Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Sư Huỳnh Thanh Nhơn Ra Mắt Tác Phẩm Lược Sử VN Chống Trung Hoa Xâm Lăng Quyển II

13/09/201400:00:00(Xem: 3028)
Garden Grove (Bình Sa) --Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 6 tháng 9 năm 2014, Giáo Sư Huỳnh Thanh Nhơn đến từ Florrida ra mắt tác phẩm Lược Sử Việt Nam Chống Trung Hoa Xâm Lăng Quyển II.

Tham dự buổi ra mắt tác phẩm có cựu Đại Tá Phạm Văn Huấn, các bạn tù như Ông Phan Kỳ Nhơn, Phan Tấn Ngưu, Nhan Hữu Hậu, quan khách có Dược Sĩ Vũ Văn Tùng, Chủ Tịch Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại và phu nhân, LS. Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Nhà văn, Nhà báo Trần Phong Vũ, Nhà báo Du Miên và phu nhân, Nhà báo Kiều Mỹ Duyên, Nhà thơ Vũ Lang, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Bà Madalena Lài Giám Đốc Nhà Văn Hóa Việt Nam, một số chiến hữu Lực Lượng Đặc Biệt và thân hữu, một số qúy cơ quan truyền thông.

blank
Buổi ra mắt sách.

Điều hợp chương trình khai mạc mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải. Trước khi vào chương trình chính thức, một chương trình văn nghệ do các anh chị trong Biệt Đội Văn Nghệ trình diễn.

Sau đó phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo Ông Nguyễn Văn Huỳnh thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị và sau đó ông tiếp tục điều hành buổi ra mắt sách.

Tiếp theo Ông Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Cảnh Sát Quốc Gia một trong những người tù cộng sản thả ra cuối cùng là bạn đồng hương với tác giả lên cho biết: “Trước đây anh Nhơn đã có một lần ra mắt sách, chính cuốn sách đó đã giúp tôi rất nhiều trong việc tìm lại lịch sử, dù ở đây đã có nhiều người viết nhưng cuốn sách nói về lịch sử mà hôm nay anh ra mắt cuốn thứ 2, anh đã bỏ ra nhiều công sức để viết một cuốn sách mà đề tài rất khó khăn, quyển sách đã giúp chúng ta và thế hệ tiếp nối biết về lịch sử oai hùng của các bậc cha ông ta đã anh dũng chống ngoại xâm...”

blank
Buổi ra mắt sách.

