Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

LS Nguyễn Tâm Từ SJ Tới, Mời Dự Tiệc Trà Ở Viện Việt Học

12/09/201400:07:00(Xem: 3423)

Một buổi tiệc trà gây quỹ ủng hộ Luật Sư Nguyễn Tâm, Ứng Cử Nghị Viên Quận 7, San Jose, sẽ thực hiện vào Chủ Nhật 14-9-2014 này tại Viện Việt Học.

Trong vị trí một luật sư, Nguyễn Tâm đã nổi tiếng với nhiều hồ sơ kiện tụng sôi nổi trong cộng đồng, phần lơ1ớn ông đứng ở vị trí bênh vực người kém thế lực trong cộng đồng.

Riêng trong giới sinh hoạt nghệ thuật, Luật?Sư Nguyễn Tâm còn là một nhạc sĩ du ca, và kỷ niệm gần nhất với Quận Cam là khi Nguyễn Tâm cùng phái đoàn ca nhạc sĩ San Jose tới Quận Cam trong các buổi tưởng niệm nhạc sĩ quá cố Nguyễn Đức Quang, người khai sinh Phong Trào Du Ca tại VN.

Và bây giờ, Nguyễn Tâm lại ra đứng đầu sóng ngọn gió để tranh ghế nghị viên Khu Vực 7 San Jose, kình với ứng cử viên Maya Esparza, một người gốc Mễ và thường được cộng đồng?việt gọi tắt là Maya cho gọn -- không có ý ám chỉ ma gì hết, chỉ vì họ của bà khó nhớ hơn là tên.

Giới quan sát lo ngại cho LS Nguyễn Tâm vì sắc dân Mễ tại khu vực 7 chiếm 40% so với người gốc Việt là 32%, và do vậy những người ủng hộ LS Nguyễn Tâm đang ra sức ráo riết để giúp tranh ghế nghị viên này về cho LS Nguyễn Tâm, một người đã có nhiều hồ sơ kiện tụng để giúp cộng đồng.

Trong những ngừời ủng hộ LS Nguyễn Tâm, có nhạc sĩ Trần Chí Phúc, người cho biết sẽ cầm đàn guitar hát ủng hộ LS Tâm Nguyễn trong buổi gây quỹ ở Viện Việt Học cuôi tuần này.

Nhạc sĩ Trần Chí Phúc nói rằng ông là bạn hơn hai thập niên của LS Nguyễn Tâm, cũng là bạn trong giới nhạc sĩ với nhau, ông tin rằng cử tri gốc Việt sẽ có người đại diện xứng đáng khi LS Nguyễn Tâm đắc cử nghị viên Khu Vực 7 San Jose.

Nh5c sĩ Trần Chí Phúc nói rằng ông không hề có tâm thức kỳ thị sắc tộc, chỉ đơn giản vì ông tin vào sự hoạt động hiệu năng và tấm lòng trong sáng, chống cộng minh bạch của LS Nguyễn Tâm.

Nhạc sĩ Trần Chí Phúc nói, cuộc tranh cử của LS Nguyễn Tâm không có tính sắc tộc như một số người suy nghĩ, vì LS Nguyễn Tâm còn được ủng hộ từ Thị trưởng thành phố Milpitas là Jose Esteves và ƯCV Thị trưởng San Joe là GSV Dave Cortese.

Đặc biệt, San Jose còn được xem như tuyến đầu Quốc-Cộng vì chỉ cách Tòa Lãnh Sự Quán CSVN ở San Francisco chưa tới một giờ lái xe.

Ngaỳ 4 tháng 11-2014 sẽ là bầu cử chung kết. Điều lo ngại chỉ là nếu cử tri Việt lười đi bầu, là một cơ hội lớn để có tiếng nói mạnh cho cộng đồng sẽ mất đi.

Do vậy, nhiều ngưòời đang thúc giục nhau sẽ đi bầu, trong đó, những người ủng hộ LS Nguyễn Tâm còn có các bạn học cũ của ông trong Chủng Viện Thánh Gioan Đà Nẵng và trường Phan Chu Trinh, Đà Nẵng.

Trong khi cộng đồng Mỹ Latin ráo riết vận động cho bà Maya, cộng đồng việt cũng toàn lực kêu gọi ủng hộ cho LS Tâm Nguyễn.

blank
LS Nguyễn Tâm tháng 6 ở San Jose chờ tin thắng cử sơ bộ.

Tiểu sử sơ lược của LS Nguyễn Tâm như sau.

Sinh 1956 tại Đại Lộc, Quảng Nam. Di cư ra Đà Nẵng sau biến cố đảo chánh 1963.

Học Chủng Viện Thánh Gioan Đà Nẵng. Sau đó học năm cuối lớp 12 C tại Phan Chu Trinh, Đà Nẵng. Tốt nghiệp Tú Tài (IBM) 1974.

- 1974-1975: Học báo chí truyền thông tại ĐH Cửu Long, Saigon

1975 qua Mỹ

1980 Tốt nghiệp BA Music tại Park University, Kansas City, Missouri

1980 Dọn về Cali, chuyển qua ngành điện tử; Làm việc Design Engineer tại Tandem Computers

1987 tốt nghiệp MBA. Sau đó quyết định đi học luật

1991 tốt ngiệp tiến sĩ luật (JD)

1992 Hành nghề LS cho đến nay tại San Jose

1997-2011: Thành lập và điều hành tờ báo SaigonUSA, San Jose

- Nguyên TT Ký tiên khời CĐ Công Giáo VN, Giáo phận San Jose (1983-85)

- Thành viên Mayor’s Commission (1983-1985)

- San Jose Library Commision (1985-1987)

- Thành viên sáng lập VA Bar Association (Hội Luật Sư Việt Mỹ), San Jose.

