Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

LS Nguyễn Tâm Từ SJ Tới, Mời Dự Tiệc Trà Ở Viện Việt Học

12/09/201400:07:00(Xem: 3856)

Một buổi tiệc trà gây quỹ ủng hộ Luật Sư Nguyễn Tâm, Ứng Cử Nghị Viên Quận 7, San Jose, sẽ thực hiện vào Chủ Nhật 14-9-2014 này tại Viện Việt Học.

Trong vị trí một luật sư, Nguyễn Tâm đã nổi tiếng với nhiều hồ sơ kiện tụng sôi nổi trong cộng đồng, phần lơ1ớn ông đứng ở vị trí bênh vực người kém thế lực trong cộng đồng.

Riêng trong giới sinh hoạt nghệ thuật, Luật?Sư Nguyễn Tâm còn là một nhạc sĩ du ca, và kỷ niệm gần nhất với Quận Cam là khi Nguyễn Tâm cùng phái đoàn ca nhạc sĩ San Jose tới Quận Cam trong các buổi tưởng niệm nhạc sĩ quá cố Nguyễn Đức Quang, người khai sinh Phong Trào Du Ca tại VN.

Và bây giờ, Nguyễn Tâm lại ra đứng đầu sóng ngọn gió để tranh ghế nghị viên Khu Vực 7 San Jose, kình với ứng cử viên Maya Esparza, một người gốc Mễ và thường được cộng đồng?việt gọi tắt là Maya cho gọn -- không có ý ám chỉ ma gì hết, chỉ vì họ của bà khó nhớ hơn là tên.

Giới quan sát lo ngại cho LS Nguyễn Tâm vì sắc dân Mễ tại khu vực 7 chiếm 40% so với người gốc Việt là 32%, và do vậy những người ủng hộ LS Nguyễn Tâm đang ra sức ráo riết để giúp tranh ghế nghị viên này về cho LS Nguyễn Tâm, một người đã có nhiều hồ sơ kiện tụng để giúp cộng đồng.

Trong những ngừời ủng hộ LS Nguyễn Tâm, có nhạc sĩ Trần Chí Phúc, người cho biết sẽ cầm đàn guitar hát ủng hộ LS Tâm Nguyễn trong buổi gây quỹ ở Viện Việt Học cuôi tuần này.

Nhạc sĩ Trần Chí Phúc nói rằng ông là bạn hơn hai thập niên của LS Nguyễn Tâm, cũng là bạn trong giới nhạc sĩ với nhau, ông tin rằng cử tri gốc Việt sẽ có người đại diện xứng đáng khi LS Nguyễn Tâm đắc cử nghị viên Khu Vực 7 San Jose.

Nh5c sĩ Trần Chí Phúc nói rằng ông không hề có tâm thức kỳ thị sắc tộc, chỉ đơn giản vì ông tin vào sự hoạt động hiệu năng và tấm lòng trong sáng, chống cộng minh bạch của LS Nguyễn Tâm.

Nhạc sĩ Trần Chí Phúc nói, cuộc tranh cử của LS Nguyễn Tâm không có tính sắc tộc như một số người suy nghĩ, vì LS Nguyễn Tâm còn được ủng hộ từ Thị trưởng thành phố Milpitas là Jose Esteves và ƯCV Thị trưởng San Joe là GSV Dave Cortese.

Đặc biệt, San Jose còn được xem như tuyến đầu Quốc-Cộng vì chỉ cách Tòa Lãnh Sự Quán CSVN ở San Francisco chưa tới một giờ lái xe.

Ngaỳ 4 tháng 11-2014 sẽ là bầu cử chung kết. Điều lo ngại chỉ là nếu cử tri Việt lười đi bầu, là một cơ hội lớn để có tiếng nói mạnh cho cộng đồng sẽ mất đi.

Do vậy, nhiều ngưòời đang thúc giục nhau sẽ đi bầu, trong đó, những người ủng hộ LS Nguyễn Tâm còn có các bạn học cũ của ông trong Chủng Viện Thánh Gioan Đà Nẵng và trường Phan Chu Trinh, Đà Nẵng.

Trong khi cộng đồng Mỹ Latin ráo riết vận động cho bà Maya, cộng đồng việt cũng toàn lực kêu gọi ủng hộ cho LS Tâm Nguyễn.

blank
LS Nguyễn Tâm tháng 6 ở San Jose chờ tin thắng cử sơ bộ.

Tiểu sử sơ lược của LS Nguyễn Tâm như sau.

Sinh 1956 tại Đại Lộc, Quảng Nam. Di cư ra Đà Nẵng sau biến cố đảo chánh 1963.

Học Chủng Viện Thánh Gioan Đà Nẵng. Sau đó học năm cuối lớp 12 C tại Phan Chu Trinh, Đà Nẵng. Tốt nghiệp Tú Tài (IBM) 1974.

- 1974-1975: Học báo chí truyền thông tại ĐH Cửu Long, Saigon

1975 qua Mỹ

1980 Tốt nghiệp BA Music tại Park University, Kansas City, Missouri

1980 Dọn về Cali, chuyển qua ngành điện tử; Làm việc Design Engineer tại Tandem Computers

1987 tốt nghiệp MBA. Sau đó quyết định đi học luật

1991 tốt ngiệp tiến sĩ luật (JD)

1992 Hành nghề LS cho đến nay tại San Jose

1997-2011: Thành lập và điều hành tờ báo SaigonUSA, San Jose

- Nguyên TT Ký tiên khời CĐ Công Giáo VN, Giáo phận San Jose (1983-85)

- Thành viên Mayor’s Commission (1983-1985)

- San Jose Library Commision (1985-1987)

- Thành viên sáng lập VA Bar Association (Hội Luật Sư Việt Mỹ), San Jose.

