Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Sư Huỳnh Thanh Nhơn Ra Mắt Tác Phẩm Lược Sử VN Chống Trung Hoa Xâm Lăng Quyển II

13/09/201400:00:00(Xem: 3208)
Garden Grove (Bình Sa) --Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 6 tháng 9 năm 2014, Giáo Sư Huỳnh Thanh Nhơn đến từ Florrida ra mắt tác phẩm Lược Sử Việt Nam Chống Trung Hoa Xâm Lăng Quyển II.

Tham dự buổi ra mắt tác phẩm có cựu Đại Tá Phạm Văn Huấn, các bạn tù như Ông Phan Kỳ Nhơn, Phan Tấn Ngưu, Nhan Hữu Hậu, quan khách có Dược Sĩ Vũ Văn Tùng, Chủ Tịch Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại và phu nhân, LS. Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Nhà văn, Nhà báo Trần Phong Vũ, Nhà báo Du Miên và phu nhân, Nhà báo Kiều Mỹ Duyên, Nhà thơ Vũ Lang, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Bà Madalena Lài Giám Đốc Nhà Văn Hóa Việt Nam, một số chiến hữu Lực Lượng Đặc Biệt và thân hữu, một số qúy cơ quan truyền thông.

blank
Buổi ra mắt sách.

Điều hợp chương trình khai mạc mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải. Trước khi vào chương trình chính thức, một chương trình văn nghệ do các anh chị trong Biệt Đội Văn Nghệ trình diễn.

Sau đó phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo Ông Nguyễn Văn Huỳnh thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị và sau đó ông tiếp tục điều hành buổi ra mắt sách.

Tiếp theo Ông Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Cảnh Sát Quốc Gia một trong những người tù cộng sản thả ra cuối cùng là bạn đồng hương với tác giả lên cho biết: “Trước đây anh Nhơn đã có một lần ra mắt sách, chính cuốn sách đó đã giúp tôi rất nhiều trong việc tìm lại lịch sử, dù ở đây đã có nhiều người viết nhưng cuốn sách nói về lịch sử mà hôm nay anh ra mắt cuốn thứ 2, anh đã bỏ ra nhiều công sức để viết một cuốn sách mà đề tài rất khó khăn, quyển sách đã giúp chúng ta và thế hệ tiếp nối biết về lịch sử oai hùng của các bậc cha ông ta đã anh dũng chống ngoại xâm...”

blank
Buổi ra mắt sách.

Tiếp theo Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh lên giới thiệu về tác phẩm, Ông cho biết: “Cách đây 2 năm, một sự tình cờ chúng tôi được biết chiến hữu Huỳnh Thanh Nhơn trong buổi nói chuyện với cộng đồng Việt Nam ở Tampa Florida về đề tài “Khơi Dòng Sử Việt” do nhà Việt Nam Foundation tổ chức. Ngay khi mới gặp nhau chúng tôi đã trở nên thân thiết vì 2 tâm hồn đồng cảm, cùng chung một lý tưởng vì dân vì nước, cùng thao thức trăn trở với vận nước nổi trôi, cùng là chiến hữu, cùng là Văn hữu và cùng chung một lý tưởng đóng góp nho nhỏ cho cộng cuộc phục hồi sự thật lịch sử để trả lại lịch sử những gì của lịch sử. Chúng tôi cùng chung một đam mê tìm hiểu, nghiên cứu về lịch sử Việt văn hóa Việt nên mới thấy rằng tất cả những gì sách lịch sử viết về nguồn gốc dân tộc đều sai lạc. Kết quả mới nhất thuyết phục nhất đã chứng minh ngược lại. Cư dân của nền văn hoá Hoà Bình Hoabinhian chính là người Tiền Việt đã từ phương Nam đi lên phương Bắc để tránh nạn biển tiến. Kết quả cấu trúc mã di truyền DNA đã chứng minh phục hồi sự thật lịch sử phản bác luận điểm tuyên truyền phản dân tộc cho rằng người Việt từ người Tàu mà ra, văn hóa Việt chịu ảnh hưởng nặng nề của văn hóa Tàu… để rồi chúng ta trở nên tự ti mặc cảm. Đó chính là ý đồ Hán hoá thâm độc của Đại Hán xâm lươc Bành trướng làm suy giảm lòng tự hào dân tộc. Chúng ta đang đương đầu với Thù Trong-Giặc Ngoài nên hơn bao giờ hết, chúng ta phải khơi dòng lịch sử, phục hồi sự thật lịch sử để tự hào được là một con dân nước Việt, hãnh diện với chiến công oanh liệt hào hùng nhất trong lịch sử nhân loại của các anh hùng dân tộc với “Hào khí Diên Hồng-Tây Sơn Thời Đại”. Cho đến ngày hôm nay chúng ta mới hiểu rõ về phát tích của dân tộc Việt, về nguồn cội văn hóa Việt. Các công trình khoa học mới nhất, thuyết phục nhất về nguồn gốc dân tộc, về cái gọi là nền văn minh TQ. Thưa quý vị, dân tôc Việt là một đại chủng và hoàn toàn khác với Hán tộc là một tộc người du mục và cũng xin nói ngay rằng Tàu Hán phương Bắc, còn những người gọi là người Hoa, người TQ ở miền Đông và miền Nam TQ là người TQ gốc Việt cổ vì cùng DNA với người Việt và khác với Tàu Hoa Bắc… Trong suốt dòng lịch sử, đế quốc Đại Hán xưa và đế quốc mới Trung Cộng ngày nay xâm lược nước ta cả thảy là 26 lần. Không chỉ dân tộc chúng ta mà các sử gia ngoaị quốc đều đặt câu hỏi là tại sao triều đại nào của Trung Quốc cũng chủ trương xâm lược, đánh chiếm tiêu diệt dân tộc Việt bằng mọi giá...

Lược sử Việt Nam Chống Trung Hoa Xâm Lăng cuốn I và cuốn II mỗi cuốn dày khoảng 600 trang, chữ lớn dễ đọc, bìa cứng, ghi chép đầy đủ từ thời lập quốc đến cuối đời Tự Đức Nhà Nguyễn 1883 do nhà xuất bản Tiếng Vang ấn hành. Đây là cuốn sách rất cần trong tủ sách gia đình.

Mọi chi tiết liên lạc: Huỳnh Thanh Nhơn 1883 Tillstream Dr. Orlando, FL 32818-3534. Điện thoại (407) 2964527 – (407) 341-3534, Email: huynhthanhnhon07@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.