Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Khánh Thành Tượng Đài Và Đền Thờ Đức Thánh Trần, Đóng Đường Bolsa Từ Magnolia Tới Brookhurst Trong Lúc Làm Lễ Vào Sáng Thứ Bảy, Ngày 13 Tháng 9 Năm 2014

13/09/201400:00:00(Xem: 2473)
Westminster (Bình Sa)- - Tối Thứ Năm ngày 11 tháng 9 năm 2014, tại văn phòng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Ủy Ban Dựng Tượng Đài Đức Thánh Trần cho biết Lễ Khánh Thành Tượng Đài và Đền Thờ Đức Thánh Trần sẽ được long trọng cử hành vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 13 tháng 9 năm 2014 (nhằm ngày Húy Nhật của Ngài 20 tháng 8 năm Giáp Ngọ.)

Chương trình gồm có: phần nghi thức khai mạc, Lễ rước Thánh Kỳ, Linh Ảnh, Linh Tượng và Linh Kiếm Đức Thánh Trần. Có phần đốt pháo, múa Lân, biểu diễn võ thuật và trống trận Tiên Long. Tế lễ cổ truyền, Lễ dâng hương... Chương trình văn nghệ có Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt, Ban Hợp Xướng Ngàn Khơi và một số nghệ sĩ thân hữu đóng góp.

Sau phần lễ khánh thành là Lời Tuyên Bố “Ngày Quật Khởi và Tuần Hành Cho Tự Do.” Đoàn tuần hành gồm có: Toán hầu kỳ Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ, Toán rước Thánh Kỳ Hải Quân, Toán rước Linh Ảnh Đức Thánh Trần, Toán rước Linh Tượng Đức Thánh Trần, Toán rước Linh Kiếm Đức Thánh Trần... Các đoàn xe: VHOG-Đoàn Quân Xa-Đoàn Xe Hội Cựu Quân Nhân Việt Mỹ-Hội Xe Jeep Vietnamese Military. Đoàn tuần hành bắt đầu xuất phát lúc 1 giờ.

Lộ trình tuần hành: Từ Tượng Đài Đức Thánh Trần – Bolsa về hướng Đông Weststate-Moran-Dillow-Bushard-Bolsa về hướng Tây đền thờ Đức Thánh Trần. Trong thời gian buổi lễ khánh thành cũng như tuần hành đoạn đường Bolsa từ Magnolia đến Brookhurst sẽ tam thời đóng cho đến khi buổi lễ kết thúc.

blank
Tượng đức Thánh Trần.

Để chuẩn bị cho kịp thời gian khánh thành Ủy Ban Dựng Tượng gồm có một số qúy vị như: Ông Phan Kỳ Nhơn, Luật Sư Trần Sơn Hà, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Nhà Báo Du Miên và Phu Nhân, Kỹ Sư Bùi Thế Phát và phu nhân, ông Hứa Trung Lập, ông Nguyễn Kỳ và các thành viên trong Ủy Ban cũng như trong Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã có mặt cùng với anh em kỹ thuật ráo riết làm việc, bất kể thời gian dưới ánh nắng gay gắt, suốt ngày Thứ Năm 11 tháng 9 năm 2014 để hoàn thành công trình an vị Tượng Đức Thánh Trần lên đài tưởng niệm. Lúc 10 giờ tối các anh chị trong Ủy Ban vẫn còn tiếp tục hiện diện tại tượng đài.

Trong lúc nầy chúng tôi tiếp xúc với Anh Chị Ba được anh cho biết, anh chị cùng Anh Chị Thư và cháu Linda Kiều là chủ nhân của hai cơ sở MV-Mall đại lý và chuyên bán các loại Dược Thảo nổi tiếng trên khắp thế giới hiện nay. Riêng Hùng Vương Tofo là cơ sở bán các thức ăn chay to go, các loại sửa đậu nành cho chúng tôi biết: Nhân ngày lễ khánh thành hai cơ sở trên sẽ bảo trợ hàng ngàn phần ăn và nước uống để phục vụ cho đồng hương tham dự lễ khánh thành cũng như tuần hành. Anh Ba cũng xin được thông báo là hai cơ sở thương mại trên sẽ mở cửa phía sau để đồng hương có nơi đi vệ sinh.

Cũng nên nhắc lại trước đây khi lễ động thổ để xây dựng tượng đài Đức Thánh Trần, những cơ sở thương mại nầy cũng đã khoản đãi thức ăn và nước uống cho đồng hương đến tham dự lễ.

Anh chị Ba cũng đã cho biết: “bất cứ việc làm gì có ích lợi cho cộng đồng, cho công cuộc đấu tranh chung là chúng tôi sẵn sàng ủng hộ, riêng các anh HO, các anh cựu quân cán chính Việt Nam Cộng Hoà đến ăn tại Hùng Vương Food To Go chúng tôi đều tính giá đặc biệt.”

Địa chỉ của: MV-Mall 9102 Bolsa Ave và địa chỉ Hùng Vương Food To Go 9098 Bolsa Ave, Thành Phố Westminster CA 92683. Điện thoại liên lạc (714) 622-4812.

Ý kiến bạn đọc
15/09/201416:31:30
Khách
Đọc nhiều lần nhưng không thấy địa chỉ thế thì làm sao để đến thăm vậy các ông ???
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.