Tiếp theo Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh lên giới thiệu về tác phẩm, Ông cho biết: “Cách đây 2 năm, một sự tình cờ chúng tôi được biết chiến hữu Huỳnh Thanh Nhơn trong buổi nói chuyện với cộng đồng Việt Nam ở Tampa Florida về đề tài “Khơi Dòng Sử Việt” do nhà Việt Nam Foundation tổ chức. Ngay khi mới gặp nhau chúng tôi đã trở nên thân thiết vì 2 tâm hồn đồng cảm, cùng chung một lý tưởng vì dân vì nước, cùng thao thức trăn trở với vận nước nổi trôi, cùng là chiến hữu, cùng là Văn hữu và cùng chung một lý tưởng đóng góp nho nhỏ cho cộng cuộc phục hồi sự thật lịch sử để trả lại lịch sử những gì của lịch sử. Chúng tôi cùng chung một đam mê tìm hiểu, nghiên cứu về lịch sử Việt văn hóa Việt nên mới thấy rằng tất cả những gì sách lịch sử viết về nguồn gốc dân tộc đều sai lạc. Kết quả mới nhất thuyết phục nhất đã chứng minh ngược lại. Cư dân của nền văn hoá Hoà Bình Hoabinhian chính là người Tiền Việt đã từ phương Nam đi lên phương Bắc để tránh nạn biển tiến. Kết quả cấu trúc mã di truyền DNA đã chứng minh phục hồi sự thật lịch sử phản bác luận điểm tuyên truyền phản dân tộc cho rằng người Việt từ người Tàu mà ra, văn hóa Việt chịu ảnh hưởng nặng nề của văn hóa Tàu… để rồi chúng ta trở nên tự ti mặc cảm. Đó chính là ý đồ Hán hoá thâm độc của Đại Hán xâm lươc Bành trướng làm suy giảm lòng tự hào dân tộc. Chúng ta đang đương đầu với Thù Trong-Giặc Ngoài nên hơn bao giờ hết, chúng ta phải khơi dòng lịch sử, phục hồi sự thật lịch sử để tự hào được là một con dân nước Việt, hãnh diện với chiến công oanh liệt hào hùng nhất trong lịch sử nhân loại của các anh hùng dân tộc với “Hào khí Diên Hồng-Tây Sơn Thời Đại”. Cho đến ngày hôm nay chúng ta mới hiểu rõ về phát tích của dân tộc Việt, về nguồn cội văn hóa Việt. Các công trình khoa học mới nhất, thuyết phục nhất về nguồn gốc dân tộc, về cái gọi là nền văn minh TQ. Thưa quý vị, dân tôc Việt là một đại chủng và hoàn toàn khác với Hán tộc là một tộc người du mục và cũng xin nói ngay rằng Tàu Hán phương Bắc, còn những người gọi là người Hoa, người TQ ở miền Đông và miền Nam TQ là người TQ gốc Việt cổ vì cùng DNA với người Việt và khác với Tàu Hoa Bắc… Trong suốt dòng lịch sử, đế quốc Đại Hán xưa và đế quốc mới Trung Cộng ngày nay xâm lược nước ta cả thảy là 26 lần. Không chỉ dân tộc chúng ta mà các sử gia ngoaị quốc đều đặt câu hỏi là tại sao triều đại nào của Trung Quốc cũng chủ trương xâm lược, đánh chiếm tiêu diệt dân tộc Việt bằng mọi giá...

Lược sử Việt Nam Chống Trung Hoa Xâm Lăng cuốn I và cuốn II mỗi cuốn dày khoảng 600 trang, chữ lớn dễ đọc, bìa cứng, ghi chép đầy đủ từ thời lập quốc đến cuối đời Tự Đức Nhà Nguyễn 1883 do nhà xuất bản Tiếng Vang ấn hành. Đây là cuốn sách rất cần trong tủ sách gia đình.

