Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Khuyến Khích Cư Dân Nộp Đơn Ứng Cử Cho Chức Vụ “Probate Referee”

18/09/201400:00:00(Xem: 971)

SACRAMENTO - Bộ trưởng Tài chính Tiểu Bang John Chiang đã thông báo rằng văn phòng của ông sẽ tổ chức một buổi kiểm tra đủ điều kiện cho các cuộc hẹn tuyển ứng viên cho chức vụ “Viên Chức Tiểu Bang Lượng Định Tài Sản-Probate Referee” tại Bắc và Nam tiểu bang California vào ngày 18 tháng 10 năm 2014.

Viên Chức Tiểu Bang Lượng Định Tài Sản là chức vụ bổ nhiệm chính thức của tiểu bang mà công việc là định giá phần lớn các tài sản trong một tranh cãi về di chúc bất động sản. Viên Chức Tiểu Bang Lượng Định Tài Sản có nhiệm vụ thẩm định tất cả các bất động sản và tài sản ngoại trừ tiền mặt. Chỉ có một Viên Chức Tiểu Bang Lượng Định Tài Sản trong mỗi quận hạt, những quận hạt lớn hơn có thể có hơn 1 trọng tài.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói: “Đây là một cơ hội tốt cho người có khả năng trong lĩnh vực tài chính cũng như có ý thích trở thành một viên chức tiểu bang và muốn phục vụ cộng đồng. Lượng định chính xác tài sản của người làm di chúc là thực hiện đúng ý nguyện của người đã cống hiến cả cuộc đời để làm việc tạo dựng tài sản. Đó không chỉ bảo đảm quyền lợi cho người thừa hưởng mà còn góp phần bảo đảm sự công bằng trong xã hội.”

Viên Chức Tiểu Bang Lượng Định Tài Sản vinh dự được trợ giúp cho tòa án, các luật sư và công chúng hơn 68 năm qua. Viên Chức Tiểu Bang Lượng Định Tài Sản được bổ nhiệm bởi Bộ trưởng Tài chính tiểu bang đến một ủy ban trong quận hạt nơi mà quý vị ấy cư trú cho thời hạn 4 năm.Các ứng viên phải có trình độ học vấn, các kinh nghiệm chuyên môn có liên quan để tham dự kỳ thi và được xét bổ nhiệm.:

Các ứng viên phải có ít nhất một trong những điều kiện sau đây:

- Bằng đại học 4 năm cộng thêm ít nhất 30 giờ học trên lớp về thẩm định/lượng giá tài sản (appraisal) hoặc


- 2,000 giờ kinh nghiệm trong 4 năm qua về lượng giá bất động sản và/hoặc tài sản cá nhân; hoặc

- Được xác nhận là người định giá với văn phòng lượng giá bất động sản của tiểu bang California, Appraisal Institute hoặc American Society of Appraisers; hoặc

- Luật sư với ít nhất là 3 năm là hội viên của the California State Bar, hoặc

- Là Certified Public Accountant với ít nhất là 3 năm có giấy phép hành nghề CPA tại tiểu bang California.

Có khoảng 114 viên chức Probate Referee tại các quận hạt toàn tiểu bang; hiện tại có khoảng 25 chỗ trống đang cần tái bổ nhiệm.

Tất cả đơn ghi danh phải được nhận vào ngày 10 tháng 10 năm 2014. Những ứng viên phải nộp 5 lá thư đề nghị từ các nơi đã liệt kê như trên cho đơn của quý vị. Những thư này phải được nhận không trễ hơn ngày 24 tháng 10 năm 2014.

Những cá nhân quan tâm đến việc trở thành Probate Referees có thể nộp đơn bằng email probateinfo@cpshr.us, hoặc gọi số (916) 263-3624 và chọn #7 rồi #5. Các thông tin về đơn từ và kỳ thi có sẵn tại www.cpshr.us hoặc www.sco.ca.gov.

Xin gởi đơn từ đầy đủ, cùng với một chi phiếu không hoàn tiền lại hoặc money order giá $75 ghi cho:

State Controller's Office

CPS HR Consulting

Attention: Probate Referee Program

241 Lathrop Way

Sacramento, CA 95815

Năm bức thư đề nghị (Recommendation Letter) sẽ được văn phòng the State Controller nhận được trước ngày 24 tháng 10 năm 2014 tại địa chỉ:

State Controller's Office

Probate Referee Program

Attn: Amber Camarena

300 Capitol Mall, Suite 1850

Sacramento, CA 95814

Để có thêm thông tin, xin theo dõi Controller trên Twitter tại @CAController và trên Facebook tại California State Controller's Office.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương