộ Binh.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do anh chị em trong gia đình Ái Tử Bình Điền và các nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

Chương trình kết thúc vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày, mọi người chia tay hẹn nhau lần họp mặt năm tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.