Hiệp Hội Các Thành Phố California Vinh Danh Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Là Nhà Lập Pháp Trong Năm

11/09/201400:00:00(Xem: 1617)

Los Angeles, CA - League of California Cities - Hiệp Hội Các Thành Phố California đã vinh danh Thượng Nghị Sĩ Lou Correa là nhà lập pháp trong năm 2014 “2014 Legislator of the Year”. Lễ vinh danh đã được tổ chức vào ngày 3 tháng 9 năm 2014 vừa qua tại Hội Nghị Hằng Năm “League's 2014 Annual Conference and Expo” tại thành phố Los Angeles.

"Đã từng phục vụ trong chính quyền địa phương, tôi nhận thức sâu sắc về cách thức quyết định các chính sách có ảnh hưởng đến các thành phố và luôn ưu tiên hàng đầu việc giữ gìn và bảo vệ chính quyền địa phương và điều đó theo tôi suốt trong các nhiệm kỳ làm việc tại Quốc Hội tiểu bang California," Thượng Nghị Sĩ Lou Correa phát biểu. “Thật là một vinh dự cho tôi được đại diện nhu cầu về lập pháp của các thành phố trong tiểu bang," ông nói thêm.

Giải thưởng cao nhất đã được trao cho Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, người sẽ chấm dứt nhiệm kỳ Thượng Nghị Sĩ vào tháng 12 năm 2014, sau quá trình phục vụ gần 14 năm trong Quốc hội tiểu bang California với nhiều cống hiến tích cực và vô cùng hiệu quả cho cư dân của mình. Giải thưởng “Nhà Lập Pháp Trong Năm” đã nói lên sự tín nhiệm và quý mến của các giới chức Thành phố California, bao gồm các thành phố thuộc Orange County như Santa Ana, Garden Grove, Westminster, Fountain Valley,… đối với Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.

Hiệp Hội Các Thành Phố California đã ghi nhận và đề cao những hoạt động và thành tích của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa trong vai trò một vị dân cử. Tiêu biểu như một dự luật điều chỉnh vấn đề dùng cần sa trị bệnh tại tiểu bang California. Dự luật SB 1262 mà ông đã giới thiệu vào năm nay nhằm yêu cầu phải thiết lập cấp giấy phép và quy định cho việc trồng trọt, chuyển vận và bán cần sa trị bệnh tại tiểu bang California. Nỗ lực này được sự đồng thuận bảo trợ của League of California Cities và California Police Chiefs Association (CPCA).

blank
TNS Lou Correa nhận giải thưởng “Nhà Lập Pháp Trong Năm” từ ông Jose Cisneros- Chủ tịch Hiệp Hội Các Thành Phố California.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa còn giải quyết được nhiều vấn đề khác ảnh hưởng đến các thành phố trong nhiệm kỳ của ông. Ông giúp nâng cao tính minh bạch và trách nhiệm giải trình trong chính quyền, bảo đảm nhà ở có giá phải chăng thích hợp cho gia đình thu nhập thấp, tăng cường những chương trình tái chế ở địa phương, tăng cường chất lượng nước cùng với sự cung cấp, và làm vững mạnh sự an toàn công cộng tại địa phương với những nỗ lực chống băng nhóm băng đảng.

Trong năm 2011, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa là một trong 3 thượng nghị sĩ Dân Chủ cố gắng chống lại việc loại bỏ sự tái phát triển của các cơ quan công quyền địa phương, mà ông xem là công cụ hữu hiệu để xây dựng hạ tầng cơ sở, nhà ở có giá hạ, và tạo ra thêm nhiều việc làm mới.

