Giáo Sư Huỳnh Thanh Nhơn Ra Mắt Tác Phẩm Lược Sử VN Chống Trung Hoa Xâm Lăng Quyển II

13/09/201400:00:00(Xem: 4307)
Garden Grove (Bình Sa) --Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 6 tháng 9 năm 2014, Giáo Sư Huỳnh Thanh Nhơn đến từ Florrida ra mắt tác phẩm Lược Sử Việt Nam Chống Trung Hoa Xâm Lăng Quyển II.

Tham dự buổi ra mắt tác phẩm có cựu Đại Tá Phạm Văn Huấn, các bạn tù như Ông Phan Kỳ Nhơn, Phan Tấn Ngưu, Nhan Hữu Hậu, quan khách có Dược Sĩ Vũ Văn Tùng, Chủ Tịch Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại và phu nhân, LS. Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Nhà văn, Nhà báo Trần Phong Vũ, Nhà báo Du Miên và phu nhân, Nhà báo Kiều Mỹ Duyên, Nhà thơ Vũ Lang, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Bà Madalena Lài Giám Đốc Nhà Văn Hóa Việt Nam, một số chiến hữu Lực Lượng Đặc Biệt và thân hữu, một số qúy cơ quan truyền thông.

blank
Buổi ra mắt sách.

Điều hợp chương trình khai mạc mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải. Trước khi vào chương trình chính thức, một chương trình văn nghệ do các anh chị trong Biệt Đội Văn Nghệ trình diễn.

Sau đó phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo Ông Nguyễn Văn Huỳnh thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị và sau đó ông tiếp tục điều hành buổi ra mắt sách.

Tiếp theo Ông Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Cảnh Sát Quốc Gia một trong những người tù cộng sản thả ra cuối cùng là bạn đồng hương với tác giả lên cho biết: “Trước đây anh Nhơn đã có một lần ra mắt sách, chính cuốn sách đó đã giúp tôi rất nhiều trong việc tìm lại lịch sử, dù ở đây đã có nhiều người viết nhưng cuốn sách nói về lịch sử mà hôm nay anh ra mắt cuốn thứ 2, anh đã bỏ ra nhiều công sức để viết một cuốn sách mà đề tài rất khó khăn, quyển sách đã giúp chúng ta và thế hệ tiếp nối biết về lịch sử oai hùng của các bậc cha ông ta đã anh dũng chống ngoại xâm...”

blank
Buổi ra mắt sách.

Tiếp theo Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh lên giới thiệu về tác phẩm, Ông cho biết: “Cách đây 2 năm, một sự tình cờ chúng tôi được biết chiến hữu Huỳnh Thanh Nhơn trong buổi nói chuyện với cộng đồng Việt Nam ở Tampa Florida về đề tài “Khơi Dòng Sử Việt” do nhà Việt Nam Foundation tổ chức. Ngay khi mới gặp nhau chúng tôi đã trở nên thân thiết vì 2 tâm hồn đồng cảm, cùng chung một lý tưởng vì dân vì nước, cùng thao thức trăn trở với vận nước nổi trôi, cùng là chiến hữu, cùng là Văn hữu và cùng chung một lý tưởng đóng góp nho nhỏ cho cộng cuộc phục hồi sự thật lịch sử để trả lại lịch sử những gì của lịch sử. Chúng tôi cùng chung một đam mê tìm hiểu, nghiên cứu về lịch sử Việt văn hóa Việt nên mới thấy rằng tất cả những gì sách lịch sử viết về nguồn gốc dân tộc đều sai lạc. Kết quả mới nhất thuyết phục nhất đã chứng minh ngược lại. Cư dân của nền văn hoá Hoà Bình Hoabinhian chính là người Tiền Việt đã từ phương Nam đi lên phương Bắc để tránh nạn biển tiến. Kết quả cấu trúc mã di truyền DNA đã chứng minh phục hồi sự thật lịch sử phản bác luận điểm tuyên truyền phản dân tộc cho rằng người Việt từ người Tàu mà ra, văn hóa Việt chịu ảnh hưởng nặng nề của văn hóa Tàu… để rồi chúng ta trở nên tự ti mặc cảm. Đó chính là ý đồ Hán hoá thâm độc của Đại Hán xâm lươc Bành trướng làm suy giảm lòng tự hào dân tộc. Chúng ta đang đương đầu với Thù Trong-Giặc Ngoài nên hơn bao giờ hết, chúng ta phải khơi dòng lịch sử, phục hồi sự thật lịch sử để tự hào được là một con dân nước Việt, hãnh diện với chiến công oanh liệt hào hùng nhất trong lịch sử nhân loại của các anh hùng dân tộc với “Hào khí Diên Hồng-Tây Sơn Thời Đại”. Cho đến ngày hôm nay chúng ta mới hiểu rõ về phát tích của dân tộc Việt, về nguồn cội văn hóa Việt. Các công trình khoa học mới nhất, thuyết phục nhất về nguồn gốc dân tộc, về cái gọi là nền văn minh TQ. Thưa quý vị, dân tôc Việt là một đại chủng và hoàn toàn khác với Hán tộc là một tộc người du mục và cũng xin nói ngay rằng Tàu Hán phương Bắc, còn những người gọi là người Hoa, người TQ ở miền Đông và miền Nam TQ là người TQ gốc Việt cổ vì cùng DNA với người Việt và khác với Tàu Hoa Bắc… Trong suốt dòng lịch sử, đế quốc Đại Hán xưa và đế quốc mới Trung Cộng ngày nay xâm lược nước ta cả thảy là 26 lần. Không chỉ dân tộc chúng ta mà các sử gia ngoaị quốc đều đặt câu hỏi là tại sao triều đại nào của Trung Quốc cũng chủ trương xâm lược, đánh chiếm tiêu diệt dân tộc Việt bằng mọi giá...

