Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nissan Kỷ Niệm Di Sản Người Mỹ Gốc Á, Nissan Bảo Trợ Các Lễ Hội Trung Thu Lớn Nhất Ở Mỹ

09/09/201400:00:00(Xem: 1279)

LOS ANGELES (Ngày 5 tháng 9, 2014) – Hoan nghênh sự đa dạng sắc tộc có nghĩa là trở thành một thành phần tích cực trong văn hóa, và Nissan đang nỗ lực tham gia mạnh mẽ hơn vào cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á, bắt đầu với các chương trình khởi động ở ba lễ hội Tết Trung Thu lớn nhất ở Mỹ. Nissan sẽ tổ chức các sinh hoạt gia đình, tặng các giải thưởng đặc biệt, và trưng bày các loại xe sáng tạo nhất của Nissan trong mỗi lễ hội này.

“Tết Trung Thu là một trong những sự kiện quan trọng trong văn hóa người Mỹ gốc Hoa, mang bạn bè và gia đình xích lại gần nhau hơn để mừng di sản của mình. Là nhà bảo trợ của ba Tết Trung Thu lớn nhất ở Mỹ, chúng tôi có cơ hội tham gia cuộc truy hoan này cùng với cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á,” ông Jason Yang, tổng giám đốc Nissan West Region phát biểu. “Nissan có khách hàng đa dạng nhất trong số bất cứ nhà sản xuất đầy đủ mọi loại xe nào, và việc bảo trợ các chương trình văn hóa như Tết Trung Thu chỉ là một minh chứng trong việc làm thế nào chúng tôi đang mở rộng tầm tay của mình để thể hiện sự đa dạng này.”

Nissan khởi đầu Lễ Hội Tết Trung Thu vào dịp cuối tuần này với tư cách nhà bảo trợ chính của Lễ Hội Trung Thu Hạnh Phúc World Journal 2014 ở Irvine, California vào ngày 6 tháng 9, Tết Trung Thu của Hiệp Hội Thương Gia Người Hoa AT&T ở Phố Tàu San Francisco vào ngày 6 và 7 tháng 9, và Lễ Hội Thu Hoạch Trung Thu ở Arcadia, California vào ngày 7 tháng 9.

Nissan cũng là nhà bảo trợ của Gala Giải Thưởng Người Làm Nên Lịch Sử Hàng Năm của Viện Bảo Tàng Người Mỹ Gốc Hoa ở Los Angeles vào ngày 25 tháng 9. Giờ đây, vào năm thứ 18, gala này được công nhận là một trong những chương trình đầu tiên của người Mỹ gốc Hoa ở Nam California để vinh danh các thành tựu của những cá nhân xuất sắc đã có những đóng góp trường cửu cho sự tiến bộ của cộng đồng người Mỹ gốc Hoa.

Sự tham gia của Nissan vào cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á ở Mỹ đã trải qua nhiều thập niên. Nissan đã tặng các xe tải nhỏ Nissan Titan mới cho các tổ chức như Trung Tâm Cộng Đồng và Giới Trẻ Phố Đại Hàn (KYCC), Dịch Vụ Cộng Đồng Đại Hàn, và Trung Tâm Giới Trẻ Châu Á. Từ năm 2007, Nissan đã là nhà bảo trợ của Chương Trình Thực Tập “Lãnh Đạo trong Hành Động” của tổ chức Giáo Dục Lãnh Đạo cho Người Châu Á Thái Bình Dương, chương trình này phát huy các nhà lãnh đạo trẻ mới nổi lên trong cộng đồng người Châu Á và Các Đảo Thái Bình Dương. Nissan, giữ cam kết của mình đối với môi trường, cũng làm việc với KYCC để giúp giới trẻ địa phương tạo mối quan hệ giữa họ với thiên nhiên.

Sơ Lược về Nissan North America

Ở Bắc Mỹ, các hoạt động của Nissan bao gồm thiết kế xe, thiết kế kỹ thuật, tài trợ cho khách hàng và doanh nghiệp, bán hàng và chào hàng, phân phối và sản xuất. Nissan tận tụy với việc cải thiện môi trường với Chương Trình Xanh Nissan và được Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường Hoa Kỳ công nhận là Tổ Chức Hợp Tác Tiết Kiệm Năng Lượng ENERGY STAR® Trong Năm vào năm 2010 và 2011, 2012, 2013 và 2014. Có thể tìm thêm thông tin về Nissan ở Bắc Mỹ, toàn bộ sản phẩm xe Nissan và Infiniti ở www.NissanUSA.comwww.InfinitiUSA.com, hoặc ghé vào bộ phận truyền thông đa phương tiện Hoa Kỳ ở NissanNews.com và InfinitiNews.com.

Sơ Lược về Nissan

Nissan Motor Co., Ltd., hãng xe lớn thứ nhì của Nhật, có trụ sở chính ở Yokohama, Nhật, và là một phần của Renault-Nissan Alliance. Hoạt động với hơn 236.000 nhân viên toàn cầu, Nissan bán hơn 4,9 triệu chiếc xe và có doanh thu 9,6 ngàn tỷ yen (116.16 tỷ mỹ kim) trong tài khóa năm 2012. Nissan cung cấp đầy đủ các loại xe gồm hơn 60 kiểu mẫu dưới nhãn hiệu Nissan, Infiniti và Datsun. Trong năm 2010, Nissan giới thiệu xe Nissan LEAF, và tiếp tục dẫn đầu về khả năng di chuyển hoàn toàn không phun khói. Xe LEAF, chiếc xe đầu tiên chạy hoàn toàn bằng điện và sản xuất đại trà được tung ra toàn cầu, giờ đây là xe chạy bằng điện bán chạy nhất trong lịch sử, với hơn 50% thị phần trong phân khúc thị trường xe hoàn toàn không phun khói.

Để biết thêm thông tin về các sản phẩm, dịch vụ, và cam kết của chúng tôi đối với khả năng di chuyển trường tồn, xin ghé vào trang mạng của chúng tôi ở http://www.nissan-global.com/EN/.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.