Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Khánh Thành Tượng Đài Và Đền Thờ Đức Thánh Trần, Đóng Đường Bolsa Từ Magnolia Tới Brookhurst Trong Lúc Làm Lễ Vào Sáng Thứ Bảy, Ngày 13 Tháng 9 Năm 2014

13/09/201400:00:00(Xem: 2749)
Westminster (Bình Sa)- - Tối Thứ Năm ngày 11 tháng 9 năm 2014, tại văn phòng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Ủy Ban Dựng Tượng Đài Đức Thánh Trần cho biết Lễ Khánh Thành Tượng Đài và Đền Thờ Đức Thánh Trần sẽ được long trọng cử hành vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 13 tháng 9 năm 2014 (nhằm ngày Húy Nhật của Ngài 20 tháng 8 năm Giáp Ngọ.)

Chương trình gồm có: phần nghi thức khai mạc, Lễ rước Thánh Kỳ, Linh Ảnh, Linh Tượng và Linh Kiếm Đức Thánh Trần. Có phần đốt pháo, múa Lân, biểu diễn võ thuật và trống trận Tiên Long. Tế lễ cổ truyền, Lễ dâng hương... Chương trình văn nghệ có Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt, Ban Hợp Xướng Ngàn Khơi và một số nghệ sĩ thân hữu đóng góp.

Sau phần lễ khánh thành là Lời Tuyên Bố “Ngày Quật Khởi và Tuần Hành Cho Tự Do.” Đoàn tuần hành gồm có: Toán hầu kỳ Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ, Toán rước Thánh Kỳ Hải Quân, Toán rước Linh Ảnh Đức Thánh Trần, Toán rước Linh Tượng Đức Thánh Trần, Toán rước Linh Kiếm Đức Thánh Trần... Các đoàn xe: VHOG-Đoàn Quân Xa-Đoàn Xe Hội Cựu Quân Nhân Việt Mỹ-Hội Xe Jeep Vietnamese Military. Đoàn tuần hành bắt đầu xuất phát lúc 1 giờ.

Lộ trình tuần hành: Từ Tượng Đài Đức Thánh Trần – Bolsa về hướng Đông Weststate-Moran-Dillow-Bushard-Bolsa về hướng Tây đền thờ Đức Thánh Trần. Trong thời gian buổi lễ khánh thành cũng như tuần hành đoạn đường Bolsa từ Magnolia đến Brookhurst sẽ tam thời đóng cho đến khi buổi lễ kết thúc.

blank
Tượng đức Thánh Trần.

Để chuẩn bị cho kịp thời gian khánh thành Ủy Ban Dựng Tượng gồm có một số qúy vị như: Ông Phan Kỳ Nhơn, Luật Sư Trần Sơn Hà, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Nhà Báo Du Miên và Phu Nhân, Kỹ Sư Bùi Thế Phát và phu nhân, ông Hứa Trung Lập, ông Nguyễn Kỳ và các thành viên trong Ủy Ban cũng như trong Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã có mặt cùng với anh em kỹ thuật ráo riết làm việc, bất kể thời gian dưới ánh nắng gay gắt, suốt ngày Thứ Năm 11 tháng 9 năm 2014 để hoàn thành công trình an vị Tượng Đức Thánh Trần lên đài tưởng niệm. Lúc 10 giờ tối các anh chị trong Ủy Ban vẫn còn tiếp tục hiện diện tại tượng đài.

Trong lúc nầy chúng tôi tiếp xúc với Anh Chị Ba được anh cho biết, anh chị cùng Anh Chị Thư và cháu Linda Kiều là chủ nhân của hai cơ sở MV-Mall đại lý và chuyên bán các loại Dược Thảo nổi tiếng trên khắp thế giới hiện nay. Riêng Hùng Vương Tofo là cơ sở bán các thức ăn chay to go, các loại sửa đậu nành cho chúng tôi biết: Nhân ngày lễ khánh thành hai cơ sở trên sẽ bảo trợ hàng ngàn phần ăn và nước uống để phục vụ cho đồng hương tham dự lễ khánh thành cũng như tuần hành. Anh Ba cũng xin được thông báo là hai cơ sở thương mại trên sẽ mở cửa phía sau để đồng hương có nơi đi vệ sinh.

Cũng nên nhắc lại trước đây khi lễ động thổ để xây dựng tượng đài Đức Thánh Trần, những cơ sở thương mại nầy cũng đã khoản đãi thức ăn và nước uống cho đồng hương đến tham dự lễ.

Anh chị Ba cũng đã cho biết: “bất cứ việc làm gì có ích lợi cho cộng đồng, cho công cuộc đấu tranh chung là chúng tôi sẵn sàng ủng hộ, riêng các anh HO, các anh cựu quân cán chính Việt Nam Cộng Hoà đến ăn tại Hùng Vương Food To Go chúng tôi đều tính giá đặc biệt.”

Địa chỉ của: MV-Mall 9102 Bolsa Ave và địa chỉ Hùng Vương Food To Go 9098 Bolsa Ave, Thành Phố Westminster CA 92683. Điện thoại liên lạc (714) 622-4812.

Ý kiến bạn đọc
15/09/201416:31:30
Khách
Đọc nhiều lần nhưng không thấy địa chỉ thế thì làm sao để đến thăm vậy các ông ???
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Năm nay sẽ có tổng cộng 4 buổi đại nhạc hội. Hai buổi đầu tiên sẽ được tổ chức tại Eastgate Park, tọa lạc tại 12001 St. Mark Street, vào ngày 24 tháng Sáu và 8 tháng Bảy năm 2021, và hai buổi đại nhạc hội sau sẽ tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard, vào ngày 22 tháng Bảy và ngày 5 tháng Tám.
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.