Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hiệp Hội Các Thành Phố California Vinh Danh Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Là Nhà Lập Pháp Trong Năm

11/09/201400:00:00(Xem: 1046)

Los Angeles, CA - League of California Cities - Hiệp Hội Các Thành Phố California đã vinh danh Thượng Nghị Sĩ Lou Correa là nhà lập pháp trong năm 2014 “2014 Legislator of the Year”. Lễ vinh danh đã được tổ chức vào ngày 3 tháng 9 năm 2014 vừa qua tại Hội Nghị Hằng Năm “League's 2014 Annual Conference and Expo” tại thành phố Los Angeles.

"Đã từng phục vụ trong chính quyền địa phương, tôi nhận thức sâu sắc về cách thức quyết định các chính sách có ảnh hưởng đến các thành phố và luôn ưu tiên hàng đầu việc giữ gìn và bảo vệ chính quyền địa phương và điều đó theo tôi suốt trong các nhiệm kỳ làm việc tại Quốc Hội tiểu bang California," Thượng Nghị Sĩ Lou Correa phát biểu. “Thật là một vinh dự cho tôi được đại diện nhu cầu về lập pháp của các thành phố trong tiểu bang," ông nói thêm.

Giải thưởng cao nhất đã được trao cho Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, người sẽ chấm dứt nhiệm kỳ Thượng Nghị Sĩ vào tháng 12 năm 2014, sau quá trình phục vụ gần 14 năm trong Quốc hội tiểu bang California với nhiều cống hiến tích cực và vô cùng hiệu quả cho cư dân của mình. Giải thưởng “Nhà Lập Pháp Trong Năm” đã nói lên sự tín nhiệm và quý mến của các giới chức Thành phố California, bao gồm các thành phố thuộc Orange County như Santa Ana, Garden Grove, Westminster, Fountain Valley,… đối với Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.

Hiệp Hội Các Thành Phố California đã ghi nhận và đề cao những hoạt động và thành tích của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa trong vai trò một vị dân cử. Tiêu biểu như một dự luật điều chỉnh vấn đề dùng cần sa trị bệnh tại tiểu bang California. Dự luật SB 1262 mà ông đã giới thiệu vào năm nay nhằm yêu cầu phải thiết lập cấp giấy phép và quy định cho việc trồng trọt, chuyển vận và bán cần sa trị bệnh tại tiểu bang California. Nỗ lực này được sự đồng thuận bảo trợ của League of California Cities và California Police Chiefs Association (CPCA).

blank
TNS Lou Correa nhận giải thưởng “Nhà Lập Pháp Trong Năm” từ ông Jose Cisneros- Chủ tịch Hiệp Hội Các Thành Phố California.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa còn giải quyết được nhiều vấn đề khác ảnh hưởng đến các thành phố trong nhiệm kỳ của ông. Ông giúp nâng cao tính minh bạch và trách nhiệm giải trình trong chính quyền, bảo đảm nhà ở có giá phải chăng thích hợp cho gia đình thu nhập thấp, tăng cường những chương trình tái chế ở địa phương, tăng cường chất lượng nước cùng với sự cung cấp, và làm vững mạnh sự an toàn công cộng tại địa phương với những nỗ lực chống băng nhóm băng đảng.

Trong năm 2011, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa là một trong 3 thượng nghị sĩ Dân Chủ cố gắng chống lại việc loại bỏ sự tái phát triển của các cơ quan công quyền địa phương, mà ông xem là công cụ hữu hiệu để xây dựng hạ tầng cơ sở, nhà ở có giá hạ, và tạo ra thêm nhiều việc làm mới.

Phát biểu trong buổi lễ vinh danh, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã nói - "Tôi thích làm việc với League of California Cities về những vấn đề luật pháp đa dạng có ảnh hưởng đến những cộng đồng địa phương và hy vọng sẽ tiếp tục những cố gắng trước đây để duy trì sự ổn định và mạnh mẽ về ngân sách địa phương tài chính của họ. Tôi rất vinh dự được nhận một giải thưởng đầy uy tín và cảm ơn Hiệp Hội Các Thành Phố California về sự công nhận này,"

Được thành lập vào năm 1898, League of California Cities là một tổ chức những viên chức các thành phố tại tiểu bang California cũng làm việc với nhau để nâng cao các kiến thức và kỹ năng, trao đổi các thông tin, và kết hợp các nguồn lực để họ có ảnh hưởng đến các quyết định chính sách liên quan đến các thành phố. Nhiệm vụ của Hiệp Hội Các Thành Phố California là giữ gìn và bảo vệ quyền kiểm soát của chính quyền địa phương cho các thành phố thông qua việc giáo dục và vận động tăng cường chất lượng cuộc sống cho tất cả các cư dân California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.