Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hiệp Hội Các Thành Phố California Vinh Danh Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Là Nhà Lập Pháp Trong Năm

11/09/201400:00:00(Xem: 1419)

Los Angeles, CA - League of California Cities - Hiệp Hội Các Thành Phố California đã vinh danh Thượng Nghị Sĩ Lou Correa là nhà lập pháp trong năm 2014 “2014 Legislator of the Year”. Lễ vinh danh đã được tổ chức vào ngày 3 tháng 9 năm 2014 vừa qua tại Hội Nghị Hằng Năm “League's 2014 Annual Conference and Expo” tại thành phố Los Angeles.

"Đã từng phục vụ trong chính quyền địa phương, tôi nhận thức sâu sắc về cách thức quyết định các chính sách có ảnh hưởng đến các thành phố và luôn ưu tiên hàng đầu việc giữ gìn và bảo vệ chính quyền địa phương và điều đó theo tôi suốt trong các nhiệm kỳ làm việc tại Quốc Hội tiểu bang California," Thượng Nghị Sĩ Lou Correa phát biểu. “Thật là một vinh dự cho tôi được đại diện nhu cầu về lập pháp của các thành phố trong tiểu bang," ông nói thêm.

Giải thưởng cao nhất đã được trao cho Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, người sẽ chấm dứt nhiệm kỳ Thượng Nghị Sĩ vào tháng 12 năm 2014, sau quá trình phục vụ gần 14 năm trong Quốc hội tiểu bang California với nhiều cống hiến tích cực và vô cùng hiệu quả cho cư dân của mình. Giải thưởng “Nhà Lập Pháp Trong Năm” đã nói lên sự tín nhiệm và quý mến của các giới chức Thành phố California, bao gồm các thành phố thuộc Orange County như Santa Ana, Garden Grove, Westminster, Fountain Valley,… đối với Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.

Hiệp Hội Các Thành Phố California đã ghi nhận và đề cao những hoạt động và thành tích của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa trong vai trò một vị dân cử. Tiêu biểu như một dự luật điều chỉnh vấn đề dùng cần sa trị bệnh tại tiểu bang California. Dự luật SB 1262 mà ông đã giới thiệu vào năm nay nhằm yêu cầu phải thiết lập cấp giấy phép và quy định cho việc trồng trọt, chuyển vận và bán cần sa trị bệnh tại tiểu bang California. Nỗ lực này được sự đồng thuận bảo trợ của League of California Cities và California Police Chiefs Association (CPCA).

blank
TNS Lou Correa nhận giải thưởng “Nhà Lập Pháp Trong Năm” từ ông Jose Cisneros- Chủ tịch Hiệp Hội Các Thành Phố California.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa còn giải quyết được nhiều vấn đề khác ảnh hưởng đến các thành phố trong nhiệm kỳ của ông. Ông giúp nâng cao tính minh bạch và trách nhiệm giải trình trong chính quyền, bảo đảm nhà ở có giá phải chăng thích hợp cho gia đình thu nhập thấp, tăng cường những chương trình tái chế ở địa phương, tăng cường chất lượng nước cùng với sự cung cấp, và làm vững mạnh sự an toàn công cộng tại địa phương với những nỗ lực chống băng nhóm băng đảng.

Trong năm 2011, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa là một trong 3 thượng nghị sĩ Dân Chủ cố gắng chống lại việc loại bỏ sự tái phát triển của các cơ quan công quyền địa phương, mà ông xem là công cụ hữu hiệu để xây dựng hạ tầng cơ sở, nhà ở có giá hạ, và tạo ra thêm nhiều việc làm mới.

Phát biểu trong buổi lễ vinh danh, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã nói - "Tôi thích làm việc với League of California Cities về những vấn đề luật pháp đa dạng có ảnh hưởng đến những cộng đồng địa phương và hy vọng sẽ tiếp tục những cố gắng trước đây để duy trì sự ổn định và mạnh mẽ về ngân sách địa phương tài chính của họ. Tôi rất vinh dự được nhận một giải thưởng đầy uy tín và cảm ơn Hiệp Hội Các Thành Phố California về sự công nhận này,"

