Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

LS Nguyễn Tâm Từ SJ Tới, Mời Dự Tiệc Trà Ở Viện Việt Học

12/09/201400:07:00(Xem: 3850)

Một buổi tiệc trà gây quỹ ủng hộ Luật Sư Nguyễn Tâm, Ứng Cử Nghị Viên Quận 7, San Jose, sẽ thực hiện vào Chủ Nhật 14-9-2014 này tại Viện Việt Học.

Trong vị trí một luật sư, Nguyễn Tâm đã nổi tiếng với nhiều hồ sơ kiện tụng sôi nổi trong cộng đồng, phần lơ1ớn ông đứng ở vị trí bênh vực người kém thế lực trong cộng đồng.

Riêng trong giới sinh hoạt nghệ thuật, Luật?Sư Nguyễn Tâm còn là một nhạc sĩ du ca, và kỷ niệm gần nhất với Quận Cam là khi Nguyễn Tâm cùng phái đoàn ca nhạc sĩ San Jose tới Quận Cam trong các buổi tưởng niệm nhạc sĩ quá cố Nguyễn Đức Quang, người khai sinh Phong Trào Du Ca tại VN.

Và bây giờ, Nguyễn Tâm lại ra đứng đầu sóng ngọn gió để tranh ghế nghị viên Khu Vực 7 San Jose, kình với ứng cử viên Maya Esparza, một người gốc Mễ và thường được cộng đồng?việt gọi tắt là Maya cho gọn -- không có ý ám chỉ ma gì hết, chỉ vì họ của bà khó nhớ hơn là tên.

Giới quan sát lo ngại cho LS Nguyễn Tâm vì sắc dân Mễ tại khu vực 7 chiếm 40% so với người gốc Việt là 32%, và do vậy những người ủng hộ LS Nguyễn Tâm đang ra sức ráo riết để giúp tranh ghế nghị viên này về cho LS Nguyễn Tâm, một người đã có nhiều hồ sơ kiện tụng để giúp cộng đồng.

Trong những ngừời ủng hộ LS Nguyễn Tâm, có nhạc sĩ Trần Chí Phúc, người cho biết sẽ cầm đàn guitar hát ủng hộ LS Tâm Nguyễn trong buổi gây quỹ ở Viện Việt Học cuôi tuần này.

Nhạc sĩ Trần Chí Phúc nói rằng ông là bạn hơn hai thập niên của LS Nguyễn Tâm, cũng là bạn trong giới nhạc sĩ với nhau, ông tin rằng cử tri gốc Việt sẽ có người đại diện xứng đáng khi LS Nguyễn Tâm đắc cử nghị viên Khu Vực 7 San Jose.

Nh5c sĩ Trần Chí Phúc nói rằng ông không hề có tâm thức kỳ thị sắc tộc, chỉ đơn giản vì ông tin vào sự hoạt động hiệu năng và tấm lòng trong sáng, chống cộng minh bạch của LS Nguyễn Tâm.

Nhạc sĩ Trần Chí Phúc nói, cuộc tranh cử của LS Nguyễn Tâm không có tính sắc tộc như một số người suy nghĩ, vì LS Nguyễn Tâm còn được ủng hộ từ Thị trưởng thành phố Milpitas là Jose Esteves và ƯCV Thị trưởng San Joe là GSV Dave Cortese.

Đặc biệt, San Jose còn được xem như tuyến đầu Quốc-Cộng vì chỉ cách Tòa Lãnh Sự Quán CSVN ở San Francisco chưa tới một giờ lái xe.

Ngaỳ 4 tháng 11-2014 sẽ là bầu cử chung kết. Điều lo ngại chỉ là nếu cử tri Việt lười đi bầu, là một cơ hội lớn để có tiếng nói mạnh cho cộng đồng sẽ mất đi.

Do vậy, nhiều ngưòời đang thúc giục nhau sẽ đi bầu, trong đó, những người ủng hộ LS Nguyễn Tâm còn có các bạn học cũ của ông trong Chủng Viện Thánh Gioan Đà Nẵng và trường Phan Chu Trinh, Đà Nẵng.

Trong khi cộng đồng Mỹ Latin ráo riết vận động cho bà Maya, cộng đồng việt cũng toàn lực kêu gọi ủng hộ cho LS Tâm Nguyễn.

blank
LS Nguyễn Tâm tháng 6 ở San Jose chờ tin thắng cử sơ bộ.

Tiểu sử sơ lược của LS Nguyễn Tâm như sau.

Sinh 1956 tại Đại Lộc, Quảng Nam. Di cư ra Đà Nẵng sau biến cố đảo chánh 1963.

Học Chủng Viện Thánh Gioan Đà Nẵng. Sau đó học năm cuối lớp 12 C tại Phan Chu Trinh, Đà Nẵng. Tốt nghiệp Tú Tài (IBM) 1974.

- 1974-1975: Học báo chí truyền thông tại ĐH Cửu Long, Saigon

1975 qua Mỹ

1980 Tốt nghiệp BA Music tại Park University, Kansas City, Missouri

1980 Dọn về Cali, chuyển qua ngành điện tử; Làm việc Design Engineer tại Tandem Computers

1987 tốt nghiệp MBA. Sau đó quyết định đi học luật

1991 tốt ngiệp tiến sĩ luật (JD)

1992 Hành nghề LS cho đến nay tại San Jose

1997-2011: Thành lập và điều hành tờ báo SaigonUSA, San Jose

- Nguyên TT Ký tiên khời CĐ Công Giáo VN, Giáo phận San Jose (1983-85)

- Thành viên Mayor’s Commission (1983-1985)

- San Jose Library Commision (1985-1987)

- Thành viên sáng lập VA Bar Association (Hội Luật Sư Việt Mỹ), San Jose.