Mọi chi tiết liên lạc: Huỳnh Thanh Nhơn 1883 Tillstream Dr. Orlando, FL 32818-3534. Điện thoại (407) 2964527 – (407) 341-3534, Email: huynhthanhnhon07@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tưởng niệm Quốc Hận 30 tháng Tư năm nay có lẽ còn sầu thảm hơn 45 lần đã qua. Không khí của đại dịch Vũ Hán bao phủ một mầu tang trên toàn thế giới, con số tử vong mỗi lúc một cao. Tuần qua, tổng thống Hoa Kỳ đã chính thức ban hành lệnh “cách ly” cho tất cả công dân trên toàn nước Mỹ cho đến hết ngày 30 tháng Tư, 2020. Và hình như nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng đang lần lượt áp dụng biện pháp này, khiến cho năm nay dù có muốn, chúng ta cũng không thể tổ chức tụ họp đông đảo để làm lễ tưởng niệm ngày quốc hận như những năm trước đây. Buồn hơn nữa là sẽ không có bất cứ một trung tâm ca nhạc nào thực hiện các bộ Video, CD hay DVD để tưởng niệm những tháng năm viễn xứ như ngày trước, vì hiện trạng sang băng, đĩa lậu và internet đã giết chết thị trường văn hóa nghệ thuật này.
Ba mươi học sinh cuối cấp trung học ở khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được xướng danh nhận Học Bổng Edison 2020 và sẽ được nhận 1.2 triệu Mỹ Kim học bổng từ Edison International để theo đuổi ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM). Ông Pedro Pizarro, chủ tịch kiêm CEO của Edison International phát biểu: “Chúng tôi rất tự hào về những học sinh này và những thành tích học tập xuất sắc của các em. Các học bổng này hỗ trợ về tài chính cho những học sinh xứng đáng này và gia đình các em để các em có thể tập trung vào việc học tập của mình. Chúng ta trông chờ vào các em để giúp chúng ta đổi mới và biến những ý tưởng lớn thành các giải pháp thực tế và chúng ta biết rằng các em có một tương lai tươi sáng ở phía trước.”
Kính thưa bà Chủ Tịch Hạ Viện, Hôm nay tôi đứng lên để vinh danh Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, người vừa từ trần hôm 19 tháng 3, 2020. Thiếu Tướng Đảo đã cống hiến 87 năm cuộc đời của mình để chiến đấu vì lý tưởng tự do và phục vụ đồng bào.
Vào lúc 5:00 chiều ngày Thứ Tư 1 Tháng 4 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã tổ chức một cuộc hội đàm qua điện thoại về vấn đề kỳ thị người Mỹ gốc Á trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang hoành hành trên nước Mỹ.
Tại phòng họp số 333W Santa Ana Blvd vào lúc 3:30 chiều Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để thông báo một số tin tức quan trọng về tình hình bệnh dịch Covid-19 tại Quận Cam, Nam California.
Hôm nay, Hội Đồng Giáo Dục Khu Học Chính Garden Grove đã quyết định gia hạn thời gian tạm thôi học ở trường cho đến hết ngày thứ Sáu, 8 tháng 5. Học sinh sẽ đi học trở lại vào ngày thứ Hai, 11 tháng 5. Hội Đồng Giáo Dục cũng cho phép học khu trưởng được quyền gia hạn thời gian tạm đóng cửa trường trong tương lai mà không cần phải có một cuộc họp đặc biệt với hội đồng.
Tại văn phòng công ty Whale Spa Salon Furniture, số 8881 Warner Ave., Huntington Beach, CA 92647 vào lúc 11 giờ Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của các cơ quan truyền thông, truyền hình Việt-Mỹ, chủ trì buổi họp báo có ông Billy Ngô là chủ nhân sáng lập công ty Whale Spa Salon Furniture đến nay là 35 năm ngoài ra còn có Anh Johnny Giám Đốc Điều Hành Công Ty, BS, Tâm Nguyễn Giám Đốc Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College, quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Thu Hà Nguyễn.
Do tình trạng của Coronavirus COVID-19 đang còn tiếp diễn, Thành phố Garden Grove tuyên bố gia hạn đóng cửa Tòa thị chính và các cơ sở phục vụ cộng đồng khác trong Thành phố, hủy bỏ các chương trình và lớp học, gia hạn không cúp nước nếu không thanh toán hóa đơn và ngừng biên phạt quét đường (street sweeping) cho đến Thứ Sáu, ngày 17 tháng Tư, 2020.
Thứ bảy tuần trước, cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã hợp tác với Trung tâm Coast Surgery Center ở Huntington Beach, Hiệp Hội Cảnh Sát Garden Grove, Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana và nhiều cá nhân và thương mại để phân phát miễn phí 6.000 lbs gạo cho người cao niên từ 70 tuổi trở lên.
Tại sao Quốc Hội đề nghị khoản tiền hỗ trợ cho những cá nhân? Hậu quả kinh tế và sức khỏe cộng đồng của COVID 19 thật đáng kể. Những khoản tiền hỗ trợ này sẽ giúp người dân Mỹ trang trải những thứ cần thiết trong thời gian khủng hoảng sức khỏe cộng đồng hiện nay, khi mà nhiều người phải trải nghiệm sự thiếu hụt tiền mặt đáng kể.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.
Ba nhân viên của Blue Origin đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Washington.
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo rằng thế giới cần thêm gần 6 triệu y tá.
Uber Technologies cho biết, ứng dụng của họ sẽ liệt kê các cơ hội việc làm trong ngành giao hàng, sản xuất thực phẩm và ngành tạp hóa mà các tài xế ở Mỹ có thể truy cập trong thời gian sụt giảm nhu cầu đi xe do đại dịch Covid-19.
Facebook cho biết sẽ bắt đầu khảo sát một số người dùng ở Mỹ về sức khỏe, đây là một phần của dự án nghiên cứu của Đại học Carnegie Mellon nhằm tạo ra các bản đồ nhiệt (heat map) về các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) tự báo cáo.