Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Khánh Thành Tượng Đài Và Đền Thờ Đức Thánh Trần, Đóng Đường Bolsa Từ Magnolia Tới Brookhurst Trong Lúc Làm Lễ Vào Sáng Thứ Bảy, Ngày 13 Tháng 9 Năm 2014

13/09/201400:00:00(Xem: 2736)
Westminster (Bình Sa)- - Tối Thứ Năm ngày 11 tháng 9 năm 2014, tại văn phòng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Ủy Ban Dựng Tượng Đài Đức Thánh Trần cho biết Lễ Khánh Thành Tượng Đài và Đền Thờ Đức Thánh Trần sẽ được long trọng cử hành vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 13 tháng 9 năm 2014 (nhằm ngày Húy Nhật của Ngài 20 tháng 8 năm Giáp Ngọ.)

Chương trình gồm có: phần nghi thức khai mạc, Lễ rước Thánh Kỳ, Linh Ảnh, Linh Tượng và Linh Kiếm Đức Thánh Trần. Có phần đốt pháo, múa Lân, biểu diễn võ thuật và trống trận Tiên Long. Tế lễ cổ truyền, Lễ dâng hương... Chương trình văn nghệ có Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt, Ban Hợp Xướng Ngàn Khơi và một số nghệ sĩ thân hữu đóng góp.

Sau phần lễ khánh thành là Lời Tuyên Bố “Ngày Quật Khởi và Tuần Hành Cho Tự Do.” Đoàn tuần hành gồm có: Toán hầu kỳ Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ, Toán rước Thánh Kỳ Hải Quân, Toán rước Linh Ảnh Đức Thánh Trần, Toán rước Linh Tượng Đức Thánh Trần, Toán rước Linh Kiếm Đức Thánh Trần... Các đoàn xe: VHOG-Đoàn Quân Xa-Đoàn Xe Hội Cựu Quân Nhân Việt Mỹ-Hội Xe Jeep Vietnamese Military. Đoàn tuần hành bắt đầu xuất phát lúc 1 giờ.

Lộ trình tuần hành: Từ Tượng Đài Đức Thánh Trần – Bolsa về hướng Đông Weststate-Moran-Dillow-Bushard-Bolsa về hướng Tây đền thờ Đức Thánh Trần. Trong thời gian buổi lễ khánh thành cũng như tuần hành đoạn đường Bolsa từ Magnolia đến Brookhurst sẽ tam thời đóng cho đến khi buổi lễ kết thúc.

blank
Tượng đức Thánh Trần.

Để chuẩn bị cho kịp thời gian khánh thành Ủy Ban Dựng Tượng gồm có một số qúy vị như: Ông Phan Kỳ Nhơn, Luật Sư Trần Sơn Hà, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Nhà Báo Du Miên và Phu Nhân, Kỹ Sư Bùi Thế Phát và phu nhân, ông Hứa Trung Lập, ông Nguyễn Kỳ và các thành viên trong Ủy Ban cũng như trong Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã có mặt cùng với anh em kỹ thuật ráo riết làm việc, bất kể thời gian dưới ánh nắng gay gắt, suốt ngày Thứ Năm 11 tháng 9 năm 2014 để hoàn thành công trình an vị Tượng Đức Thánh Trần lên đài tưởng niệm. Lúc 10 giờ tối các anh chị trong Ủy Ban vẫn còn tiếp tục hiện diện tại tượng đài.

Trong lúc nầy chúng tôi tiếp xúc với Anh Chị Ba được anh cho biết, anh chị cùng Anh Chị Thư và cháu Linda Kiều là chủ nhân của hai cơ sở MV-Mall đại lý và chuyên bán các loại Dược Thảo nổi tiếng trên khắp thế giới hiện nay. Riêng Hùng Vương Tofo là cơ sở bán các thức ăn chay to go, các loại sửa đậu nành cho chúng tôi biết: Nhân ngày lễ khánh thành hai cơ sở trên sẽ bảo trợ hàng ngàn phần ăn và nước uống để phục vụ cho đồng hương tham dự lễ khánh thành cũng như tuần hành. Anh Ba cũng xin được thông báo là hai cơ sở thương mại trên sẽ mở cửa phía sau để đồng hương có nơi đi vệ sinh.

Cũng nên nhắc lại trước đây khi lễ động thổ để xây dựng tượng đài Đức Thánh Trần, những cơ sở thương mại nầy cũng đã khoản đãi thức ăn và nước uống cho đồng hương đến tham dự lễ.

Anh chị Ba cũng đã cho biết: “bất cứ việc làm gì có ích lợi cho cộng đồng, cho công cuộc đấu tranh chung là chúng tôi sẵn sàng ủng hộ, riêng các anh HO, các anh cựu quân cán chính Việt Nam Cộng Hoà đến ăn tại Hùng Vương Food To Go chúng tôi đều tính giá đặc biệt.”

Địa chỉ của: MV-Mall 9102 Bolsa Ave và địa chỉ Hùng Vương Food To Go 9098 Bolsa Ave, Thành Phố Westminster CA 92683. Điện thoại liên lạc (714) 622-4812.

Ý kiến bạn đọc
15/09/201416:31:30
Khách
Đọc nhiều lần nhưng không thấy địa chỉ thế thì làm sao để đến thăm vậy các ông ???
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Pauline Vương sẽ theo học ngành Vi Sinh Vật Học (Microbiology), Miễn Dịch Học (Immunology) và Di Truyền Phân Tử Học (Molecular Genetics) tại đại học UCLA với mong muốn được làm việc trong ngành y tế và tham gia các công tác nhân đạo để giúp đỡ những người kém may mắn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.