- Thành lập Ủy Ban Xây Dựng Kỳ Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (đang tiến hành)

- Tham gia những vụ đấu tranh, biện hộ cho cộng đồng như:

- Giúp 700 người giao báo của SJ Mercury News.

- Hội người già CMAA

- Lý Tống

- Giáo dân Cồn Dầu, v…

Châm ngôn “Đấu tranh binh vực người cô thế.”

Trong Thư Ngỏ, LS Nguyễn Tâm có nêu lên, trích:

“...Kể từ khi ra trường và hành nghề luật sư từ năm 1992 cho đến nay đã là 22 năm, tôi chọn một con đường dứt khóat, đó là “Đấu tranh binh vực người cô thế” để giúp đỡ cho đồng hương và đóng góp cho cộng đồng. Trong suốt 22 năm thăng trầm, tôi đã một lòng sắt son với chủ trương đấu tranh binh vực cho bà con cộng đồng mình như thế. Và tôi sẽ tiếp tục con đường đấu tranh ấy cho đến hơi thở cuối cùng...

...Và tôi đã tiếp tục một lòng sắt son như thế trong suốt 20 năm qua: Luôn luôn hăng hái tích cực trong mọi công tác cộng đồng, tham dự sinh họat, giúp đỡ chỉ dẫn cho bà con: Đi suốt 3 ngày đêm đấu tranh cho 700 người làm nghề bỏ báo; biện hộ giành quyền lợi cho cho 4,700 cụ già hội cao niên CMAA; khẩn cấp giúp đỡ cho 100 đồng bào Cồn Dầu kẹt tại Thái Lan, v.v.. hòan tòan tự nguyện và tự túc. Và hiện đang thực hiện dự án Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ được sự hỗ trợ tích cực của County of Santa Clara, đã có được địa điểm tốt đẹp, tòan cảnh kiến trúc đã được trình bày và mọi thủ tục đang tiến triển tuần tự...

Vụ kiện San Jose Mercury News:

Một vụ án khác liên quan đến tờ báo SJ Mercury News là một tập đòan lớn với một tổ hợp luật sư lẫy lừng. Trước đây, một ký giả của họ đã viết bài miệt thị báo chí người Việt rằng: Họ là đồ ăn cắp “They steal stuff.” Và ông ký giả nầy đã cho triệu tập tất cả các chủ báo trong vùng để dạy rằng từ nay, không ai được dịch bài trên báo Mercury nữa, tức là không được ăn cắp của họ. Sau đó họ ra một tờ báo tiếng Việt, gọi là để phục vụ người đọc, nhưng trái lại, họ đã khiêu khích và nhục mạ cộng đồng thì đúng hơn. Nhưng tất cả mọi người đều thất thủ trước sức mạnh vô song của đại công ty nầy.

Cho đến một ngày kia vào năm 2000, tôi bắt quả tang tờ báo nấy đã ăn cắp 28 chữ trong một bài báo viết của tôi về sinh họat cộng đồng, tôi đã quyết định đứng ra kiện tờ báo ấy và công ty Mercury News. Kết quả, bên bị đơn đã bồi thường cho tôi $40,000 vì đã lấy cắp 28 chữ đó. Ông chủ báo bị thôi việc. Vụ án nổi tiếng nầy đã được rất nhiều tờ báo lớn như Wall Street Journal viết bài tường thuật, và tờ METRO tại San Jose đã đăng hình trang bìa.

Việc bài báo của mình được một tờ báo lớn lấy tin, đáng lẽ là một điều hãnh diện. Nhưng khi người ta khinh rẽ người Việt mình, gọi người mình là đồ ăn cắp, mà chính họ lại là kẻ cắp, thì tôi phải lên tiếng, phải lấy lại danh dự cho cộng đồng mình. Tôi phải liều chết với họ một phen. Và kết quả là họ đã phải chấp nhận hậu quả do việc xúc phạm vào danh dự cộng đồng người Việt. Tờ báo sau đó cũng đã đóng cửa vì không thâm nhập vào được cộng đồng Việt Nam...”(hết trích)

Trong cương vị một người làm báo ở hải ngoại, bản thân tôi đã quan sát những việc làm của LS Nguyễn Tâm trải qua nhiều sự kiện.

Thực sự, cũng có khi tôi bất đồng ý về phương cách làm việc của LS Nguyễn Tâm, và rồi khi có dịp gặp mặt hay khi trao đổi với các bạn làm báo vùng?bắc?California, tôi vẫn nói thẳng với LS Nguyễn Tâm, rằng LS Nguyễn Tâm có khi cực đoan quá, nhiều khi đi quá đà lại bất lợi cho sinh hoạt chung trong cộng đồng. Nhưng tôi tin rằng, tất cả những viêc làm của LS Nguyễn Tâm, bất kể những dị biệt nếu có, đều vì muôn làm cho cộng đồng vững mạnh hơn.

Tiệc Trà Gây Quỹ Ủng Hộ Luật Sư Nguyễn Tâm, Ứng Cử Nghị Viên Quận 7, San Jose sẽ là Chủ Nhật 14 tháng 9, 2014. Giờ: 1:30 PM

Tại: Hội Việt Học

15355 Brookhurst St, #222

Westminster, CA 92683

(714)- 775-2050

BTC: 408-646-1954

714-360-2954

714-747-1567

714-234-6763

LS Nguyễn Tâm: 408-876-8766

LSNguyenTam@gmail.com

Xin chúc lành cho ứng cử viên Nguyễn Tâm, một luật sư và là một nghệ sĩ đã có hơn 2 thập niên làm việc không ngơi nghỉ cho cộng đồng Việt ở Bắc California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.