Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thành Viên Medi-Cal Đang Có Dịp Tốt Nhất Để Cai Thuốc Lá Được Nhận Dược Phẩm Cai Thuốc Miễn Phí Và Cả Thẻ Quà Tặng

12/09/201400:00:00(Xem: 1369)

Ở California, hàng ngàn người đã cai được thuốc lá nhờ những khích lệ của Medi-Cal. Những khích lệ gồm có dược phẩm cai thuốc lá miễn phí và thẻ quà tặng. Phối hợp với Medi-Cal, Trung Tâm Cai Thuốc Lá cung cấp tư vấn miễn phí cho những cư dân gốc Á Châu muốn cai thuốc lá.

Chương Trình Medi-Cal Khích Lệ Cai Thuốc Lá (MIQS) của tiểu bang California cung cấp băng dán nicotine miễn phí - gởi đến tận nhà - cho những thành viên Medi-Cal nào gọi vào Trung Tâm Cai Thuốc Lá. Thêm vào đó, $20 thẻ quà tặng sẽ được gởi đến cho những thành viên nào đã nhận được một lần tư vấn qua điện thoại. Thẻ quà tặng có thể dùng ở các cửa hiệu như Target, Walmart, Safeway/Vons, CVS, và Ralphs/Kroger.

Khi gọi vào Trung Tâm, thành viên cần có sẵn sàng thẻ Medi-Cal và nhớ hỏi về băng dán nicotine miễn phí và thẻ quà tặng. Nên gọi càng sớm càng tốt vì ngân khoản có giới hạn. Để được tặng quà, một vài điều kiện được áp dụng. Hoàn tất lần tư vấn đầu tiên là một trong những điều kiện để nhận $20 thẻ quà tặng. Nghiên cứu cho thấy rằng những người hút thuốc vừa được tư vấn vừa dùng dược phẩm cai thuốc có nhiều cơ may cai được thuốc lá vĩnh viễn. Cơ may cai được thuốc lá tăng gấp đôi với sự giúp đỡ của một chuyên gia.

Nếu bạn gọi Trung Tâm Cai Thuốc Lá để ghi danh vào chương trình tư vấn, ở phần cuối của cuộc điện đàm, bạn sẽ chọn một ngày để dứt thuốc lá. Ngày dứt thuốc lá giúp bạn chuẩn bị tinh thần và cho bạn đủ thời gian để sửa soạn sẵn sàng.

Khi bạn cai, dùng băng dán nicotine sẽ giúp làm giảm những cơn thèm thuốc lá. Trung Tâm Cai Thuốc Lá giúp bạn tìm phương cách đối phó với những hoàn cảnh cám dỗ như là tiếp cận với những người hút thuốc lá, những lúc xúc động hay bị căng thẳng tinh thần.

blank
Dưới đây là một vài cách giúp bạn vui hưởng cuộc sống sau khi cai thuốc lá:

1. Đi dạo bãi biển, công viên, khu mua sắm, thư viện hay rạp chiếu bóng. Hầu hết các bãi biển và những nơi công cộng đều cấm hút thuốc. Một bầu không khí không có khói thuốc sẽ giúp bạn kìm hãm những cơn thèm hút thuốc. Hay làm cho nhà của bạn không có khói thuốc.

2. Hãy dành thời giờ cho những người thân yêu. Người đang cố gắng cai thuốc lá cần sự hỗ trợ từ bạn bè và thân nhân. Tinh thần của bạn được hỗ trợ khi gần gủi với họ và nhờ đó bạn có thể thành công trong nỗ lực cai thuốc lá.

3. Liệt kê mọi lý do tại sao bạn muốn cai thuốc lá, vì sức khỏe, gia đình, nhân dáng, hay tiền bạc. Những lý do này là động cơ thúc đẩy và giúp bạn chú tâm vào mục tiêu cai thuốc lá.

Các cơ quan y tế, bác sĩ, nha sĩ, v.v…có thể giúp cho những bệnh nhân hút thuốc lá của mình bằng cách giải thích cho họ biết sự nguy hại của hút thuốc, khuyến khích họ với những khích lệ của Medi-Cal, và giới thiệu họ đến với Trung Tâm Cai Thuốc Lá qua trang mạng www.nobutts.org/referral.

Trung Tâm Cai Thuốc Lá (www.AsianSmokersQuitline.org) được điều hành bởi Trường Đại Học California, San Diego. Trung Tâm cung cấp tài liệu giúp tự cai và tư vấn cá nhân qua điện thoại miễn phí bằng tiếng Quảng Đông, Quan Thoại, Đại Hàn, và Việt Nam.

Muốn biết thêm chi tiết về Chương Trình Khích Lệ Cai Thuốc Của Medi-Cal – băng dán miễn phí và $20 thẻ quà tặng – hãy gọi Trung Tâm Cai Thuốc Lá! Số điện thoại miễn phí:

- 1-800-838-8917 (Quảng Đông và Quan Thoại)

- 1-800-556-5564 (Đại Hàn)

- 1-800-778-8440 (Việt Nam)

Trung Tâm Cai Thuốc Lá làm việc từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, 8 giờ sáng đến 9 giờ tối, giờ miền Tây Hoa Kỳ.

Ngân khoản của Trung Tâm Cai Thuốc Lá Cho Người Á Châu được tài trợ bởi Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC). Ngân khoản cho Chương Trình Khích Lệ Cai thuốc Lá do các Trung Tâm Y Tế Liên Bang và Tiểu Bang cung cấp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.