Lược sử Việt Nam Chống Trung Hoa Xâm Lăng cuốn I và cuốn II mỗi cuốn dày khoảng 600 trang, chữ lớn dễ đọc, bìa cứng, ghi chép đầy đủ từ thời lập quốc đến cuối đời Tự Đức Nhà Nguyễn 1883 do nhà xuất bản Tiếng Vang ấn hành. Đây là cuốn sách rất cần trong tủ sách gia đình.

Mọi chi tiết liên lạc: Huỳnh Thanh Nhơn 1883 Tillstream Dr. Orlando, FL 32818-3534. Điện thoại (407) 2964527 – (407) 341-3534, Email: huynhthanhnhon07@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: Buổi thuyết trình qua Zoom về chương trình Thu Hồi Tài Sản từ Medi-Cal, Buổi trợ giúp thực phẩm miễn phí cho quý đồng hương tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, Buổi khám vú y tế và giải đáp thắc mắc về bệnh ung thư vú cùng Bác sĩ Bích Liên Nguyễn, Buổi chụp hình quang tuyến vú miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện.
Edison International và Southern California Edison đang nhận đơn vào Chương Trình Học Bổng cho Nhân Viên Đường Dây của Edison International năm 2023, tạo cơ hội cho các ứng cử viên từ các cộng đồng không được đại diện đầy đủ trở thành nhân viên đường dây của SCE. Chương trình học bổng được tài trợ bởi các cổ đông của Edison International và IBEW Local 47 và trao số tiền lên tới $25,000 cho mỗi người nhận.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (Công Viên Tự Do) vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 19 tháng 3 năm 2023, Một số chiến hữu Tiểu Khu Pleiku và các cựu học sinh Liên Trường Trung Học Pleiku đã tổ chức lễ đặt vòng hoa, thắp nhang Tưởng Niệm Quân, Dân, Cán Chính đã tử nạn trên đường Tỉnh Lộ 7B Pleiku-Phú Bổn trong cuộc di tản 17 tháng 3 năm 1975.
Chủ Nhật, ngày 19/3/2023 lúc 10 giờ sáng, ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức kỷ niệm 76 năm Đức Thầy vắng bóng, với sự hiện diện của cựu Dân biểu Vi Anh, luật sư Đỗ Đức Hậu, dược sĩ Quách Nhật Danh, nhà báo Nguyễn Tú Anh và nhiều đồng hương tham dự buổi lễ này. Có người ngồi trên xe lăn, có người chống gậy, rất cảm động. Bàn thờ Đức thầy Huỳnh Giáo Chủ rất trang trọng. Ban nhạc mặc áo màu nâu. Khúc Minh ngâm những bài thơ đầy ý nghĩa. Nghi lễ bắt đầu đúng giờ, trưởng ban tổ chức, bà Nguyễn Ngọc Sĩ, phó Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại ân cần tiếp khách.
Tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley, vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 3 năm 2023, như thông lệ hằng năm tại hải ngoại cứ vào dịp tháng 3 hằng năm Hội cựu Nữ Sinh Trưng Vương đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng, tham dự buổi lễ ngoài các thành viên trong hội còn có hàng trăm đồng hương, một số đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, quý vị dân cử…
ại chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 4 giờ chiều Thứ Tư ngày 15 tháng 3 năm 2023 Thượng Tọa Thích Huệ Minh, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang đã long trọng tiếp đón phái đoàn Hoằng Pháp Âu-Mỹ do Hòa Thượng Thích Như Điển, Đệ Nhị Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức Quốc đã hướng dẫn phái đoàn gồm có Thượng Tọa Thích Thông Triết, TT, Thích Viên Giác, TT. Thích Hạnh Tuệ… đến thăm chùa, thắp nhang tưởng niệm cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ Khai Sơn Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang, Sau đó HT. Phương Trượng và phái đoàn đã ban một thời pháp cho đồng hương Phật tử tại chánh điện chùa Bảo Quang, mặc dù hôm đó trời mưa, thời tiết khá lạnh nhưng đồng hương Phật tử tham dự rất đông, ngoài số đồng hương Phật tử còn có một số các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử.
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.