Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mazda Mở Màn Khai Mạc Chiếc Mazda MX-5 Hoàn Toàn Mới

17/09/201400:00:00(Xem: 2266)

Tập đoàn Mazda cho ra mắt thế hệ đời mới thứ tư cho dòng xe thể thao mui trần Mazda MX-5 ( hay được gọi là Roadster ở Nhật Bản) với các người hâm mộ tại các quốc gia Nhật Bản, Hoa Kỳ, và Tậy Ban Nha trong cùng một thời điểm. Biểu tượng xe hơi đời mới MX-5 với công nghệ SKYACTIV TECHNOLOGY với ngôn ngữ thiết kế mới KODO—linh hồn của sự chuyển động, sẽ ra mắt thị trường toàn cầu bắt đầu vào năm 2015.

Mẫu xe MX-5 là biểu tượng hàng đầu cho triết lý kỹ năng vận hành của tập đoàn Mazda—cảm giác hạnh phúc và hài lòng khi vận hành. Với phương châm cho thế hệ thứ tư là "cải tiến để duy trì," các nhà nghiên cứu đã tìm kiếm và cải tiến công nghệ tiên phong, vượt bậc. Tuy rằng điều kiện khí thải cho môi trường khắt khe hơn 25 năm về trước khi mẫu xe đầu tiên MX-5 ra thị trường, nhưng mẫu xe đời thứ tư vẫn giữ được cốt lõi và đáp ứng được những mục tiêu ban đầu như sự bay nhảy cần thiết cho dòng xe thể thao mui trần. Sự kết hợp hài hòa của công nghệ tối tân SKYACTIV TECHNOLOGY làm hài lòng những người yêu xe và đổi mới cảm xúc trong sự chuyển động.

blank
Chiếc Mazda MX-5 hoàn toàn mới.

Kiểu dáng của mẩu xe đời mới MX-5 đồng thời bộc lộ một góc cạnh khác của ngôn ngữ thiết kế KODO. Tỷ lệ cân đối của chỗ ngồi và sức hấp dẫn của đường nét thiết kế làm cho cuộc trải nghiệm lái xe với mui trần thêm phần thú vị. Với trọng lượng nhẹ hơn 100 kilograms, đây là mẫu xe nhẹ nhất từ trước đến giờ của MX-5, hứa hẹn sự biến đổi ngoạn mục với cảm giác hòa nhập người và xe là một (lấy từ tiếng Nhật Jinba-ittai, nghĩa là người và ngựa là một).

Kể từ tháng 7 năm 2014, tất cả là 940,000 đơn vị của dòng xe Mazda MX-5 đã được sản xuất. Hiện giờ MX-5 vẫn đang nắm giữ vị trí hàng đầu trong Sách Guinness kỷ lục thế giới là dòng xe 2 ghế thể thao mui trần bán chạy nhất. Mazda MX-5 là mẫu xe đầy hấp dẫn và chinh phục thế giới toàn cầu với hơn 200 giải thưởng gồm giải Xe Nhật của năm 2005-2006.

Trong tương lai, Mazda sẽ vẫn không ngừng đổi mới và cải tiến trong công nghệ để bảo đảm sự an toàn cho khách hàng, đồng thời bảo vệ môi trường cũng như thăng hoa sự trải nghiệm với Mazda MX-5.

# # #

Trang nhà Mazda MX-5 Kỷ Niệm 25 Năm

Tiếng Mỹ/English: http://www.mazda.com/stories/craftmanship/mx-5/mx-5_25th/

Tiếng Nhật/Japanese: http://www.mazda.com/jp/stories/history/roadster/roadster_25th/

Để biết thêm chi tiết về công nghệ SKYACTIV TECHNOLOGY, xin vào trang mạng: http://www.mazda.com/technology/skyactiv/

Để biết thêm chi tiết về ngôn ngữ thiết kế mới KODO—linh hồn của sự chuyển động, xin vào trang mạng:

http://brand.mazda.com/en/design/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.