Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Khuyến Khích Cư Dân Nộp Đơn Ứng Cử Cho Chức Vụ “Probate Referee”

18/09/201400:00:00(Xem: 1105)

SACRAMENTO - Bộ trưởng Tài chính Tiểu Bang John Chiang đã thông báo rằng văn phòng của ông sẽ tổ chức một buổi kiểm tra đủ điều kiện cho các cuộc hẹn tuyển ứng viên cho chức vụ “Viên Chức Tiểu Bang Lượng Định Tài Sản-Probate Referee” tại Bắc và Nam tiểu bang California vào ngày 18 tháng 10 năm 2014.

Viên Chức Tiểu Bang Lượng Định Tài Sản là chức vụ bổ nhiệm chính thức của tiểu bang mà công việc là định giá phần lớn các tài sản trong một tranh cãi về di chúc bất động sản. Viên Chức Tiểu Bang Lượng Định Tài Sản có nhiệm vụ thẩm định tất cả các bất động sản và tài sản ngoại trừ tiền mặt. Chỉ có một Viên Chức Tiểu Bang Lượng Định Tài Sản trong mỗi quận hạt, những quận hạt lớn hơn có thể có hơn 1 trọng tài.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói: “Đây là một cơ hội tốt cho người có khả năng trong lĩnh vực tài chính cũng như có ý thích trở thành một viên chức tiểu bang và muốn phục vụ cộng đồng. Lượng định chính xác tài sản của người làm di chúc là thực hiện đúng ý nguyện của người đã cống hiến cả cuộc đời để làm việc tạo dựng tài sản. Đó không chỉ bảo đảm quyền lợi cho người thừa hưởng mà còn góp phần bảo đảm sự công bằng trong xã hội.”

Viên Chức Tiểu Bang Lượng Định Tài Sản vinh dự được trợ giúp cho tòa án, các luật sư và công chúng hơn 68 năm qua. Viên Chức Tiểu Bang Lượng Định Tài Sản được bổ nhiệm bởi Bộ trưởng Tài chính tiểu bang đến một ủy ban trong quận hạt nơi mà quý vị ấy cư trú cho thời hạn 4 năm.Các ứng viên phải có trình độ học vấn, các kinh nghiệm chuyên môn có liên quan để tham dự kỳ thi và được xét bổ nhiệm.:

Các ứng viên phải có ít nhất một trong những điều kiện sau đây:

- Bằng đại học 4 năm cộng thêm ít nhất 30 giờ học trên lớp về thẩm định/lượng giá tài sản (appraisal) hoặc


- 2,000 giờ kinh nghiệm trong 4 năm qua về lượng giá bất động sản và/hoặc tài sản cá nhân; hoặc

- Được xác nhận là người định giá với văn phòng lượng giá bất động sản của tiểu bang California, Appraisal Institute hoặc American Society of Appraisers; hoặc

- Luật sư với ít nhất là 3 năm là hội viên của the California State Bar, hoặc

- Là Certified Public Accountant với ít nhất là 3 năm có giấy phép hành nghề CPA tại tiểu bang California.

Có khoảng 114 viên chức Probate Referee tại các quận hạt toàn tiểu bang; hiện tại có khoảng 25 chỗ trống đang cần tái bổ nhiệm.

Tất cả đơn ghi danh phải được nhận vào ngày 10 tháng 10 năm 2014. Những ứng viên phải nộp 5 lá thư đề nghị từ các nơi đã liệt kê như trên cho đơn của quý vị. Những thư này phải được nhận không trễ hơn ngày 24 tháng 10 năm 2014.

Những cá nhân quan tâm đến việc trở thành Probate Referees có thể nộp đơn bằng email probateinfo@cpshr.us, hoặc gọi số (916) 263-3624 và chọn #7 rồi #5. Các thông tin về đơn từ và kỳ thi có sẵn tại www.cpshr.us hoặc www.sco.ca.gov.

Xin gởi đơn từ đầy đủ, cùng với một chi phiếu không hoàn tiền lại hoặc money order giá $75 ghi cho:

State Controller's Office

CPS HR Consulting

Attention: Probate Referee Program

241 Lathrop Way

Sacramento, CA 95815

Năm bức thư đề nghị (Recommendation Letter) sẽ được văn phòng the State Controller nhận được trước ngày 24 tháng 10 năm 2014 tại địa chỉ:

State Controller's Office

Probate Referee Program

Attn: Amber Camarena

300 Capitol Mall, Suite 1850

Sacramento, CA 95814

Để có thêm thông tin, xin theo dõi Controller trên Twitter tại @CAController và trên Facebook tại California State Controller's Office.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm đã qua đời vào ngày 24 tháng 6 năm 2021 tại Miền Nam California, Hoa Kỳ, hưởng thọ 95 tuổi, theo thông báo của Cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc tức nhà báo Giao Chỉ tại San Jose cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021.
Năm nay sẽ có tổng cộng 4 buổi đại nhạc hội. Hai buổi đầu tiên sẽ được tổ chức tại Eastgate Park, tọa lạc tại 12001 St. Mark Street, vào ngày 24 tháng Sáu và 8 tháng Bảy năm 2021, và hai buổi đại nhạc hội sau sẽ tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard, vào ngày 22 tháng Bảy và ngày 5 tháng Tám.
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.