Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Advance Beauty College Với Hỗ Trợ Của TNS Lou Correa Tổ Chức Hội Thảo Điều Lệ, Quy Định Của Ngành Thẩm Mỹ...

10/09/201400:00:00(Xem: 1685)

Garden Grove (Bình Sa) Tại hội trường Advance Beauty College vào lúc 10 giờ sáng Thứ Hai ngày 8 tháng 9 năm 2014 diễn ra một buổi Hội thảo về những vấn đề liên quan đến ngành thẩm mỹ và móng tay do Hội Đồng Thẩm Mỹ California trình bày.

Buổi hội thảo với sự tham dự rất đông qúy vị chủ cơ sở thẩm mỹ qúy nhân viên trong ngành thẩm mỹ. Đại diện Thượng Nghị Sĩ Lou Correa có Bà Quyên Trần và cô Asia Cunningham, Hội

Đồng Thẩm Mỹ có Giám Đốc State Board Kristy Under Wood, Đại diện Hội Đồng State Board Christie Truc Tran, Bác Sĩ Tâm Nguyễn, Tổng Giám Đốc Trường Advance Beauty College, Cô Linh Nguyễn, Giám Đốc Điều Hành Trường Advance Beauty College và một số các cơ quan truyền thông.

blank
Từ trái: Cô Linh Nguyễn, BS. Tâm Nguyễn và Bà Kristy Under Wood.

Mở đầu Bác Sĩ Tâm Nguyễn lên giới thiệu quan khách và thành phần thuyết trình cũng như tham dự buổi hội thảo.

Sau đó là phần thuyết trình của Giám Đốc State Board, Kristy Under Wood, Đại diện Hội Đồng State Board Christie Truc Tran, qúy vị nầy đã lần lược trình bày về những điều lệ cũng như những quy định của Hội Đồng Thẩm Mỹ California về những vi phạm trong khi hành nghề thẩm mỹ trong đó có vấn đề giấy phép hành nghề, vệ sinh dụng cụ cũng như cá nhân. Thông báo một số qui định từng phần gồm: Nghề trang điểm – nhgề làm móng tay – Chủ sở hữu cơ sở – Các dịch vụ tại gia – Nghề làm tóc – Thẩm Mỹ – Điện phân trị liệu... Thông tin về các buổi điều trần, về vấn đề thanh tra và thông báo một số các dụng cụ bị cấm xữ dụng... Thuyết trình về Ủy ban nghề làm tóc và trang điểm. Nói chung chương trình hội thảo thật chi tiết qua nhiều vấn đề quan trọng.

Mọi người tham dự đã được Ban tổ chức cấp phát một bộ tài liệu đầy đủ về các ngành thẩm mỹ, trong đó có một cuốn “Đạo Luật Nghề Làm Tóc, Trang Điểm và Các Qui Định Khác” được phát hành năm 2013. Đây là những tài liệu gía trị để những người chủ nhân cũng như những người hành nghề có tài liêu nghiên cứu và tham khảo làm kim chỉ nam hầu tránh những điều vi phạm trong khi hành nghề.

Trong lúc nầy chúng tôi tiếp xúc với Bác Sĩ Tâm Nguyễn, Tổng Giám Đốc và Cô Linh Nguyễn, Giám Đốc Điều Hành Trường Advance Beauty College tại Garden Grove và Trường Advance Beauty College tọa lạc số 23565 Moulton Parkway Suite A&B Laguna Hills CA 92653, điện thoại (949) 951-8883 cho biết: Đây là lần Thứ 5 mà Trường đã đứng ra tổ chức với sự yểm trợ của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và các cơ quan liên quan đến ngành thẩm mỹ Tiểu Bang California. Theo Bác Sĩ Tâm thì những buổi hội thảo như thế nầy đã đem lại nhiều thành qủa tôt cho những cơ sở thẩm mỹ cũng như những nhân viên làm việc, tiết kiệm được những khoản chi phí mà phải trả cho những lần vi phạm luật lệ hành nghề. Ông sẽ cố gắng tổ chức thường xuyên những buổi hội thảo như thế nầy để những người hành nghề thẩm mỹ nắm vững những luật lệ cũng như những tin tức cập nhật thường xuyên trong ngành.

Cô Linh Nguyễn cho biết: hiện nay tại hai trường có một chương trình đặc biệt, đây là một chương trình chỉ có tại Advance Beauty College, đó là chương trình học ngành Nail cao cấp miễn phí nếu học viên hội đủ điều kiện như lợi tức thu nhập thấp và một số ưu tiên khác (muốn biết chi tiết xin liên lạc văn phòng của trường) chương trình đặc biết có đặc điểm mà trong chương trình căn bản qúy học viên chưa học. Đây là chương trình học để đáp ứng theo nhu cầu của các tiệm Nail bằng phương pháp mới theo đúng luật lệ và qui tắt kỷ thuật của ngành. Số học viên chỉ nhận giới hạn vì vậy chỉ ưu tiên cho những học viên ghi tên trước. Những học viên theo học khóa nầy khi tốt nghiệp trường sẽ giới thiệu đến hệ thống Happy Nail và nhiều cơ sở Nail Hoa Kỳ. Học viên khi tốt nghiệp được cấp chứng chỉ của Công ty OPI. Học viên hội đủ điều kiện theo học sẽ được tặng một bộ đồ nghề OPI trị giá $ 1,200.

Bác Sĩ Tâm Nguyễn và Cô Linh Nguyễn cho biết: ngoài những sinh hoạt thường nhật của trường, học viên còn tham gia vào những công tác từ thiện xã hội, tạo điều kiện quen thuộc cho các học viên trong tương lai khi tốt nghiệp đi làm còn dành một phần thời gian tham gia vào những sinh hoạt chung của cộng đồng người Việt tỵ nạn.

Bác Sĩ Tâm Nguyễn xin mời đồng hương có dịp đến thăm hai cơ sở của trường, tại hai địa diểm: 10121 Westminster Ave, Garden Grove 92843, điện thoại (714) 530-2131 và 23565 Moulton Parkway, Suite A & B Laguna Hills. CA 92653 (949) 951-8883, hoặc vào trang web: advancebeautycollege.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.