Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Sư Huỳnh Thanh Nhơn Ra Mắt Tác Phẩm Lược Sử VN Chống Trung Hoa Xâm Lăng Quyển II

13/09/201400:00:00(Xem: 3881)
Garden Grove (Bình Sa) --Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 6 tháng 9 năm 2014, Giáo Sư Huỳnh Thanh Nhơn đến từ Florrida ra mắt tác phẩm Lược Sử Việt Nam Chống Trung Hoa Xâm Lăng Quyển II.

Tham dự buổi ra mắt tác phẩm có cựu Đại Tá Phạm Văn Huấn, các bạn tù như Ông Phan Kỳ Nhơn, Phan Tấn Ngưu, Nhan Hữu Hậu, quan khách có Dược Sĩ Vũ Văn Tùng, Chủ Tịch Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại và phu nhân, LS. Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Nhà văn, Nhà báo Trần Phong Vũ, Nhà báo Du Miên và phu nhân, Nhà báo Kiều Mỹ Duyên, Nhà thơ Vũ Lang, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Bà Madalena Lài Giám Đốc Nhà Văn Hóa Việt Nam, một số chiến hữu Lực Lượng Đặc Biệt và thân hữu, một số qúy cơ quan truyền thông.

blank
Buổi ra mắt sách.

Điều hợp chương trình khai mạc mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải. Trước khi vào chương trình chính thức, một chương trình văn nghệ do các anh chị trong Biệt Đội Văn Nghệ trình diễn.

Sau đó phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo Ông Nguyễn Văn Huỳnh thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị và sau đó ông tiếp tục điều hành buổi ra mắt sách.

Tiếp theo Ông Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Cảnh Sát Quốc Gia một trong những người tù cộng sản thả ra cuối cùng là bạn đồng hương với tác giả lên cho biết: “Trước đây anh Nhơn đã có một lần ra mắt sách, chính cuốn sách đó đã giúp tôi rất nhiều trong việc tìm lại lịch sử, dù ở đây đã có nhiều người viết nhưng cuốn sách nói về lịch sử mà hôm nay anh ra mắt cuốn thứ 2, anh đã bỏ ra nhiều công sức để viết một cuốn sách mà đề tài rất khó khăn, quyển sách đã giúp chúng ta và thế hệ tiếp nối biết về lịch sử oai hùng của các bậc cha ông ta đã anh dũng chống ngoại xâm...”

blank
Buổi ra mắt sách.

Tiếp theo Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh lên giới thiệu về tác phẩm, Ông cho biết: “Cách đây 2 năm, một sự tình cờ chúng tôi được biết chiến hữu Huỳnh Thanh Nhơn trong buổi nói chuyện với cộng đồng Việt Nam ở Tampa Florida về đề tài “Khơi Dòng Sử Việt” do nhà Việt Nam Foundation tổ chức. Ngay khi mới gặp nhau chúng tôi đã trở nên thân thiết vì 2 tâm hồn đồng cảm, cùng chung một lý tưởng vì dân vì nước, cùng thao thức trăn trở với vận nước nổi trôi, cùng là chiến hữu, cùng là Văn hữu và cùng chung một lý tưởng đóng góp nho nhỏ cho cộng cuộc phục hồi sự thật lịch sử để trả lại lịch sử những gì của lịch sử. Chúng tôi cùng chung một đam mê tìm hiểu, nghiên cứu về lịch sử Việt văn hóa Việt nên mới thấy rằng tất cả những gì sách lịch sử viết về nguồn gốc dân tộc đều sai lạc. Kết quả mới nhất thuyết phục nhất đã chứng minh ngược lại. Cư dân của nền văn hoá Hoà Bình Hoabinhian chính là người Tiền Việt đã từ phương Nam đi lên phương Bắc để tránh nạn biển tiến. Kết quả cấu trúc mã di truyền DNA đã chứng minh phục hồi sự thật lịch sử phản bác luận điểm tuyên truyền phản dân tộc cho rằng người Việt từ người Tàu mà ra, văn hóa Việt chịu ảnh hưởng nặng nề của văn hóa Tàu… để rồi chúng ta trở nên tự ti mặc cảm. Đó chính là ý đồ Hán hoá thâm độc của Đại Hán xâm lươc Bành trướng làm suy giảm lòng tự hào dân tộc. Chúng ta đang đương đầu với Thù Trong-Giặc Ngoài nên hơn bao giờ hết, chúng ta phải khơi dòng lịch sử, phục hồi sự thật lịch sử để tự hào được là một con dân nước Việt, hãnh diện với chiến công oanh liệt hào hùng nhất trong lịch sử nhân loại của các anh hùng dân tộc với “Hào khí Diên Hồng-Tây Sơn Thời Đại”. Cho đến ngày hôm nay chúng ta mới hiểu rõ về phát tích của dân tộc Việt, về nguồn cội văn hóa Việt. Các công trình khoa học mới nhất, thuyết phục nhất về nguồn gốc dân tộc, về cái gọi là nền văn minh TQ. Thưa quý vị, dân tôc Việt là một đại chủng và hoàn toàn khác với Hán tộc là một tộc người du mục và cũng xin nói ngay rằng Tàu Hán phương Bắc, còn những người gọi là người Hoa, người TQ ở miền Đông và miền Nam TQ là người TQ gốc Việt cổ vì cùng DNA với người Việt và khác với Tàu Hoa Bắc… Trong suốt dòng lịch sử, đế quốc Đại Hán xưa và đế quốc mới Trung Cộng ngày nay xâm lược nước ta cả thảy là 26 lần. Không chỉ dân tộc chúng ta mà các sử gia ngoaị quốc đều đặt câu hỏi là tại sao triều đại nào của Trung Quốc cũng chủ trương xâm lược, đánh chiếm tiêu diệt dân tộc Việt bằng mọi giá...

