Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Chợ Sách Chào Thu!

17/09/201400:00:00(Xem: 1695)

Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu (tvvn.org) vừa dời từ đường Warner thành phố Fountain Valley về góc đường Magnolia và Hazard thành phố Westminster đã nổi đình nổi đám! Là một cơ sở chuyên về văn hóa và kỹ thuật điện toán từ 24 năm nay, Tổng Giám Đốc Phan Tâm lúc nào cũng tâm nguyện làm sao phát huy và phổ biến tiếng Việt trong sáng đến cộng đồng người Việt hải ngoại càng nhiều càng tốt! Thế cho nên, vừa tu sửa cơ sở mới, Phan Tâm (Tâm Vô Lệ) đã cùng các anh chị em thiện nguyện đang cộng tác với Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu hỗ trợ nhà văn Nguyễn Thị Mắt Nâu tổ chức ngay một ngày Hội Chợ Sách.

Người đứng ra “phát động”, mời gọi, thư mời… đến các các cơ quan truyền thông báo chí, đến cộng đồng, kể cả qua điện thư là nữ sĩ Mắt Nâu; một nhà thơ, nhà văn đang là ứng cử viên sáng giá vào chức vị chủ tịch Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại vùng Tây Nam Hoa Kỳ! Sách về văn học, truyện ngắn, tiểu thuyết, thơ, nhạc, tranh họa… được văn thi hữu các nơi gởi tặng. Phòng ốc diện tích giới hạn nhưng lòng luôn rộng mở, nên trước ngày ngày khai mạc mọi người đều vững tin Hội Chợ Sách (kỳ 2) sẽ gặt hái thành công!

blank
Trong hội chợ sách.

Ngày 14 tháng 9 năm 2014, đúng 10 giờ sáng Chúa Nhật, không khí nóng gần 100 độ F, nhưng trong hội trường đã chật ních người, dù máy lạnh bị hư. Đó là những nhà văn, nhà thơ, nhà báo ngồi chung với khán giả (cũng là khách hàng) đến tham dự ngày Hội Chợ Sách kỳ 2!

Liếc qua một lượt, xin giới thiệu một vài khuôn mặt mà người viết thấy quen là: Nhà văn Nhật Tiến, Nhà Văn Chủ Tịch Văn Bút Việt Nam Vũ Văn Tùng, nhà thơ Đông An Hồ, nhà văn Đỗ Tiến Đức, nhà thơ Hà Anh Phương, nhà thơ Quỳnh Giao… Nhìn qua thành phần văn nghệ sĩ (góp mặt họp tác cho buổi Hội Chợ Sách) là anh chị em thuộc Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ do Nha Sĩ Câu Lạc Bộ Trưởng Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ Cao Minh Hưng dẫn đầu. Ngoài ra có nghệ sĩ Hà Phương cũng có mặt với giọng ngâm xao động lòng người…! Một trong những người đứng ra tổ chức – cánh tay phải của Tâm Vô Lệ là Kiến Trúc Sư Câu Lạc Bộ Trưởng Câu Lạc Bộ Văn Hóa Việt Nguyễn Cữu Lâm, bên cạnh đó còn có hơn 20 tình nguyện viên của Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu góp phần vào việc sửa soạn, trang trí tiếp tân, quay phim, webstreaming trực tiếp đến 88 quốc gia…! Đài SBTN có cô Vy và anh Nhất Tuấn, Nhật Báo Viễn Đông có nhà báo Thanh Phong,Việt Báo có nhà báo Thanh Huy…(Xin lổi, người viết có lẽ thiếu sót rất nhiều những nhân vật có mặt).

blank
Trong hội chợ sách.

Khách và sách

Nhìn chung, với khung cảnh chật chội, thiếu thốn nhiều mặt về trang bị, thiếu máy điều hòa không khí, phòng ốc… Nhưng mọi người đều vui vẻ đến nghe những giọng oanh vàng của CLB Tình Nghệ Sĩ, nghe “thuyết trình” về SÁCH của nữ sĩ Mắt Nâu, của Chủ Tịch Văn Bút Vũ Văn Tùng, lời trần tình của Thư Viện từ Nguyễn Cữu Lâm và Tâm Vô Lệ. Rút thăm trúng giải cũng làm mọi người vui, nhất là khi những giải thưởng là sách Đèn Cù và sản phẩm Đũa Thần Điện Toán nổi tiếng từ nhiều năm qua. Phòng trưng bày sách nhỏ nhắn, trên tường là những bức ảnh nghệ thuật của hai nhíếp ảnh gia Phí Văn Trung và Phương Châm tuyệt đep! Đây là lần Hội Chợ Sách lần thứ hai, nhưng là lần thứ nhất tại địa điểm mới của Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu dọn về chưa được hai tháng!

Sách trưng bày để khách thưởng ngoạn mua về đọc là do các văn thi sĩ, nhạc sĩ bốn phương gởi đến tặng. Đây là tấm lòng vàng với Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu, với nữ sĩ Mắt Nâu, với: “Tiếng Việt còn người Việt còn – Văn Hóa Việt còn nước Việt Còn – Võ Học Việt còn hồn Việt còn ”! Có thể nói ngày Hội Chợ Sách kỳ 2 tại Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu đã thành công tốt đẹp. Cảm ơn mọi người!

Đầu Thu… nhưng nóng bức

15 tháng 9 năm 2014

letamanh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.