Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Australia và cuộc vận động quốc tế với “The undaunted voices for human rights in Vietnam” của nhóm nhà văn quân đội Chu Tất Tiến và Hải Triều

10/09/201413:09:00(Xem: 2524)

Australia và cuộc vận động quốc tế với “The undaunted voices for human rights in Vietnam” của nhóm nhà văn quân đội Chu Tất Tiến và Hải Triều.

.

Tin Úc Châu. Trong nổ lực đóng góp và vận động cho tự do, dân chủ, nhân quyền Việt Nam trong lãnh vực quốc tế vận, nhà văn Chu Tất Tiến và Hải Triều thuộc Nhóm Nhà Văn Quân Đội VNCH nhận được sự bảo trợ và hổ trợ tích cực của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Sydney/NSW, Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH Sydney/NSW, Cộng Đồng Người Việt Tự Do Melbourne/ Victoria và Cộng Đồng Người Việt Tự Do Brisbane/Queensland Úc châu và các Hội Đoàn Quốc gia tại Úc châu.

Tác phẩm “The undaunted voices for human rights in Vietnam” (Tiếng Nói Bất Khuất cho Nhân Quyền tại Việt Nam) và một số tác phẩm đấu tranh bằng tiếng Việt sẽ được hai tác giả mang qua Úc lần này, nội dung hàm chứa tất cả những nổ lực và ước vọng trong cuộc đấu tranh cho nhân quyền, tự do, dân chủ ở quê nhà, đặc biệt ấn bản tiếng Anh “The undaunted voices for human rights in Vietnam” vừa là bản cáo trạng nhắm vào chế độ CSVN, vừa là tiếng nói bất khuất của những nhà đấu tranh cho tự do, dân chủ Việt Nam, trong số đó có một số còn nằm tù, một số được thả ra nhưng trong tình trạng quản chế hay theo dõi và có thể bị vào tù lại bất cứ lúc nào…

Về mặt quốc tế vận,“The undaunted voices for human rights in Vietnam” cần được chuyển đến tận tay các chính giới Tây phương ở Úc, ở Mỹ, ở Canada và Âu châu cũng như các thế hệ trẻ Việt Nam sinh ra và lớn lên ở xứ người. Yếu tố này sẽ có tác động tích cực cho cuộc đấu tranh chung khi mặt thực của nhà cầm quyền CSVN được thế giới nhận diện nhiều hơn.

 .

Lịch trình các buổi sinh hoạt thuyết trình và hội luận:

 

Sydney / NSW

 

THỨBẨY 11.10.2014
Đài truyền hình SBTN sẽ tổ chức một buổi Hội luận với chủ đề "Đấu tranh cho tự do, dân chủ & nhân quyền tại Việt Nam".

LS Nguyễn văn Thân (Cựu Chủ Tịch/Cộng đồng Người Việt Tự Do Úc Châu/NSW) điều hợp chương trình.

Tham gia buổi Hội luận sẽ gồm đại diện cho các Hội đoàn và nhân sĩ trong cộng đồng, ngoài hai nhà văn Chu Tất Tiến và Hải Triều là diễn giả chính còn có một số đồng diễn gỉa, dự kiến: Tiến Sĩ Hà Cao Thắng – Chủ Tịch Ban Chấp Hành Cộng Đồng, Luật Sư Hoàng Lập – Chủ Tịch Hội Đồng Tư Vấn và Giám Sát, Chiến hữu Lâm Xuân – Chủ Tịch Hội Cựu Quân Nhân/NSW , Luật Sư Nguyễn Toàn – Nghị Viên Hội đồng thành phố Bankstown

 

Địa điểm: Trụ sở của Đài SBTN/UC tại Bankstown

Thời gian: 4 giờ chiều Thứ Bẩy 11.10.2014 (thời lượng 1 giờ) 

 

CHỦ NHẬT 12.10.2014
Được sự giúp đỡ của 2 cơ cấu Cộng Đồng (Ban Chấp Hành Cộng Đồng và Hội Đồng Tư Vấn và Giám Sát), buổi nói chuyện của nhà văn Quân Đội Chu Tất Tiến và Hải Triều sẽ được tổ chức theo chi tiết :

Địa Điểm: Trung Tâm Văn Hoá và Sinh Hoạt Cộng Đồng, mái nhà chung của cộng đồng người Việt tại Sydney. (vùng Bonnyrigg) 

Thời gian: Từ 2 pm đến 5 pm Chủ Nhật 12.10.2014

Hai buổi hội luận và nói chuyện với đồng hương đều được Đài SBTN thâu và phát hình.

 .

Liên lạc: 

Tiến Sĩ Hà Cao Thắng (Chủ Tịch BCH Cộng Đồng NVTD/UC/NSW) - Mob. +61 449 112 792

Chiến Hữu Lâm Xuân (Chủ Tịch Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH/NSW) – Mob + 61 410 013 077

 .

 

Melbourne/Victoria: 

Ngày thứ Bẩy 18 tháng 10 từ 01.30 PM đến 05.00PM tại Đền thờ Quốc tổ, 90 Knight Ave, Sunhine North, Victoria, ( Ngày Chúa nhật, nếu có chương trình bổ túc sẽ thông báo sau…) 

 Liên lạc: Cộng Đồng Người Việt Tự Do Melbourne/Victoria Kỹ sư Nguyễn Văn Bon: +61 411 616 453 Anh Nguyễn Thế Thái +61 416 023 250

 .

Brisbane/Queensland: 

Ngày thứ Bẩy 25 tháng 10. 2014 từ 2.00 PM đến 5.00 PM tại hội trường CJ-Greenfields Sports Complex, đường Free man Richlands. ( Ngày Chúa nhật, nếu có chương trình bổ túc sẽ thông báo sau…) Liên lạc: Cộng Đồng Người Việt Tự Do Brisbane/Queensland: Bác sĩ Bùi Trọng Cường + 61 733 496 494/ +61 414 738 093

 .

Xin lưu ý: Các chi tiết liên quan đến vấn đề sắp xếp, vận động, thông báo trên các cơ quan truyền thông… hoàn toàn tùy thuộc vào các Ban Tổ Chức từng thành phố …

Kính mời quý hội đoàn, tổ chức quốc gia và quý đồng hương tham dự để cùng nhau chia sẻ những tin tức và tình hình chung của đất nước…

.

Ban tổ chức và nhóm chủ trương & bảo trợ: 

 

Cộng Đồng Người Việt Tự Do/UC/NSW (Sydney), Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH/NSW. 

Cộng Đồng Người Việt Tự Do/UC/VIC (Melbourne)

Cộng Đồng người Việt Tự Do/UC/QLD (Brisbane)

Nhóm Nhà Văn Quân Đội VNCH: Hải Triều: (310) 463- 3003 - Chu Tất Tiến: (714) 398-3678

 

 


.
,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.