Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Chợ Sách Chào Thu!

17/09/201400:00:00(Xem: 1739)

Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu (tvvn.org) vừa dời từ đường Warner thành phố Fountain Valley về góc đường Magnolia và Hazard thành phố Westminster đã nổi đình nổi đám! Là một cơ sở chuyên về văn hóa và kỹ thuật điện toán từ 24 năm nay, Tổng Giám Đốc Phan Tâm lúc nào cũng tâm nguyện làm sao phát huy và phổ biến tiếng Việt trong sáng đến cộng đồng người Việt hải ngoại càng nhiều càng tốt! Thế cho nên, vừa tu sửa cơ sở mới, Phan Tâm (Tâm Vô Lệ) đã cùng các anh chị em thiện nguyện đang cộng tác với Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu hỗ trợ nhà văn Nguyễn Thị Mắt Nâu tổ chức ngay một ngày Hội Chợ Sách.

Người đứng ra “phát động”, mời gọi, thư mời… đến các các cơ quan truyền thông báo chí, đến cộng đồng, kể cả qua điện thư là nữ sĩ Mắt Nâu; một nhà thơ, nhà văn đang là ứng cử viên sáng giá vào chức vị chủ tịch Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại vùng Tây Nam Hoa Kỳ! Sách về văn học, truyện ngắn, tiểu thuyết, thơ, nhạc, tranh họa… được văn thi hữu các nơi gởi tặng. Phòng ốc diện tích giới hạn nhưng lòng luôn rộng mở, nên trước ngày ngày khai mạc mọi người đều vững tin Hội Chợ Sách (kỳ 2) sẽ gặt hái thành công!

blank
Trong hội chợ sách.

Ngày 14 tháng 9 năm 2014, đúng 10 giờ sáng Chúa Nhật, không khí nóng gần 100 độ F, nhưng trong hội trường đã chật ních người, dù máy lạnh bị hư. Đó là những nhà văn, nhà thơ, nhà báo ngồi chung với khán giả (cũng là khách hàng) đến tham dự ngày Hội Chợ Sách kỳ 2!

Liếc qua một lượt, xin giới thiệu một vài khuôn mặt mà người viết thấy quen là: Nhà văn Nhật Tiến, Nhà Văn Chủ Tịch Văn Bút Việt Nam Vũ Văn Tùng, nhà thơ Đông An Hồ, nhà văn Đỗ Tiến Đức, nhà thơ Hà Anh Phương, nhà thơ Quỳnh Giao… Nhìn qua thành phần văn nghệ sĩ (góp mặt họp tác cho buổi Hội Chợ Sách) là anh chị em thuộc Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ do Nha Sĩ Câu Lạc Bộ Trưởng Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ Cao Minh Hưng dẫn đầu. Ngoài ra có nghệ sĩ Hà Phương cũng có mặt với giọng ngâm xao động lòng người…! Một trong những người đứng ra tổ chức – cánh tay phải của Tâm Vô Lệ là Kiến Trúc Sư Câu Lạc Bộ Trưởng Câu Lạc Bộ Văn Hóa Việt Nguyễn Cữu Lâm, bên cạnh đó còn có hơn 20 tình nguyện viên của Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu góp phần vào việc sửa soạn, trang trí tiếp tân, quay phim, webstreaming trực tiếp đến 88 quốc gia…! Đài SBTN có cô Vy và anh Nhất Tuấn, Nhật Báo Viễn Đông có nhà báo Thanh Phong,Việt Báo có nhà báo Thanh Huy…(Xin lổi, người viết có lẽ thiếu sót rất nhiều những nhân vật có mặt).

blank
Trong hội chợ sách.

Khách và sách

Nhìn chung, với khung cảnh chật chội, thiếu thốn nhiều mặt về trang bị, thiếu máy điều hòa không khí, phòng ốc… Nhưng mọi người đều vui vẻ đến nghe những giọng oanh vàng của CLB Tình Nghệ Sĩ, nghe “thuyết trình” về SÁCH của nữ sĩ Mắt Nâu, của Chủ Tịch Văn Bút Vũ Văn Tùng, lời trần tình của Thư Viện từ Nguyễn Cữu Lâm và Tâm Vô Lệ. Rút thăm trúng giải cũng làm mọi người vui, nhất là khi những giải thưởng là sách Đèn Cù và sản phẩm Đũa Thần Điện Toán nổi tiếng từ nhiều năm qua. Phòng trưng bày sách nhỏ nhắn, trên tường là những bức ảnh nghệ thuật của hai nhíếp ảnh gia Phí Văn Trung và Phương Châm tuyệt đep! Đây là lần Hội Chợ Sách lần thứ hai, nhưng là lần thứ nhất tại địa điểm mới của Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu dọn về chưa được hai tháng!

Sách trưng bày để khách thưởng ngoạn mua về đọc là do các văn thi sĩ, nhạc sĩ bốn phương gởi đến tặng. Đây là tấm lòng vàng với Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu, với nữ sĩ Mắt Nâu, với: “Tiếng Việt còn người Việt còn – Văn Hóa Việt còn nước Việt Còn – Võ Học Việt còn hồn Việt còn ”! Có thể nói ngày Hội Chợ Sách kỳ 2 tại Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu đã thành công tốt đẹp. Cảm ơn mọi người!

Đầu Thu… nhưng nóng bức

15 tháng 9 năm 2014

letamanh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.