Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Australia và cuộc vận động quốc tế với “The undaunted voices for human rights in Vietnam” của nhóm nhà văn quân đội Chu Tất Tiến và Hải Triều

10/09/201413:09:00(Xem: 2311)

Australia và cuộc vận động quốc tế với “The undaunted voices for human rights in Vietnam” của nhóm nhà văn quân đội Chu Tất Tiến và Hải Triều.

.

Tin Úc Châu. Trong nổ lực đóng góp và vận động cho tự do, dân chủ, nhân quyền Việt Nam trong lãnh vực quốc tế vận, nhà văn Chu Tất Tiến và Hải Triều thuộc Nhóm Nhà Văn Quân Đội VNCH nhận được sự bảo trợ và hổ trợ tích cực của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Sydney/NSW, Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH Sydney/NSW, Cộng Đồng Người Việt Tự Do Melbourne/ Victoria và Cộng Đồng Người Việt Tự Do Brisbane/Queensland Úc châu và các Hội Đoàn Quốc gia tại Úc châu.

Tác phẩm “The undaunted voices for human rights in Vietnam” (Tiếng Nói Bất Khuất cho Nhân Quyền tại Việt Nam) và một số tác phẩm đấu tranh bằng tiếng Việt sẽ được hai tác giả mang qua Úc lần này, nội dung hàm chứa tất cả những nổ lực và ước vọng trong cuộc đấu tranh cho nhân quyền, tự do, dân chủ ở quê nhà, đặc biệt ấn bản tiếng Anh “The undaunted voices for human rights in Vietnam” vừa là bản cáo trạng nhắm vào chế độ CSVN, vừa là tiếng nói bất khuất của những nhà đấu tranh cho tự do, dân chủ Việt Nam, trong số đó có một số còn nằm tù, một số được thả ra nhưng trong tình trạng quản chế hay theo dõi và có thể bị vào tù lại bất cứ lúc nào…

Về mặt quốc tế vận,“The undaunted voices for human rights in Vietnam” cần được chuyển đến tận tay các chính giới Tây phương ở Úc, ở Mỹ, ở Canada và Âu châu cũng như các thế hệ trẻ Việt Nam sinh ra và lớn lên ở xứ người. Yếu tố này sẽ có tác động tích cực cho cuộc đấu tranh chung khi mặt thực của nhà cầm quyền CSVN được thế giới nhận diện nhiều hơn.

 .

Lịch trình các buổi sinh hoạt thuyết trình và hội luận:

 

Sydney / NSW

 

THỨBẨY 11.10.2014
Đài truyền hình SBTN sẽ tổ chức một buổi Hội luận với chủ đề "Đấu tranh cho tự do, dân chủ & nhân quyền tại Việt Nam".

LS Nguyễn văn Thân (Cựu Chủ Tịch/Cộng đồng Người Việt Tự Do Úc Châu/NSW) điều hợp chương trình.

Tham gia buổi Hội luận sẽ gồm đại diện cho các Hội đoàn và nhân sĩ trong cộng đồng, ngoài hai nhà văn Chu Tất Tiến và Hải Triều là diễn giả chính còn có một số đồng diễn gỉa, dự kiến: Tiến Sĩ Hà Cao Thắng – Chủ Tịch Ban Chấp Hành Cộng Đồng, Luật Sư Hoàng Lập – Chủ Tịch Hội Đồng Tư Vấn và Giám Sát, Chiến hữu Lâm Xuân – Chủ Tịch Hội Cựu Quân Nhân/NSW , Luật Sư Nguyễn Toàn – Nghị Viên Hội đồng thành phố Bankstown

 

Địa điểm: Trụ sở của Đài SBTN/UC tại Bankstown

Thời gian: 4 giờ chiều Thứ Bẩy 11.10.2014 (thời lượng 1 giờ) 

 

CHỦ NHẬT 12.10.2014
Được sự giúp đỡ của 2 cơ cấu Cộng Đồng (Ban Chấp Hành Cộng Đồng và Hội Đồng Tư Vấn và Giám Sát), buổi nói chuyện của nhà văn Quân Đội Chu Tất Tiến và Hải Triều sẽ được tổ chức theo chi tiết :

Địa Điểm: Trung Tâm Văn Hoá và Sinh Hoạt Cộng Đồng, mái nhà chung của cộng đồng người Việt tại Sydney. (vùng Bonnyrigg) 

Thời gian: Từ 2 pm đến 5 pm Chủ Nhật 12.10.2014

Hai buổi hội luận và nói chuyện với đồng hương đều được Đài SBTN thâu và phát hình.

 .

Liên lạc: 

Tiến Sĩ Hà Cao Thắng (Chủ Tịch BCH Cộng Đồng NVTD/UC/NSW) - Mob. +61 449 112 792

Chiến Hữu Lâm Xuân (Chủ Tịch Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH/NSW) – Mob + 61 410 013 077

 .

 

Melbourne/Victoria: 

Ngày thứ Bẩy 18 tháng 10 từ 01.30 PM đến 05.00PM tại Đền thờ Quốc tổ, 90 Knight Ave, Sunhine North, Victoria, ( Ngày Chúa nhật, nếu có chương trình bổ túc sẽ thông báo sau…) 

 Liên lạc: Cộng Đồng Người Việt Tự Do Melbourne/Victoria Kỹ sư Nguyễn Văn Bon: +61 411 616 453 Anh Nguyễn Thế Thái +61 416 023 250

 .

Brisbane/Queensland: 

Ngày thứ Bẩy 25 tháng 10. 2014 từ 2.00 PM đến 5.00 PM tại hội trường CJ-Greenfields Sports Complex, đường Free man Richlands. ( Ngày Chúa nhật, nếu có chương trình bổ túc sẽ thông báo sau…) Liên lạc: Cộng Đồng Người Việt Tự Do Brisbane/Queensland: Bác sĩ Bùi Trọng Cường + 61 733 496 494/ +61 414 738 093

 .

Xin lưu ý: Các chi tiết liên quan đến vấn đề sắp xếp, vận động, thông báo trên các cơ quan truyền thông… hoàn toàn tùy thuộc vào các Ban Tổ Chức từng thành phố …

Kính mời quý hội đoàn, tổ chức quốc gia và quý đồng hương tham dự để cùng nhau chia sẻ những tin tức và tình hình chung của đất nước…

.

Ban tổ chức và nhóm chủ trương & bảo trợ: 

 

Cộng Đồng Người Việt Tự Do/UC/NSW (Sydney), Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH/NSW. 

Cộng Đồng Người Việt Tự Do/UC/VIC (Melbourne)

Cộng Đồng người Việt Tự Do/UC/QLD (Brisbane)

Nhóm Nhà Văn Quân Đội VNCH: Hải Triều: (310) 463- 3003 - Chu Tất Tiến: (714) 398-3678

 

 


.
,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.