Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thành Viên Medi-Cal Đang Có Dịp Tốt Nhất Để Cai Thuốc Lá Được Nhận Dược Phẩm Cai Thuốc Miễn Phí Và Cả Thẻ Quà Tặng

12/09/201400:00:00(Xem: 1692)

Ở California, hàng ngàn người đã cai được thuốc lá nhờ những khích lệ của Medi-Cal. Những khích lệ gồm có dược phẩm cai thuốc lá miễn phí và thẻ quà tặng. Phối hợp với Medi-Cal, Trung Tâm Cai Thuốc Lá cung cấp tư vấn miễn phí cho những cư dân gốc Á Châu muốn cai thuốc lá.

Chương Trình Medi-Cal Khích Lệ Cai Thuốc Lá (MIQS) của tiểu bang California cung cấp băng dán nicotine miễn phí - gởi đến tận nhà - cho những thành viên Medi-Cal nào gọi vào Trung Tâm Cai Thuốc Lá. Thêm vào đó, $20 thẻ quà tặng sẽ được gởi đến cho những thành viên nào đã nhận được một lần tư vấn qua điện thoại. Thẻ quà tặng có thể dùng ở các cửa hiệu như Target, Walmart, Safeway/Vons, CVS, và Ralphs/Kroger.

Khi gọi vào Trung Tâm, thành viên cần có sẵn sàng thẻ Medi-Cal và nhớ hỏi về băng dán nicotine miễn phí và thẻ quà tặng. Nên gọi càng sớm càng tốt vì ngân khoản có giới hạn. Để được tặng quà, một vài điều kiện được áp dụng. Hoàn tất lần tư vấn đầu tiên là một trong những điều kiện để nhận $20 thẻ quà tặng. Nghiên cứu cho thấy rằng những người hút thuốc vừa được tư vấn vừa dùng dược phẩm cai thuốc có nhiều cơ may cai được thuốc lá vĩnh viễn. Cơ may cai được thuốc lá tăng gấp đôi với sự giúp đỡ của một chuyên gia.

Nếu bạn gọi Trung Tâm Cai Thuốc Lá để ghi danh vào chương trình tư vấn, ở phần cuối của cuộc điện đàm, bạn sẽ chọn một ngày để dứt thuốc lá. Ngày dứt thuốc lá giúp bạn chuẩn bị tinh thần và cho bạn đủ thời gian để sửa soạn sẵn sàng.

Khi bạn cai, dùng băng dán nicotine sẽ giúp làm giảm những cơn thèm thuốc lá. Trung Tâm Cai Thuốc Lá giúp bạn tìm phương cách đối phó với những hoàn cảnh cám dỗ như là tiếp cận với những người hút thuốc lá, những lúc xúc động hay bị căng thẳng tinh thần.

blank
Dưới đây là một vài cách giúp bạn vui hưởng cuộc sống sau khi cai thuốc lá:

1. Đi dạo bãi biển, công viên, khu mua sắm, thư viện hay rạp chiếu bóng. Hầu hết các bãi biển và những nơi công cộng đều cấm hút thuốc. Một bầu không khí không có khói thuốc sẽ giúp bạn kìm hãm những cơn thèm hút thuốc. Hay làm cho nhà của bạn không có khói thuốc.

2. Hãy dành thời giờ cho những người thân yêu. Người đang cố gắng cai thuốc lá cần sự hỗ trợ từ bạn bè và thân nhân. Tinh thần của bạn được hỗ trợ khi gần gủi với họ và nhờ đó bạn có thể thành công trong nỗ lực cai thuốc lá.

3. Liệt kê mọi lý do tại sao bạn muốn cai thuốc lá, vì sức khỏe, gia đình, nhân dáng, hay tiền bạc. Những lý do này là động cơ thúc đẩy và giúp bạn chú tâm vào mục tiêu cai thuốc lá.

Các cơ quan y tế, bác sĩ, nha sĩ, v.v…có thể giúp cho những bệnh nhân hút thuốc lá của mình bằng cách giải thích cho họ biết sự nguy hại của hút thuốc, khuyến khích họ với những khích lệ của Medi-Cal, và giới thiệu họ đến với Trung Tâm Cai Thuốc Lá qua trang mạng www.nobutts.org/referral.

Trung Tâm Cai Thuốc Lá (www.AsianSmokersQuitline.org) được điều hành bởi Trường Đại Học California, San Diego. Trung Tâm cung cấp tài liệu giúp tự cai và tư vấn cá nhân qua điện thoại miễn phí bằng tiếng Quảng Đông, Quan Thoại, Đại Hàn, và Việt Nam.

Muốn biết thêm chi tiết về Chương Trình Khích Lệ Cai Thuốc Của Medi-Cal – băng dán miễn phí và $20 thẻ quà tặng – hãy gọi Trung Tâm Cai Thuốc Lá! Số điện thoại miễn phí:

- 1-800-838-8917 (Quảng Đông và Quan Thoại)

- 1-800-556-5564 (Đại Hàn)

- 1-800-778-8440 (Việt Nam)

Trung Tâm Cai Thuốc Lá làm việc từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, 8 giờ sáng đến 9 giờ tối, giờ miền Tây Hoa Kỳ.

Ngân khoản của Trung Tâm Cai Thuốc Lá Cho Người Á Châu được tài trợ bởi Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC). Ngân khoản cho Chương Trình Khích Lệ Cai thuốc Lá do các Trung Tâm Y Tế Liên Bang và Tiểu Bang cung cấp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.