Được thành lập vào năm 1898, League of California Cities là một tổ chức những viên chức các thành phố tại tiểu bang California cũng làm việc với nhau để nâng cao các kiến thức và kỹ năng, trao đổi các thông tin, và kết hợp các nguồn lực để họ có ảnh hưởng đến các quyết định chính sách liên quan đến các thành phố. Nhiệm vụ của Hiệp Hội Các Thành Phố California là giữ gìn và bảo vệ quyền kiểm soát của chính quyền địa phương cho các thành phố thông qua việc giáo dục và vận động tăng cường chất lượng cuộc sống cho tất cả các cư dân California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người Việt tị nạn thành công rất nhanh so với cộng đồng bạn ở Hoa Kỳ hay ở các quốc gia khác. Người Việt Nam thành công về mọi mặt: học vấn, buôn bán làm ăn, vào dòng chánh như hành pháp, lập pháp và tư pháp. Khu vực Việt Nam được thành lập khắp nơi, bảng hiệu những cơ sở thương mại bằng tiếng Việt ở California hay các tiểu bang khác, nơi nào có người Việt thì nơi đó có khu vực với bảng hiệu của những cửa hàng mang tên tiếng Việt...
Đỗ Gia- một gia đình thân hữu lâu đời với nhà văn Doãn Quốc Sỹ - đã thực hiện audio book và bắt đầu đưa lên youtube, để người Việt khắp nơi trên thế giới có thể nghe đọc một số tác phẩm tiêu biểu của nhà văn lão thành này.
Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang -Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566 – 2022 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022.
Lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Nhâm Dần) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566-DL.2022.
Tại sự kiện truyền thông DIGITAL EXPERIENCE của CES®, Zojirushi - nhà sản xuất thiết bị điện nhà bếp hàng đầu Nhật Bản - đã giới thiệu nồi cơm điện cao cấp nhất từ trước đến nay của họ. Nồi Cơm Điện Áp Suất Cảm Ứng Nhiệt (IH) & Giữ Ấm mới (NW-JEC10/18) không chỉ tạo nên sự khác biệt với vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy mà còn được tích hợp một số công nghệ nấu tiên tiến nhất tính đến thời điểm này. Được sản xuất tại Nhật Bản với độ chính xác cao, mẫu nồi này được tích hợp công nghệ áp suất tự động, trí tuệ nhân tạo, đối lưu cao cấp, cảm ứng nhiệt (IH) vượt trội và nồi gang chống dính tráng bạch kim giúp nấu ra món cơm hoàn hảo đồng thời “học” cách nấu theo sở thích của người dùng. Nồi Cơm Điện Áp Suất IH này sẽ có hai kích cỡ (5,5 và 10 cốc), với giá bán lẻ đề nghị bởi nhà sản xuất lần lượt là $830 và $885.
Sau khi ra mắt vào cuối năm 2021, Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà mới của California đã cung cấp khoản hỗ trợ 32 triệu USD để chi trả các khoản thanh toán thế chấp nhà quá hạn cho các chủ nhà có thu nhập thấp và trung bình trên toàn tiểu bang. Với số tiền trung bình là $32.000 cấp cho mỗi hộ gia đình, nguồn hỗ trợ này giúp những chủ nhà chi trả khoản tiền nhà bị trễ hạn trong thời gian đại dịch COVID-19 và không còn nợ quá hạn. Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà của California chi trả cho các khoản thanh toán thế chấp nhà bị trễ hạn dưới hình thức trợ cấp một lần - tối đa là $80.000 cho mỗi hộ gia đình –trả trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp của chủ nhà. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và số tiền hỗ trợ không cần phải hoàn lại.
ào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner, và là thị trưởng ngôi sao sân khấu thứ ba kế tục hai người tiền nhiệm Rob Riggle và David Hasselhoff. Xuất hiện trong bộ com lê quyền lực màu tím, cùng với chú chim ưng Floyd trung thành của mình, Thị Trưởng Jane đã tuyên thệ trước những cây cọ vẫy chào, và sự ủng hộ nhiệt liệt từ người dân của Thành Phố Funner, California.
Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) và Chiến Dịch Phổ Biến Kiến Thức cho Cộng Đồng về COVID-19 Chúng Ta Có Thể Làm Được nhấn mạnh việc có sẵn vắc-xin và sự cần thiết phải duy trì các biện pháp an toàn.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 26 Tháng 05 2022.
Jessica Cha - Ứng Cử Viên Thẩm Phán Tòa Thượng Thẩm Quận Cam Văn Phòng Số 28- cho biết cuộc chạy đua giữa cô và đối thủ Eric Scarbrough sẽ được quyết định ngay trong cuộc bầu cử ngày 7 tháng 6.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.