Lược sử Việt Nam Chống Trung Hoa Xâm Lăng cuốn I và cuốn II mỗi cuốn dày khoảng 600 trang, chữ lớn dễ đọc, bìa cứng, ghi chép đầy đủ từ thời lập quốc đến cuối đời Tự Đức Nhà Nguyễn 1883 do nhà xuất bản Tiếng Vang ấn hành. Đây là cuốn sách rất cần trong tủ sách gia đình.

Mọi chi tiết liên lạc: Huỳnh Thanh Nhơn 1883 Tillstream Dr. Orlando, FL 32818-3534. Điện thoại (407) 2964527 – (407) 341-3534, Email: huynhthanhnhon07@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào 2 ngày thứ Bảy và Chủ Nhật 25 và 26 tháng 06, 2022, chương trình hoa hậu Nail Queen 2022 do đài truyền hình SBTN tổ chức đã thành công rực rỡ.
Tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Nam California số 2114 W. Mc Fadden Ave, Santa Ana CA 92704 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 tháng 6 năm 2022, Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại (PGHH) đã long trọng tổ chức đại lễ kỷ niệm 83 năm ngày khai sáng nền đạo, trong dịp nầy ban tổ chức cũng đã giới thiệu tân Ban Trị Sự PGHH Trung Ương Hải Ngoại
Lavender (Oải Hương) là một loài hoa rất phổ biến với các nền văn hóa phương Tây. Với người Việt – đặc biệt là người Việt ở Mỹ- trong vài thập niên qua cũng đã bắt đầu quen thuộc với loài hoa màu tím có hương thơm đặc trưng này. Lavender có tên khoa học là Lavendula, là một loại cây thuộc chi Oải Hương (Lavandula), là loại cây bụi có hoa mùi thơm nồng, xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Cây hoa Oải Hương đã được biết đến cách đây hàng ngàn năm ở Châu Âu từ thời Hy Lạp cổ đại. Đó là nguồn cung cấp tinh dầu oải hương, được xem như là một thảo dược hữu dụng từ thuở xa xưa. Do mùi hương thơm sạch có tính chất đuổi côn trùng, có tính sát trùng, tinh dầu oải hương được ứng dụng rộng rãi để giúp thư giãn cơ thể, giúp làm lành vết thương, sát khuẩn nhẹ…
Chương trình tủ thực phẩm nay mở rộng thêm cho nhiều gia đình và quý đồng hương trong cộng đồng vào các ngày trong tuần. Để biết thêm chi tiết hoặc lấy hẹn, quý vị vui lòng liên lạc với văn phòng hoặc vào trang mạng https://tinyurl.com/vacfpantry.
Kính mời quý vị cùng tham dự buổi thuyết trình sắp đến về đề tài Tìm Hiểu & Ứng Phó Với Những Hành Vi Khi Chăm Sóc Người Mắc Bệnh Trí Nhớ Suy Giảm (Dementia) với sự trình bày của Cô Pauline Lê đến từ Trung Tâm Tài Nguyên Cho Người Chăm Sóc OC.
Thành Phố Garden Grove hiện đang có chương trình sửa chữa nhà để hỗ trợ cư dân Garden Grove có thu nhập thấp hội đủ tiêu chuẩn nhận được số tiền lên tới $5,000 để sửa chữa nhà. Khoản tiền hỗ trợ này sẽ không cần phải hoàn trả lại cho Thành phố. Người chủ nhà yêu cầu đóng góp ít nhất $500 trên dự án muốn sửa chữa. Nếu việc sửa nhà vượt quá mức $5,000 sẽ không được xem xét cho chương trình.
Phật giáo đã truyền vào Việt Nam hai nghìn năm, nhưng qua bao thăng trầm lịch sử dưới nhiều triều đại, chính thể, việc phiên dịch Tam Tạng Thánh Điển (từ tiếng Phạn hay Hán) sang tiếng Việt vẫn chưa được thực hiện một cách trọn vẹn và thống nhất. Trong khi đó, truyền bản Phạn-Hán thì tương đối đã được hoàn tất từ nhiều thế kỷ trước qua nhiều triều đại Trung Hoa; cho đến thế kỷ thứ 20, Đại Tạng Kinh bằng Hán văn lại được khởi sự biên tập, đối chiếu, hiệu chính và cước chú rất kỹ lưỡng, công phu dưới triều Đại Chánh (Taisho) thứ 11, vào năm 1922, với sự tham gia của trên 100 học giả Phật giáo hàng đầu tại Nhật Bản. Đại Tạng Kinh Việt Nam sẽ dùng Hán bản Đại Chánh Đại Tạng Kinh này làm để bản (bản đáy), và đặc biệt là có tham chiếu các truyền bản tiếng Phạn, Pali và Tây Tạng dưới sự chủ trì của nhị vị học giả tinh thông Phật học và Sử học là Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ và Giáo sư Trí Siêu Lê Mạnh Thát.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 30 Tháng 06 2022.
“Tiêm vắc-xin cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên là một công cụ quan trọng để bảo vệ chống lại COVID-19, và đảm bảo cộng đồng cho của chúng ta hiện nay với toàn bộ gia đình được bảo vệ chống lại loại vi-rút chết người này...
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.