Phát biểu trong buổi lễ vinh danh, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã nói - "Tôi thích làm việc với League of California Cities về những vấn đề luật pháp đa dạng có ảnh hưởng đến những cộng đồng địa phương và hy vọng sẽ tiếp tục những cố gắng trước đây để duy trì sự ổn định và mạnh mẽ về ngân sách địa phương tài chính của họ. Tôi rất vinh dự được nhận một giải thưởng đầy uy tín và cảm ơn Hiệp Hội Các Thành Phố California về sự công nhận này,"

Được thành lập vào năm 1898, League of California Cities là một tổ chức những viên chức các thành phố tại tiểu bang California cũng làm việc với nhau để nâng cao các kiến thức và kỹ năng, trao đổi các thông tin, và kết hợp các nguồn lực để họ có ảnh hưởng đến các quyết định chính sách liên quan đến các thành phố. Nhiệm vụ của Hiệp Hội Các Thành Phố California là giữ gìn và bảo vệ quyền kiểm soát của chính quyền địa phương cho các thành phố thông qua việc giáo dục và vận động tăng cường chất lượng cuộc sống cho tất cả các cư dân California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: Buổi thuyết trình qua Zoom về chương trình Thu Hồi Tài Sản từ Medi-Cal, Buổi trợ giúp thực phẩm miễn phí cho quý đồng hương tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, Buổi khám vú y tế và giải đáp thắc mắc về bệnh ung thư vú cùng Bác sĩ Bích Liên Nguyễn, Buổi chụp hình quang tuyến vú miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện.
Edison International và Southern California Edison đang nhận đơn vào Chương Trình Học Bổng cho Nhân Viên Đường Dây của Edison International năm 2023, tạo cơ hội cho các ứng cử viên từ các cộng đồng không được đại diện đầy đủ trở thành nhân viên đường dây của SCE. Chương trình học bổng được tài trợ bởi các cổ đông của Edison International và IBEW Local 47 và trao số tiền lên tới $25,000 cho mỗi người nhận.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (Công Viên Tự Do) vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 19 tháng 3 năm 2023, Một số chiến hữu Tiểu Khu Pleiku và các cựu học sinh Liên Trường Trung Học Pleiku đã tổ chức lễ đặt vòng hoa, thắp nhang Tưởng Niệm Quân, Dân, Cán Chính đã tử nạn trên đường Tỉnh Lộ 7B Pleiku-Phú Bổn trong cuộc di tản 17 tháng 3 năm 1975.
Chủ Nhật, ngày 19/3/2023 lúc 10 giờ sáng, ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức kỷ niệm 76 năm Đức Thầy vắng bóng, với sự hiện diện của cựu Dân biểu Vi Anh, luật sư Đỗ Đức Hậu, dược sĩ Quách Nhật Danh, nhà báo Nguyễn Tú Anh và nhiều đồng hương tham dự buổi lễ này. Có người ngồi trên xe lăn, có người chống gậy, rất cảm động. Bàn thờ Đức thầy Huỳnh Giáo Chủ rất trang trọng. Ban nhạc mặc áo màu nâu. Khúc Minh ngâm những bài thơ đầy ý nghĩa. Nghi lễ bắt đầu đúng giờ, trưởng ban tổ chức, bà Nguyễn Ngọc Sĩ, phó Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại ân cần tiếp khách.
Tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley, vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 3 năm 2023, như thông lệ hằng năm tại hải ngoại cứ vào dịp tháng 3 hằng năm Hội cựu Nữ Sinh Trưng Vương đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng, tham dự buổi lễ ngoài các thành viên trong hội còn có hàng trăm đồng hương, một số đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, quý vị dân cử…
ại chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 4 giờ chiều Thứ Tư ngày 15 tháng 3 năm 2023 Thượng Tọa Thích Huệ Minh, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang đã long trọng tiếp đón phái đoàn Hoằng Pháp Âu-Mỹ do Hòa Thượng Thích Như Điển, Đệ Nhị Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức Quốc đã hướng dẫn phái đoàn gồm có Thượng Tọa Thích Thông Triết, TT, Thích Viên Giác, TT. Thích Hạnh Tuệ… đến thăm chùa, thắp nhang tưởng niệm cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ Khai Sơn Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang, Sau đó HT. Phương Trượng và phái đoàn đã ban một thời pháp cho đồng hương Phật tử tại chánh điện chùa Bảo Quang, mặc dù hôm đó trời mưa, thời tiết khá lạnh nhưng đồng hương Phật tử tham dự rất đông, ngoài số đồng hương Phật tử còn có một số các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử.
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.