Hôm nay,  

Australia và cuộc vận động quốc tế với “The undaunted voices for human rights in Vietnam” của nhóm nhà văn quân đội Chu Tất Tiến và Hải Triều

10/09/201413:09:00(Xem: 5033)

Australia và cuộc vận động quốc tế với “The undaunted voices for human rights in Vietnam” của nhóm nhà văn quân đội Chu Tất Tiến và Hải Triều.

.

Tin Úc Châu. Trong nổ lực đóng góp và vận động cho tự do, dân chủ, nhân quyền Việt Nam trong lãnh vực quốc tế vận, nhà văn Chu Tất Tiến và Hải Triều thuộc Nhóm Nhà Văn Quân Đội VNCH nhận được sự bảo trợ và hổ trợ tích cực của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Sydney/NSW, Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH Sydney/NSW, Cộng Đồng Người Việt Tự Do Melbourne/ Victoria và Cộng Đồng Người Việt Tự Do Brisbane/Queensland Úc châu và các Hội Đoàn Quốc gia tại Úc châu.

Tác phẩm “The undaunted voices for human rights in Vietnam” (Tiếng Nói Bất Khuất cho Nhân Quyền tại Việt Nam) và một số tác phẩm đấu tranh bằng tiếng Việt sẽ được hai tác giả mang qua Úc lần này, nội dung hàm chứa tất cả những nổ lực và ước vọng trong cuộc đấu tranh cho nhân quyền, tự do, dân chủ ở quê nhà, đặc biệt ấn bản tiếng Anh “The undaunted voices for human rights in Vietnam” vừa là bản cáo trạng nhắm vào chế độ CSVN, vừa là tiếng nói bất khuất của những nhà đấu tranh cho tự do, dân chủ Việt Nam, trong số đó có một số còn nằm tù, một số được thả ra nhưng trong tình trạng quản chế hay theo dõi và có thể bị vào tù lại bất cứ lúc nào…

Về mặt quốc tế vận,“The undaunted voices for human rights in Vietnam” cần được chuyển đến tận tay các chính giới Tây phương ở Úc, ở Mỹ, ở Canada và Âu châu cũng như các thế hệ trẻ Việt Nam sinh ra và lớn lên ở xứ người. Yếu tố này sẽ có tác động tích cực cho cuộc đấu tranh chung khi mặt thực của nhà cầm quyền CSVN được thế giới nhận diện nhiều hơn.

 .

Lịch trình các buổi sinh hoạt thuyết trình và hội luận:

 

Sydney / NSW

 

THỨBẨY 11.10.2014
Đài truyền hình SBTN sẽ tổ chức một buổi Hội luận với chủ đề "Đấu tranh cho tự do, dân chủ & nhân quyền tại Việt Nam".

LS Nguyễn văn Thân (Cựu Chủ Tịch/Cộng đồng Người Việt Tự Do Úc Châu/NSW) điều hợp chương trình.

Tham gia buổi Hội luận sẽ gồm đại diện cho các Hội đoàn và nhân sĩ trong cộng đồng, ngoài hai nhà văn Chu Tất Tiến và Hải Triều là diễn giả chính còn có một số đồng diễn gỉa, dự kiến: Tiến Sĩ Hà Cao Thắng – Chủ Tịch Ban Chấp Hành Cộng Đồng, Luật Sư Hoàng Lập – Chủ Tịch Hội Đồng Tư Vấn và Giám Sát, Chiến hữu Lâm Xuân – Chủ Tịch Hội Cựu Quân Nhân/NSW , Luật Sư Nguyễn Toàn – Nghị Viên Hội đồng thành phố Bankstown

 

Địa điểm: Trụ sở của Đài SBTN/UC tại Bankstown

Thời gian: 4 giờ chiều Thứ Bẩy 11.10.2014 (thời lượng 1 giờ) 

 

CHỦ NHẬT 12.10.2014
Được sự giúp đỡ của 2 cơ cấu Cộng Đồng (Ban Chấp Hành Cộng Đồng và Hội Đồng Tư Vấn và Giám Sát), buổi nói chuyện của nhà văn Quân Đội Chu Tất Tiến và Hải Triều sẽ được tổ chức theo chi tiết :

Địa Điểm: Trung Tâm Văn Hoá và Sinh Hoạt Cộng Đồng, mái nhà chung của cộng đồng người Việt tại Sydney. (vùng Bonnyrigg) 

Thời gian: Từ 2 pm đến 5 pm Chủ Nhật 12.10.2014

Hai buổi hội luận và nói chuyện với đồng hương đều được Đài SBTN thâu và phát hình.

 .

Liên lạc: 

Tiến Sĩ Hà Cao Thắng (Chủ Tịch BCH Cộng Đồng NVTD/UC/NSW) - Mob. +61 449 112 792

Chiến Hữu Lâm Xuân (Chủ Tịch Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH/NSW) – Mob + 61 410 013 077

 .

 

Melbourne/Victoria: 

Ngày thứ Bẩy 18 tháng 10 từ 01.30 PM đến 05.00PM tại Đền thờ Quốc tổ, 90 Knight Ave, Sunhine North, Victoria, ( Ngày Chúa nhật, nếu có chương trình bổ túc sẽ thông báo sau…) 

 Liên lạc: Cộng Đồng Người Việt Tự Do Melbourne/Victoria Kỹ sư Nguyễn Văn Bon: +61 411 616 453 Anh Nguyễn Thế Thái +61 416 023 250

 .

Brisbane/Queensland: 

Ngày thứ Bẩy 25 tháng 10. 2014 từ 2.00 PM đến 5.00 PM tại hội trường CJ-Greenfields Sports Complex, đường Free man Richlands. ( Ngày Chúa nhật, nếu có chương trình bổ túc sẽ thông báo sau…) Liên lạc: Cộng Đồng Người Việt Tự Do Brisbane/Queensland: Bác sĩ Bùi Trọng Cường + 61 733 496 494/ +61 414 738 093

 .

Xin lưu ý: Các chi tiết liên quan đến vấn đề sắp xếp, vận động, thông báo trên các cơ quan truyền thông… hoàn toàn tùy thuộc vào các Ban Tổ Chức từng thành phố …

Kính mời quý hội đoàn, tổ chức quốc gia và quý đồng hương tham dự để cùng nhau chia sẻ những tin tức và tình hình chung của đất nước…

.

Ban tổ chức và nhóm chủ trương & bảo trợ: 

 

Cộng Đồng Người Việt Tự Do/UC/NSW (Sydney), Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH/NSW. 

Cộng Đồng Người Việt Tự Do/UC/VIC (Melbourne)

Cộng Đồng người Việt Tự Do/UC/QLD (Brisbane)

Nhóm Nhà Văn Quân Đội VNCH: Hải Triều: (310) 463- 3003 - Chu Tất Tiến: (714) 398-3678

 

 


.
,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.