- Thành lập Ủy Ban Xây Dựng Kỳ Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (đang tiến hành)

- Tham gia những vụ đấu tranh, biện hộ cho cộng đồng như:

- Giúp 700 người giao báo của SJ Mercury News.

- Hội người già CMAA

- Lý Tống

- Giáo dân Cồn Dầu, v…

Châm ngôn “Đấu tranh binh vực người cô thế.”

Trong Thư Ngỏ, LS Nguyễn Tâm có nêu lên, trích:

“...Kể từ khi ra trường và hành nghề luật sư từ năm 1992 cho đến nay đã là 22 năm, tôi chọn một con đường dứt khóat, đó là “Đấu tranh binh vực người cô thế” để giúp đỡ cho đồng hương và đóng góp cho cộng đồng. Trong suốt 22 năm thăng trầm, tôi đã một lòng sắt son với chủ trương đấu tranh binh vực cho bà con cộng đồng mình như thế. Và tôi sẽ tiếp tục con đường đấu tranh ấy cho đến hơi thở cuối cùng...

...Và tôi đã tiếp tục một lòng sắt son như thế trong suốt 20 năm qua: Luôn luôn hăng hái tích cực trong mọi công tác cộng đồng, tham dự sinh họat, giúp đỡ chỉ dẫn cho bà con: Đi suốt 3 ngày đêm đấu tranh cho 700 người làm nghề bỏ báo; biện hộ giành quyền lợi cho cho 4,700 cụ già hội cao niên CMAA; khẩn cấp giúp đỡ cho 100 đồng bào Cồn Dầu kẹt tại Thái Lan, v.v.. hòan tòan tự nguyện và tự túc. Và hiện đang thực hiện dự án Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ được sự hỗ trợ tích cực của County of Santa Clara, đã có được địa điểm tốt đẹp, tòan cảnh kiến trúc đã được trình bày và mọi thủ tục đang tiến triển tuần tự...

Vụ kiện San Jose Mercury News:

Một vụ án khác liên quan đến tờ báo SJ Mercury News là một tập đòan lớn với một tổ hợp luật sư lẫy lừng. Trước đây, một ký giả của họ đã viết bài miệt thị báo chí người Việt rằng: Họ là đồ ăn cắp “They steal stuff.” Và ông ký giả nầy đã cho triệu tập tất cả các chủ báo trong vùng để dạy rằng từ nay, không ai được dịch bài trên báo Mercury nữa, tức là không được ăn cắp của họ. Sau đó họ ra một tờ báo tiếng Việt, gọi là để phục vụ người đọc, nhưng trái lại, họ đã khiêu khích và nhục mạ cộng đồng thì đúng hơn. Nhưng tất cả mọi người đều thất thủ trước sức mạnh vô song của đại công ty nầy.

Cho đến một ngày kia vào năm 2000, tôi bắt quả tang tờ báo nấy đã ăn cắp 28 chữ trong một bài báo viết của tôi về sinh họat cộng đồng, tôi đã quyết định đứng ra kiện tờ báo ấy và công ty Mercury News. Kết quả, bên bị đơn đã bồi thường cho tôi $40,000 vì đã lấy cắp 28 chữ đó. Ông chủ báo bị thôi việc. Vụ án nổi tiếng nầy đã được rất nhiều tờ báo lớn như Wall Street Journal viết bài tường thuật, và tờ METRO tại San Jose đã đăng hình trang bìa.

Việc bài báo của mình được một tờ báo lớn lấy tin, đáng lẽ là một điều hãnh diện. Nhưng khi người ta khinh rẽ người Việt mình, gọi người mình là đồ ăn cắp, mà chính họ lại là kẻ cắp, thì tôi phải lên tiếng, phải lấy lại danh dự cho cộng đồng mình. Tôi phải liều chết với họ một phen. Và kết quả là họ đã phải chấp nhận hậu quả do việc xúc phạm vào danh dự cộng đồng người Việt. Tờ báo sau đó cũng đã đóng cửa vì không thâm nhập vào được cộng đồng Việt Nam...”(hết trích)

Trong cương vị một người làm báo ở hải ngoại, bản thân tôi đã quan sát những việc làm của LS Nguyễn Tâm trải qua nhiều sự kiện.

Thực sự, cũng có khi tôi bất đồng ý về phương cách làm việc của LS Nguyễn Tâm, và rồi khi có dịp gặp mặt hay khi trao đổi với các bạn làm báo vùng?bắc?California, tôi vẫn nói thẳng với LS Nguyễn Tâm, rằng LS Nguyễn Tâm có khi cực đoan quá, nhiều khi đi quá đà lại bất lợi cho sinh hoạt chung trong cộng đồng. Nhưng tôi tin rằng, tất cả những viêc làm của LS Nguyễn Tâm, bất kể những dị biệt nếu có, đều vì muôn làm cho cộng đồng vững mạnh hơn.

Tiệc Trà Gây Quỹ Ủng Hộ Luật Sư Nguyễn Tâm, Ứng Cử Nghị Viên Quận 7, San Jose sẽ là Chủ Nhật 14 tháng 9, 2014. Giờ: 1:30 PM

Tại: Hội Việt Học

15355 Brookhurst St, #222

Westminster, CA 92683

(714)- 775-2050

BTC: 408-646-1954

714-360-2954

714-747-1567

714-234-6763

LS Nguyễn Tâm: 408-876-8766

LSNguyenTam@gmail.com

Xin chúc lành cho ứng cử viên Nguyễn Tâm, một luật sư và là một nghệ sĩ đã có hơn 2 thập niên làm việc không ngơi nghỉ cho cộng đồng Việt ở Bắc California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.