Hôm nay,  

QH Cali OK Dự Luật Phiếu Bầu Khiếm Diện Của TNS Lou Correa

10/09/201400:00:00(Xem: 1952)

Sacramento, CA - Dự luật SB 29 của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nhằm giảm thiểu số phiếu bầu khiếm diện không hợp lệ, đã được thông qua và đang chờ sự phê duyệt của Thống đốc tiểu bang Jerry Brown.

Dự luật thượng viện SB 29 do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa soạn thảo và được Quốc Hội thông qua mang nội dung sẽ cho phép phiếu bầu khiếm diện (Vote-By-Mail) có dấu bưu điện vào ngày bầu cử và được nhận trong vòng 3 ngày sau ngày bầu cử cũng được tính đến. Mười một tiểu bang khác đã kéo dài thời hạn chót cho việc gởi lại phiếu bầu khiếm diện.

Vào tháng Sáu năm 2014 có khoảng 23,220 phiếu bầu khiếm diện nhận được quá trể nên không được đếm. Trong kỳ bầu cử tháng 12 năm 2012, có đến 14,846 phiếu bầu khiếm diện có dấu bưu điện trước hay vào ngày bầu cử đã bị coi như nhận được quá trể nên không được đếm; có khoảng độ 85% những lá phiếu loại này đã đến trong vòng 3 ngày sau cuộc bầu cử.

"Tôi rất vui khi Quốc Hội nhận thấy tầm quan trọng của vấn đề này," theo lời Thượng Nghị Sĩ Lou Correa. "Quyền bầu cử là một trong những quyền công dân quan trọng nhất của chúng ta. Dự luật này sẽ giúp bảo đảm rằng tất cả cư dân tiểu bang California sẽ có tiếng nói của họ thông qua lá phiếu bầu," ông nói thêm.

Sự vận chuyển chậm chạp những lá phiếu bầu hợp lệ đã bị chỉ trích từ lâu và đã là trở ngại gây ra bởi Bưu Điện Hoa Kỳ ("USPS"). Tình trạng này được đánh giá là tồi tệ hơn do sự cắt giảm ngân sách của Liên bang và USPS đã phải đóng cửa các thêm các trung tâm phân loại thư. Người ta cho rằng việc đóng cửa các trung tâm thư tín đã gây ra tình trạng trì trệ trong việc vận chuyển thư từ và kết quả là các lá phiếu bầu khiếm diện cũng nằm trong tình trạng này và đã không được đếm mặc dù có những nổ lực cao nhất của cử tri.

Dự luật SB 29 được sự ủng hộ của bộ trưởng quốc phòng tiểu bang Debra Bowen, California Common Cause, California Association of Clerks and Election Officials, California Teachers Associaton, và nhiều vô số các cá nhân khác.

Thống đốc tiểu bang có thời hạn cho đến giữa đêm ngày 30 tháng 9 để ký phê chuẩn cho dự luật SB 29 này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.