- Thành lập Ủy Ban Xây Dựng Kỳ Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (đang tiến hành)

- Tham gia những vụ đấu tranh, biện hộ cho cộng đồng như:

- Giúp 700 người giao báo của SJ Mercury News.

- Hội người già CMAA

- Lý Tống

- Giáo dân Cồn Dầu, v…

Châm ngôn “Đấu tranh binh vực người cô thế.”

Trong Thư Ngỏ, LS Nguyễn Tâm có nêu lên, trích:

“...Kể từ khi ra trường và hành nghề luật sư từ năm 1992 cho đến nay đã là 22 năm, tôi chọn một con đường dứt khóat, đó là “Đấu tranh binh vực người cô thế” để giúp đỡ cho đồng hương và đóng góp cho cộng đồng. Trong suốt 22 năm thăng trầm, tôi đã một lòng sắt son với chủ trương đấu tranh binh vực cho bà con cộng đồng mình như thế. Và tôi sẽ tiếp tục con đường đấu tranh ấy cho đến hơi thở cuối cùng...

...Và tôi đã tiếp tục một lòng sắt son như thế trong suốt 20 năm qua: Luôn luôn hăng hái tích cực trong mọi công tác cộng đồng, tham dự sinh họat, giúp đỡ chỉ dẫn cho bà con: Đi suốt 3 ngày đêm đấu tranh cho 700 người làm nghề bỏ báo; biện hộ giành quyền lợi cho cho 4,700 cụ già hội cao niên CMAA; khẩn cấp giúp đỡ cho 100 đồng bào Cồn Dầu kẹt tại Thái Lan, v.v.. hòan tòan tự nguyện và tự túc. Và hiện đang thực hiện dự án Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ được sự hỗ trợ tích cực của County of Santa Clara, đã có được địa điểm tốt đẹp, tòan cảnh kiến trúc đã được trình bày và mọi thủ tục đang tiến triển tuần tự...

Vụ kiện San Jose Mercury News:

Một vụ án khác liên quan đến tờ báo SJ Mercury News là một tập đòan lớn với một tổ hợp luật sư lẫy lừng. Trước đây, một ký giả của họ đã viết bài miệt thị báo chí người Việt rằng: Họ là đồ ăn cắp “They steal stuff.” Và ông ký giả nầy đã cho triệu tập tất cả các chủ báo trong vùng để dạy rằng từ nay, không ai được dịch bài trên báo Mercury nữa, tức là không được ăn cắp của họ. Sau đó họ ra một tờ báo tiếng Việt, gọi là để phục vụ người đọc, nhưng trái lại, họ đã khiêu khích và nhục mạ cộng đồng thì đúng hơn. Nhưng tất cả mọi người đều thất thủ trước sức mạnh vô song của đại công ty nầy.

Cho đến một ngày kia vào năm 2000, tôi bắt quả tang tờ báo nấy đã ăn cắp 28 chữ trong một bài báo viết của tôi về sinh họat cộng đồng, tôi đã quyết định đứng ra kiện tờ báo ấy và công ty Mercury News. Kết quả, bên bị đơn đã bồi thường cho tôi $40,000 vì đã lấy cắp 28 chữ đó. Ông chủ báo bị thôi việc. Vụ án nổi tiếng nầy đã được rất nhiều tờ báo lớn như Wall Street Journal viết bài tường thuật, và tờ METRO tại San Jose đã đăng hình trang bìa.

Việc bài báo của mình được một tờ báo lớn lấy tin, đáng lẽ là một điều hãnh diện. Nhưng khi người ta khinh rẽ người Việt mình, gọi người mình là đồ ăn cắp, mà chính họ lại là kẻ cắp, thì tôi phải lên tiếng, phải lấy lại danh dự cho cộng đồng mình. Tôi phải liều chết với họ một phen. Và kết quả là họ đã phải chấp nhận hậu quả do việc xúc phạm vào danh dự cộng đồng người Việt. Tờ báo sau đó cũng đã đóng cửa vì không thâm nhập vào được cộng đồng Việt Nam...”(hết trích)

Trong cương vị một người làm báo ở hải ngoại, bản thân tôi đã quan sát những việc làm của LS Nguyễn Tâm trải qua nhiều sự kiện.

Thực sự, cũng có khi tôi bất đồng ý về phương cách làm việc của LS Nguyễn Tâm, và rồi khi có dịp gặp mặt hay khi trao đổi với các bạn làm báo vùng?bắc?California, tôi vẫn nói thẳng với LS Nguyễn Tâm, rằng LS Nguyễn Tâm có khi cực đoan quá, nhiều khi đi quá đà lại bất lợi cho sinh hoạt chung trong cộng đồng. Nhưng tôi tin rằng, tất cả những viêc làm của LS Nguyễn Tâm, bất kể những dị biệt nếu có, đều vì muôn làm cho cộng đồng vững mạnh hơn.

Tiệc Trà Gây Quỹ Ủng Hộ Luật Sư Nguyễn Tâm, Ứng Cử Nghị Viên Quận 7, San Jose sẽ là Chủ Nhật 14 tháng 9, 2014. Giờ: 1:30 PM

Tại: Hội Việt Học

15355 Brookhurst St, #222

Westminster, CA 92683

(714)- 775-2050

BTC: 408-646-1954

714-360-2954

714-747-1567

714-234-6763

LS Nguyễn Tâm: 408-876-8766

LSNguyenTam@gmail.com

Xin chúc lành cho ứng cử viên Nguyễn Tâm, một luật sư và là một nghệ sĩ đã có hơn 2 thập niên làm việc không ngơi nghỉ cho cộng đồng Việt ở Bắc California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.